Báo Cáo Thực Tập Tại Công Ty Logistics [Đề Tài +10 Bài Mẫu]

ĐỀ TÀI BÁO CÁO THỰC TẬP TẠI CÔNG TY LOGISTICS

Bài viết chia sẻ tới các bạn sinh viên danh sách các đề tài Báo Cáo Thực Tập Tại Công Ty Logistics được thu thập từ các trường đại học, cao đẳng, cùng với các bài mẫu báo cáo tốt nghiệp Logictics chọn lọc điểm cao cho các bạn tham khảo.

SƠ NÉT VỀ NGÀNH LOGISTICS

Báo Cáo Thực Tập Tại Công Ty Logistics cho rằng Logistics Là khâu trung chuyển để đưa các mặt hàng hóa về sản phẩm hoặc dịch vụ đến tay người tiêu dùng một cách nhanh nhất. Nó sẽ bao gồm các hoạt động như vận tải hàng hóa, quản lý hàng hóa, kho hàng, thực hiện đơn hàng, hoặc định cung cầu và quản trị cung cấp tủ kho. Ngoài ra logistics con có thể tìm kiếm nguồn nguyên liệu đầu vào, lập kế hoạch sản xuất và đóng gói sản phẩm cũng như các dịch vụ về khách hàng.

Logistics và quản lý Chuỗi cung ứng là một hoạt động mang tính chất dây chuyền, có mối tương quan với nhau trong việc sản xuất, cung ứng hàng hóa và dịch vụ đến tay người tiêu dùng. Nói một cách dễ hiểu hơn nó đảm bảo cho một vòng lập của một sản phẩm và một hoạt động kinh doanh của các xí nghiệp đạt hiệu quả cao.

Hiện nay, ngành Logistics là một trong những ngành hot nhất. Sinh viên theo học ngành sẽ được đào tạo chuyên sâu về kinh tế logistics, quản trị nhân sự, luật vận tải, quản trị logistics, quản lý chuỗi cung ứng,… và một số chuyên môn liên quan tới ngành học.

VỊ TRÍ CÔNG VIỆC CHO NGÀNH LOGISTICS.

Sau khi được đào tạo nghiệp vụ về suất nhập khẩu, hàng hóa. Sinh viên chuyên ngành Logistics sẽ được làm việc tại các doanh nghiệp về dịch vụ vận tải đa phương thức, các phòng ban nghiệp vụ phù hợp với chuyên môn như: kế hoạch, khai thác, marketing, dịch vụ khách hàng, kinh doanh quốc tế, kho vận, cung ứng, kế toán,…

ĐỀ TÀI BÁO CÁO THỰC TẬP TẠI CÔNG TY LOGISTICS
ĐỀ TÀI BÁO CÁO THỰC TẬP TẠI CÔNG TY LOGISTICS

MỘT SỐ ĐỀ TÀI BÁO CÁO THỰC TẬP TẠI CÔNG TY LOGISTICS

Quá trình viết báo cáo thực tập nếu các bạn không có thời gian hoàn thành hay cần làm điểm cao, có thể tham khảo thuê viết báo cáo thực tập của Luanvantrust nhé.

 • Chiến lược phát triển ngành Logistics
 • xây dựng chiến lược kinh doanh dịch vụ logistics
 • Phương thức quy trình giao nhận hàng hóa nhập khẩu bằng đường biển tại công ty
 • Thực trạng ngành logistics Việt Nam và giải pháp khắc phục
 • Báo cáo thực tập tại công ty logistics
 • Phân tích quy trình giao nhận hàng hóa bằng đường biển tại công ty
 • Hoạt động suất nhập khẩu tại công ty và thực trạng giải pháp
 • Tổ chức và thực hiện công tác giao nhận hàng hóa
 • Nghiệp vụ quản lý đơn hàng tại công ty suất nhập khẩu
 • Đàm phán, giao kết và tổ chức thực hiện hóa đơn hàng hoá
 • Quy trình thông qua đối với hàng hóa
 • Hoạt động hỗ trợ xuất khẩu và nhập khẩu
 • Phát triển dịch vụ logistics tại các doanh nghiệp Việt Nam
 • Phát triển hệ thống phân phối logistics ở Việt Nam
 • Phát triển hoạt động kinh doanh dịch vụ logistics

Đối với chuyên ngành Logistics có rất nhiều phạm trù để triển khai thực hiện đề tài báo cáo. Trên đây là top 15 đề tài báo cáo thực tập tại công ty logistics được tìm kiếm và tham khảo nhiều nhất.

