Download 10 Bài Mẫu Báo Cáo Thực Tập Tại Ngân Hàng BIDV

báo cáo thực tập tại ngân hàng BIDV

Danh sách các đề tài Báo Cáo Thực Tập Tại Ngân Hàng BIDV , các đề tài thu thập từ các nguồn khóa cũ và chọn lọc các bài mẫu làm báo cáo tốt nghiệp tại ngân hàng đầu tư và phát triển Việt Nam. Như chúng ta đã biết, ngân hàng thương mại cổ phần đầu tư và phát triển Việt Nam – BIDV là một trong những ngân hàng nổi tiếng và top đầu ở nước ta. Hệ thống ngân hàng ngày càng mở rộng và chất lượng công tác phục vụ cũng được nâng cao rõ rệt. Chính vì thế, mỗi năm hệ thống ngân hàng BIDV ở nước ta luôn thu hút được nhiều sinh viên ra trường tham gia quá trình thực tập. Mỗi một năm số lượng thực tập sinh tại ngân hàng này càng tăng lên và có những đánh giá tích cực. Điều này đồng nghĩa với việc các bạn thực tập sinh phải tiến hành viết một bài báo cáo thực tập. Và quy định cũng như yêu cầu của BIDV về một bài báo cáo thực tập thì rất nghiêm khắc, đảm bảo chính xác cao, lập luận chặt chẽ. Để bài báo cáo thực tập của mình trở nên xuất sắc và thành công nhiều bạn sinh viên đã tiến hành tìm kiếm, tham khảo những bài viết về chủ đề báo cáo thực tập tại ngân hàng thương mại cổ phần đầu tư và phát triển BIDV. Nhưng trên các trang web, các diễn đàn khoa học chủ đề này chưa được khai thác nhiều. Do vậy, ngày hôm nay, chúng tôi sẽ chia sẻ đến các bạn Danh sách những đề tài báo cáo thực tập tại ngân hàng thương mại cổ phần đầu tư và phát triển ( BIDV ) + Bài mẫu hay.

1. Báo cáo thực tập tại ngân hàng thương mại cổ phần BIDV là gì?

Như chúng tôi đã trình bày ở trên, ngân hàng thương mại cổ phần đầu tư và phát triển Việt Nam – BIDV là hệ thống ngân hàng phát triển hàng đầu ở Việt Nam. Có nhiều chi nhánh nằm dải rộng khắp cả nước. Do vậy mà nhu cầu về nhân lực cũng nhiều hơn những doanh nghiệp khác. Trong những năm gần đây, BIDV đang tập trung phát triển thị trường, mở rộng quy mô và nâng cao chất lượng dịch vụ của mình. Ngân hàng thương mại cổ phần đầu tư và phát triển Việt Nam – BIDV là ngân hàng được đánh giá là chuyên nghiệp, uy tín và chất lượng. Đang sở hữu số lượng khách hàng đông đảo ở Việt Nam. Do vậy, hàng năm ngân hàng này thu hút nhiều thực tập sinh tham gia thực tập và tích lũy kinh nghiệm. Không những thế đây còn được đánh giá là một trong những doanh nghiệp có đãi ngộ đối với nhân viên tốt nhất ở Việt Nam. Đã có rất nhiều sinh viên lựa chọn nơi đây làm đơn vị thực tập của mình, là nơi để học hỏi, gửi gắm ước mơ và hoài bão của mình. Tuy nhiên, chính vì có nhiều ưu đãi và chính sách tốt như thế mà khâu tuyển chọn của BIDV cũng khắt khe hơn những doanh nghiệp khác. Một trong những hình thức đánh giá năng lực của thực tập sinh chính là yêu cầu thực tập sinh viết một bài báo cáo thực tập về quá trình nghiên cứu của chính mình.

XEM THÊM ==> Tải 7 Mẫu Báo Cáo Thực Tập Tại Ngân Hàng Agribank Điểm Cao

Báo cáo thực tập tại BIDV về mặt hình thức trình bày là giống như những bài báo cáo thực tập khác. Về nội dung, thực tập sinh sẽ tiến hành phân tích, đánh giá, nhận xét về quá trình thực tập của mình. Và lựa chọn một vấn đề nghiên cứu cụ thể, chính xác – không  được quá trừu tương và chung chung. Đề tài nghiên cứu phải bám sát vào thực tiễn tại đơn vị thực tập. Các bạn có thể khai thác ở những phương diện sau: quản trị nguồn nhân lực tại ngân hàng, các chiến lược kinh doanh phát triển dịch vụ của ngân hàng, quản trị rủi ro tín dụng, vấn đề giao dịch, vấn đề doanh thu và kế toán, kiểm toán; vấn đề thanh tra, kiểm tra, đánh giá chất lượng dịch vụ tại ngân hàng,… Vì bàn chất thể loại báo cáo thực tập tại ngân hàng nên yêu cầu độ chính xác cao của những số liệu, dữ liệu cũng như là trích dẫn khoa học.

2. ĐỀ TÀI báo cáo thực tập tại ngân hàng thương mại cổ phần đầu tư và phát triển BIDV.

Đối với bất cứ một bài báo cáo thực tập nào cũng yêu cầu và đòi hỏi một đề tài nghiên cứu đúng tiêu chuẩn, khả thi, phù hợp với thực tiễn đơn vị thực tập. Báo cáo thực tập tại ngân hàng thương mại cổ phần đầu tư và phát triển Việt Nam cũng như vậy. Bạn cần phải dựa trên những tiêu chí khác nhau để lựa chọn một đề tài nghiên cứu phù hợp nhất. Có nhiều thực tập sinh đang gặp khó khăn trong việc lựa chọn vấn đề nghiên cứu báo cáo thực tập của mình. Đặc biệt là đối với một thị trường rông mở như BIDV. Để giúp cho các bạn có những lựa chọn phù hợp và những ý tưởng sáng tạo cho đề tài nghiên cứu của mình. Chúng tôi sẽ giới thiệu tới các bạn Môt số đề tài báo cáo thực tập tại ngân hàng thương mại cổ phần BIDV hay.

