10 Đề Tài Báo Cáo Thực Tập Tại Bưu Điện + 10 Bài Mẫu Hay

bài mẫu Báo Cáo Thực Tập Bưu Điện hay nhất

Bài viết tổng hợp Các đề tài Báo Cáo Thực Tập Tại Bưu Điện và một số bài mẫu báo cáo tốt nghiệp tại bưu điện hot nhất hiện nay.  Bạn là sinh viên ngành bưu chính viễn thông hay ngành khác? Bạn băn khoăn chưa biết những bài báo cáo cũng chỉ vì không biết gì? Định hướng nghề nghiệp trong việc bưu chính viễn thông? Bài viết sau đây sẽ giúp bạn giải đáp những thắc mắc này.

Quá trình thực tập, chắc hẳn các bạn sinh viên vẫn còn các vướng mắc về viết bài, nếu các bạn gặp khó khăn và cần hỗ trợ có thể liên hệ với dịch vụ viết thuê báo cáo thực tập của Luận Văn Trust nhé

Ngành bưu điện viễn thông là gì?

 • với sự phát triển của công nghệ hiện đại thì ngành bưu chính viễn thông là một ngành hot và có sức khúc nhiều trong cơ hội việc làm. Có thể nói vui chứ viễn thông là việc vận chuyển các thông tin, thư từ, đồ vật, hàng hóa từ nơi này đến nơi khác thông qua bố cục. Viễn thông là ngành tạo ra mạng lưới thương mại để truyền đạt thông tin, kết nối người dùng thông qua các phương tiện thông minh như tin nhắn, điện thoại.
 • Sự phát triển mạnh mẽ không ngừng của khoa học công nghệ đã dẫn đến dịch vụ bưu chính viễn thông trở nên đa dạng và kết nối được với nhiều người dùng hơn. Cùng lúc đó nhu cầu thị trường và cơ hội nghề nghiệp của ngành bưu chính viễn thông cũng ngày càng được nâng cao.

Các vị trí công việc thực tập trong bưu điện

 • Công việc cho ngành bưu chính viễn thông phù hợp với cả nam lẫn nữ, và làm việc tại môi trường văn phòng. Một số vị trí công việc cho ngành bưu chính viễn thông mà bạn có thể lãnh nhận:
 • Vị trí giảng dạy chuyên ngành hoặc cố vấn chuyên môn.
 • Vị trí nhân viên trực tổng đài, tư vấn, giải đáp, cung cấp những nguồn thông tin cho khách hàng.
 • Vị trí kỹ sư phân tích dữ liệu thu nhập và phân tích dữ liệu cải thiện chất lượng hiệu quả của hệ thống dữ liệu thông tin.
 • Vị trí nhân viên chăm sóc khách hàng hoặc nhân viên bưu điện.
 • Vị trí kỹ sư an ninh mạng chịu trách nhiệm với hoạt động liên kết, kết nối mạng.

Trên đây là một số cái công việc chuyên ngành bưu chính viễn thông mà sau khi tốt nghiệp bạn có thể đảm nhận được. Ngoài ra bạn còn có thể đảm nhận một số các vị trí khác trong ngành bưu điện viễn thông. Các vị trí có thể lựa chọn phù hợp với năng lực hoặc kinh nghiệm trong ngành.

XEM THÊM ==>  Đề Tài Luận Văn Thạc Sĩ Báo Chí Truyền Thông + Bài Mẫu Hay

Vai trò, chức năng của sinh viên thực tập tại bưu điện

Khi ngồi trên giảng đường có lẽ bạn cũng đã hình dung được vai trò quan trọng trong nền kinh tế hiện tại của ngành bưu chính viễn thông. Nó không chỉ nắm giữ được vai trò chính mà còn là vai trò cơ bản để phát triển tiếp cận đến nền kinh tế thị trường cũng như mở rộng cơ hội cho các nhà đầu tư, doanh nghiệp thậm chí là cho đa số người lao động.