MỘT SỐ BÀI MẪU BÁO CÁO THỰC TẬP TẠI CÔNG TY LOGISTICS HOT NHẤT HIỆN NAY.

Bài mẫu 1: Xây dựng chiến lược kinh doanh dịch vụ logistics

Báo Cáo Thực Tập Tại Logistics  đầu tiên tại công ty trách nhiệm hữu hạn một thành viên phát triển khu công nghiệp Sài Gòn. Tác giả đã trình bày chiến lược kinh doanh dịch vụ logistics tại công ty. Bài báo cáo được tác giả trình bày cụ thể như sau:

Chương một: cơ sở lý luận.

Trình bày tổng quan về chiến lược của công ty. Đưa ra các khái niệm chiến lược và những quan điểm chiến lược. Phân loại chiến lược trong công ty được căn cứ vào phạm vi chiến lược và căn cứ vào hướng tiếp cận chiến lược cũng như cách chọn chiến lược của công ty. Tác giả còn phân tích các yêu tố ảnh hưởng đến chiến lược của công ty. Từ đó tác giả trình bày quy trình xây dựng chiến lược theo phương pháp phân tích SWOT.Và trình bày các yếu tố cơ bản trong chuỗi giá trị. Từ đó xây dựng quy trình chiến lược theo phương pháp phân tích chuỗi giá trị. Tiếp theo, tác giả trình bày khái niệm cơ bản trong dịch vụ Logistics và xu thế phát triển của logistics.

Chương hai: phương thức thị trường logistics tại Việt Nam.

Tác giả trình bày các đặc điểm chung thị trường logistics tại Việt Nam. Những nhận định chung cũng như những quan điểm, cách tranh luận để điều chỉnh hành vi cạnh tranh trong thị trường logistics. Ngoài ra tác giả còn trình bày xu thế phát triển hệ thống cơ sở hạ tầng logistics đến năm 2015..Từ đó trình bày phân tích hệ thống cơ sở hạ tầng logistics tại Việt Nam về vận tải, về kho bãi, về nguồn nhân lực phục vụ cho logistics. Từ những lý luận thực tiễn trên, tác giả phân tích môi trường cạnh tranh trong thị trường logistics tại Việt Nam. Trình bày các nhân tố cạnh tranh dẫn đến thành công.

Chương ba: xây dựng chiến lược kinh doanh dịch vụ logistics tại công ty trách nhiệm hữu hạn một thành viên phát triển khu công nghiệp Sài Gòn giai đoạn 2011-2015.

 Tới đây tác giả trình bày phân tích môi trường bên ngoài và các yếu tố để xây dựng chiến lược kinh doanh dịch vụ logistics tại công ty. Từ đó đưa ra các giải pháp hoạt động cho ngành logistics tại công ty và cách thức áp dụng cũng như lựa chọn chiến lược. Cuối cùng là phần kết luận.

Đây là một trong những bài báo cáo thực tập tại công ty logistics xuất sắc nhất. Với nội dung sâu sắc, cụ thể, tác giả đã trình bày khá tốt bài báo cáo của mình. Và đưa được một số các giải pháp kiến nghị cho công ty trong quá trình vận hành hoạt động logistics.

DOWNLOAD

→ Các Bạn Muốn Tải Miễn Phí Bài Nào Thì Nhắn Tin Zalo : 0917.193.864

Bài mẫu 2: Phân tích thực trạng kinh doanh dịch vụ logistics tại cảng cái cui.

Qua quá trình thực tập tại cảng cái cùi, tác giả đã trình bày quá trình kinh doanh dịch vụ logistics tại đây. Bài báo cáo được tác giả trình bày cụ thể như sau:

Phần một: giới thiệu mục tiêu nghiên cứu.

Phần hai: giới thiệu về công ty.

Tác giả trình bày khái quát về lịch sử hình thành công ty trách nhiệm hữu hạn MTV cảng Cái Cui.