Quá trình viết bài, nếu các bạn sinh viên cần sự hỗ trợ có thể tham khảo dịch vụ viết thuê báo cáo thực tập của Luạn Văn Trust nhé.

 • Quy trình xây dựng một chiến lược kinh doanh marketing nhằm mở rộng thị trường của ngân hàng thương mại cổ phần đầu tư và phát triển Việt Nam – BIDV.
 • Những hạn chế trong công tác kế toán doanh thu hàng tháng của ngân hàng thương mại cổ phần đầu tư và phát triển Việt Nam – chi nhánh Hồ Chí Minh.
 • Đề Tài Báo Cáo Thực Tập Tại Ngân Hàng: Thực trạng hoạt động cho vay khách hàng cá nhân tại ngân hàng thương mại cổ phần đầu tư và phát triển Việt Nam BIDV – chi nhánh Hạ Long.
 • Phân tích tình hình hoạt động và xây dựng thương hiệu của ngân hàng thương mại cổ phần đầu tư và phát triển Việt Nam – BIDV – đề ra phương hướng phát triển trong tương lai, định hướng đến năm 2025.
 • Cách thức hoạt động, tổ chức bộ máy nhân sự, các phòng ban của hệ thống ngân hàng thương mại cổ phần đầu tư và phát triển Việt Nam – Thực trạng và giải pháp.
 • Các yếu tố tác động và ảnh hưởng trực tiếp tới công tác xây dựng và thực hiện một chiến lược kinh doanh, marketing dịch vụ thương mại của ngân hàng thương mại cổ phần đầu tư và phát triển Việt Nam.
 • Vai trò và tầm quan trọng trong công tác kế toán, kiểm toán doanh thu trong ngân hàng thương mại cổ phần BIDV ở Việt Nam – chi nhánh Thừa Thiên Huế.
 • Phân tích các chiến lược kinh doanh thương mại nhằm nâng cao chất lượng các dịch vụ cho vay khách hàng cá nhân tại ngân hàng thương mại cổ phần đầu tư và phát triển Việt Nam.
 • Nâng cao năng lực cạnh tranh trong hoạt động huy động vốn tại ngân hàng thương mại cổ phần đầu tư và phát triển Việt Nam – chi nhành Hải Phòng.
 • Thực trạng việc ứng dụng các thành tựu khoa học công nghệ vào thực tiễn hoạt động tại ngân hàng thương mại cổ phần đầu tư và phát triển Việt Nam – chi nhành Hồ Chí Minh.
 • Vai trò và tầm quan trọng của một chiến lược kinh doanh thương mại đối với việc phát triển của ngân hàng thương mại cổ phần đầu tư và phát triển Việt Nam – chi nhánh Hải Dương.
 • Một số biện pháp khắc phục tình trạng tín dụng khách hàng cá nhân tại ngân hàng thương mại cổ phần Việt Nam – chi nhánh Quận Bắc Từ Liêm, thành phố Hà Nội.
 • Nâng cao năng lực chuyên môn của đội ngũ cán bộ nhân viên tại ngân hàng thương mại cổ phần đầu tư và phát triển Việt Nam – chi nhánh Bình Dương.
 • Một số biện pháp nâng cao hoạt động phòng ngừa và hạn chế rủi ro tại ngân hàng thương mại cổ phần đầu tư và phát triển Việt Nam – chi nhánh Bắc Giang.
 • Đề Tài Báo cáo thực tập tại BIDV Những hạn chế trong công tác cho vay tiêu dùng đối với người lao động có thu nhập thấp tại ngân hàng thương mại cổ phần đầu tư và phát triển Việt Nam – BIDV, chi nhánh Quận Cầu Giấy, thành phố Hà Nội.
 • Phân tích những hạn chế và rủi ro tín dụng trong hoạt động của ngân hàng đầu tư và phát triển Việt Nam – chi nhánh Thái Bình.
 • Nâng cao vấn đề thực hiện các chiến lược kinh doanh nhằm mở rộng thị trường và quảng bá thương hiệu của ngân hàng thương mại cổ phần đầu tư và phát triển Việt Nam trên thị trường quốc tế..
 • Thực trạng và giải pháp phát triển các dịch vụ cho vay khách hàng cá nhân tại ngân hàng thương mại cổ phần đầu tư và phát triển Việt Nam trong bối cảnh kinh tế xã hội ngày nay.
 • Một số yếu tố tác động và ảnh hưởng trực tiếp tới việc xây dựng hình ảnh, thương hiệu của ngân hàng thương mại cổ phần đầu tư và phát triển Việt Nam trong bối cảnh kinh tế xã hội toàn cầu hóa ngày nay.
 • Những vấn đề phát sinh trong quá trình hoạt động, vận hành của bộ máy tổ chức nhân sự và phòng bạn tại ngân hàng thương mại cổ phần đầu tư và phát triển Việt Nam.
 • Những giải pháp trước mắt và lâu dài cho sự phát triển, đa dạng các loại hình dịch vụ cho vay cá nhân tại ngân hàng thương mại cổ phần đầu tư và phát triển Việt Nam – chi nhánh Cần Thơ.
 • Một số tác động ảnh hưởng trực tiếp tới vấn đề thanh tra, kiểm tra và đánh giá năng lực của đội ngũ cán bộ nhân viên tại ngân hàng thương mại cổ phần đầu tư và phát triển BIDV Việt Nam.
 • Nâng cao công tác tuyên truyền và quảng bá thương hiệu của ngân hàng thương mại cổ phần đầu tư và phát triển Việt Nam – chi nhánh Đà Nẵng.
 • Vai trò và tầm quan trọng của công tác kế toán, kiểm toán tại hệ thống ngân hàng thương mại cổ phần Việt Nam – BIDV.
 • Thực trạng việc cạnh tranh của ngân hàng thương mại cổ phần đầu tư và phát triển Việt Nam đối với các doanh nghiệp đối thủ khác trên thị trường Việt Nam ngày nay.
báo cáo thực tập tại ngân hàng BIDV
báo cáo thực tập tại ngân hàng BIDV

