Báo Cáo Thực Tập Tại Bệnh Viện [74 Đề Tài +10 Bài Mẫu Hay]

Danh Sách Đề Tài Báo Cáo Thực Tập Tại Bệnh Viện

Danh Sách Đề Tài Báo Cáo Thực Tập Tại Bệnh Viện Tiêu Biểu, thu thập từ các bài báo cáo tốt nghiệp điểm cao và Tải miễn phí 10 Bài Mẫu Báo Cáo Thực Tập Bệnh Viện chọn lọc từ bài của sinh viên giỏi.  Hiện nay , đã và đang có nhiều sinh viên lựa chọn y học là mục tiêu phát triển, ước mơ và hoài bão của mình . Đối với ngành y học thì đòi hỏi cao về trình độ chuyên môn , kinh nghiệm thực tập , khả năng quan sát và phán đoán cùng với tư duy nhạy bén . Ta có thể thấy được đó là những điều vô cùng khó và mang tính thử thách cao . Chính vì thế khi sinh viên ngành y ra trường , thực tập thì rất e ngại , lo lắng trong vấn đề làm báo cáo thực tập . Một bài báo cáo thực tập tại một cơ sở bệnh viện dường như là thể loại đề tài báo cáo thực tập khó nhằn trong vấn đề làm báo cáo thực tập . Có rất nhiều sinh viên , thực tập sinh lo lắng về vấn đề lựa chọn đề tài, về triển khai nghiên cứu bài báo cáo . Do đó , ngày hôm nay , chúng tôi sẽ chia sẻ tới bạn Danh sách những Đề Tài Báo Cáo Thực Tập Tại Bệnh Viện điểm cao kèm với bài mẫu chất lượng cao cho bạn tham khảo .

Quá trình viết báo cáo thực tập, các bạn sinh viên gặp khó khăn làm bài có thể liên hệ với dịch vụ viết báo cáo thực tập thuê của Luận Văn Trust để được hỗ trợ nhé

1. Bài báo cáo thực tập tại bệnh viện là như thế nào ?

Đối với những sinh viên năm ba , năm tư của các trường Đại học và Cao đẳng thì đang bắt đầu quá trình thực tập của mình . Khi đó , các bạn sẽ cần phải viết và tạo nên một bài báo cáo thực tập hoàn chỉnh . Nhà tuyển dụng sẽ căn cứ vào bài báo cáo của bạn để đánh giá về năng lực chuyên môn , khả năng quan sát và những kỹ năng mềm khác của bạn . Và đi đến kết luận sau cùng là bạn có nhận được việc làm chính thức cở đơn vị thực tập đó hay không . Như vậy , báo cáo thực tập sẽ giống như việc bạn thi học kỳ ở trung học hay bất cứ một trường Đại học , Cao đẳng nào . Bạn sẽ cần phải vượt qua bài thi để lên lớp . Thì ở đây bạn sẽ cần phải hoàn thành thật xuất sắc bài báo cáo thực tập của mình để có thể được nhận vào làm việc .

Và đối với Bài Báo Cáo Tốt Nghiệp Tại Bệnh Viện cũng như thế . Bạn sẽ đến thực tập , trao đổi , quan sát tại bệnh viện – nơi mình thực tập . Tiến hành lựa chọn một chủ đề nghiên cứu cho riêng mình và nghiên cứu chủ đề đó trên cơ sở bệnh viện nơi mình thực tập . Khác với những bài báo cáo thực tập khác , bài báo cáo thực tập tại bệnh viện yêu cầu và đòi hỏi sự chỉn chu , cẩn thận và chuyên nghiệp một cách cao độ . Bởi trong lĩnh vực y học , sai một lỗi nhỏ nhất cũng có thể gây ra hậu quả khó lường . Và các bạn sẽ có rất nhiều lĩnh vực , khía cạnh khác nhau để nghiên cứu và tìm hiểu tại cơ sở bệnh viện thực tập . Ví dụ như bạn có thể lựa chọn chủ đề về một loại bệnh tại bệnh viện đó như ung thư gan , cảm cúm , bệnh viêm mũi họng ở trẻ em , … hay là lựa chọn khía cạnh cơ sở vật chất để tiến hành nghiên cứu vấn đề . Và trong một xã hội đang không ngừng phát triển và đi lên như ngày nay thì vấn đề y học , công tác tại các bệnh viện đều nhận được sự quan tâm , chú ý từ những cá nhân cũng như là những cơ quan , đoàn thể trong xã hội .

Danh Sách Đề Tài Báo Cáo Thực Tập Tại Bệnh Viện
Danh Sách Đề Tài Báo Cáo Thực Tập Tại Bệnh Viện

2. Một số đề tài BCTT tại bệnh viện hay gặp

          Việc tiến hành tìm hiểu và lựa chọn một đề tài nghiên cứu báo cáo thực tập tại bệnh viện phù hợp là điều rất quan trọng. Phù hợp với năng lực cá nhân của mình, phù hợp với môi trường xã hội , yếu tố thời đại, cũng cần phải phù hợp với đợn vị thực tập của mình. Và hiện nay, có nhiều sinh viên, thực tập sinh đang rất lo lắng trong việc tìm hiểu, lựa chọn đề tài báo cáo thực tập cho mình. Do đó. Ngay sau đây, chúng tôi sẽ chia sẻ tới bạn Những Đề Tài Báo Cáo Thực Tập Tại Bệnh Viện đạt điểm cao nhất hiện nay.