Phần ba: khái quát kết quả kinh doanh của cảng trong giai đoạn 2010-2013.

 tác giả trình bày bản báo cáo kết quả hoạt động kinh doanh tại cảng.

Phần bốn: Trình bày thực trạng kinh doanh dịch vụ logistics tại cảng. Bằng cách đưa ra những bảng thống kê về tình hình dịch vụ, vận tải, lưu giữ hàng hóa.

Phần năm: các nhân tố ảnh hưởng đến hoạt động kinh doanh dịch vụ logistics tại cảng.

 Tác giả trình bày về các yếu tố môi trường bên trong cũng như yếu tố bên ngoài ảnh hưởng đến hoạt động kinh doanh dịch vụ logistics.

XEM THÊM ==>  Khóa Luận Tốt Nghiệp Ngành Logistics, Đề Tài+15 Bài Mẫu

Phần sáu: giải pháp.

Cái giả thành lập mặt trận SWOT. Để phân tích những điểm mạnh, điểm yếu và cơ hội cũng như thách thức trong ngành dịch vụ logistics . Trình bày các giải pháp để xây dựng cơ sở hạ tầng, nguồn nhân lực, chiến lược phát triển kinh doanh lâu dài và bền vững trong ngành.

Phần bảy:  kết luận và kiến nghị.

Trình bày kiến nghị đối với cảng và đối với nhà nước cũng như kết luận chung cho bài báo cáo.

Đây là bài mẫu báo cáo thực tập tại công ty logistics hay nhất. Bài báo cáo được trình bày bằng hình thức powerpoint. Với hình thức trình bày bắt mắt, dễ hiểu, truyền đạt hết các thông tin trong bài báo.

DOWNLOAD

→ Các Bạn Muốn Tải Miễn Phí Bài Nào Thì Nhắn Tin Zalo : 0917.193.864

Bài mẫu 3: Báo Cáo Thực Tập Tại Công Ty Logistics – Thực trạng kinh doanh listings của công ty cổ phần Vinalines logistics – Việt Nam.

Đây là một bài báo cáo trình bày về hình thức kinh doanh dịch vụ logistics của công ty cổ phần Vinalines logistics Việt Nam. Với một công ty lớn trong ngành logistics tác giả đã trình bày bài báo cáo như sau:

Chương một: tổng quan về công ty cổ phần ty Vinalines logistics – Việt Nam.

Tác giả trình bày quá trình hình thành phát triển tại công ty cũng như cơ cấu tổ chức bộ máy trong công ty. Trình bày kế hoạch hoạt động sản xuất kinh doanh tại công ty từ đó đưa ra những thuận lợi cũng như khó khăn mà công ty gặp phải hiện nay

Chương hai: thực trạng kinh doanh Logisctic của công ty cổ phần Vinalines logistics – Việt Nam.

Tác giả trình bày các yêu tố ảnh hưởng kinh doanh dịch vụ logistics của công ty. Về điều kiện địa lý, cơ sở hạ tầng, môi trường pháp lý, sự phát triển công nghệ thông tin, nguồn nhân lực và hình thức hội nhập kinh tế quốc tế.

Trình bày thực trạng kinh doanh của công ty cổ phần

Tác giả trình bày kết quả hoạt động kinh doanh dịch vụ logistics . Và trình bày thực trạng phát triển kinh doanh dịch vụ logistics tại công ty từ đó đưa ra đánh giá thực trạng kinh doanh Logisctic. Những ưu điểm và nhược điểm cũng như nguyên nhân được tác giả trình bày một cách rõ ràng và cụ thể nhất.

Chương ba: giải pháp kiến nghị phát triển năng lực cung cấp dịch vụ logistics  tại công ty cổ phần Vinalines logistics – Việt Nam.

Tại đây, tác giả trình bày những cơ hội và thách thức với kinh doanh dịch vụ logistics ở Việt Nam. Trình bày các giải pháp đối với công ty và cuối cùng là kết luận nội dung chính cho bài báo cáo.

Đây là bài báo cáo thực tập tại công ty logistics khá tốt. Tác giả đã trình bày được hình kinh doanh dịch vụ ngành Logistics thuộc công ty lớn. Qua thời gian học tập và thực tập tại công ty, tác giả đã trình bày rất tốt bài báo cáo của mình. Tích luỹ được nhiều bài học kinh nghiệm trong ngành.