3. DOWNLOAD báo cáo thực tập tại ngân hàng thương mại cổ phần đầu tư và phát triển Việt Nam.

Trong quá trình phân tích và hoàn thành bài báo cáo thực tập tại ngân hàng BIDV của mình, có nhiều thực tập sinh đã và đang gặp những khó khăn về cách diễn đạt, sử dụng phương pháp lập luận chưa hợp lý thậm chí là mắc lỗi trong việc trích dẫn cơ sở lý luận của đề tài nghiên cứu. Do đó, các bạn mong muốn tham khảo những bài mẫu chất lượng với tác phong trình bày chuyên nghiệp để tham khảo. Chính vì vậy, chúng tôi đã tiến hành nghiên cứu và đưa ra cho các bạn Những mẫu báo cáo thực tập tại ngân hàng BIDV.

Bài mẫu 1: Phân tích hiệu quả hoạt động huy động và cho vay ngân hàng thương mại cổ phần đầu tư và phát triển Việt Nam – chi nhánh sở dao dịch 2.

Bài mẫu báo cáo thực tập tại ngân hàng BIDV đầu tiên chúng tôi muốn giới thiệu tới các bạn là về vấn đề hiệu quả của hoạt động huy động và cho vay ngân hàng. Đây là kết quả nghiên cứu của sinh viên trường đại học ngân hàng thành phố Hồ Chí Minh. Dưới sự hướng dẫn khoa học của Tiến sĩ Nguyễn Sỹ Hoàng Long. Được nghiên cứu vào năm 2016, đã trải qua nhiều năm và bài viết cũng đã gặt hái được nhiều thành tích đáng kể. Toàn bài bao gồm 69 trang, đáp ứng đầy đủ mọi yêu cầu về nội dung và hình thức của một đề tài báo cáo thực tập chuyên nghiệp.

-Hình thức: được trình bày khoa học, rõ ràng. Mọi luận điểm và luận ý được triển khai một cách có hiệu quả và thể hiện được sự logic, thống nhất của bài tiểu luận. Bố cục được phân bổ rõ ràng và đầy đủ các phần.

-Nội dung: Dựa trên những kết quả nghiên cứu đã đạt được, tác giả đã triển khai và nghiên cứu vấn đề dưới các góc độ sau:

Chương 1, tác giả đưa ra và giới thiệu sơ lược về đề tài nghiên cứu của mình. Cụ thể tác giả đã cho thấy được tổng quan về đề tài nghiên cứu thông qua nhiều góc độ khác nhau. Tiếp theo, tác giả đã chỉ ra được lý do chọn đề tài thực tập của mình thông qua những nguyên nhân từ thực tiễn đợn vị thực tập – ngân hàng thương mại cổ phần đầu tư và phát triển BIDV. Cùng với đó đưa ra được mục đích nghiên cứu của đề tài. Và chỉ ra các phương pháp nghiên cứu đã dùng để phân tích và thu thập những dữ liệu trong bài nghiên cứu của mình. Không những thế, tác giả còn cho thấy được đối tượng và phạm vị nghiên cứu cũng như là kết cấu của bài báo cáo thực tập tại ngân hàng BIDV này.

Chương 2, tác giả tiến hành phân tích hiệu quả hoạt động và cho vay của ngân hàng thương mại cổ phần đầu tư và phát triển BIDV chi nhánh sở dao dịch 2. Trước tiên, tác giả  tiến hành giới thiệu chung về ngân hàng thương mại cổ phần đầu tư và phát triển BIDV chi nhánh sở dao dịch 2. Thông qua tổng quan về BIDV và tổng quan về ngân hàng thương mại cổ phần đầu tư và phát triển BIDV chi nhánh sở dao dịch 2. Tiếp theo, tác giả trình bày về phân tích hiệu quả hoạt động huy động và cho vay tại ngân hàng thương mại cổ phần đầu tư và phát triển BIDV chi nhánh sở dao dịch 2. Cụ thể là phân tích và đánh giá hiệu quả hoạt động huy động vốn và hoạt động cho vay. Để tiến hành phân tích những vấn đề trên, tác giả đã sử dụng những số liệu, dữ liệu nghiên cứu chính xác, độ tin cậy cao. Tạo tính thuyết phục và độ tin cậy cho bài báo cáo thực tập của mình.

