Tải 10 Bài Báo cáo thực tập tại Ngân hàng SHB Hà Nội, 9 Điểm

Đề tài báo cáo thực tập tại Ngân hàng  SHB Hà Nội

Hôm nay chúng ta sẽ cùng đến với những đề tài báo cáo thực tập tại Ngân hàng  SHB Hà Nội để tìm hiểu về các khía cạnh khác nhau trong hoạt động của ngân hàng. Các bài báo cáo thực tập sắp được giới thiệu phía dưới được các bạn sinh viên của nhiều trường đại học trên cả nước thực hiện nên các bạn có thể tham khảo kinh nghiệm.

I.Tìm hiểu về ngân hàng SHB Hà Nội

Được thành lập từ năm 1993, SHB hay còn gọi là ngân hàng TMCP Sài Gòn- Hà Nội. Ngân hàng hiện tại có trụ sở chính tại Hà Nội, là một trong những ngân hàng cung cấp đa dạng dịch vụ được nhiều khách hàng đánh giá tốt.

Ngân hàng SHB ở thời điểm này đã có 530 chi nhánh trên cả nước và nhiều phòng giao dịch, kết nối hệ thống với nhiều ngân hàng trên thế giới, đặc biệt rõ nét chính là ngân hàng SHB được vận hành hoạt động ở Campuchia, Lào.

Đôi nét về biểu tượng, logo của SHB được thiết kế với nền màu cam hình vuông với 3 đường uốn chạy dọc thể hiện chữ S, viết tắt của SHB. Logo có ý nghĩa đem lại sự an tâm, vững chắc cho khách hàng khi tới SHB. Chỉ với 3 đường viền cũng toát lên sự thanh lịch , tinh tế của ngân hàng, hàm chứa ý nghĩa sâu xa về con đường phát triển của ngân hàng, đồng thời cũng toát lên sự mềm mại, sự thân thiện của đội ngũ SHB. Bên cạnh là tên ngân hàng được sử dụng màu xanh chủ đạo giống như thể hiện một ước mơ vươn xa tầm thế giới, không chỉ chinh phục được trong nước mà sẽ còn khiến bạn bè quốc tế ngưỡng mộ.

Về phần dịch vụ của ngân hàng có thể thấy vô cùng đa dạng từ dịch vụ gửi tiền tiết kiệm, dịch vụ chuyển tiền, bảo hiểm nhân thọ đến vay vốn,… Nhìn chung ngân hàng SHB rất tích cực trong việc phát triển mạng lưới dịch vụ để làm hài lòng khách hàng, rất đáng tin cậy.

XEM THÊM ==> Các đề tài báo cáo thực tập tại ngân hàng MBbank 

Trong những năm qua, ngân hàng SHB chi nhánh Hà Nội luôn là đơn vị được liệt kê vào danh sách các ngân hàng trong top ngân hàng uy tín tại Việt Nam. SHB có tiềm lực khá lớn, với tổng tài sản 333.000 tỷ đồng tính đến năm 2019 cộng thêm vốn điều lệ với 17.570 tỷ đồng. Với tiềm lực như vậy, SHB hỗ trợ chủ động cho khách hàng vay vốn, vay trả góp, vay đầu tư,… Cùng tiềm lực lớn thì SHB cũng là một đối tượng được nhiều đối tác lựa chọn như tổng công ty xây dựng số 1, tập đoàn cao su Việt Nam,… vì hợp tác với nhiều công ty lớn như vậy giúp ngân hàng phát triển mạnh hơn, mạng lưới ngân hàng được trải rộng ở nhiều thành phố Hồ Chí Minh, Đà Nẵng,… lần lượt ra đời.

Nhằm giúp ngân hàng phát triển nhanh hơn, vượt trội hơn vậy nên thì cần đưa ra được những phương án khắc phục các lỗ hổng trong hoạt động ngân hàng, dưới đây sẽ đề cập đến các bài báo cáo thực tập tại ngân hàng SHB Hà Nội.

II. Đề tài báo cáo thực tập tại Ngân hàng SHB Hà Nội

LƯU LÝ: Các bạn sinh viên gặp khó khăn khi viết bài có thể xem qua bài viết Dịch vụ thuê viết báo cáo thực tập của Luận Văn TRust nhé.