DOWNLOAD

Bài mẫu 4: Báo cáo Logistic Việt Nam 2018

Đây là một bài báo cáo về ngành dịch vụ logistics tại Việt Nam trong giai đoạn 2018.

Tác giả đã trình bày bài báo cáo với nội dung như sau:

Chương một: môi trường kinh doanh dịch vụ logistics.

Tác giả trình bày tình hình kinh tế thế giới và Việt Nam vào năm 2018.

Trình bày về những hoạt động sản xuất, đầu tư, tín dụng, suất Nhập khẩu, thương mại trong nước. Nội dung chính vẫn là trình bày thị trường logistics thế giới năm 2018. Trình bày các tổng quan về thị trường, dịch vụ logistics trên thị trường, các loại dịch vụ và hoạt động một số doanh nghiệp dịch vụ logistics lớn trên thế giới.

XEM THÊM ==>  Báo Cáo Thực Tập Tại Công Ty Logistics [20 Đề Tài +10 Bài Mẫu]

Trình bày về pháp luật, chính sách về logistics . Hạ tầng giao thông, trung tâm logistics

Chường hai: tình hình chung về ngành dịch vụ logic Stick về doanh nghiệp và phát triển thị trường cũng được tác giả trình bày một cách cụ thể.

Chương ba:ứng dụng logistics trong sản xuất, kinh doanh.

Tác giả trình bày về tình hình chung ứng dụng Logistics trong sản xuất và kinh doanh. Trình bày và những thực trạng và những đánh giá và ứng dụng logistics tích trong sản xuất, kinh doanh quyền nghiệp từ đó đưa ra đề suất về doanh nghiệp sản xuất và dịch vụ Logistics .

Chương bốn: các hoạt động liên quan đến logistics.

 Tới chở trình bày những ứng dụng công nghệ trong Luiz tích và đánh giá về những khó khăn của doanh nghiệp trong việc ứng dụng công nghệ. Trình bày những đào tạo cũng như phát triển nguồn nhân lực về Logistíc . Và một số biện pháp như tuyên truyền hợp tác quốc tế về logistics nhằm trao đổi học hỏi kinh nghiệm.

Chương năm: logistic và thương mại điện tử.

Trình bày những nhu cầu về dịch vụ Luiz tích trong thương mại điện tử và một số mô hình dịch vụ chủ yếu. Ngoài ra tác giả còn giới thiệu một số doanh nghiệp Logistic phục vụ trong thương mại điện tử ở Việt Nam. Những vấn đề mà các doanh nghiệp này phải đối diện trong việc phát triển ngành Logistics thương mại điện tử và một số kĩ năng cao thì vụ này cũng được tác giả trình bày một cách cụ thể nhất.

Đây là bài báo cáo thực tập tại công ty logistics hay nhất. Với những lyd luận thực tiễn và cách trình bày độc dáo, tác giả đã đưa ra cái nhìn tổng quát về ngành dịch vụ logistics một cách khát quát nhất. Bạn có thể tham khảo nội dung trình bày cũng như bố cục trình bày bài báo cáo này.

DOWNLOAD

Bài mẫu 5: Dịch vụ hậu cần logistics Việt Nam: thực trạng và triển vọng sau khi khủng hoảng kinh tế toàn cầu.

Đây là một bài báo cáo tóm tắt về khủng hoảng tài chính kinh tế toàn cầu xuất phát từ nước Mỹ lan rộng và ảnh hưởng tới ngành kinh tế Việt Nam. Trong đó một trong những ngành chịu nhiều ảnh hưởng nhất đó là ngành dịch vụ logistics doanh nghiệp. Nắm bắt được tình hình đó, tác giả đã thực hiện báo cáo về thực trạng và triển vọng sau cũng hoảng kinh tế toàn cầu trong dịch vụ Luiz tích. Trình bày tốt một số các giải pháp về đánh giá định hướng cũng như các phường giúp ngành Logistics vượt qua những khó khăn hiện tại.

Bài mẫu báo cáo thực tập công ty Logistics
Bài mẫu báo cáo thực tập công ty Logistics

Tác giả đã trình bày bài báo cáo như sau:

Phần một: đặt vấn đề. Tác giả trình bày lý do việc lựa chọn đề tài chính trong bài báo cáo.

