20 Đề Tài +7 Bài Mẫu Báo Cáo Thực Tập Tại Công Ty Luật

Đề Tài Báo Cáo Thực Tập Tại Công Ty Luật

Danh sách các đề tài báo cáo thực tập tại công ty luật và một số bài mẫu báo cáo tốt nghiệp cho sinh viên tại công ty luật. Một trong những mẫu báo cáo được quan tâm nhất và tìm kiếm nhiều nhất hiện nay là báo cáo thực tập tại công ty luật. Đây là bài báo cáo có ý nghĩa vô cùng quan trọng, vì nó không chỉ giúp sinh viên thực hiện tốt công tác tốt nghiệp mà còn giúp sinh viên nghiên cứu, tìm hiểu cụ thể chi tiết hơn về những vấn đề trong ngành luật. Dưới đây, là top những đề tài báo cáo thực tập tại công ty luật hay nhất và một số bài báo cáo mẫu thực tập tại công ty luật được tình bày khá tốt hiện nay.

TÌM HIỂU ĐÔI NÉT VỀ NGÀNH LUẬT

Ngành luật là một trong những ngành cung cấp về kiến thức luật bao quát hầu hết tất cả các lĩnh vực như: luật kinh tế, luật tài chính, luật thương mại, luật hôn nhân và gia đình,… ngoài ra, luật còn cung cấp một kiến thức về luật,…

Sinh viên lựa chọn ngành luật sẽ được đào tạo những kỹ năng cơ bản trong ngành về lý thuyết và thực tiễn trong việc thực hiện công tác trong ngành luật.

XEM THÊM ==>  # 10 bài mẫu Báo Cáo Thực Tập Tại Văn Phòng Luật Sư, 9 điểm

CÁC ĐỀ TÀI BÁO CÁO THỰC TẬP TẠI CÔNG TY LUẬT HAY NHẤT HIỆN NAY.

Dưới đây là danh sách Đề Tài Báo Cáo Thực Tập Tại Công Ty Luật cho các bạn sinh viên đang học ngành luật và tìm đề tài cho mình nhé, ngoài ra các bạn có thể liên hệ với dịch vụ thuê viết báo cáo thực tập của Luận Văn Trust để được hỗ trợ viết bài điểm cao.

 • Báo cáo thực tập tốt nghiệp tại công ty luật.
 • Đánh giá hoạt động thẩm định văn bản quy phạm pháp luật tại các cơ quan tư pháp địa phương.
 • Thực tiễn áp dụng luật hình sự tại địa phương.
 • Thực tiễn và kinh nghiệm áp dụng luật Pháp tại một số địa phương.
 • Công tác tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật.
 • Báo cáo thực tập ngành luật xây dựng.
 • Cáo thực tập luật sư mô hình sự.
 • Có thực tập tổng hợp khoa kinh tế.
 • Báo cáo thực tập tổng hợp nhân lực tại công ty.
 • Báo cáo thực tập ngành luật bảo vệ môi trường.
 • Báo cáo thực tập tư vấn thành lập doanh nghiệp tại công ty luật.
Đề Tài Báo Cáo Thực Tập Tại Công Ty Luật
Đề Tài Báo Cáo Thực Tập Tại Công Ty Luật

Ngành luật là một trong những ngành bao quát rất nhiều nội dung. Vì vậy, có rất nhiều đề tài được sinh viên tìm hiểu và thực hiện bài báo cáo. Trên đây là top 11 các đề tài báo cáo thực tập tại công ty luật được tìm kiếm và tham khảo nhiều nhất.

DOWNLOAD MẪU BÁO CÁO THỰC TẬP TẠI CÔNG TY LUẬT HOT NHẤT HIỆN NAY

Bài mẫu 1: thực trạng và giải pháp nâng cao hiệu quả hoạt động tư vấn trong lĩnh vực sở hữu trí tuệ tại hãng luật Anh Bằng.

sau khi có cơ hội thực tập tại hãng luật anh bằng. Tác giả đã đưa ra đối tượng nghiên cứu về những thực trạng và giải pháp hiệu quả nâng cao hoạt động tư vấn trong lĩnh vực sở hữu trí tuệ tại hãng luật này. Từ đó xác định được mục tiêu nghiên cứu và nhiệm vụ nghiên cứu để trình bày bài báo cáo một cách hoàn chỉnh nhất.

Bài báo cáo được tác giả trình bày như sau:

Ngoài phần mở đầu thì bài báo cáo được chia làm ba phần chính, cụ thể như sau:

Phần một: tổng quan về hãng luật anh bằng.