 1. Nâng cao khả năng cạnh tranh của Ngân hàng SHB Hà Nội
 2. Một số giải pháp mở rộng tín dụng tại Ngân hàng TMCP Sài Gòn- Hà Nội
 3. Nâng cao chất lượng tín dụng tại ngân àng TMCP SHB chi nhánh Hà Nội
 4. Thực trạng hoạt động cho vay vốn ở Ngân hàng SHB Hà Nội
 5. Báo cáo thực tập tại ngân hàng SHB Hà Nội: cơ cấu hợp tác với tập đoàn lớn tại Việt Nam
 6. Giải pháp phát triển dịch vụ ngân hàng điện tử tại ngân hàng SHB Hà Nội
 7. Một số đánh giá về hoạt động của Ngân hàng SHB Hà Nội
 8. Xây dựng cơ sở huy động vốn tại ngân hàng thương mại cổ phần SHB
 9. Phân tích tình hình hoạt động tín dụng của ngân hàng thương mại cổ phần Sài Gòn- Hà Nội
 10. Phương pháp xây dựng hiệu quả hoạt động cho vay vốn kinh doanh tại ngân hàng SHB Hà Nội
 11. Thực trạng và vai trò của ngân hàng SHB trong hoạt động phát triển nền tảng chứng khoán
 12. Phát triển khả năng liên kết quốc tế của ngân hàng SHB Hà Nội
 13. Phân tích thực trạng cho vay tiêu dùng ở ngân hàng SHB. Đề ra giải pháp hiệu quả giải quyết khó khăn trong quá trình cho vay tiêu dùng
 14. Báo cáo thực tập tại ngân hàng SHB Hà Nội: điểm sáng tạo trong hoạt động gửi tiết kiệm của ngân hàng thương mại cổ phần Sài Gòn- Hà Nội
 15. Một số đề xuất đối với hoạt động tài trợ nhập khẩu hàng hoá tại ngân hàng SHB Hà Nội
 16. Phát triển dịch vụ thẻ tín dụng tại ngân hàng TMCP Sài Gòn- Hà Nội
 17. Biện pháp chiến lược góp phần nâng cao khả năng hợp tác của doanh nghiệp với ngân hàng SHB
 18. Phát triển dịch vụ trả thuế điện tử tại ngân hàng SHB Hà Nội
 19. Mục tiêu phát triển cần thiết tại ngân hàng SHB Hà Nội trong thời kỳ đại dịch covid- 19
 20. Phân tích và đánh giá hiệu quả sử dụng vốn trong ngân hàng thương mại cổ phần SHB
Đề tài báo cáo thực tập tại Ngân hàng  SHB Hà Nội
Đề tài báo cáo thực tập tại Ngân hàng  SHB Hà Nội

III. Các bài mẫu báo cáo thực tập tại ngân hàng SHB Hà Nội

Các bài mẫu này được tổng hợp từ nhiều trường đại học, do các bạn sinh viên sau quá trình thực tập tại ngân hàng SHB thực hiện. Trong mỗi bài báo cáo không thể tránh khỏi các sai sót. Các bạn cần chú ý chọn lọc thông tin phù hợp cho bài báo cáo của riêng mình.

Bài 1: Một số giải pháp mở rộng tín dụng tại ngân hàng TMCP Sài Gòn- Hà Nội

Kinh tế đất nước đang trong thời kỳ hội nhập với nền kinh tế thế giới. Các doanh nghiệp không chỉ cạnh tranh với doanh nghiệp trong nước mà còn phải  cạnh tranh với doanh nghiệp nước ngoài để tìm kiếm cơ hội phát triển cho công ty. Tình huống đặt ra chính là các doanh nghiệp phải mở rộng kinh doanh, hợp tác để phát triển, thâm nhập thị trường tiêu thụ sản phẩm. Để làm được điều đó yêu cầu cần có vốn đầu tư lớn, vậy nơi phù hợp nhất để hỗ trợ cho doanh nghiệp chính là ngân hàng thương mại nhằm cung cấp vốn cho việc kinh doanh một cách an toàn, hiệu quả.