Đây được coi là ngành hoạt động vì toàn thể xã hội, phục vụ cho cộng đồng và góp phần tăng trưởng nền kinh tế của đất nước. Đồng thời đây còn là bộ phận cốt lõi không thể thiếu trong cơ sở hạ tầng của đất nước ta.

Một số đề tài báo cáo thực tập tại bưu điện.

Sau đây, mình sẽ trình bày một số đề tài được đánh giá tốt nhất hiện nay về Báo Cáo Thực Tập Tại Bưu Điện viễn thông.

 • Tổng quan về thiết bị viễn thông
 • Giải pháp phát triển thị trường bưu điện viễn thông
 • Bán hàng – chăm sóc khách hàng
 • Tổng quan, phương thức hoạt động và thực trạng bưu điện viễn thông
 • Các thiết bị đầu cuối viễn thông
 • Hoàn thiện hoạt động tiếp xúc bán hàng bưu điện
 • Điện tử viễn thông
 • Thực trạng và giải pháp mở rộng bưu điện viễn thông
 • Bưu điện và những dịch vụ đại lý cho viễn thông
 • Quản trị kinh doanh tại bưu điện

Trên đây là 10 đề tài báo cáo thực tập về bưu điện tốt nhất hiện nay khi thực hiện báo cáo thực tập tại bưu điện. Bạn có thể triển khai các đề tài trên hoặc tìm kiếm thêm các đề tài phù hợp với tình hình ngành bưu điện hiện nay.

bài mẫu Báo Cáo Thực Tập Bưu Điện hay nhất
bài mẫu Báo Cáo Thực Tập Bưu Điện hay nhất

Một số bài mẫu Báo Cáo Thực Tập Bưu Điện hay nhất hiện nay.

Bài mẫu 1: báo cáo thực tập tại công ty cổ phần bảo hiểm bưu điện thằng long

Thực tập tốt nghiệp giúp cho sinh viên có kiến thức áp dụng thực tiễn vào công việc. Đây là cơ hội giúp cho sinh viên tiếp xúc những vấn đề thực tế bên ngoài so với các lý thuyết đã học. Vì vậy sau đợt thực tập ở công ty CP Bảo hiểm bưu điện Thăng Long, tác giả đã trình bày bài báo cáo của mình với số trang là 24 trang. Ngoài lời mở đầu, lời giới thiệu và phần kết luận bài báo cáo thực tập tổng hợp gồm hai phần:

Phần 1: tác giả trình bày các nội dung như vấn đề cơ bản về sự hình thành và phát triển của đơn vị, các chức năng nhiệm vụ triết lý kinh doanh của đơn vị, chức năng của các bên phòng, cơ cấu tổ chức bộ máy quản lý.

Phần 2: Ở đây có trẻ phân tích các hoạt động, thực trạng thu nhập, xử lý thông tin của đơn vị. Về tình hình thực tế khi sử dụng hệ thống thông tin như khai thác thông tin từ hệ thống, đánh giá hiệu quả của hệ thống mang lại cho đơn vị. Ngoài ra còn một số vấn đề về quản trị hệ thống thông tin và một số vấn đề về quản trị chiến lược và marketing thương mại điện tử.

Bài Báo Cáo Thực Tập Tại Bưu Điện này nêu lên thực trạng về công ty cổ phần bảo hiểm bưu điện thằng long hiện nay và tác giả đánh giá chung được về dịch vụ bưu điện từ đó đề suất, kiến nghị đơn vị hoạt động tối ưu hơn. Bài báo cáo thực tập bưu điện được trình bày một cách ngắn gọn và súc tích. Bạn có thể tham khảo nội dung cũng như ý nghĩa trình bày bài báo cáo này.