XEM THÊM ==> Báo Cáo Thực Tập Tại Ngân Hàng Vietcombank [ 50 đề tài+ 10 bài mẫu]

Chương 3, tác gải đưa ra các giải pháp và kiến nghị đối với bài báo cáo thực tập của mình. Đầu tiên, tác giả chỉ ra được rằng môi trường ngành tài chính – ngân hàng ở Việt Nam và những định hướng phát triển của chi nhánh sở giao dịch 2. Thông qua môi trường ngành tài chính – ngân hàng Việt Nam và định hướng phát triển của chi nhánh sở giao dịch 2. Tiếp theo, tác giả đề ra những giải pháp khắc phục và nâng cao hiệu quả cho đề tài nghiên cứu báo cáo thực tập của mình. Cụ thể là giải pháp đối với huy động vốn của chi nhánh : áp dụng đối với huy động từ dân cư, phát triển da dạng sản phẩm, tăng cường các chính sách quảng bá hình ảnh của ngân hàng, hiện đại hóa công nghệ ngân hàng, giải pháp cho huy động vốn trung và dài hạn. Giải pháp đối với hoạt động cho vay: tiếp tục thực hiện đúng theo lộ trình do BIDV Hội sở đặt ra, kiểm soát chặt chẽ chất lượng tín dụng, không ngừng nghiên cứu phát triển các sản phẩm tín dụng mới, phát triển hơn nữa thị trường bán lẻ. Giải pháp đối với kiểm soát rủi ro. Và đồng thời cũng đưa ra kiến nghị đối với vấn đề kiểm soát chặt chẽ lãi suất các ngân hàng, hỗ trợ nguồn vốn tạm thời cho các ngân hàng, khôi phục thị trường bất động sản, giải quyết tình trạng nợ xấu ngân hàng, khôi phục sản xuất, tiêu dùng trong nước, cẩn trọng trong quá trình tái cơ cấu ngành ngân hàng.

Như vậy, ta có thể nhận thấy được đây là bài mẫu báo cáo thực tập tại ngân hàng thương mại cổ phần đầu tư và phát triển Việt Nam – BIDV hay, đã phân tích được đầy đủ nội dung của vấn đề. Bài viết được triển khai nghiên cứu dưới nhiều góc độ khác nhau của vấn đề chính. Sử dụng những số liệu khảo sát chính xác, những biều đồ logic để minh chứng cho các luận điểm và quan điểm cá nhân của mình. Hãy tham khảo để có thêm những định hướng, cách lập luận chặt chẽ và những thông tin mới cho bài làm của mình.

DOWNLOAD

→ Các Bạn Muốn Tải Miễn Phí Bài Nào Thì Nhắn Tin Zalo : 0917.193.864

 Bài mẫu 2: Thực trạng hiệu quả hoạt động cho vay cá nhân tại ngân hàng thương mại cổ phần đầu tư và phát triển Việt Nam ( BIDV ) chi nhánh Kon Tum.

Tiếp theo sau đây, chúng tôi sẽ giới thiệu tới các bạn một mẫu báo cáo thực tập cho vay cá nhân tại ngân hàng BIDV hay và được đánh giá cao. Đây là bài viết được tiến hành nghiên cứu của thưc tập sinh tại chi nhánh Kon Tum của BIDV. Hoàn thành dưới sự hướng dẫn của Tiến sĩ Trịnh Thúy Hồng cùng các nhân viên và lãnh đạo tại đơn vị thực tập. Toàn bài có 60 trang, thể hiện được đầy đủ nội dung và đáp ứng được cách trình bày tiêu chuẩn của một bài báo cáo thực tập.

-Hình thức: Bài viết được trình bày khoa học. Mọi luận điểm và luận ý được triển khai một cách logic và có hệ thống. Bài viết đáp ứng đủ mọi yêu cầu về thể thức của một bài báo cáo thực tập tiêu chuẩn. Và bố cục được phân bổ rõ ràng.

-Nội dung: Sau khi trải qua một quá trình nghiên cứu nhiều khó khăn và thách thức, tác giả đã thu thập được nhiều thông tin và cơ sở lý luận cũng như là thực tiễn. Và căn cứ vào đó, tác giả đã tiến hành phân tích và nghiên cứu vấn đề. Cụ thể như sau:

Phần 1, tác giả đã tổng quan về ngân hàng thương mại cổ phần đầu tư và phát triển Việt Nam – chi nhánh Kon Tum. Đầu tiên là giới thiệu về quá trình hình thành và phát triển của chi nhánh ngân hàng thương mại cổ phần đầu tư và phát triển Kon Tum. Tiếp theo là về chức năng và nhiệm vụ của chi nhánh Ngân hàng thương mại cổ phần đầu tư và phát triển Kon Tum. Cụ thể là về huy động vốn, hoạt động tín dụng, các dịch vụ thanh toán và ngân quỹ, các hoạt động khác. Tác giả còn cho thấy các chức năng, nhiệm vụ chính và nhiệm vụ cơ bản của các phòng ban tại chi nhành Kon Tum của ngân hàng thương mại cổ phần BIDV. Sau đó, đánh giá được kết quả hoạt động kinh doanh của đơn vị thực tập. Tác giả đưa ra những bảng số liệu cụ thể để minh chứng cho quan điểm của mình.

Phần 2, tác giả Báo cáo tốt nghiệp tại BIDV đưa ra thực trạng hiệu quả hoạt động cho vay cá nhân tại ngân hàng thương mại cổ phần đầu tư và phát triển Việt Nam – chi nhánh Kon Tum. Đầu tiên, tác giả đưa ra đặc điểm chung về cho vay khách hàng cá nhân. Tiếp theo, tác giả phân tích được thực trạng cho vay đối với khách hàng cá nhân của Ngân hàng TMCP ĐT&PT Kon Tum. Cụ thể là quy trình cho vay gồm các bước như sau: Tiếp thị khách hàng và lập báo cáo đề suất thẩm định, phê duyệt tín dụng và giải ngân; phê duyệt cấp tín dụng, soạn thảo ký kết hợp đồng và nhập vào hệ thống SIBS; giải ngân; theo dõi, kiểm tra đánh giá khách hàng và khoản vay; điều chỉnh tín dụng; thu nợ, lãi và phí và cuối cùng là thanh lý hợp đồng. Tác giả còn chỉ ra được các sản phẩm cho vay đối với khách hàng cá nhân. Đưa ra được những quy định về cho vay cá nhân. Cho thấy các quy mô cho vay đối với khách hàng cá nhân tại Ngân hàng thương mại cổ phần đầu tư và phát triển Kon Tum. Sau đó, tác giả đưa ra hiệu quả hoạt động cho vay khách hàng cá nhân tại Ngân hàng thương mại cổ phần đầu tư và phát triển Kon Tum. Thông qua phân tích chỉ tiêu định tính, chỉ tiêu định lượng, phân tích khả năng sinh lời và hiệu quả quản lý rủi ro.