Các chính sách từ ngân hàng về tín dụng đảm bảo được yêu cầu của khách hàng nhưng cũng sẽ gặp những khó khăn do nền kinh tế tiềm ẩn nhiều nguy cơ. Trong những năm gần đây quy mô tín dụng của ngân hàng thương mại cổ phần SHB  tăng lên không ngừng nhưng đã xuất hiện tình trạng mất cân đối trong hoạt động tín dụng do nguồn vốn huy động tăng nhanh nhưng không cân xứng với hoạt động tín dụng khiến hệ thống ngân hàng bị ảnh hưởng trực tiếp.. Ngoài ra,Vì sao tín dụng của nhà nguyên nhân khiến tỷ lệ nợ quá hạn và nợ xấu cao sao vấn đề cấp bách đặt ra là cần những giải pháp để mở rộng hoạt động tín dụng tại ngân hàng thương mại cổ phần SHB Hà Nội.

XEM THÊM ==> Kho 50 Bài mẫu Báo Cáo Thực Tập Tín Dụng Ngân Hàng 

Vấn đề đặt ra: Tìm hiểu những đặc điểm vai trò của hoạt động tín dụng đối với nền kinh tế từ đó phát hiện ra được tầm quan trọng của việc mở rộng tín dụng. Tiếp theo đề xuất những giải pháp, kiến nghị để mở rộng tín dụng thông qua việc tổng kết những ưu điểm và hạn chế trong hoạt động cấp tín dụng.

Đối tượng báo cáo: Chú trọng đến hoạt động tín dụng đối với đối tượng khách hàng doanh nghiệp. Hiện nay nhu cầu tín dụng tài trợ cho nhu cầu vốn phục vụ sản xuất kinh doanh đang có chiều hướng tăng và áp lực cạnh tranh cao hơn đối với các ngân hàng khác trên địa bàn vì vậy cần tìm hiểu một cách kỹ càng về các phương thức sử dụng thẻ tín dụng.

Bài báo cáo bao gồm 3 phần:

Chương 1: cơ sở lý luận tín dụng ngân hàng

Chương 2: tình hình tín dụng tại ngân hàng SHB

Chương 3: giải pháp nhằm mở rộng hoạt động tín dụng tại ngân hàng SHB

DOWNLOAD

→ Các Bạn Muốn Tải Miễn Phí Bài Nào Thì Nhắn Tin Zalo : 0917.193.864

Bài 2: Nâng cao năng lực cạnh tranh của ngân hàng SHB sau khi chuyển đổi từ ngân hàng nông thôn lên đô thị

Ngân hàng thương mại cổ phần làm nền tảng phù hợp để lưu chuyển tiền tệ của nền kinh tế đã một vai trò không thể thiếu cho sự phát triển kinh tế của một quốc gia, từ khi Việt Nam gia nhập với các nền kinh tế thế giới,Việt Nam đã có những thay đổi mới để duy trì được tốc độ tăng trưởng trong những năm qua nhờ sự gia tăng nguồn vốn từ nước ngoài, sự phát triển mạnh mẽ của kinh tế tư nhân, việc quản lý kinh tế Nhà nước cũng được chú trọng vì vậy và kinh tế Việt Nam dần hội nhập vào nền kinh tế toàn cầu. Đây là một điều kiện thuận lợi để thị trường dịch vụ ngân hàng thương mại nói chung và ngân hàng SHB nói riêng .

Thành quả kinh tế của đất nước đã tạo ra một không gian để kinh doanh tiền tệ thoải mái, là động lực phát triển và và hỗ trợ năng lực tự chủ của các doanh nghiệp trong thời đại mới, sẵn sàng đương đầu với những cơ hội và thách thức mà vẫn phù hợp với nguyên tắc của thị trường.

Ngân hàng thương mại cổ phần SHB Hà Nội có rất nhiều đối thủ cạnh tranh là các ngân hàng thương mại cổ phần khác phục vụ khách hàng là những công ty vừa và nhỏ, cá nhân,hộ gia đình có nhu cầu vay tiêu dùng hoặc vay vốn kinh doanh. Những ngân hàng này hoạt động rất tích cực, vừa đào tạo nhân viên vừa phát triển hệ thống quản lý ngân hàng. Từ những điểm trên, SHB cần phải nhanh chóng tìm ra một lối đi mới để tăng cường nguồn vốn và nâng cao khả năng cạnh tranh trên thị trường.