DOWNLOAD

→ Các Bạn Muốn Tải Miễn Phí Bài Nào Thì Nhắn Tin Zalo : 0917.193.864

Bài  Báo Cáo Thực Tập Tại Bưu Điện mẫu 2: bán hàng và chăm sóc khách hàng

Bài báo cáo này trình bày về vấn đề bán hàng và chăm sóc khách hàng tại doanh nghiệp công ty thiết kế xây dựng biển Đông. Chính sách chăm sóc khách hàng là một trong những chủ đề quan trọng trong ngành bưu điện viễn thông.

Nhận định được vấn đề đó tác giả đã điện báo cáo này và chia bố cục thành ba chương chính:

Chương 1: Đôi nét về công ty CP thiết kế xây lắp viễn thông.

Ở trường đầu tiên tác giả trình bày quá trình hình thành và phát triển của công ty. Chức năng nhiệm vụ của các phòng ban trong công ty và cơ cấu tổ chức bộ máy của doanh nghiệp. Ngoài ra còn có định hướng phát triển của doanh nghiệp trong thời gian tới.

Chương 2: thực trạng hoạt động kinh doanh tại công ty CP Thiết kế sẽ lắp viễn thông.

Tác giả Báo Cáo Thực Tập Tại Bưu Điện đưa ra kết quả hoạt động kinh doanh trong ba năm gần đây của công ty và so sánh với nhu cầu của thị trường hiện nay từ đó, đưa ra thực trạng hoạt động kinh doanh gặp những thuận lợi và khó khăn gì đối với tình hình phát triển hiện nay. Và kinh nghiệm có những thử thách gì đối với sự phát triển kinh tế. Sau đó tác giả khảo sát các bước bán hàng, sản phẩm, dịch vụ doanh nghiệp cung cấp. Và chính sách chăm sóc khách hàng của đơn vị. Nêu lên tầm quan trọng, vai trò của dịch vụ chăm sóc khách hàng. Phân tích các hoạt động chăm sóc khách hàng

Chương 3: kết luận. Tác giả đánh giá cơ sở lý thuyết và thực tiễn trong kinh doanh tại công ty. Trình bày các hệ thống nhà cung cấp phân phối và chính sách giá cùng với điều kiện cạnh tranh. Từ đó thành lập hệ thống chính sách chăm sóc khách hàng.

Đây là bài Báo Cáo Thực Tập Bưu Điện Điểm Cao có nội dung cô động nhất. Vì nó trình bày chủ đề chăm sóc khách hàng, một trong những chủ đề liên quan đến ngành bưu điện. Bạn có thể tham khảo, triển khai thêm các ý nghĩa trong bài báo cáo trên.

DOWNLOAD

→ Các Bạn Muốn Tải Miễn Phí Bài Nào Thì Nhắn Tin Zalo : 0917.193.864

Bài mẫu 3: giải pháp phát triển thị trường cho Mobifone tại thành phố buôn mê Thuột.

Đây là bài báo cáo được viết vào năm 2017 của một sinh viên chuyên ngành quản trị kinh doanh tìm hiểu về thị trường phát triển Mobifone mạng viễn thông tại thành phố buôn mê Thuột. Để hoàn thành bài báo cáo tác giả đã trình bày các nội dung chính như sau:  

Phần thứ nhất: mở đầu. Tác giả nêu tính cấp thiết của đề tài nghiên cứu và mục tiêu nghiên cứu.

Phần thứ hai: tổng quan về tài liệu nghiên cứu.

Tác giả đưa ra các cơ sở lý luận về thị trường cạnh tranh trên thị trường. Các khái niệm, vai trò, cụ dịch vụ và dịch vụ viễn thông. Từ đó đưa ra các cơ sở thực tiễn về tình hình mở rộng thị trường mạng mobi trong nước cũng như trong địa bàn tỉnh Đắk Lắk. Ngoài ra tác giả còn trình bày tình hình việc mở rộng thị trường thông tin di động Mobiphone trong địa bàn thành phố buôn mê Thuột.

Phần thứ ba: nội dung và phương pháp nghiên cứu.