Tác giả trình bày lịch sử hình thành hãng luật anh bằng. Trình bày cơ cấu tổ chức nhân sự tại văn phòng luật và lĩnh vực hoạt động tại văn phòng luật. Ngoài ra, tác giả còn trình bày những dịch vụ tư vấn pháp lý thường xuyên tại văn phòng luật. Và một số các hoạt động chính tại văn phòng luật anh bằng. Phần hai: thực trạng hoạt động tư vấn trong lĩnh vực sở hữu trí tuệ tại hãng luật anh bằng.

Tới chợ trình bày cơ sở pháp lý về thủ tục đăng ký sở hữu trí tuệ và hoạt động tư vấn trong lĩnh vực sở hữu trí tuệ tại hãng luật anh bằng. Tác giả trình bày các khái niệm liên quan về sở hữu trí tuệ, về những vấn đề hoạt động đăng ký hồ sơ sở hữu trí tuệ, và pháp luật Việt Nam quy định trong việc đăng ký sở hữu trí tuệ cũng như công việc tư vấn trong lĩnh vực sở hữu trí tuệ tại công ty pháp luật anh bằng. Ngoài ra, tác giả còn phân tích chi tiết về các loại đối tượng, điều kiện đăng ký bảo hộ về quyền sở hữu trí tuệ và thủ tục đăng ký hồ sơ sở hữu trí tuệ. Tác giả đã trình bày rõ ràng về các điều kiện đối với việc sở hữu trí tuệ và vai trò của hoạt động tư vấn trong lĩnh vực sở hữu trí tuệ. Ngoài ra, tác giả còn trình bày những nhân tố ảnh hưởng tới hoạt động trong tư vấn luật sư hữu trí tuệ. Những yếu tố khách quan và yếu tố chủ quan được tác giả trình bày cụ thể, rõ ràng. Cuối cùng là trình bày kết quả hoạt động tư vấn trong lĩnh vực sở hữu trí tuệ tại hãng luật anh bằng. Những nội dung hoạt động tư vấn trong lĩnh vực và tổng hợp tình hình hoạt động tại hãng luôn anh bằng cũng như tình hình hoạt động tư vấn sở hữu trí tuệ tại hãng luật anh bằng. Từ đó tác giả đưa ra bảng thống kê về nhu cầu sử dụng tư vấn sở hữu trí tuệ Tại công ty luật và quy định cụ thể hoạt động tư vấn đăng ký sử hữu trí tuệ tại công ty luật. Cuối cùng là bản đánh giá kết quả hoạt động trong lĩnh vực xã hội trí tuệ tại hãng luôn anh bằng và những thành tựu đạt được trong công tác tư vấn. Và những mặt hạn chế trong hoạt động tư vấn. Trình bày những nguyên nhân dẫn đến những hạn chế trong việc hoạt động tư vấn sở hữu trí tuệ.

Phần ba: giải pháp nâng cao chất lượng dịch vụ tư vấn trong lĩnh vực sở hữu trí tuệ tại hãng luật anh Bằng.

tác giả trình bày những định hướng giải pháp và các giải pháp nâng cao hiệu quả hoạt động tư vấn trong lĩnh vực sở hữu trí tuệ tại hãng luật anh bằng. Nhằm mục đích hoàn thiện về cơ cấu như sự, đổi mới cơ chế cung ứng dịch vụ tư vấn trong lĩnh vực sở hữu trí tuệ. Đẩy mạnh công tác ứng dụng trong việc tư vấn và đơn giản hóa quy trình tư vấn nhầm rút ngắn thời gian. Ngoài ra, trình bày về cách giao lưu, học hỏi kinh nghiệm gia tăng tiếp thị về hoạt động tư vấn ở công ty luật. Cuối cùng tác giả đưa ra được kết luận tóm tắt cho bài báo cáo với dẫn nội dung chính cần lưu ý.

XEM THÊM ==> 20+ Đề Tài Báo Cáo Thực Tập Tại Tòa Án + Tải 7 Bài Mẫu Hay

Đây sẽ là một trong những bài mẫu báo cáo thực tập tại công ty luật hay nhất mà bạn tham khảo được. Tác giả đã trình bày rất cụ thể và chi tiết về hoạt động tư vấn lĩnh vực sở hữu trí tuệ tại công ty anh bằng. Thông qua đó rút ra được kinh nghiệm bài học cho bản thân và đưa ra một số các giải pháp nhằm nâng cao hiệu quả hoạt động tư vấn của công ty.

