Báo Cáo Thực Tập Quy Trình Bán Hàng [10 Đề Tài +7 Bài Mẫu]

Báo cáo thực tập quy trình bán hàng

Bài viết giởi thiệu các đề tài Báo Cáo Thực Tập Quy Trình Bán Hàng cùng với các bài mẫu giúp các bạn sinh viên có thêm nguồn tài liệu làm đề tài tốt nghiệp. Trong quy tắc kinh doanh, quá trình bán hàng là một bước quan trọng để đưa sản phẩm đến người tiêu dùng. Nếu bạn đang là một sinh viên kinh doanh và đang chuẩn bị thực tập tại một đơn vị. Tìm kiếm một số bài báo cáo để chuẩn bị cho đợt thực tập của mình? Và một số đề tài báo cáo thực tập quy trình bán hàng hot nhất hiện nay? Bài viết sau đây sẽ giúp bạn giải quyết các vấn đề trên.

QUY TRÌNH BÁN HÀNG LÀ GÌ?

Mỗi doanh nghiệp không thể thiếu hoạt động bán hàng. Và để việc bán hàng được hiệu quả, người ta thiết lập hệ thống quy trình bán hàng với các sản phẩm bán ra cho người tiêu dùng. Nói một cách cụ thể hơn, quy trình bán hàng và trình tự và cách thức thực hiện hoạt động bán hàng đã được quy định sẵn, mang tính bắt buộc và nhầm đắp ứng mục tiêu của kinh doanh. Một quy trình bán hàng hiệu quả sẽ giúp cho đội ngũ nhân viên nắm vững trình tự, phối hợp với nhau dễ dàng hơn và hoạt động nhất quán chuyên nghiệp hơn.

Mỗi doanh nghiệp sẽ có quy trình bán hàng khác nhau. Vì vậy tùy thuộc vào sản phẩm có tính chất, đặc trưng riêng và quy mô tổ chức cũng như hoạt động của doanh nghiệp mà có những quy trình phù hợp riêng. Tuy nhiên nhìn chung hoạt động bán hàng của doanh nghiệp có thể khái quát bằng bẩy bước sau:

 • Bước một: chuẩn bị
 • Bước hai: tìm kiếm khách hàng tiềm năng
 • Bước ba: tiếp cận
 • Bước bốn: giới thiệu sản phẩm/ dịch vụ.
 • Bước năm: giải quyết thắc mắc của khách hàng.
 • Bước sáu: bán hàng.
 • Bước bảy: chăm sóc khách hàng

Đây là 7 bước cơ bản của quy trình bán hàng. Dựa theo 7 bước mà doanh nghiệp có thể triển khai thêm cho phù hợp với tính chất đặc trưng của sản phẩm và doanh nghiệp.

XEM THÊM ==>  Cơ Sở Lý Luận Về Hoạt Động Bán Hàng Làm Khóa Luận

CÁC ĐIỀU CẦN LƯU Ý KHI THỰC HIỆN BÀI BÁO CÁO THỰC TẬP

Với một bài báo cáo thực tập nói chung hay một bài Báo Cáo Thực Tập Quy Trình Bán Hàng nói riêng. Báo cáo đều liên quan đến tính chất chuyên ngành Vì vậy bạn cần cung cấp đủ kiến thức chuyên ngành cụ thể cho chính bản thân mình. Những nội dung cần chú ý khi thực hiện báo cáo tại một công ty:

 • Trình bày rõ ràng tính cấp thiết của đề tài và xác định lý do lựa chọn đề tài.
 • Đưa ra các định nghĩa lý thuyết quan trọng đặc biệt với đề tài.
 • Có thể giả thuyết mô hình nghiên cứu hoặc bộ phận cách thức thu thập số liệu mô tả dữ liệu.
 • Cuối cùng là trình bày kết quả nghiên cứu và phần kiến nghị của bản thân.
Báo cáo thực tập quy trình bán hàng
Báo cáo thực tập quy trình bán hàng

CÁC ĐỀ TÀI BÁO CÁO THỰC TẬP QUY TRÌNH BÁN HÀNG HAY NHẤT HIỆN NAY

Quá trình làm báo cáo thực tập, nếu các bạn gặp khó khăn không thể hoàn thành bài có thể liên hệ với dịch vụ viết thuê báo cáo thực tập của luận văn Trust đề được hỗ trợ trọn gói nhé