 1. Báo cáo thực tập tổ chức đánh giá công tác kiểm tra hoạt động của khoa tim mạch bệnh viện đa khoa thành phố Thái Nguyên .
 2. Thực trạng công tác bán thuốc và nhập thuốc của nhà thuốc Bệnh viện đa khoa tỉnh Thái Bình .
 3. Định hướng phát triển của bệnh viện Bạch Mai Hà Nội về việc khám lâm sàng tầm nhìn tới năm 2030 .
 4. Đánh giá hoạt động kiểm tra kiểm soát lâm sàng tại bệnh viện trung ương thành phố Huế trong thời gian giai đoạn từ 2018 – 2022.
 5. Thực trạng ứng dụng các thành tựu khoa học công nghệ vào công tác kiểm tra khám chữa bệnh cho người dân trên địa bàn thành phố Hải Phòng .
 6. Vai trò và tầm quan trọng của các thiết bị công nghệ khác đo được bước hiện đại trong việc triển khai hướng dẫn người bệnh khám chữa bệnh tại bệnh viện Bạch Mai Hà Nội .
 7. Những hạn chế trong việc triển khai các công tác khám chữa bệnh tại các vùng nông thôn cho người cao tuổi và đưa ra biện pháp khắc phục .
 8. Báo Cáo Thực Tập Tại Bệnh Viện  Báo cáo thực tập hoạt động của khoa dược Bệnh viện Y học Cổ truyền trong vấn đề triển khai các chính sách hỗ trợ của nhà nước đối với người dân .
 9. Thực trạng triển khai áp dụng các chính sách bảo hiểm xã hội đối với người dân khi đến khám và chữa bệnh tại bệnh viện đa khoa tỉnh Đắk Lắk .
 10. Báo cáo thực tập tại khoa phụ sản bệnh viện đa khoa thành phố Thái Bình trong việc khám chữa bệnh cho người dân trong khoảng thời gian từ 2019 đến 2020 .
 11. Báo cáo thực tập tại khoa y dược thuộc bệnh viện trung ương quân đội – Thực trạng và giải pháp.
 12. Thực trạng công tác kiểm tra và chữa bệnh cho người dân các vùng nông thôn và vùng núi trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa của bệnh viện đa khoa Thanh Hóa .
 13. Báo cáo thực tập công tác khám chữa bệnh của phòng khám đa khoa trường Đại học Y tế Công cộng .
 14. Vấn đề triển khai áp dụng các thành tựu khoa học kỹ thuật vào việc hướng dẫn người dân đến khám và chữa bệnh tại đại bệnh viện chỉnh hình và phục hồi chức năng Thành phố Hồ Chí Minh .
 15. Yếu tố ảnh hưởng trực tiếp và gián tiếp tới việc triển khai áp dụng các chính sách của nhà nước về việc hỗ trợ người lao động đến khám chữa bệnh tại cơ sở y tế đã được cấp giấy phép trên địa bàn thành phố Hà Nội .
 16. Thực trạng việc khám chữa bệnh cho trẻ em dưới 6 tuổi tại Viện y học dự phòng quân đội .
 17. Báo Cáo tốt nghiệp Tại Bệnh Viện Báo cáo thực tập về công tác khám chữa bệnh cho người dân tại phòng khám đa khoa Hà Nội .
 18. Thực trạng công tác khám chữa bệnh cho người lao động bị tai nạn lao động tại cơ sở y tế trên địa bàn thành phố Hồ Chí Minh .
 19. Báo cáo thực tập công tác khám chữa bệnh cho người dân tại Trung tâm bảo vệ sức khỏe lao động và môi trường .
 20. Đề Tài Báo Cáo Kiến tập Tại Bệnh Viện Vấn đề đổi mới các cơ sở vật chất trang thiết bị y tế tại phòng khám đa khoa thuộc trung tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh Phú Thọ – Thực trạng và giải pháp .

 XEM THÊM ==>    Nội Dung Thực Tập Chi Tiết Tại Khoa Dược Bệnh Viện

3. Download một số bài mẫu tại bệnh viện hay

Để giúp các bạn có thể hình dung rõ hơn về bài báo cáo thực tập tại bệnh viện. Sau đây, chúng tôi sẽ chia sẻ tới các bạn Những Bài Mẫu Báo Cáo Thực Tập Tại Bệnh Viện xuất sắc nhất hiện nay.

Bài mẫu 1 : đánh giá hoạt động dược lâm sàng tại bệnh viện trung ương Huế .

Bài mẫu đầu tiên chúng tôi muốn giới thiệu tới các bạn là một báo cáo thực tập tại bệnh viện trung ương Huế . Bài viết được tiến hành nghiên cứu bởi sinh viên khoa dược Đại học Y Dược Huế và có được sự hướng dẫn khoa học . Bài viết có tất cả 38 trang thể hiện được đầy đủ mọi khía cạnh của nội dung cũng như là đáp ứng yêu cầu về hình thức .

-Hình thức : được triển khai nghiên cứu dưới nhiều góc độ khác nhau. Bố cục phân bổ rõ ràng , rành mạch. Hệ thống luận điểm, luận ý chặt chẽ, khoa học.

-Nội dung : Căn cứ vào kết quả nghiên cứu của mình, tác giả đã phân tích vấn đề dưới nhiều góc độ khác nhau. Và có những số liệu minh chứng cụ thể.

Vấn đề đầu tiên tác giả đưa ra đó là việc đặt vấn đề . Tất cả đã chỉ ra các nguyên nhân gây khoa học kĩ thuật trong thời gian qua và về vấn đề y dược . Cho thấy mục tiêu cụ thể của bài báo cáo này . Đó là hoạt động giám sát việc thực hiện quy chế chuyên môn hoạt động thông tin của thuốc và thực hiện các anh thông tin vai trò và hoạt động của dược sĩ lâm sàng tại các bệnh phòng áp dụng biện pháp nghệ thông tin vào công tác được đặc biệt là dược lâm sàng . Cùng với đó phát triển nguồn nhân lực trong hoạt động dược lâm sàng .