DOWNLOAD

→ Các Bạn Muốn Tải Miễn Phí Bài Nào Thì Nhắn Tin Zalo : 0917.193.864

Bài mẫu 2: Pháp luật về việc cấp phiếu lý lịch tư pháp thực tiễn tại Bình Phước.

Đây là một bài báo cáo thực tập về lý lịch tư pháp tại công ty luật chuyên ngành luật quốc tế. Sau quá trình thực tập tại sở tư pháp tỉnh Bình Phước, tác giả đã trình bày bài báo cáo với mục tiêu trình bày thực trạng về việc cấp phiếu  tư pháp tại tỉnh Bình Dương. Với bài báo cáo của mình, tác giả đã trình bày những nội dung chính như sau:

Mở đầu: tác giả trình bày tính tính cấp thiết của đề tài, xác định mục tiêu nghiên cứu, đối tượng và phạm vi nghiên cứu. Trình bày phương pháp nghiên cứu và kết cấu của bài báo cáo.

Chương một: tổng quan về cơ quan thực tập.

Trình bày khái quát về cơ quan thực tập về vài nét sơ lược sở tư pháp tỉnh Bình Phước và cơ cấu tổ chức bộ máy tại sở tư pháp. Trình bày các chức năng hoạt động, nhiệm vụ, quyền hạn tại sở tư pháp tỉnh Bình Phước.

 Chương hai: một số vấn đề về lý luận việc cấp phiếu lí luận tư pháp.

Tác giả khái quát chung về việc cấp phiếu lí luận tư pháp. Đưa ra các khái niệm, quy định, ngủ thông tin làm cơ sở cho việc cấp phiếu lý lịch tư pháp.

Chương ba: thực trạng pháp luật về việc cấp phiếu lí luận tư pháp tại tỉnh Bình Phước và một số kiến nghị hoàn thiện.

Tại đây, tác giả trình bày thực tiễn về việc cấp phiếu lý lịch tư pháp cũng như những nguyên nhân và giải pháp thực hiện tại sở tư pháp tỉnh Bình Phước. Ngoài ra, tác giả còn trình bày những vướng mắc trong việc áp dụng pháp luật và đánh giá về việc giải quyết yêu cầu cấp phiếu lý lịch tư pháp, sở tư pháp tỉnh Bình Phước. Từ đó, là cơ sở để trình bày các kiến nghị, Đưa ra các giải pháp để giải quyết các vướng mắc trong việc cấp phiếu lý lịch tại sở tư pháp tỉnh Bình Phước. Cuối cùng là phần kết luận.

Đây là bài báo cáo thực tập tại công ty luật xuất sắc nhất. Khi tác giả trình bày được các thực trạng công tác cấp phiếu lý lịch tư pháp tại tỉnh Bình Phước của sở tư pháp. Với nội dung trên, tác giả đã đưa ra được các kiến nghị cũng như các giải pháp để giải quyết các vấn đề còn hạn chế về công tác cấp phiếu lý lịch tư pháp tại sở tư pháp tỉnh Bình Phước. Đây là một trong những bài mẫu mà bạnNên tham khảo trong quá trình lập luận của mình.

DOWNLOAD

→ Các Bạn Muốn Tải Miễn Phí Bài Nào Thì Nhắn Tin Zalo : 0917.193.864

Bài mẫu 3: Quyền và nghĩa vụ cha, mẹ với con sau ly hôn theo luật hôn nhân gia đình Việt Nam.

Sau khi được Tiếp cận, tìm hiểu về quyền và nghĩa vụ của cha mẹ đối với con cái sau ly hôn theo luật hôn nhân gia đình. Với những bài học rút ra được trong việc thực tập tại cục thi hành án dân sự thành phố Hồ Chí Minh. Tác giả đã trình bày bài báo cáo rất cụ thể và rõ ràng như sau:

Chương một: tổng quan về cơ quan thực tập.

Bài mẫu báo cáo thực tập tại công ty luật
Bài mẫu báo cáo thực tập tại công ty luật

Tác giả trình bày khái quát về cơ quan thực tập là cục thi hành án dân sự thành phố Hồ Chí Minh. Trình bày cơ cấu tổ chức cục thi hành án dân sự và những chức năng cũng như nhiệm vụ trong các bộ phận tổ chức.

Chương hai: những vấn đề lý luận về quyền và nghĩa vụ của cha mẹ với con sau khi ly hôn.

Trình bày khái quát về quyền và nghĩa vụ cho mẹ sau khi ly hôn. Đưa ra được các khái niệm, nguyên tắc, về quyền và nghĩa vụ của cha mẹ với con sau khi ly hôn. Tác giả trình bày một số quyền và nghĩa vụ chăm sóc cũng như nuôi dưỡng, giáo dục con sau khi cha mẹ ly hôn.