 • Nâng cao phương pháp quy trình bán hàng ở doanh nghiệp
 • Phân tích hoạt động bán hàng của doanh nghiệp
 • Đánh giá quy trình bán hàng ở doanh nghiệp
 • Nâng cao chất lượng bán hàng của doanh nghiệp
 • Nghiên cứu và phân tích các hoạt động bán hàng của doanh nghiệp
 • Phân tích thực trạng bán hàng của công ty
 • Hoạt động bán hàng tại công ty
 • Hình thức bán hàng tại công ty
 • Phân tích quy trình bán hàng tại công ty
 • Phân tích quy trình và nâng cao quy trình bán hàng của doanh nghiệp

Đây là top 10 Đề Tài Báo Cáo Thực Tập Quy Trình Bán Hàng hot nhất hiện nay. Bạn có thể khi thác thêm về quy trình bán hàng và thu thập thiêm các thông tin về chúng.

DOWNLOAD BÁO CÁO THỰC TẬP QUY TRÌNH BÁN HÀNG MẪU HAY NHẤT

Bài mẫu 1: Hệ thống quản lý bán hàng online

Đây là bài báo cáo với chủ đề trình bày hệ thống bán hàng online của công ty Cổ phần Nam Việt (Navico). Sau khi thực tập tại công ty này, tác giả giới thiệu về hoạt động bán hàng của công ty, phân tích hoạt động và đưa ra đánh giá cũng như nhận định của bản thân.

Tác giả đã trình bày nội dung báo cáo như sau:

Chương 1: Giới thiệu về cơ quan thực tập. Tác giả giới thiệu về cơ quan mà mình thực hiện báo cáo. Trình bày quy trình khép kín của công ty.

Chương 2: Tổng quan cơ sở lý thuyết

Tác giả trình bày lý do lựa chọn đề tài, đặt vấn đề, lịch sử và phạm vi đề tài cũng như phương pháp nghiên cứu đề tài.Để trình bày hệ thống bán hàng online. Tác giả dẫn ra các lý thuyết về hệ thống quản trị, tổng quan về các phần mềm quản lý bán hàng online.

Chương 3: Phân tích và thiết kế hệ thống.

Để đưa ra được một hệ thống bán hàng online. Tác giả đã trình bày các bước để hoàn thành dự án. Và đánh giá mức độ khả thi cũng như rủi ro của dự án. Từ đó, đưa ra các yêu cầu về chức năng, hệ thống, nghiệp vụ,…Cuối cùng là phân tích. Sử dụng các sơ đồ để phân tích tính khả quan của nó.

Chương 4: Thiết kế cài đặt hệ thống

Tác giả trình bày cách thiết kế cơ sở dữ liệu và các mối quan hệ, thiết kế các bảng cơ sở dữ liệu và giao diện. cuối cùng là tổng kết bài báo cáo.

Đây là bài báo cáo thực tập quy trình bán hàng điểm cao logic nhất. Tác giả đã trình bày các nội dung một cách rõ ràng và lập luận chính xác. Bài báo cáo đã thể hiện được nội dung chính là giới thiệu bán hàng online của công ty đến người tiêu dùng.

DOWNLOAD

→ Các Bạn Muốn Tải Miễn Phí Bài Nào Thì Nhắn Tin Zalo : 0917.193.864

Bài mẫu 2: Đánh giá quy trình bán hàng trực tuyến.

Với những kiến thức được tích lũy trên những trường đại họcbài báo cáo được thực hiện theo nhóm. Tác giả đã ứng dụng vào thực tiễn thông qua kỳ thực tập báo cáo tại công ty. Với mục tiêu thúc đẩy hiệu quả bán hàng trực tiếp sản phẩm ở công ty. Tác giả để trình bày bài báo cáo với bố cục như sau:

Chương một: Phát triển quy trình

Tác giả trình bày nguyên nhân, thời gian và chi phí thực hiện, phương pháp thực hiện và giới thiệu các thông tin cơ bản của công ty.

Chương hai: thực hiện quy trình.

Tác giả giới thiệu cụ thể về công cụ hỗ trợ việc thực hiện quy trình và trình bày chi tiết việc mua hàng trực tiếp. Và các chính sách chung khác của công ty từ đó đưa ra đánh giá quy trình bán hàng ở công ty và đưa ra lời nhận xét.