Phần 3, tác giả đánh giá hiệu quả cho vay khách hàng cá nhân tại ngân hàng thương mại cổ phần đầu tư và phát triển Việt Nam ( BIDV ) – chi nhánh Kon Tum. Đầu tiên, tác gải chỉ ra những kết quả đã đạt được trong quá trình thực tập của mình. Tiếp theo, tác giả đưa ra những hạn chế và các nhóm nguyên nhân gây ra hạn chế của đề tài nghiên cứu. Sau đó tác giả cũng đã đề cập tới những định hướng khắc phục những hạn chế. Bao gồm định hướng phát triển của BIDV – chi nhánh Kon Tum, cho vay KHCN tại BIDV – Chi nhánh Kon Tum.

Nhìn chung, ta có thể thấy được đây là bài báo cáo thực tập tại ngân hàng thương mại BIDV mà bạn không nên bỏ qua. Bài viết này đã phân tích vấn đề nghiên cứu dưới nhiều góc độ khác nhau. Và phân tích một cách kỹ càng, có những số liệu minh chứng cụ thể. Tác giả cũng đã rất khéo léo trong việc lồng ghép những hình ảnh từ thực tiễn vào trong bài tiểu luận của mình. Bạn có thể lựa chọn tham khảo bài mẫu này để có thêm nhiều thông tin hữu ích cho bài làm của mình.

DOWNLOAD

→ Các Bạn Muốn Tải Miễn Phí Bài Nào Thì Nhắn Tin Zalo : 0917.193.864

Bài mẫu 3: Phân tích tín dụng ngắn hạn tại phòng giao dịch tháp mười – BIDV Đồng Tháp.

Bài mẫu số ba chúng tôi sắp chia sẻ tới các bạn là một bài báo cáo thực tập cho vay ngắn hạn tại BIDV của sinh viên Khoa Kinh tế & quản trị kinh doanh của trường đại học Cần Thơ. Bài viết được hoàn thành dưới sự hướng dẫn khoa học của Thạc sĩ Mai Văn Nam. Với chủ đề chính là phân tích tín dụng ngắn hạn tại phòng giao dịch tháp mười – BIDV Đồng Tháp. Bài viết có tất cả 81 trang, đáp ứng đủ mọi yêu cầu về nội dung và hình thức của một đề tài báo cáo thực tập đạt chuẩn.

-Hình thức: bài viết được trình bày khoa học và rõ ràng. Hệ thống luận điểm, luận cứ đầy đủ và mạch lạc. Phân tích cụ thể và chi tiết. Đáp ứng đầy đủ mọi yêu cầu về hình thức và nội dung của bài báo cáo thực tập chuyên nghiệp.

-Nội dung: trải qua một quá trình thực tập nghiêm túc và đúng trách nhiệm, vai trò của mình. Tác giả đã đưa ra được những đánh giá và nhận xét như sau:

Chương 1, Tác giả đã giới thiệu chung về đề tài nghiên cứu của mình. Đầu tiên bài viết đã đặt ra vấn đề nghiên cứu trong bối cảnh kinh tế xã hội Việt Nam ngày nay. Tiếp theo, tác giả cho thấy mục tiêu nghiên cứu của bài báo cáo thực tập. Bao gồm những mục tiêu chung và mục tiêu cụ thể: phân tích doanh số cho vay, doanh số thu nợ, dư nợ,… và phân tích thực trạng nguồn vốn của ngân hàng. Đồng thời  tác giả cũng chỉ ra phạm vi nghiên cứu. Cụ thể là phạm vi về thời gian, phạm vi không gian, phạm vi nội dung và đối tượng nghiên cứu. Sau đó, tiến hành lược khảo tài liệu phục vụ quá trình nghiên cứu báo cáo thực tâp của mình.

Chương 2, tác giả đưa ra các phương pháp luận và phương pháp nghiên cứu cho bài báo cáo của mình. Đầu tiên tác giả đưa ra các phương pháp luận. Cụ thể là những vấn đề cơ bản về tín dụng: khái niệm tín dụng, bản chất của tín dụng, chức năng của tín dụng, vai trò của tín dụng, phân loại tín dụng. Những vấn đề cơ bản về tín dụng ngắn hạn bao gồm: khái niệm tín dụng ngắn hạn, nguyên tắc tín dụng ngắn hạn, điều kiện tín dụng ngắn hạn, đối tượng cho vay ngắn hạn, thời hạn cho vay ngắn hạn, quy trình cho vay ngắn hạn. Đồng thời tác giả cũng đưa ra những cơ sở lý luận về nợ xấu: khái niệm, phân loại. Tiếp theo, tác giả đưa ra các phương pháp nghiên cứu cho bài báo cáo của mình. Đó là phương pháp thu thập số liệu, phương pháp phân tích ( so sánh, so sánh tuyệt đối, so sánh tuyệt đối, phân tích tỷ trọng).

báo cáo thực tập tại ngân hàng thương mại cổ phần đầu tư và phát triển Việt Nam
báo cáo thực tập tại ngân hàng thương mại cổ phần đầu tư và phát triển Việt Nam