Mục tiêu đề ra của Bài báo cáo tốt nghiệp tại ngân hàng SHB :Hầu hết hoạt động của ngân hàng SHB cũng như toàn hệ thống các ngân hàng thương mại đều có những dịch vụ giống nhau như huy động vốn cho vay vốn tiêu dùng, cho vay kinh doanh, những dịch vụ về ngân hàng điện tử, bảo hiểm nhân thọ,…Những dịch vụ giống nhau như vậy thì tỷ lệ cạnh tranh ngày càng gay gắt vấn đề duy trì số lượng khách hàng lại càng khó khăn hơn.Tế Điên tắt SHB cần phải để ra được những sản phẩm dịch vụ mới để tăng khả năng cạnh tranh, nâng cao sự chú ý của thương hiệu tới khách hàng. Bên cạnh đó chủ đề là về nâng cao khả năng cạnh tranh nên cần phân tích rõ những yếu tố để giúp ngân hàng duy trì được vị thế khó lòng đánh bại, đặc biệt là khi ngân hàng đang chuyển đổi từ nông thôn lên đô thị thì mong ước cũng là mục tiêu lớn nhất chính là trở thành một ngân hàng đa sắc màu dịch vụ. 

Luận điểm 1: cơ sở lý luận chung

Luận điểm 2: thực trạng về năng lực cạnh tranh của ngân hàng SHB từ khi ngân hàng từ nông thôn lên đô thị

Luận điểm 3: giải pháp để nâng cao hiệu quả cạnh trang của ngân hàng SHB Hà Nội sau khi chuyển đổi

DOWNLOAD

→ Các Bạn Muốn Tải Miễn Phí Bài Nào Thì Nhắn Tin Zalo : 0917.193.864

BÀI 3: Nâng cao chất lượng tín dụng tại ngân hàng TMCP SHB Hà Nội

Ngành Tài chính ngân hàng đang có những bước đột phá xuất sắc, Làm cho thị trường ngành tài chính trở nên sôi động khuyết điểm đó đáp ứng được nhu cầu thị trường với nhiều sản phẩm dịch vụ phong phú trong những năm qua có nhiều ngân hàng đã chuyển từ cơ chế chế quản lý nhà nước ốc sang mô hình cổ phần như ngân hàng Công thương ngân hàng SHB.

Xu thế thị trường hiện nay tác động, ảnh hưởng tới chính sách phát triển của Ngân hàng thương mại. Với hoạt động cung cấp những dịch vụ ngân hàng hiệu quả đã không ngừng đưa ngân hàng thương mại cổ phần thành bộ phận quan trọng trong nền tài chính. Trong đó sản phẩm chủ yếu được nhiều khách hàng quan tâm là hoạt động tín dụng , đây là sản phẩm chiếm phần lớn doanh thu của các ngân hàng thương mại cổ phần và là yếu tố không thể thiếu để đảm bảo sự tồn tại của ngân hàng.

Ví dụ điển hình là ngân hàng thương mại cổ phần Sài Gòn- Hà Nội ( SHB ). Trong nhiều năm qua đã không ngừng đẩy mạnh hoạt động tín dụng vì nhận biết tầm quan trọng của tín dụng, đề ra những phương án mới để thúc đẩy quá trình hướng tới một ngân hàng lành mạnh với những định hướng tốt đẹp hướng về khách hàng.

XEM THÊM ==> #45 Đề Tài Báo Cáo Thực Tập Tại Ngân Hàng Vietinbank + 9 Bài Mẫu

Tác giả của Bài mẫu báo cáo thực tập tại Ngân hàng TMCP Sài Gòn Hà Nội trong thời gian thực tập tại ngân hàng đã nghiên cứu, phân tích thực trạng tín dụng, khám phá ra những khía cạnh tốt và chưa tốt trong hoạt động tín dụng, tra được nguyên nhân và đề ra giải pháp để nâng cao chất lượng tín dụng của SHB, tạo sự tin tưởng cho khách hàng khi trải nghiệm dịch vụ.