Nội dung tiếp theo tác giả đã tiến hành tổng quan về tài liệu nghiên cứu của mình tại tại bệnh viện trung ương Huế. Đầu tiên tác giả đã chỉ ra các văn bản pháp quy của Bộ Y tế liên quan đến việc triển khai hoạt động dược lâm sàng tại bệnh viện thông qua các giai đoạn khác nhau. Cụ thể là giai đoạn từ năm 1990 đến 2010, giai đoạn 2010 đến 2014. Tiếp nữa tác giả đã đưa ra các văn bản quy định nội bộ tại bệnh viện trung ương Huế liên quan đến hoạt động dược lâm sàng trong các cấp quyết định của giám đốc cũng như là của Bộ Y tế. Cùng với đó tác giả chỉ ra các tài liệu chuyên môn hướng dẫn triển khai hoạt động dược lâm sàng tại bệnh viện này. Bao gồm các sách có liên quan và các diễn đàn, trang mạng,  website trên internet. Không những thế tác giả còn chỉ ra thực trạng triển khai dược lâm sàng tại Việt Nam thông qua nhiều dự án hợp tác quốc tế. Và các chương trình đào tạo dược sĩ của Việt Nam. Còn có các chương trình đào tạo liên tục. Cụ thể đó là hội nghị dược lâm sàng châu Á, hội nghị khoa học của nghị lực sĩ bệnh viện thành phố Hồ Chí Minh,… Và tác giả cũng đã tiến hành khảo sát về những dịch vụ đang được diễn ra và triển khai của dược lâm sàng cùng với những cơ hội phát triển trong thời gian tới.

Nội dung thứ ba tác giả tiến hành khảo sát vấn đề tại bệnh viện trung ương Huế. Tác giả đã chỉ ra vai trò của dược sĩ trong hội đồng thuốc và điều trị chấn chỉnh công tác cung ứng thuốc nâng cao hiệu quả sử dụng thuốc xây dựng các hướng dẫn điều trị quy định về quản lý sử dụng thuốc trong bệnh viện trung ương đã thực hiện chính sách quốc gia về thuốc. Tiếp theo tác giả chỉ ra hoạt động giám sát việc thực hiện quy chế chuyên môn dược lâm sàng tại khoa dược và các khoa điều trị khác của bệnh viện trung ương Huế. Cùng với đó tác giả chỉ ra các hoạt động thông tin thuốc và thực hiện các kênh thông tin thuốc tại bệnh viện hoạt động phát hiện đánh giá xử lý và Báo cáo phản ứng có hại của thuốc. Cô giáo cũng đã khôn khéo trong việc chỉ ra các công văn và thông tư của Bộ Y tế của ban giám đốc bệnh viện trung ương Huế về các quy trình và thông tin thuốc của bệnh viện. Đưa ra được báo cáo adr về các thành phần của thuốc cũng như là các phản ứng adr của bệnh nhân thông qua các năm để làm rõ hơn về vấn đề nghiên cứu. Không những thế tác giả còn đưa ra hoạt động tư vấn sử dụng thuốc. Đề cập tới vai trò và hoạt động của dược sĩ lâm sàng tại bệnh phòng Phân tích về bình bệnh án giao ban đi bệnh phòng. Áp dụng công nghệ thông tin trong công tác được đặc biệt công tác dược lâm sàng. Triển khai công tác phát triển nguồn nhân lực dược trong hoạt động dược lâm sàng. Cũng đã đề cập tới các hoạt động nhưng phải là tham gia vào đơn vị bảo đảm chất lượng của bệnh viện hỗ trợ và đào tạo y tá điều dưỡng.

Ngoài ra tác giả còn tiến hành bàn luận về những thuận lợi và khó khăn trong quá trình hoạt động chuyên môn tại bệnh viện trung ương Huế. Về mặt thuận lợi thì có nhiều cơ hội để thay đổi thực hành dược của dược sĩ bệnh viện. Thế khó khăn đó là vấn đề thiếu nguồn nhân lực và các chương trình được đào tạo chưa đủ hoặc là chưa phù hợp với nhu cầu công việc quy trình làm việc chưa đạt hiệu quả cao. Cùng với đó tác giả chỉ ra vai trò của dược sĩ trong hội đồng thuốc và điều trị. Đưa ra hoạt động giám sát việc thực hiện quy chế chuyên môn được tại khoa dược và các khoa điều trị khác. Không dừng lại ở đó tác giả còn tiến hành tham khảo mô hình dược lâm sàng tại một số bệnh bệnh viện khác để đưa ra bài học kinh nghiệm đối với bệnh viện trung ương Huế.

Sau cùng tác giả Báo Cáo Thực Tập Tại Bệnh Viện đưa ra kết luận cá nhân của mình về vấn đề nghiên cứu và cũng được đề ra các kiến nghị đối với bệnh viện. Đầu tiên là về kết luận tác giả đã chỉ ra được hội đồng thuốc và điều trị được thành lập nhưng mà còn mang tính hình thức chưa đi sâu vào hoạt động nghiên cứu lĩnh vực của mình. Và vai trò của ngành dược sĩ lâm sàng trong công tác phân tích và bình bệnh án vẫn chưa được coi trọng và còn có nhiều hạn chế. Gì đó tác giả đề ra các phương hướng giải pháp trong tương lai để triển khai hiệu quả hoạt động được lòng chàng tốt hơn tại bệnh viện trung ương Huế. Cụ thể đó là xây dựng phác đồ điều trị chuẩn trên cầu cơ sở y học chứng cứ năng lực chuyên môn thực tế của bệnh viện và khả năng chi trả của người dân. Triển khai công tác dược lâm sàng thí điểm tại một vài Khoa nhưng phải có kế hoạch cụ thể chi tiết. Và còn rất nhiều các biện pháp kiến nghị mang tính khả thi và Nhân văn khác và tác giả đã đề ra.

Như vậy, ta có thể thấy được, bài mẫu này được đánh giá là tiêu biểu và xuất sắc cho bài báo cáo thực tập tại bệnh viện. Bài viết được tiến hành phân tích trên nhiều phương diện khác nhau. Đây là bài viết được đánh giá cao về chất lượng nội dung và hình thức trình bày. Nếu bạn đang gặp bất cứ khó khăn nào trong quá trình nghiên cứu của mình thì có thể tham khảo bài mẫu này.