Chương 3, tác giả giới thiệu khái quát về ngân hàng đầu tư và phát triển Đồng tháp – phòng giao dịch Tháp mười. Đầu tiên, tác giả tiến hành khái quát chung về ngân hàng đầu tư và phát triển đồng tháp – phòng giao dịch Tháp mười. Cụ thể khái quát về đơn vị thực tập, và tổng bộ của ngân hàng BIDV. Tiếp theo, tác giả cho thấy chức năng, vai trò, trách nhiệm và quyền hạn của phòng giao dịch Tháp mười. Bên cạnh đó, tác giả còn đưa ra đối tượng đầu tư, địa bàn hoạt động, cơ cấu tổ chức. Bao gồm: nhân sự, chức năng và nhiệm vụ của các phòng ban. Sau đó, tác giả cũng đã đề cập tới một số quy định cụ thể tại phòng giao dịch tháp mười – BIDV Đồng Tháp. Đó là nguyên tắc cho vay, điều kiện cho vay, đối tượng cho vay, thủ tục và quy trình cho vay. Cùng với đó, tác giả cho thấy và phân tích tình hình hoạt động của phòng giao dịch Tháp Mười trong giai đoạn ( 2006 – 2008 ). Thông qua phân tích khái quát kết quả hoạt động kinh doanh của PGD Tháp Mười trong giai đoạn (2006 – 2008); những khó khăn, thuận lợi của NH và phương hướng hoạt động vào thời gian tới; phương hướng hoạt động trong thời gian tới.

Chương 4, tác giả phân tích hoạt động tín dụng ngắn hạn tại phòng giao dịch Tháp Mười – BIDV Đồng Tháp qua 3 năm 2006 – 2008. Đầu tiên là tình hình huy động vốn của đơn vị thực tập trong khoảng thời gian này. Thông qua phân tích nguồn vốn, đánh giá tình hình huy động vốn qua 3 năm (2006-2008) của PGD Tháp Mười; tiền gửi của các tổ chức tín dụng. Tiếp theo, tác giả tiến hành phân tích hoạt động tín dụng ngắn hạn tại phòng giao dịch Tháp Mười qua 3 năm ( 2006 – 2008 ). Cụ thể là tình hình cho vay của PGD Tháp Mười –qua 3 năm (2006-2008); phân tích tình hình hoạt động tín dụng ngắn hạn chung tại ngân hàng. Bao gồm doanh số cho vay ngắn hạn so với tổng doanh số cho vay; doanh số thu nợ ngắn hạn so với tổng thu nợ; dư nợ ngắn hạn so với tổng dư nợ; nợ xấu ngắn hạn so với tổng dư nợ. Và tiến hành phân tích tính hình cho vay vốn ngắn hạn tại PGD Tháp Mười. Đồng thời tiến hành phân tích doanh số thu nợ của PGD Tháp Mưòi 3 năm (2006-2008). Tác giả đã sử dụng và phân tích các bảng số liệu để làm rõ cho những luận điểm này. Không những thế, tác giả còn phân tích dư nợ ngắn hạn của PGD Tháp Mười – BIDV Đồng Tháp. Sử dụng các số liệu và thông tin thu thập được để phân tích tình hình nợ xấu của ngân hàng.

Chương 5, những giải pháp nhằm nâng cao hiệu quả hoạt động tín dụng ngắn hạn tại phòng giao dịch tháp mười. Đầu tiên, tác giả đề ra những giải pháp mở rộng hoạt động kinh doanh. Bao gồm giải pháp mở rộng hoạt động tín dụng (về huy động vốn, về hoạt động cho vay). Tiếp theo, tác giả chỉ ra các giải pháp nhằm hạn chế rủi ro trong công tác thu hồi nợ và xử lý nợ quá hạn. Sau đó, tác giả cũng đưa ra những giải pháp khắc phục và nâng cao khác. Cùng với đó, tác giả đưa ra những kiến nghị đối với ngân hàng thương mại cổ phân BIDV.

Qua đó, ta có thể thấy được đây là một bài báo cáo thực tập tại ngân hàng thương mại cổ phần đầu tư và phát triển Việt Nam hay, được đánh giá cao ở cả hình thức và nội dung. Bài viết đã tiến hành phân tích vấn đề dưới nhiều góc độ khác nhau. Cùng với đó đưa ra những quan điểm cá nhân của mình để đánh giá, nhận xét về vấn đề nghiên cứu. Bài viết này sẽ giải đáp mọi thắc mắc của các bạn về một đề tài báo cáo thực tập tại ngân hàng BIDV. Giúp bạn có những định hướng phát triển mới cho bài báo cáo của mình.

DOWNLOAD

 

Bài mẫu 4: Một số giải pháp nâng cao chất lượng cho vay sự án đầu tư tại sở giao dịch ngân hàng đầu tư và phát triển Việt Nam.

Tiếp tục với chủ đề những mẫu bài báo cáo thực tập cho vay đầu tư tại BIDV, sau đây chúng tôi sẽ trình bày tới các bạn một bài báo cáo với vấn đề là giải pháp nâng cao chất lượng cho vay dự án đầu tư tại Sở giao dịch BIDV. Bài viết là kết quả thực tập của sinh viên có học lực giỏi trong nhiều năm liền. Toàn bài, có tất cả 95 trang, đáp ứng đầy đủ mọi yêu cầu về thể thức và nội dung của một bài báo cáo thực tập đạt chuẩn.

-Hình thức: được triển khai nghiên cứu một cách rõ ràng. Trình bày khoa học và mạch lạc, đưa ra những số liệu và bảng biểu để minh chứng làm rõ vấn đề nghiên cứu. Không những thế bố cục của bài viết cũng được triển khai phân tích rõ ràng và đầy đủ.