Hai: ảnh hưởng của khủng hoảng và suy thoái kinh tế toàn cầu tới Logistic Việt Nam.

Tác giả trình bày về cuộc cũng hoảng ảnh hưởng đến thị trường suất nhập khẩu của Việt Nam. Sự suy sụp mạnh trong lĩnh vực suất nhập khẩu Việt Nam vào những năm 2009 Được minh chứng rõ ràng thông qua bảng so sánh kinh tế qua các thời kỳ.

Phần ba: triển vọng của logistics Việt Nam.

Tác giả phương thức tình hình hiện tại, và đưa ra một số các dự báo trong việc phát triển ngành logistics tại Việt Nam. Từ đó triển khai một số các biện pháp.

Phần bốn: giải pháp phát triển logic tích Việt Nam hậu cũng hoảng.

Tác giả đã đưa ra một số các giải pháp để phát triển ngành Logistics và đưa ra từng bước phát triển.

Phần năm: kết luận.

Đây là một trong những bài báo cáo thực tập tại công ty logistics ngắn gọn nhất. Với nội dung sâu sắc trong việc cải thiện ngành dịch vụ logistics sau hậu quả khủng hoảng kinh tế toàn cầu. Tác giả đã trình bày được những vấn đề ngành logistics Việt Nam gặp phải trong vấn đề phát triển toàn cầu.

DOWNLOAD

PHONG CÁCH TRÌNH BÀY Báo Cáo Thực Tập Tại Công Ty Logistics

Báo cáo thực tập là một trong những công việc quan trọng Đối với sinh viên sau khi kết thúc năm tư. Đây là bài báo cáo kết thúc quá trình học tập của sinh viên nên cần được thực hiện một cách chỉnh chu nhất.

Sau đây là cấu trúc báo cáo thực tập đơn giản nhất:

Hình thức trình bày báo cáo thực tập:

Về hình thức trình bày báo cáo thực tập cần phải đảm bảo những yêu cầu sau: khổ giấy: A4; Bia là loại giấy cứng có màu hoặc không màu. Chữ trình bày có kiểu chữ font: time new roman, size 13. Tuyết theo trương, mục, các tiểu mục. Đánh giá số thứ tự từ bản, hình ảnh, sơ đồ và ghi tên ông của bạn. Không biết tắt nếu phải viết tắt phải mở hoặc đóng ngoặc để giải thích nghĩa của từ viết tắt. Trình bày rõ tên đơn vị, sinh viên, bộ phận hướng dẫn nếu có. Trình bày tên trường tên khoa và báo cáo thực tập tốt nghiệp.

Nội dung cơ bản bao gồm:

Chương một: giới thiệu về cơ sở thực tập.

Chương hai: trình bày cơ sở lý luận.

Chương ba: nội dung thực tập.

Chương bốn: kết quả và kiến nghị sau quá trình thực tập.

Chương năm: kết luận.

XEM THÊM ==>  Giới Thiệu Về Công Ty Logistics Trong Báo Cáo Thực Tập

Báo Cáo Thực Tập Tại Công Ty Logistics Trên đây là một trong những phong cách trình bày bài báo cáo đạt được điểm cao. Bạn có thể dựa theo để trình bày một bài báo cáo thực tập dành cho chính mình. Hy vọng bài viết trên đây sẽ giúp bạn bổ sung một lượng kiến thức về báo cáo thực tập tại công ty logistics. Nếu các bạn cần hỗ trợ hãy kết bạn Zalo/Tele dưới đây nhé.

DV viết thuê đề tài : 0917.193.864

Zalo/Tele : 0917.193.864

Chia sẻ bài viết
Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn
Share on telegram
Telegram
Luận Văn Trust

Luận Văn Trust

Chúng tôi là Luận Văn Trust, công việc của tôi là tổng hợp kiến thức, nội dung và sản xuất nội dung thông tin cho website luanvantrust.com ở lĩnh vực giáo dục như tài liệu báo cáo, tài liệu luận văn, tài liệu sáng kiến kinh nghiệm.

0 0 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận

Bất cứ câu hỏi nào mà bạn muốn?

0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x
()
x