DOWNLOAD

→ Các Bạn Muốn Tải Miễn Phí Bài Nào Thì Nhắn Tin Zalo : 0917.193.864

Bài mẫu 2 : báo cáo thực tập tại khoa dược Bệnh viện Cần Thơ.

Bài mẫu số 2 mà chúng tôi muốn giới thiệu với bạn là một bài báo cáo thực tập tại bệnh viện Y Học Cổ Truyền thành phố Cần Thơ. Bài viết được tiến hành nghiên cứu bởi sinh viên của khoa Dược trường Đại học Võ Trường Toản ở dưới sự hướng dẫn của dược sĩ Nguyễn Thị Ngọc Quyên và dược sĩ Lê Minh Đạt. Bài viết được đánh giá cao về vấn đề chất lượng nội dung cũng như hình thức trình bày. Toàn bài gồm 124 trang thể hiện đầy đủ mọi yêu cầu về hình thức và thể thức của bài báo cáo thực tập.

-Hình thức : được trình bày một cách khoa học và rõ ràng. Hệ thống luận điểm, luận ý được triển khai một cách chặt chẽ và logic. Bố cục phân bổ rõ ràng. Bài viết này cũng được đánh giá cao về hình thức trình bày.

-Nội dung: Căn cứ vào kết quả nghiên cứu mà bản thân đã thu thập được, tác giả đã tiến hành phân tích vấn đề dựa trên những nội dung sau đây :

Vấn đề đầu tiên tác giả đã giới thiệu chung về cơ sở thực tập của mình đó là bệnh viện Y Học Cổ Truyền thành phố Cần Thơ. Cụ thể tác giả đã tiến hành giới thiệu sơ lược về lịch sử hình thành bệnh viện. Và đã giới thiệu sơ lược về bệnh viện cũng như là các bộ phận thực tập tại bệnh viện này.

Tiếp theo tác giả đã đưa ra quản lý dược ở bệnh viện theo nhiều mục tiêu khác nhau. Thứ nhất đó là chức năng nhiệm vụ các phòng khoa dược Bệnh viện. Thứ hai là sơ đồ tổ chức nhân sự và vai trò của từng bộ phận trong khoa dược Bệnh viện. Cụ thể tác giả đã đề cập tới 7 bộ phận đó là trưởng khoa dược nghiệp vụ dược kho và các khác kế toán thống kê dược dược lâm sàng thông tin thuốc pha chế thuốc kiểm nghiệm kiểm soát chất lượng thuốc và các bộ phận khác. Thứ ba tác giả đã đưa ra các bước trong quy trình nhập xuất thuốc tại khoa dược Bệnh viện này. Về quy trình mua thuốc gồm có mục đích yêu cầu Phạm vi áp dụng và các bước thực hiện. Tương tự tác giả đã thể hiện quy trình kiểm nhập thuốc quy trình nhập quy trình xuất và các các thuốc giống như thế. Về vấn đề theo dõi quản lý xuất nhập khẩu sử dụng thuốc hóa chất vật tư y tế tác giả đã tiến hành thống kê báo cáo xuất nhập khẩu thanh toán tiền và kiểm kê thuốc và chất vật tư y tế một cách rõ ràng rành mạch. Thứ tư tác giả đã sắp xếp bảo quản thuốc sinh phẩm y tế y cũ ở khoa dược Bệnh viện. Về nguyên tắc gồm có yêu cầu về kho thuốc nguyên tắc chung về sắp xếp thuốc và bảo quản thuốc công tác theo dõi kiểm tra chất lượng thuốc. Thứ năm tác giả đưa ra cách sắp xếp bảo quản và quy trình mua bán thuốc tại nhà thuốc Bệnh viện. Thứ Sáu tác giả đưa ra cách thức Quản Lý Xuất Nhập thuốc khi dụng cụ bằng phần mềm Tin học. Cụ thể đó là sơ lược về phần mềm được sử dụng vấn đề ứng dụng phần mềm này để quản lý xuất nhập khẩu tại bệnh viện và cách vận hành quản lý xuất nhập khẩu bằng hệ thống phần mềm. Thứ bảy tác giả đã đề cập tới vai trò người dùng sĩ bệnh viện cho biết hướng dẫn sử dụng thuốc an toàn hợp lý hiệu quả và kinh tế. Chỉ ra công tác từ năm chèo ở bệnh viện thông qua thông tin thuốc tư vấn về sử dụng thuốc tổ chức đánh giá hiệu quả chất lượng các hoạt động. Và cuối cùng thứ 8 tác giả đúc kết kinh nghiệm bản thân liên quan đến việc rèn luyện tác phong đạo đức của người cán bộ y tế Trong quá trình thực hành tại bệnh viện Y Học Cổ Truyền có Cần Thơ.

Nội dung thứ ba tác giả Báo Cáo Thực Tập Tại Bệnh Viện đã đưa ra công tác quản lý thuốc Hướng Tâm thần gây nghiện ở bệnh viện. Cụ thể tác giả đã thể hiện thông qua những khía cạnh như dự trù quyền tự chủ cấp phát sử dụng bảo quản lưu trữ hồ sơ và sổ sách báo cáo hủy thuốc.

Nội dung thứ tư tác giả tiến hành đề ra chỉ để sản xuất thuốc trong bệnh viện Y Học Cổ Truyền thành phố Cần Thơ. Đó là yêu cầu về trang thiết bị phòng bào chế viên làm việc tại phòng pha chế bào chế thuốc về nguyên liệu pha chế thuốc đông y và thuốc từ dược liệu. Tác giả cũng đã đưa ra quy trình pha chế bao gồm cao cột chế biến thực địa sắc thuốc thang. Sau đó tiến hành kiểm nghiệm kiểm tra sức khỏe của dược sĩ Pha Chế Thuốc.