-Nội dung: tác giả đã tiến hành nghiên cứu và phân tích vấn đề chính của bài báo cáo thực tập tại ngân hàng thương mại cổ phần đầu tư và phát triển Việt Nam – BIDV thông qua những nội dung cơ bản sau:

Chương 1, tác giả đưa ra những cơ sở lý luận chung về dự án đầu tư và cho vay dự án. Đầu tiên là sự cần thiết phải tiến hành hoạt động đầu tư theo dự án. Tiếp theo, tác giả đã trình bày về các đặc điểm của hoạt động đầu tư theo dự án. Sau đó, đưa ra những vấn đề lý luận của dự án đầu tư. Cụ thể là khái niệm, phân loại dự án đầu tư ( theo cơ cấu tái sản xuất, theo lĩnh vực hoạt động, theo giai đoạn hoạt động, theo thời gian thực hiện và phát huy tác dụng, theo phân cấp quản lý, theo nguồn vốn và theo vùng lãnh thổ). Đồng thời, tác giả cũng cho thấy được vấn đề cho vay dự án đầu tư. Theo những khía cạnh sau: dựa vào đầu tư xin vay, quy trình cho vay dự án đầu tư, sự cần thiết của việc cho vay dự án đầu tư, thẩm định dự án đầu tư, hợp đồng tín dụng. Cùng với đó, tác giả cho thấy được nguồn vốn cho vay dự án đầu tư. Và chất lượng cho vay dự án đầu tư qua các mặt sau: khái niệm, các chỉ tiêu đánh giá chất lượng cho vay, các chỉ tiêu định tính và định lượng. Các nhóm nhân tố ảnh hưởng tới chất lượng cho vay dự án đầu tư. Bao gồm nhóm nhân tố thuộc về ngân hàng. Cụ thể là quy mô, cơ cấu, kỳ hạn nguồn vốn của các ngân hàng thương mại, năng lực của ngân hàng trong việc thẩm định dự án, thẩm định khách hàng, năng lựcgiám sát và sử lý các tình huống cho vay của ngân hàng, các chính sách tín dụng ngân hàng, công nghệ ngân hàng. Nhóm nhân tố thuộc về khách hàng gồm có nhu cầu đầu tư, khả năng  của khách hàng trong việc đáp ứng yêu cầu của ngân hàng, khả năng của khách hàng trong việc quản lý sử dụng vốn vay. Nhóm nhân tố thuộc về môi trường: môi trường tự nhiên, môi trường kinh tế, chính trị xã hội, môi trường pháp lý và sự quản lý của nhà nước và xá cơ quan chức năng.

XEM THÊM ==> Luận Văn Thạc Sĩ Ngành Ngân Hàng [95 Đề Tài + Tải Bài Mẫu]

Chương 2, tác giả tiến hành phân tích thực trạng cho vay dự án đầu tư tại sở giao dịch ngân hàng – BIDV. Trước tiên, tác giả đưa ra những khái quát chung về BIDV sở giao dịch 1. Thông qua chức năng, nhiệm vụ và mô hình tổ chức, sở giao dịch 1. Tiếp theo, tác giả đưa ra một số hoạt động chủ yếu của sở giao dịch 1. Bao gồm: hoạt động huy động vốn, tín dụng, dịch vụ. Tiến hành phân tích thực trạng cho vay dự án tại Sở. Thông qua tình hình cho vay, nền khách hàng tiền vay, doanh số cho vay, tình hình thu nợ. Cùng với đó, tác giả đưa ra một số chỉ tiêu đánh giá chất lượng cho vay dự án và cho vay của sở giao dịch: những kết quả đạt được và hạn chế, những nguyên nhân gây ra hạn chế.

Chương 3, tác giả đưa ra một số giải pháp và kiến nghị cho đề tài nghiên cứu của mình. Đầu tiên, tác giả đưa ra những định hướng chung về hoạt động kinh doanh của Sở. Bao gồm những định hướng chung (tăng cường năng lực về vốn để đáp ứng nhu cầu, nâng cao chất lượng tín dụng, bảo lãnh, lãi suất, dịch vụ và công nghệ ngân hàng, biện pháp tổ chức điều hành). Đồng thời, tác giả cho thấy định hướng cho vay dự án. Tiếp theo, tác giả đưa ra một số giải pháp nhằm nâng cao chất lượng cho vay dự án. Cụ thể là thực hiện việc xây dựng chính sách tín dụng một cách hợp lý, nâng cao chất lượng thẩm định tài chính dự án, chú trọng phân tích tài chính dự án trước khi cho vay. Xem xét các chỉ tiêu cơ cấu vốn của doanh nghiệp, khả năng trả nợ của doanh nghiệp. Tác giả cũng đã cho thấy đa dạng hóa các phương thức huy động vốn trung, dài hạn. Không những thế, tác giả đưa ra tiêu chuẩn hóa cán bộ để nâng cao chất lượng tín dụng, phát triển hệ thống thông tin và nâng cao vai trò của công tác thẩm tra, kiểm  soát.

Đánh giá tổng quan, đây là bài mẫu báo cáo thực tập tại ngân hàng thương mại cổ phần BIDV. Bài viết đã cho thấy được nội dung chính ở nhiều góc độ khác nhau của vấn đề nghiên cứu. Tác giả cũng đã vận dụng linh hoạt những số liệu nghiên cứu cụ thể để làm rõ cho những luận điểm và đánh giá cá nhân của mình. Nếu bạn đang gặp khó khăn trong quá trình nghiên cứu bài báo cáo thực tập của mình thì có thể tham khảo bài mẫu này. Bài viết sẽ cung cấp cho bạn một cách nhìn rộng mở hơn về thể loại đề tài nghiên cứu này.

DOWNLOAD

Bài mẫu 5: Nghiệp vụ huy động vốn tại ngân hàng thương mại cổ phần đầu tư và phát triển Việt Nam – chi nhánh Hà Tây.