Mục tiêu đề tài: bên cạnh việc phân tích thực trạng tác giả sưt dụng các số liệu có được từ các văn bản dư nợ qua từng thời kỳ, thu thập đánh giá của khách hàng về chất lượng tín dụng. Dựa vào những điểm yếu, điểm mạnh trong công tác quản lý dư nợ của SHB và đề xuất giải pháp hợp lý để nâng cao chất lượng.

Luận điểm 1: tổng quan nghiên cứu và cơ sở lý luận về chất lượng tín dụng

Luận điểm 2: phương pháp nghiên cứu

Luận điểm 3: thực trạng chất lượng tín dụng tại ngân hàng TMCP SHB Hà Nội

Luận điểm 4: giải pháp nâng cao chất lượng tín dụng tại ngân hàng TMCP SHB Hà Nội

DOWNLOAD

Bài 4: phát triển thanh toán không dùng tiền mặt tại Ngân hàng SHB Hà Nội

Chuyển đổi nền kinh tế số đã đưa đến những công cụ tuyệt vời cho việc thanh toán. Đánh giá mặt bằng chung về các quốc gia trên thế giới, ngân hàng là noi trung gian đóng vai trò trong việc thanh toán, góp phần không nhỏ vào lợi ích thực tế của các cuộc trao đổi hàng hóa thông qua tiền tệ. Khi thanh toán không dùng tiền mặt là cách giản thiểu tối đa khả năng xảy ra rủi ro như thanh toán tiền mặt thường xảy ra. Tuy nhiên với thực tế hiện tại ở Việt Nam, khi mà thanh toán tiền mặt vẫn là phương thức truyền thống được người dân lựa chọn khi giao dịch mua bán hàng hóa, kinh doanh, sử dụng cá nhân,… Phương thức thanh toán tiền mặt cho thấy những bất cập khó lường và vấn đề thanh toán không sử dụng tiền mặt vẫn chưa được phổ biến rộng rãi, các ngân hàng chưa thể hiện được năng lực thực sự của thanh toán không sử dụng tiền mặt nên khách hàng chưa thực sự tiếp cận đến.

Tình hình Việt Nam là như vậy, còn đối với các quốc gia khác trên thế giới thì thanh toán không sử dụng tiền mặt từ lâu đã được lưu hành. Điển hình là các quốc gia phát triển như Mỹ, Anh, Pháp, Nga. Mọi cuộc trao đổi vật phẩm đều chỉ cần thông qua thanh toán điện tử qua ngân hàng, các ứng dụng chuyển tiền điện tử là hoàn thành vì vậy mà nền kinh tế của các quốc gia đó luôn vững vàng vì không gặp phải nhiều rủi ro do sử dụng tiền mặt. Việt Nam vẫn đang không ngừng cố gắng để thay đổi bộ mặt đất nước từ sai chiến tranh, cơ sở vật chất chưa hoàn thiện nên vẫn còn đang trong quá trình từng bước phát triển tiến bộ khoa học cập nhật tới người dân.

Điểm mạnh của Việt Nam ở đây là hệ thống Ngân hàng mở rộng trên khắp đất nước để phục vụ nhu cầu người dân về những dịch vụ trải nghiệm thông qua ngân hàng. Tuy nhiên hệ thống ngân hàng Việt Nam cũng phải đối mặt với những thách thức mà thị trường thế giới đưa ra, mọi ngân hàng đều phải cạnh tranh trên cơ chế vừa đối đầu vừa hợp tác để cùng phát triển. Đa phần hiện nay nhiều ngân hàng quốc doanh đều chuyển đổi sang ngân hàng cổ phần để khẳng định vị thế riêng như ngân hàng SHB Hà Nội là ngân hàng luôn nằm trong top những ngân hàng hàng đầu Việt Nam cũng có nhiều bước tiến trong việc thực hiện thanh toán không sử dụng tiền mặt bằng những dịch vụ điện tử mà ngân hàng đã đề xuất.