Chương ba: thực trạng việc thực hiện quyết định về quyền và nghĩa vụ của cha mẹ với con sau khi ly hôn và một số kiến nghị.

Tác giả trình bày thực tiễn trong việc áp dụng quy định quyền và nghĩa vụ cha mẹ với con cái sau khi ly hôn. Đưa ra ví dụ cụ thể gần đây nhất trong việc xét xử một Ly hôn. Từ đó, tác giả trình bày một số giải pháp hoàn thiện pháp luật. Cuối cùng là phần kết luận.

Đây là bài mẫu báo cáo thực tập tại công ty luật được trình bày cụ thể nhất. Đối với nội dung về luật hôn nhân và gia đình. Tác giả đã trình bày được các vấn đề xoay quanh nội dung và thực hiện tốt công tác thực tập tại đơn vị.

DOWNLOAD

Bài mẫu 4: Thực tiễn áp dụng pháp luật về quản lý hộ tịch tại huyện Đắk Lắk.

Bài báo cáo được thực hiện vào năm 2019, với 30 trang giấy. Tác giả đã trình bày được nội dung về thực tiễn áp dụng pháp luật quản lý hộ tịch tại huyện Đắk Lắk. Tác giả đã trình bày nội dung bài báo cáo như sau:

Mở đầu: tác giả giới thiệu về  nguyên do lựa chọn đề tài.

Nội dung:

XEM THÊM ==> Cách viết lời cảm ơn trong báo cáo thực tập +Lời cảm ơn mẫu

Chương một: cơ cấu tổ chức nhiệm vụ quyền hạn của ủy ban nhân dân huyện Đắk Lắk.

Tác giả khái quát chung về ủy ban nhân dân huyện Đắk Lắk. Trình bày nhiệm vụ quyền hạn của ủy ban nhân dân huyện Đắk Lắk và cơ cấu tổ chức của ủy ban nhân dân huyện. Từ đó trình bày vị trí và chức năng của từng phòng ban trong tổ chức.

 Chương hai: thực tiễn áp dụng pháp luật về quản lý hộ tịch tại huyện Đắk Lắk.

Trước tiên, tác giả trình bày các cơ sở lý luận về khái niệm, khái niệm quản lý hộ tịch, nội dung quản lý nhà nước về hộ tịch, về thủ tục đăng ký hộ tịch.

Ngoài ra, tác giả còn trình bày thực trạng công tác quản lý nhà nước về hộ tịch tại huyện Đắk Lắk. Trình bày tình hình triển khai thực hiện quản lý nhà nước về hộ tịch tại các xã, thị trấn trên địa bàn huyện và kết quả đạt được trong quá trình thực hiện quản lý. Từ đó tác giả đưa ra được đánh giá về thực trạng công tác quản lý nhà nước về hộ tịch tại vì Đắk Lắk. Đưa ra những ưu điểm cũng như những nhược điểm trong công tác quản lý hộ tịch. Cuối cùng, tác giả đưa ra các kiến nghị chung về vấn đề chuyên môn và các kiến nghị cụ thể đối với ủy ban nhân dân huyện Đắk Lắk.

Đây là một trong những bài báo cáo thực tập tại công ty luật được đánh giá cao. Với vai trò và nghĩa vụ của mình, tác giả đã thực hiện tốt công tác tại đơn vị thực tập và đưa ra được các kiến nghị về các hoạt động lĩnh vực, huyện Đắk Lắk.

DOWNLOAD

Bài mẫu 5: Mẫu báo cáo thực tập tại công ty luật.

Đây là bài báo cáo thực tập tại công ty luật khá hay. Sau quá trình thực tập, tác giả đã trình bày được một cách stress trong việc học tập và làm việc tại công ty luật. Nội dung tác giả trình bày bài báo cáo như sau:

Một: lời mở đầu và tổng quan chung về cơ sở thực tập, các nội dung thực hiện trong quá trình thực tập.

Tác giả trình bày lý do thực hiện đề tài và tổng quan về cơ sở thực tập. Trình bày cơ cấu tổ chức nhân sự tại công ty luật và lĩnh vực hoạt động của công ty luật. Các nội dung thực hiện trong quá trình thực tập cũng được tác giả trình bày một cách khái quát.

Chương hai: quá trình thực hiện nhiệm vụ được giao.