Bài mẫu cuối cùng trong danh sách này là một đề tài báo cáo thực tập huy động vốn tại ngân hàng BIDV chi nhánh Hà Tây. Đây là sản phầm nghiên cứu khoa học, là kết quả của quá trình thực tập của sinh viên khoa kinh tế tài chính ngân hàng, trường Đại học Thành Tây. Toàn bài có tất cả 51 trang đáp ứng được tất cả mọi yêu cầu về hình thức trình bày của một đề tài báo cáo thực tập chuyên nghiệp. Bài viết cũng đã nhận được sự quan tâm chú ý của nhiều sinh viên, thực tập sinh khác.

-Hình thức: được triển khai nghiên cứu và trình bày dưới hình thức khoa học, logic. Hệ thống các luận điểm, luận ý triển khai hợp lý, chặt chẽ và có hệ thống. Không những thế bố cục của bài cũng được trình bày đầy đủ và đạt tiêu chuẩn.

-Nội dung: tác giả đã tiến hành phân tích nội dung chính của vấn đề nghiên cứu thông qua các phần khác nhau. Mỗi phần thể hiện một đặc điểm, nội dung khác nhau. Và tác giả cũng đã đưa ra quan điểm cá nhân của mình để đánh giá, nhận xét về quá trình thực tập của mình.

Phần 1, tác giả cho thấy tổng quan về ngân hàng thương mại cổ phần đầu tư và phát triển Hà Tây. Đầu tiên, tác giả khái quát về ngân hàng cổ phần đầu tư và phát triển Hà Tây. Bao gồm giới thiệu chung về BIDV Hà Tây, quá trình hình thành và phát triển của ngân hàng thương mại cổ phần đầu tư và phát triển Việt Nam chi nhánh Hà Tây. Cho thấy cơ cấu tổ chức của đợn vị thực tập. Và thể hiện các hoạt động chính của chi nhánh BIDV Hà Tây.

Phần 2, tác giả chỉ ra được kết quả thực tập nghiệp vụ huy động vốn tại ngân hàng thương mại cổ phần BIDV Hà Tây. Đầu tiên tác giả cho thấy hoạt động huy động vốn tại BIDV Hà Tây. Cụ thể là công tác huy động vốn, cơ cấu huy động vốn. Gồm có, cơ cấu nguồn vốn huy động theo thời hạn, cơ cấu nguồn vốn huy động theo đối tượng khách hàng, theo loại tiền. Tiếp theo, tác giả đánh giá chung về nghiệp vụ huy động vốn. Thông qua ưu điểm, nhược điểm và các nhóm nguyên nhân gây ra hạn chế. Như là do sự phát triển không ổn định của tình hình kinh tế trong thời gia qua, do tâm lý người dân và do sức ép cạnh tranh giữa các tổ chức tài chính ngày càng lớn. Sau đó, tác giả còn đưa ra một số ý kiến với ngân hàng thương mại cổ phần đầu tư và phát triển chi nhánh Hà Tây. Cụ thể là đa dạng hóa kỳ hạn huy động vốn, đa dạng hóa khách hàng, nâng cao chất lượng nguồn nhân lực, hiện đại hóa công nghệ. Sau cùng, tác giả đã tiến hành nhận xét chung về vấn đề nghiên cứu của mình.

DOWNLOAD

Đánh giá chung, đây là một bài báo cáo thực tập tại ngân hàng thương mại cổ phần đầu tư và phát triển BIDV đã thể hiện được đúng trọng tâm của đề tài nghiên cứu. Bài viết được đánh giá cao về giá trị nội dung và hình thức trình bày. Tác giả cũng đã tiến hành phân tích và làm nổi bật lên được trọng tâm của bài báo cáo thực tập. Tác giả đã đưa ra những quan điểm và đánh giá cá nhân của mình về vấn đề nghiên cứu. Bài viết này là một sự lựa chọn hoàn hảo để giúp bạn có thêm những thông tin bổ ích cho bài báo cáo thực tập của bạn.

XEM THÊM ==> Báo Cáo Thực Tập Kế Toán Ngân Hàng [List Đề Tài + 10 Bài Mẫu]

Như vậy, chúng tôi đã giới thiệu tới các bạn Danh sách những đề tài báo cáo thực tập tại ngân hàng BIDV + bài mẫu. Bài viết này đã giải quyết được những thắc mắc của các bạn về bài báo cáo thực tập tại ngân hàng BIDV từ tên đề tài tới cách viết của bài báo cáo. Mọi thông tin có trong bài báo cáo đều được chúng tôi thu thập và tham khảo từ những nguồn tin chính thống. Nên bạn hoàn toàn có thể yên tâm và thoải mái tham khảo. Hy vọng bài viết này của chúng tôi sẽ giúp ích được các bạn trong quá trình hoàn thành bài báo cáo thực tập của bạn. Cảm ơn bạn đã chú ý theo giõi bài viết của chúng tôi. Chúc các bạn có một bài báo cáo thực tập tại ngân hàng thương mại cổ phần đầu tư và phát triển Việt Nam thành công.

DV viết thuê đề tài : 0917.193.864

Zalo/Tele : 0917.193.864

Chia sẻ bài viết
Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn
Share on telegram
Telegram
Luận Văn Trust

Luận Văn Trust

Chúng tôi là Luận Văn Trust, công việc của tôi là tổng hợp kiến thức, nội dung và sản xuất nội dung thông tin cho website luanvantrust.com ở lĩnh vực giáo dục như tài liệu báo cáo, tài liệu luận văn, tài liệu sáng kiến kinh nghiệm.

5 1 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận

Bất cứ câu hỏi nào mà bạn muốn?

0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x
()
x