Bài mẫu báo cáo thực tập tại Ngân hàng TMCP Sài Gòn Hà Nội
Bài mẫu báo cáo thực tập tại Ngân hàng TMCP Sài Gòn Hà Nội

Để không ngừng nâng cao năng lực của bản thân, SHB từ khi chuyển đổi từ ngân hàng nông thôn lên đô thị luôn đề cao mục tiêu trở thành ngân hàng bán lẻ đa chức năng, đa dạng sản phẩm dịch vụ để đáp ứng nhu cầu vật chất và tinh thần cho khách hàng. Trọng điểm chính là phải phát triển mạng lưới thanh toán không sử dụng tiền mặt để tạo điều kiện cho sự phát triển bền vững của ngân hàng cũng như đóng góp vào nền kinh tế Việt Nam ngày càng vươn xa.

DOWNLOAD

Bài 5: Nâng cao hiệu quả hoạt động tín dụng cá nhân, hộ gia đình tại ngân hàng TMCP SHB Hà Nội

Theo đà tăng trưởng của kinh tế Việt Nam, xu hướng toàn cầu hóa đa dạng đã thúc đẩy Việt Nam năm bắt những cơ hội hợp tác song phương có lợi. Những cơ hội đó đến từ nhiều lĩnh vực trong cuộc sống mà tiêu biểu là lĩnh vực ngân hàng. Việc thực hiện những cam kết, hiệp định quốc tế vừa tiềm ẩn cơ hội lớn nhưng cũng theo đó là những rủi ro khó lường trước, hoạt động kinh doanh cũng phải cạnh tranh hết sức gay gắt vậy nên đã ảnh hưởng tới hoạt động của ngân hàng nhất là lĩnh vực tín dụng.

Hoạt động tín dụng được mở ra nhằm đáp ứng nhu cầu vay của người sử dụng cũng như người bán. Tín dụng là phương thức đi vay, đầu tư vào các dự án, kế hoạch cụ thể để thu về lợi nhuận nhưng vốn dĩ vấn đề không thể sớm một ngày là có thể giải quyết. Việc ngân hàng đưa ra những chính sách vè tín dụng là một cách duy trì nguyên tắc cho vay, không máy móc nhưng phải đáp ứng được yêu cầu. Tại thời điểm này, vấn đề nhận thức tầm quan trọng của tín dụng là quan trọng hơn cả để ngân hàng đề xuất thêm nhiều phương pháp duy trì hoạt động tín dụng.

Tác giả bài báo cáo tốt nghiệp tại ngân hàng SHB Hà Nội đã tìm ra điểm đặc biệt từ hoạt động tín dụng của ngân hàng SHB Hà Nội và tiến hành phân tích nguyên nhân, thực trạng và đề ra giải pháp thích hợp. Bên cạnh đó là các phương pháp nghiên cứu vô cùng tinh vi, tác giả báo cáo thu thập dữ liệu một cách đầy đủ đưa vào bài, sắp xếp trình tự của vấn đề và đề xuất giải pháp hữu hiệu nhất.

Luận điểm 1: cơ sở lý luận về hoạt động tín dụng cá nhân ở ngân hàng thương mại

Luận điểm 2: thực trạng hoạt động tín dụng cá nhân tại ngân hàng SHB Hà Nội

Luận điểm 3: giải pháp tối ưu cho hoạt động tín dụng tại ngân hàng SHB Hà Nội

DOWNLOAD

Bài 6: Giải pháp phát triển dịch vụ ngân hàng điện tử tại ngân hàng SHB SHB Hà Nội

Thời đại kinh tế số được cập nhật nhanh chóng trong những năm gần đây góp phần không nhỏ vào nền kinh tế toàn cầu nói chung và kinh tế Việt Nam nói riêng. Kinh tế được phổ biến trên mạng xã hội rất nhiều, giờ đây mọi người đều có thể kinh doanh thông qua màn hình điện thoại hoặc máy tính vô cùng đơn giản kể cả việc thanh toán hóa đơn, tiền sản phẩm cũng chỉ cần thông qua hệ thống ngân hàng điện tử dễ dàng.

Một trong những ngân hàng đóng góp vào phát triển hệ thống ngân hàng điện tử là ngân hàng SHB Hà Nội. Với kinh nghiệm nhiều năm và mong muốn đem lại trải nghiệm tuyệt vời cho khách hàng khi sử dụng dịch vụ, với ngân hàng điện tử ngân hàng SHB đã và đang cải thiện các tính năng để người sử dụng dễ hiểu nhất.