Ở đây, tác giả trình bày quá trình thực hiện công việc được giao tại công ty luật. Về các hoạt động nghiên cứu hồ sơ vụ án và tiếp xúc trực tiếp tư vấn cho khách hàng cũng như tham dự các phiên tòa tại công ty. Tác giả trình bày phương thức thực hiện các công việc trên và phân tích được trạng thái công việc. Ngoài ra, tác giả còn trình bày những thuận lợi và khó khăn trong quá trình thực hiện nhiệm vụ được giao.

Chương ba: kết quả đạt được và kiến nghị đề suất.

Sau khi thực hiện công tác tại đơn vị. Tác giả trình bày kết quả đạt được trong quá trình thực tập và đề ra một số các kiến nghị đối với bản thân và đối với đơn vị thực tập. Cuối cùng tác giả tóm tắt nội dung chính và đưa ra kết luận.

DOWNLOAD

Đây là một trong những bài báo cáo thực tập tại công ty luật điểm cao. Tác giả đã trình bày cụ thể những công việc được giao tại công ty và cách thức thực hiện cũng như phương pháp hoạt động. Từ đó rút ra được những bài học kinh nghiệm cho bản thân.

CƠ HỘI LÀM VIỆC TRONG NGÀNH LUẬT

Đối với công việc thực hiện trong ngành luật là vô cùng triển vọng trong tương lai. Sau khi tốt nghiệp ngành luật, sinh viên được trang bị đầy đủ các kiến thức chuyên ngành để dễ dàng xin được những việc làm trong ngành. Một số ngành nghề sau khi tốt nghiệp luật sinh viên có thể đảm nhận được:

 • Thẩm phán: làm việc tại tòa án, được quyền nhân danh nhà nước để xét xử các vụ án, quyết định những hình thức xử lý thích hợp với các hành vi vi phạm pháp luật.
 • Kiểm sát viên: làm việc tại viện kiểm sát. Bảo vệ quyền lợi của nhà nước và lợi ích cộng đồng. Có vai trò kiểm sát viên thể hiện rõ nét nhất trong lĩnh vực tội phạm hình sự.
 • Luật sư: là công việc bảo vệ quyền lợi cho khách hàng tại toán trong các vụ án hình sự, dân sự, hành chính. Ngoài ra, luật sư cần tư vấn pháp luật và các dịch vụ pháp lý khác theo yêu cầu của khách hàng.
 • Công chứng viên, chấp hành viên, cố vấn pháp lý,… ngoài ra, sinh viên còn có thể thực hiện công tác giảng dạy tại các trường đại học, cao đẳng về chuyên ngành luật.

XEM THÊM ==> Báo Cáo Thực Tập Kế Toán Tại Ủy Ban Nhân [20 Đề Tài + Bài Mẫu]

KẾT CẤU CHUNG CỦA MỘT BÀI BÁO CÁO THỰC TẬP TẠI CÔNG TY LUẬT.

Sau đây, bạn có thể tham khảo một kết cấu chung đối với bài báo cáo thực tập tại công ty luật mà mình tổng kết được. Kết cấu gồm ba phần chính:

Phần 1:

lời nói đầu, tổng quan về đơn vị thực tập và các nội dung thực hiện trong quá trình thực tập.

Phần hai: quá trình thực hiện công việc được thực tập tại đơn vị.

Trình bày quá trình thực hiện, phương thức, phân tích thực trạng công việc được giao.

Những thuận lợi và khó khăn trong quá trình thực hiện công việc.

Phần ba: kết quả đạt được và kiến nghị.

Bài cụ thể kết quả đạt được trong quá trình thực tập và một số kiến nghị đề suất đối với đơn vị thực tập và đối với bản thân.

Danh mục tài liệu tham khảo.

Trên đây đã được tổng hợp một số cách trình bày  báo cáo thực tập tại công ty luật và một số bài mẫu được trích dẫn hay nhất. Bạn có thể tham khảo nội dung cũng như cách trình bày từ những bài mẫu phía trên.

DV viết thuê đề tài : 0917.193.864

Zalo/Tele : 0917.193.864

Chia sẻ bài viết
Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn
Share on telegram
Telegram
Luận Văn Trust

Luận Văn Trust

Chúng tôi là Luận Văn Trust, công việc của tôi là tổng hợp kiến thức, nội dung và sản xuất nội dung thông tin cho website luanvantrust.com ở lĩnh vực giáo dục như tài liệu báo cáo, tài liệu luận văn, tài liệu sáng kiến kinh nghiệm.

5 1 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận

Bất cứ câu hỏi nào mà bạn muốn?

0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x
()
x