Nhìn chung, ta nhận thấy được đây là một đề tài báo cáo thực tập tại bệnh viện tiêu biểu mà bạn không thể bỏ qua. Bài viết đã phân tích vấn đề dưới nhiều góc độ khác nhau. Đưa ra cơ sở lý luận, luận luận chặt chẽ để bảo vệ quan điểm cá nhân của mình. Hơn nữa bài viết còn có những số liệu minh chứng cụ thể để làm rõ vấn đề nghiên cứu. Bài viết này được các chuyên gia trong ngành đánh giá cao về mọi mặt. Chính vì thế, nếu bạn đang gặp bất cứ khó khăn gì thì có thể tham khảo bài mẫu này để có những hướng đi mới cho phần làm của mình.

DOWNLOAD

→ Các Bạn Muốn Tải Miễn Phí Bài Nào Thì Nhắn Tin Zalo : 0917.193.864

Bài mẫu 3: báo cáo thực tập tại bệnh viện trung ương Quân đội 108.

Bài viết sau đây là bài báo cáo thực tập tại bệnh viện lấy địa bàn đó chính là bệnh viện trung ương Quân đội 108. Bài viết được tiến hành phân tích và trình bày dưới nhiều góc độ khác nhau của vấn đề. Đưa ra đủ chữ số liệu minh chứng cụ thể làm rõ về địa bàn nghiên cứu cũng như là không tắc hoạt động khám chữa bệnh tại bệnh viện này.

-Hình thức : bài viết được trình bày theo một hệ thống logic và có sự liên kết chặt chẽ giữa những ý lớn nhỏ. Sử dụng ngôn từ đơn giản những hàm súc. Để có thể làm nổi bật lên vấn đề. Đáp ứng đầy đủ những yêu cầu về mặt thể thức của một bài báo cáo thực tập tại bệnh viện đạt chuẩn.

-Nội dung : Tác giả đã dựa vào kết quả nghiên cứu của mình để tiến hành phân tích và nghiên cứu vấn đề. Cụ thể được triển khai như sau:

Đầu tiên tác giả tiến hành giới thiệu chung về bệnh viện 108. Từ những thông tin cơ bản về tiểu sử của bệnh viện sau đó tiến hành đưa ra những thế mạnh của bệnh viện 108. Đó là bệnh viện có một đội ngũ chuyên môn của tay nghề cao trình độ chuyên môn sâu rộng được đào tạo bài bản từ trong và ngoài nước. Bệnh viện cũng được Chính phủ và bộ quốc phòng đầu tư xây dựng có nhiều viện trung tâm chuyên khoa sau chuyển sang kỹ năng kỹ thuật cao giải quyết nhiều các vấn đề bệnh lý phức tạp. Tiếp theo tác giả đã chỉ ra được chức năng nhiệm vụ của bệnh viện trung ương Quân đội 108. Đồng thời đề cập tới vấn đề tổ chức nhân sự của Bệnh viện. Hoạt động chuyên môn đó là nghiên cứu khoa học và Phát triển kỹ thuật qua từng giai đoạn và qua những năm gần đây của bệnh viện. Cũng đã thể hiện được phương hướng phát triển của bệnh viện trong thời gian tới.

Tiếp theo tác giả chỉ ra công tác dụng chính và kiểm nghiệm tại bệnh viện Quân đội 108. Đầu tiên bác giờ chỉ ra em về tổ chức biên chế chức năng nhiệm vụ của bộ phận đó là cơ quan tham mưu cho Chỉ huy khoa trong vấn đề triển khai công tác dược của bệnh viện.

Tiếp theo nữa tác giả đã chỉ ra công tác pha chế và bộ phận pha chế thuốc tại bệnh viện. Cụ thể đó là tổ chức biên chế của bộ phận pháp chế chức năng nhiệm vụ Đó là pha chế thuốc theo danh mục của bệnh viện đảm bảo chất lượng an toàn và hiệu quả. Đó là mô hình của Ben ta chỉ đó là đồ chay ngâm axit tránh thai chiến dịch truyền hấp sấy thuốc kiểm nghiệm thuốc pha chế thuốc dùng ngoài. Tác giả cũng đã tiến hành phân tích làm rõ về các quy trình cụ thể như quy trình xử lý chai Quy trình sản xuất dịch truyền và quy trình pha chế thuốc dùng ngoài.

Cùng với đó tác giả đưa ra công tác cấp phát thuốc và bộ phận kho. Chỉ ra chức năng nhiệm vụ của vấn đề này. Cho thấy bộ phận cấp phát bao gồm các phát nội trú cấp các loại thú các xét bông băng gạc. Giờ con chỉ ra những ví dụ của một số đơn thuốc đã được cấp khác để làm rõ hơn về vấn đề của mình. Không những thế còn chỉ ra công tắc dược lâm sàng tại bệnh viện và thông tin thuốc tại bệnh viện này. Các bước dưỡng lâm sàng trong bệnh viện cho các dược sĩ và bác sĩ triển khai.

Qua đó, ta có thể nhận thấy được đây là bài báo cáo thực tập tại bệnh viện được đánh giá cao về mọi mặt. Tác giả đã sử dụng những quan điểm cá nhân và những cơ sở lý luận về thực tế để chứng minh, làm rõ vấn đề nghiên cứu. Cùng với đó tác giả cũng đã lồng ghép một cách khéo léo những số liệu nghiên cứu và hình ảnh thực tiễn vào trong bài báo cáo của mình. Bài viết sẽ hướng dẫn một cách tỉ mỉ cho bạn về cách thức trình bày, triển khai nội dung để có thể hoàn thành một cách tốt nhất bài báo cáo của mình.

DOWNLOAD

Bài mẫu 4: báo cáo thực tập ở khoa dược Bệnh viện đa khoa tỉnh Kon Tum.

Tiếp tục là một bài báo cáo thực tập tại bệnh viện tiêu biểu và ấn tượng. Bài viết tiến hành nghiên cứu tại bệnh viện đa khoa tỉnh Kon Tum cụ thể là khoa dược của Bệnh viện này. Đặt báo cáo được triển khai nghiên cứu một cách bài bản có hệ thống mọi yêu cầu về thể thức và nội dung đều được đáp ứng đầy đủ. Một trong những sự lựa chọn hoàn hảo dành cho bạn.