XEM THÊM ==> Tổng hợp 72 Luận Văn Cho Vay Khách Hàng Cá Nhân 

Mục tiêu nghiên cứu của đề tài là đưa ra những góp ý cho dịch vụ ngân hàng điện tử nhằm cải thiện hệ thống, phục vụ nhu cầu thanh toán, nhận tiền từ người khác. Tác giả của báo cáo đã thực hiện khảo sát tại ngân hàng và xác định được những yếu tố của dịch vụ ngân hàng điện tử và phát triển các yếu tố tốt, khắc phục nhược điểm khi đưa hoạt động ngân hàng điện tử vào sử dụng tại Việt Nam.

Luận điểm 1: cơ sở lý luận về ngân hàng điện tử

Luận điểm 2: thực trạng hoạt động ngân hàng điện tử tại ngân hàng SHB Hà Nội

Luận điểm 3: giải pháp tối ưu cho hoạt động ngân hàng điện tử tại ngân hàng SHB Hà Nội

DOWNLOAD

Bài 7: Giải pháp tăng cường huy động vốn tại ngân hàng TMCP SHB Hà Nội

Xu thế tất yếu của thế giới là hội nhập kinh tế, bất kỳ quốc gia nào dù lớn hay nhỏ, phát triển hay đang phát triển hoặc chưa phát triển đều muốn theo kịp tiến trình của quá trình toàn cầu hóa. Xu thế toàn cầu hóa đã xâm chiếm gần như mọi lĩnh vực từ kinh tế đến văn hóa, xã hội mà lĩnh vực không thể thiếu khi xu thế này xuất hiện là lĩnh vực tài chính- ngân hàng. Mức độ hội nhập của một quốc gia song song với mức độ tự do hóa tài chính để các sản phẩm dịch vụ ngày càng hoàn thiện.

Muốn khẳng định mình thì trước tiên các Ngân hàng thương mại phải đột phá, mở rộng quy mô các sản phẩm, khai thác tiềm năng từ nhiều khía cạnh để dám chấp nhận thử thách và đón nhận cơ hội. Khai thác tiềm năng ở đây là gì ? Chính là khi ngân hàng biết cách sử dụng lợi thế về vốn để không ngừng nâng cao năng lực, nâng cao chất lượng sản phẩm dịch vụ. Việc huy động vốn trước nay đối với Ngân hàng không còn quá xa lạ, muốn nhận được thì phải chớp thời cơ, nguồn vốn không chỉ phục vụ cho hoạt động kinh doanh mà đó còn quyết định sự bền vững của ngân hàng, có khả năng giảm bớt khó khăn trong những tình huống nhất định. Các ngân hàng ở thời điểm trước cho tới bây giờ vẫn cạnh tranh gay gắt về vấn đề huy động vốn vì chịu nhiều ảnh hưởng từ các chủ thể, việc huy động vốn phụ thuộc vào những yếu tố khách quan như sự hợp tác giữa ngân hàng với các đối tác chiến lược lớn. Thí dụ như SHB, vốn là một trong những ngân hàng thương mại cổ phần đứng đầu cả nước nhưng cũng gặp không ít trắc trở trong khi huy động vốn, từ thực tiễn này đòi hỏi những biện pháp thiết thực để hoàn thiện vấn đề huy động vốn, tìm ra các phương án huy động vốn mới tiềm năng hơn để kích thích sự hợp tác từ nhiều phía nhằm thu lại lợi nhuận tối đa, phát triển thêm mạng lưới của ngân hàng trên cả nước và cả nước ngoài.

Mục tiêu nghiên cứu: tìm hiểu cơ sở lý luận về hoạt động huy động vốn, căn cứ vào tình hình thực tế phân tích và nhận xét quá trình cũng như thực trạng và các yếu tố khác có liên quan đến huy động vốn ở Ngân hàng SHB và sau đó suy ra những giải pháp nhằm tăng cường hoạt động huy động vốn, tạo điều kiện thuận lợi cho sự phát triển của ngân hàng.