Tại đây tác giả trình bày đối tượng nghiên cứu và phạm vi nghiên cứu. Bàn luận về đặc điểm địa bàn nghiên cứu khái quát về sự ra đời phát triển của bộ máy tổ chức quản lý Mobifone tại thành phố buôn mê Thuột. Đặc điểm hoạt động sản xuất kinh doanh của chi nhánh Mobifone tại thành phố buôn mê Thuột. Thông qua đó tác giả đưa ra kết quả hoạt động sản xuất kinh doanh tại chi nhánh và đưa ra nhận xét chung. Từ đó, tác giả đưa ra phương pháp nghiên cứu và các hệ thống chỉ tiêu đánh giá cụ thể.

Phần thứ tư: Kết quả nghiên cứu và thảo luận.   

Sau khi thực hiện nghiên cứu tác giả đưa được thực trạng tình hình phát triển thị trường Mobifone tại thành phố buôn mê Thuột. Vì các tình hình về nguồn nhân lực, hoạt động marketing, thị trường. Các nhân tố ảnh hưởng đến việc phát triển thị trường mới phone tại chi nhánh buôn mê Thuột. Từ đó tác giả đề suất ra các giải pháp phát triển thị trường mà quan điểm, định hướng phát triển thị trường

Phần thứ năm: kết luận.

 Đây là bài báo cáo thực tập bưu điện đầy đủ nhất. Tác giả đã trình bày vụ việc năm mươi trang với đầy đủ các nội dung chính và một chính của vấn đề.

Đây có thể là một bài mẫu để bạn tham khảo trong thời gian thực hiện thực tập tại một địa phương nào đó.

DOWNLOAD

Bài mẫu 4: báo cáo thực tập tại công ty điện tử viễn thông quân đội.

Đây là bài báo cáo được mục sinh viên thực tập tại công ty điện tử viễn thông quân đội. Đây là đơn vị chạy dài hơn 10 năm xây dựng sản xuất kinh doanh quý biết bao thăng trầm. Công ty đã từng bước đi lên với những thành tích đánh giá và có vai trò quan trọng trong quan hệ kinh tế trong và ngoài nước. Tác giả đã trình bày bài báo cáo gồm các phần chính sau đây:

Đề tài báo cáo thực tập tại bưu điện.jpg
Đề tài báo cáo thực tập tại bưu điện.jpg

Phần một: Đặc điểm hoạt động sản xuất kinh doanh của công ty.

Tác giả trình bày lịch sử hình thành và phát triển của công ty. Các hoạt động trên các lĩnh vực và các ngành nghề kinh doanh chính. Một số thành tựu trong quá trình sản xuất kinh doanh. Tác giả còn trình bày tổ chức và quản lý của công ty. Nêu ra các đặc điểm đặc trưng của một số ngành làm trong công ty.

Các dịch vụ mà công ty đang thực hiện những tiêu chí đánh giá chất lượng các dịch vụ đó.

Phần hai: kết luận. Tác giả rút ngắn lại nội dung cần cô động về những thức được tầm quan trọng của công tác quản lý cũng như đáp ứng tốt hoạt động sản xuất kinh doanh nhằm thực hiện những nhiệm vụ đặt ra cho bộ máy tổ chức hoạt động của công ty.

Đây là một bài báo cáo thực tập bưu điện nhưng gọn nhất. Chủ yếu xoay quanh cái vấn đề quản lý tổ chức bộ máy trong một công ty lớn như công ty điện tử viễn thông quân đội. Bạn có thể lấy bài mẫu này để tham khảo về khía cạnh công ty.