-Hình thức: bài viết này được triển khai nghiên cứu theo hình thức khoa học và logic. Mọi quan điểm, luận ý, đề mục đều được tác giả thể hiện một cách rõ ràng, rành mạch. Bố cục được phân bổ rõ ràng và đầy đủ.

-Nội dung : tác giả đã căn cứ vào kết quả nghiên cứu để tiến hành nghiên cứu về vấn đề. Và có những số liệu, hệ thống bảng biểu để làm rõ vấn đề nghiên cứu.

Đầu tiên tác giả tiến hành giới thiệu về bệnh viện. Bệnh viện với châm ngôn là đạo làm thuốc là một nhân thuật thiên bảo vệ sinh mạng con người phải lo cái lo của người vui cái vui của người chỉ lấy được cứu sống mạng người làm nhiệm vụ của mình không nên cầu lợi kể công. Và cũng đã lấy quan điểm Lương y như từ mẫu của Hồ Chủ Tịch làm chỉ tiêu của bệnh viện. Tác giả chỉ ra đội ngũ cán bộ công nhân viên giàu kinh nghiệm và nhiệt huyết với nghề tại bệnh viện. Cho thấy các khoa có phòng điều trị lâm sàng là một vị trí quan trọng đối với chuyên môn nghiệp vụ Hậu Cần trong ngành y tế nói chung và phân phối thuốc tân dược nói riêng. Tiếp theo tác giả chỉ ra chức năng và nhiệm vụ của khoa dược. Coona sơ đồ tổ chức khoa dược Bệnh viện đa khoa tỉnh Kon Tum từ trường khoa phó trường quan trọng tới từng phòng ban và các kho.

bài báo cáo thực tập tại bệnh viện l
bài báo cáo thực tập tại bệnh viện l

Nội dung tiếp theo, tác giả đề cập tới công tác lập dự trù và cung ứng thuốc tại khoa dược của bệnh viện đa khoa tỉnh Kon Tum. Đầu tiên là công tác dự trù phải lập kế hoạch mua thuốc hóa chất Vật Tư Y Tế Tiêu Hàng năm theo đúng quy định so với nhu cầu sử dụng và định mức của bệnh viện. Tiếp theo là vấn đề mua thuốc kiểm nhập thuốc hóa chất Y cụ. Tiết học nữa là vấn đề quản lý thuốc hóa chất Vật Tư Y Tế Tiêu hao tại các khoa trong bệnh viện.

Nội dung tiếp theo tác giả đã đưa ra công tác phẩm chính của bệnh viện này. Thứ nhất là vấn đề lập kế hoạch và tổ chức cung ứng thuốc. Theo dõi và quản lý xuất nhập khẩu của thuốc. Tác giả đã chỉ ra vấn đề kiểm soát số lượng thuốc tại cơ sở này theo phương pháp cảm quang thuốc định kỳ và đột xuất tại các khoa lâm sàng. Đưa ra vấn đề lưu trữ chứng từ xuất nhập đơn thuốc ngoại trú theo quy định về lưu trữ hồ sơ bệnh án và bàn giao. Tiếp theo nữa tác giả đã cho thấy được công tác theo dõi quản lý sử dụng thuốc hóa chất và vật tư y tế tiêu hao. Thông qua vấn đề thống kê báo cáo thanh toán tiền thuốc hóa chất và kiểm kê thuốc hóa chất. Bài viết cũng đã đưa ra quy định về bảo quản thuốc trong các nguyên tắc và các quy định. Cùng với đó đề cập tới vấn đề tổ chức pha chế thuốc sản xuất chế biến thuốc trong bệnh viện.

Đánh giá chung, bài viết này là một bài mẫu báo cáo thực tập tại bệnh viện tiêu biểu và xuất sắc. Bài viết đã phân tích được vấn đề nghiên cứu dưới nhiều góc độ khác nhau. Và với mỗi một góc độ, mỗi một phương diện đều thể hiện nội dung một cách sâu sắc làm nổi bật lên vấn đề trọng tâm. Bài viết này hội tụ đầy đủ mọi nhân tố của một bài báo cáo thực tập tại bệnh viện đạt chuẩn theo quy định chung. Vì vậy, bạn đừng bỏ lỡ bài mẫu báo cáo thực tập này nhé.

DOWNLOAD

Bài mẫu 5 : báo cáo thực tập tại khoa dược Bệnh viện đa khoa Hóc Môn.

Vẫn là một Bài Báo Cáo Thực Tập Tại Khoa Dược Bệnh Viện đươch đánh giá cao về chất lượng nội dung và hình thức trình bày. Bài viết bao gồm 54 trang thể hiện đầy đủ yêu cầu về hình thức và nội dung của một bài báo cáo thực tập. Bài viết này xứng đáng để bạn nghiên cứu và tham khảo.

-Hình thức: được triển khai trình bày theo lối khoa học và hệ thống hóa được mọi hệ thống lập luận của bài báo cáo. Đáp ứng đầy đủ những yêu cầu thể thức như là phông chữ, cỡ chữ, căn lề,… của bài báo cáo thực tập.

-Nội dung : Thông qua quá trình nghiên cứu của mình, tác giả đã thu thập được nhiều thông tin mang tình lý thuyết và thực tiễn. Và tác giả đã căn cứ vào đó để tiến hành phân tích vấn đề nghiên cứu.

Phần 1 tác giả tiến hành giới thiệu về bệnh viện đa khoa Hóc Môn. Hỏi thiệt hại của bệnh viện về lĩnh vực hoạt động. Bệnh viện chủ yếu hoạt động trong các lĩnh vực cấp cứu khám bệnh chữa bệnh đào tạo cán bộ y tế nghiên cứu khoa học về y học quốc phòng bệnh không tác hợp tác quốc tế Quản lý kinh tế kinh tế và các hoạt động xã hội. Tác giả cũng đã đề cập tới cơ cấu tổ chức bộ máy của bệnh viện là các bộ máy lãnh đạo các phòng chức năng khóa lâm sàng.