Luận điểm 1: cơ sở lý luận về hoạt động huy động vốn

Luận điểm 2: nguyên nhân và thực trạng của huy động vốn tại ngân hàng SHB

Luận điểm 3: giải pháp tăng cường hoạt động huy động vốn cho ngân hàng SHB

Những bài mẫu trên đã đem tới những thông tin liên quan tới báo cáo thực tập tại ngân hàng SHB Hà Nội. Những nguồn tài liệu trên đã được kiểm nghiệm rõ ràng nên các bạn có thể an tâm trong quá trình tham khảo.

DOWNLOAD

Bài 8: Biện pháp chiến lược góp phần nâng cao khả năng hợp tác của doanh nghiệp với ngân hàng SHB

Một trong những vướng mắc của nền tài chính bây giờ là những hoạt động hợp tác song phương, hai bên cùng có lợi. Thực tế cho thấy một doanh nghiệp lớn mạnh bao giờ cũng muốn hợp tác với những doanh nghiệp có tiềm năng lớn hoặc có cơ chế mạnh giống họ, tuy nhiên ở nhiều khoảng thời gian nhất định thì doanh nghiệp cũng xảy ra biến động, buộc phải tự tìm kiếm những cơ hội lớn hơn để vực dậy. Để làm được điều này yêu cầu doanh nghiệp phải chủ động, đương đầu với sự cạnh tranh khốc liệt trên thương trường để dành lấy cơ hội hợp tác và phát triển thêm khả năng hợp tác xoay chuyển phù hợp với tình hình thị trường.

Vấn đề hợp tác này không còn là vấn đề nhỏ của một quốc gia mà còn là vấn đề của toàn cầu, của những doanh nghiệp đang vươn mình khẳng định bản lĩnh. Đối với những tập đoàn lớn họ sẽ lựa chọn những đối tác đem lại nguồn lợi nhuận cao cho họ thay vì chọn đại một đối tác không có tên tuổi. Thực tiễn ở Việt Nam nay như ngân hàng SHB, cũng đang tìm những cơ hội hợp tác chiến lược với các doanh nghiệp lớn, tạo hậu thuẫn cho ngân hàng ngày càng phát triển thêm.

XEM THÊM ==> # 28 Bài Báo Cáo Thực Tập Tại Ngân Hàng Vpbank, Việt Nam Thịnh Vượng

Tác giả của báo cáo đã lựa chọn thực tập tại ngân hàng SHB và từ đó xác định được nguồn dữ liệu quan trọng cho vấn đề hợp tác chiến lược. Tim hiểu sâu vào tiềm năng mà ngân hàng có khả năng đem tới cho doanh nghiệp, bên cạnh đó sử dụng các phương pháp phân tích, thu thập và đánh giá để nhận định về các đối tác chiến lược nhằm tăng cường khả năng hợp tác của SHB trong thời đại mới.

Luận điểm 1: cơ sở lý luận chung về chiến lược thu hút đối tác

Luận điểm 2: thực trạng hoạt động thu hút đối tác chiến lược của ngân hàng SHB

Luận điểm 3: biện pháp chiến lược nhằm nâng cao khả năng hợp tác của ngân hàng SHB

DOWNLOAD

IV. Lời kết báo cáo thực tập tại ngân hàng SHB Hà Nội

Tổng kết lại bài viết, chúng ta thấy được những phương diện mới của báo cáo thực tập tại ngân hàng SHB Hà Nội, từ đây các bạn tự do lựa chọn thông tin hữu ích cho bản thân cũng như cho bài báo cáo tốt nghiệp về SHB Hà Nội đạt chất lượng cao. Hy vọng rằng bạn sẽ lựa chọn cho mình được một đề tài hay về quá trình thực tập như trên và rút ra được những kinh nghiệm mới cho thực tiễn công việc.                                                                                             

 

Chia sẻ bài viết
Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn
Share on telegram
Telegram
Luận Văn Trust

Luận Văn Trust

Chúng tôi là Luận Văn Trust, công việc của tôi là tổng hợp kiến thức, nội dung và sản xuất nội dung thông tin cho website luanvantrust.com ở lĩnh vực giáo dục như tài liệu báo cáo, tài liệu luận văn, tài liệu sáng kiến kinh nghiệm.

0 0 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận

Bất cứ câu hỏi nào mà bạn muốn?

0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x
()
x