DOWNLOAD

Bài mẫu 5: thiết bị viễn thông

Đây là bài báo cáo trình bày về một số các thiết bị viễn thông trong ngành bưu điện. Sinh viên này đã được thực tập tại bưu điện và trình bày chủ đề các thiết bị trong ngành bưu điện. Với độ dài 46 trang tác giả đã trình bày các nội dung như sau:

 • Chương một: tổng quan về thiết bị điện thông.
 • Tác giả trình bày sơ lược sự phát triển của ngành viễn thông trong những thời kỳ của đất nước. Trình bày các khái niệm và nguyên lý hoạt động về thiết bị đầu cuối bưu điện, thiết bị truyền dẫn, lý điện báo, và sơ đồ khối phải thu,…
 • Chương hai: cấu tạo máy điện thoại di động.
 • Tác giả đưa ra các sơ đồ khối về máy điện thoại di động, nguyên lý, chức năng và quá trình hoạt động của chúng.
 • Chương ba: kết quả đạt được trong thời gian thực tập.

Tác giả nêu lên các nội dung kiến thức, kỹ năng thực tập và kinh nghiệm thực tiễn trong quá trình thực tập tại đơn vị. Tác giả còn cô động lại các nội dung cần lưu ý.

DOWNLOAD

Đây là bài báo cáo thực tập bưu điện khác cô động. Bài báo cáo lấy chủ đề là thiết bị viễn thông để thực hiện báo cáo việc thực tập tại một đơn vị viễn thông. Với đề tài phong phú bạn có thể tìm hiểu thêm về các thiết bị cũng như chọn lọc một số thông tin nhằm đưa thêm về bài báo cáo của mình.

XEM THÊM ==>    Báo Cáo Thực Tập Tổng Hợp Tại Bưu Điện Tỉnh Hà Giang

Nội dung chính đối với một bài báo cáo thực tập bưu điện là gì?

Đối với một bài báo cáo thực tập bưu điện bạn cần trình bày các nội dung chính như sau:

 • Giới thiệu được đề tài nghiên cứu: về mục tiêu, Đối tượng, giải pháp, ý nghĩa của đề tài.
 • Đưa ra các danh mục chữ viết tắt các chính một bản biểu, sơ đồ (nếu có).   
 • Phần đầu: nêu ra các cơ sở lý luận liên quan đến đề tài cần nghiên cứu.
 • Phương thứ hai: giới thiệu về cơ sở, doanh nghiệp đang thực hiện thực tập.
 • Phần thứ ba: phương pháp nghiên cứu.
 • Phần thứ tư: kết quả nghiên cứu và thảo luận.
 • Phần thứ năm: kết luận.

Đây là bố cục đơn giản cho một bài báo cáo thực tập tại bưu điện. Ngoài ra bạn có thể trình bày các hoạt động thực tập tại bưu điện. Từ đó có thể đưa ra các đánh giá chung những xét chung cho đơn vị thực tập đó. Có rất nhiều khía cạnh để bạn có thể tiếp cận, triển khai các Ý trong được thực tập tại một đơn vị bưu điện. Vì các phòng ban, các hoạt động lĩnh vực kinh doanh, Cho đến những chủ đề liên quan trong ngành bưu điện viễn thông đều có thể được triển khai trong quá trình thực hiện báo cáo thực tập tại đơn vị.

Bài viết giúp bạn đưa ra có cái nhìn rộng về các vấn đề có thể triển khai trong đợt thực tập và làm Báo Cáo Thực Tập Tại Bưu Điện. Và trình bày một số bài văn mẫu để bạn tham khảo trong quá trình thực tập hoặc chuẩn bị thực tập. Hy vọng bài viết này của Luận Văn TRust sẽ giúp bạn giải quyết các vấn đề đang gặp phải.

DV viết thuê đề tài : 0917.193.864

Zalo/Tele : 0917.193.864

Chia sẻ bài viết
Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn
Share on telegram
Telegram
Luận Văn Trust

Luận Văn Trust

Chúng tôi là Luận Văn Trust, công việc của tôi là tổng hợp kiến thức, nội dung và sản xuất nội dung thông tin cho website luanvantrust.com ở lĩnh vực giáo dục như tài liệu báo cáo, tài liệu luận văn, tài liệu sáng kiến kinh nghiệm.

5 1 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận

Bất cứ câu hỏi nào mà bạn muốn?

0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x
()
x