Phần 2 tác giả giới thiệu về khoa nội tim mạch. Đầu tiên là về chức năng và nhiệm vụ của Khoa Đó là điều trị nội trú các bệnh nội khoa tim mạch như mạch vành, nhồi máu cơ tim loạn nhịp tim suy tim. Chỉ ra được sơ đồ tổ chức của Khoa. Những thế có vợ còn đưa ra những hình ảnh minh chứng cụ thể để làm rõ hơn vấn đề. Tác giả cũng đã đề cập tới một số thuốc có trong khoa cũng như chỉ định cách dùng và liều dùng của nó.

Phần 3 tác giả giới thiệu về khoa dược của bệnh viện. Đầu tiên là mô hình tổ chức của khoa dược. Tiếp theo là chức năng nhiệm vụ của khoa dược Bệnh viện. Tiếp theo nữa là vấn đề hoạt động của Khoa. Thì hiện thông qua kho thuốc bao gồm khái niệm quy trình nhận thuốc bảo quản thuốc cách sắp xếp hàng trong kho sẵn các nguyên tắc bảo quản thuốc các biểu mẫu dung trong kho thuốc. Tác giả còn đưa ra vấn đề cấp phát thuốc. Và danh mục thuốc tại khoa dược Bệnh viện đa khoa khu vực Hóc Môn. Sau đó đưa ra một số thuốc có trong khoa dược Bệnh viện Hóc Môn và cũng chỉ ra thành phần công tác bảo quản và chỉ định của thuốc.

Từ đó, ta có thể nhận thấy đây là một Bài Báo Cáo Thực Tập Tại Khoa Dược Bệnh Viện tiêu biểu và ấn tượng. Không chỉ tiến hành nghiên cứu vấn đề dưới nhiều góc độ khác nhau. Bài viết còn sử dụng những số liệu nghiên cứu cụ thế, những bảng biểu để làm rõ hơn và cụ thể hơn về vấn đề nghiên cứu. Bài viết sẽ hướng dẫn bạn trình bày bài báo cáo theo hướng khoa học nhất và logic nhất. Cũng sẽ cho bạn những định hướng cụ thể về bài báo cáo thực tập tại bệnh viện.

DOWNLOAD

 XEM THÊM ==>  Tiểu Luận Chuyên Viên Ngành Y Tế [ 45 Đề Tài + 10 Bài Mẫu]

4. Quy trình tạo lập một bài báo cáo thực tập tại khoa dược bệnh viện hoàn chỉnh.

          Đối với bất kỳ loại văn bản nào thì cũng có một quy trình để tạo thành . Báo cáo thực tập tại bệnh viện cũng như thế . Trước khi tiến hành nghiên cứu sâu và phân tích , bình luận về vấn đề chính thì bạn cần phải tạo ra một quy trình để thực hiện bài báo cáo . Tại đó bạn cần phải chỉ ra được mình cần phải làm những bước , những giai đoạn nào để hoàn thành bài báo cáo thực tập . Và để cho các bạn hiểu rõ hơn về một quy trình thực hiện bài báo cáo thực tập tại bệnh viện . Sau đây , chúng tôi sẽ chia sẻ tới bạn Quy trình tạo lập một bài Báo Cáo Thực Tập Tại Bệnh Viện một cách hoàn chỉnh .

 1. Phần bìa của bài báo cáo .

Bất kỳ một bài báo cáo thực tập , luận văn thạc sĩ thậm chí là tiểu luận cũng cần phải có phần bìa . Đầu tiên nó sẽ giúp cho bài báo cáo của bạn hoàn chỉnh hơn về bố cục cũng như là kết cấu . Tiếp theo , nếu bạn biết cách trang trí , trình bày bìa bài báo cáo đẹp mắt và khoa học còn giúp lôi kéo được sự ấn tượng của người chấm . Vậy vấn đề đặt ra là bạn sẽ trình bày những nội dung gì trong phần bìa của bài báo cáo thực tập . Bạn sẽ cần phải đưa ra được những vấn đề sau trong phần bìa : tên bệnh viên mà bạn đã thực tập , tên chủ đề của bài báo cáo ( tên đề tài bài báo cáo thực tập tại bệnh viện ) ; tên sinh viên và mã sinh viên ; tên người giảng viên hướng dẫn khoa học ; thời gian hoàn thành bài báo cáo thực tập tại bệnh viện .

          Trong phần bìa của bài báo cáo còn có một phần nữa đó là bìa phụ . Trong bìa phụ thì bạn sẽ cần phải đưa ra ý kiến , chữ ký phê duyệt của người đại diện đơn vị thực tập , cụ thể là tổng giám đốc bệnh viện hoặc trưởng khoa nơi bạn thực tập .  

 1. Phần nhận xét .

Phần này bạn chỉ cần đưa ra đề mục và bỏ trống . Bởi nó thuộc thẩm quyền và trách nhiệm của người khác . Cụ thể đó là những đánh giá , nhân xét của người hướng dẫn khoa học cho bạn , hai giảng viên tiến hành công tác phản biện , người đại diện của đơn vị thực tập tiến hành đánh giá bài của bạn .

 1. Lời cam đoan và lời cảm ơn .

Đây là phần không bắt buộc của bài báo cáo thực tập . Nhưng theo chúng tôi , bạn nên làm phần này . Chúng tôi sẽ đưa ra những lý do cụ thể như sau . Trước hết đối với phần lời cam đoạn . Phần này bạn sẽ đưa ra quan điểm cá nhân của mình để đảm bảo tính thống nhất và duy nhất của bài báo cáo . Đảm bảo những thông tin có trong bài là hoàn toàn chính xác và đúng sự thật . Cam đoan sẽ chịu trách nhiệm nếu thông tin có sai sót hoặc gặp vấn đề về bản quyền .Tiếp theo , về phần lời cảm ơn , bạn sẽ đưa ra những lời cảm ơn của mình để gửi tới những cá nhân , tập thể đã giúp đỡ mình trong quá trình thực hiện bài báo cáo thực tập tại bệnh viện . Đối với một bài báo cáo thực tập nói chung , trong quá trình bạn triển khai nghiên cứu , thì ít nhiều sẽ gặp khó khăn . Những lúc như thế bạn nhận được sự giúp đỡ và hỗ trợ của người khác. Và lời cảm ơn của bạn sẽ là thái độ tôn trọng, biết ơn đối với những người đã giúp đỡ mình. Đây là việc làm mang tính nhân văn, nhân đạo sâu sắc. Do đó mà bạn nên có phần lời cảm ơn và lời cam đoan trong bài báo cáo thực tập của mình.  

 1. Phần mục lục .

Bạn cần phải sắp xếp lại các luận điểm và luận ý lại một cách khoa học và có hệ thống. Nhằm mục đích là thể hiện sự logic và giúp người đọc, người xem hiểu rõ hơn về bố cục của bài viết hơn. Và bạn cần phải chú ý phần trình bày của phần này. Bởi người chấm sẽ căn cứ một phần vào mục lục để đánh giá tổng thể bài báo cáo của mình. Người chấm sẽ đánh giá xem bạn có biết hệ thống hóa lại tất cả những gì đã làm hay không , có tư duy logic về vấn đề nghiên cứu hay không. Vì vậy, bạn cần chú ý trình bày một cách có hệ thống , logic hóa và chỉn chu trong từng ý nhỏ .

 1. Phần mở đầu .

Phần mở đầu hay còn được gọi là phần đặt vấn đề . Thông thường phần này sẽ bao gồm nhưng nội dung là cơ sở và tiền đề để bạn tiến hành thực hiện bài báo cáo thực tập của mình . Một phần mở đầu hoàn chỉnh sẽ bao gồm những phần nhỏ sau : lý do chọn đề tài (đưa ra những nguyên nhân khách quan và chủ quan thúc đẩy bạn lựa chọn vấn đề nghiên cứu) , mục tiêu nghiên cứu , đối tượng và phạm vi nghiên cứu – đơn cị bệnh viện nơi bạn đang thực tập; ý nghĩa của đề tài nghiên cứu (bao gồm hai khía cạnh là ý nghĩa về mặt khoa học và ý nghĩa về mặt thực tiễn) và kết cấu của bài báo cáo thực tập .

 1. Phần nội dung : Trong phần này bạn sẽ tiến hành nêu ra và phân tích những gì đã thu thập được từ trong quá trình nghiên cứu của bạn .

          Chương 1 : Cơ sở lý luận về đề tài nghiên cứu . Sử dụng và nghiên cứu những nguồn tài liệu tham khảo uy tín , chất lượng và những công trình nghiên cứu đi trước. Sau đó căn cứ vào đó tiến hành lập luận , đưa ra quan điểm cá nhân của mình để củng cố làm rõ vấn đề nghiên cứu.

          Chương 2 : Quá trình thực tập tại bệnh viện. Tại đây căn cứ vào những gì mà bạn quan sát từ thực tế, từ những số liệu mà bản thân đã thu thập được từ quá trình nghiên cứu. Tiến hành đánh giá, bình luận và phân tích mổ xẻ vấn đề nghiên cứu.

          Chương 3 : Đưa ra những giải pháp cho vấn đề nghiên cứu. Từ quá trình nghiên cứu bạn đã nhận thấy có những điểm gì bất lợi, những gì cần phải khắc phục của bệnh viện. Từ đó đưa ra quan điểm cá nhân của mình để đề xuất những giải pháp cho vấn đề nghiên cứu . Đưa ra kiến nghị đối với bệnh viện thực tập, với những cơ quan đoàn thể có liên quan.

 1. Phần kết luận .

Bạn cần phải đưa ra những quan điểm cá nhân của mình để đánh giá một cách toàn diện nhất về vấn đề nghiên cứu. Chỉ ra bài báo cáo đã nêu và làm rõ được vấn đề gì; đã giải quyết được vấn đề gì của bệnh viện. Nên lưu ý là trình bày khái quát, cô đọng và hàm súc nhất. Chỉ nên dừng lại ở việc nêu tên đề mục, không phân tích sâu để tránh lan man, dài dòng.

 XEM THÊM ==>   Đề Tài Luận Văn Thạc Sĩ Ngành Y Khoa + Bài Mẫu Chọn Lọc

Trên đây là tất cả những gì chúng tôi đã giới thiệu tới các bạn về Danh sách đề tài báo cáo thực tập tại bệnh viện tiêu biểu kèm bài mẫu chất lượng . Bài viết này đã giải đáp mọi yêu cầu và thắc mắc của các bạn về một bài báo cáo thực tập tại bệnh viện đạt chuẩn . Mọi thông tin có trong bài viết đều là chính thống và uy tín . Hãy tham khảo ngay bài viết này của Luận Văn Trust để có thêm những thông tin bổ ích cho phần trình bày của bạn . Chúng tôi hy vọng rằng bài viết của chúng tôi sẽ thực sự giúp đỡ được các bạn trong quá trình làm bài báo cáo thực tập của mình . Cảm ơn các bạn đã theo giõi bài viết này của chúng tôi . Chúc cho các bạn sẽ có một bài báo cáo thực tập nói chung và bài Báo Cáo Thực Tập Tại Khoa Dược Bệnh Viện nói riêng thành công vang dội .

DV viết thuê đề tài : 0917.193.864

Zalo/Tele : 0917.193.864

Chia sẻ bài viết
Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn
Share on telegram
Telegram
Luận Văn Trust

Luận Văn Trust

Chúng tôi là Luận Văn Trust, công việc của tôi là tổng hợp kiến thức, nội dung và sản xuất nội dung thông tin cho website luanvantrust.com ở lĩnh vực giáo dục như tài liệu báo cáo, tài liệu luận văn, tài liệu sáng kiến kinh nghiệm.

5 1 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận

Bất cứ câu hỏi nào mà bạn muốn?

0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x
()
x