Chương ba: Nhận xét

XEM THÊM ==>  Thực Trạng Quản Trị Bán Hàng Công Ty Thế Giới Di Động

Sau khi trình bày quy trình và chính sách của quy trình bán hàng trực tiếp ở công ty. Tác giả đưa ra các ưu điểm và nhật điểm về quy trình bán hàng của công ty. Xem xét và đánh giá về các nhược điểm. Ngoài ra, trình bày những thuận lợi cũng như khó khăn trong việc quy trình bán hàng của công ty và những bài học kinh nghiệm tích lũy được trong việc tìm hiểu quy trình bán hàng trực tiếp của công ty.

Đây là Bài Mẫu báo Cáo Thực Tập Quy Trình Bán Hàng được thực hiện một cách chỉnh chu nhất. Với kinh nghiệm thực tập của bản thân, tác giả đã đưa ra được những biện pháp áp dụng trong việc nâng cao quy trình bán hàng trực tiếp của công ty. Tác giả đã trình bày nội dung độc đáo và lôi cuốn, dễ hiểu đối với người đọc.

DOWNLOAD

→ Các Bạn Muốn Tải Miễn Phí Bài Nào Thì Nhắn Tin Zalo : 0917.193.864

Bài mẫu 3: Hoàn thiện quy trình bán hàng nhằm nâng cao hiệu quả tiêu thụ sản phẩm tại công ty TNHH thương mại và dịch vụ Toàn Phượng

 Sau khi thực tập tại công TNHH thương mại và dịch vụ Toàn Phượng, tác giả đã thực hiện bài báo cáo của mình nhằm nâng cao hiệu quả bán hàng tại công ty. Trong quá trình thực tập tác giả đã phân tích được vấn đề bán hàng tại công ty cũng như đưa ra một số kiến nghị cho công ty. Ngoài phần mở đầu và kết luận bài bài cáo của tác giả trình bày các nội dung như sau:

Chương một: Cơ sở lý luận về hoạt động bán hàng.

Ở chương một, tác giả trình bày các khái niệm, bản chất, vai trò của hoạt động bán hàng. Đưa ra các Học thuyết về bán hàng và các phương thức bán hàng. Trình bày quy trình bán hàng tại cửa hàng, các tổ chức hoặc cá nhân. Cách tiếp cận và thăm dò ý kiến của khách hàng và theo dõi sau khi bán hàng.

Chương hai: Thực trạng quy trình bán hàng công ty trách nhiệm hữu hạn thương mại và dịch vụ toàn Phượng.

Trước tiên, tác giả giới thiệu chung về công ty. Giới thiệu quá trình hình thành phát triển, cơ cấu tổ chức bộ máy quản lý, hoạt động sản xuất và báo cáo kết quả kinh doanh trong những năm gần đây của công ty. Từ đó, phân tích thực trạng bán hàng của công ty. Phương thức chủ yếu về hình thức bán hàng, quy định bán hàng, chính sách giá và phương thức thanh toán. Các tổ chức lực lượng bán hàng từ đó đưa ra nhận xét và đánh giá hiệu quả tiêu thụ sản phẩm thông qua doanh số và lợi nhuận.

Chương ba: Một số giải pháp hoàn thiện quy trình bán hàng nhằm nâng cao hiệu quả tiêu thụ sản phẩm.

Tác giả đánh giá chung sau khi đánh giá hiệu quả tiêu thụ sản phẩm. Và đưa ra một số biện pháp hoàn thiện quy trình bán hàng nhằm nâng cao hiệu quả tiêu thụ của công ty. Trình bày nội dung của từng giải pháp cũng như cơ sở của các giải pháp. Cuối cùng là phần kết luận.

Đây là bài báo cáo thực tập quy trình bán hàng mang tính chất nâng cao và cải thiện quy trìn bán hàng của công ty. Bài báo cáo được trình bày một cách cụ thể và logic. Tác giả đã đưa ra được những phương thức về hoạt động bán hàng của công ty cũng như nhận định được ưu điểm và nhược điểm về quy trình bán hàng. Từ đó đưa ra lời nhận xét và đánh giá.

DOWNLOAD

Bài mẫu 4: Quy trình bán hàng và tiêu thụ sản phẩm ở công ty bia Hà Nội – Hải phòng.

Đây là bài tiểu luận được viết với 61 trang giấy. Tác giả đã có thời gian thực tập tại công ty bia Hà Nội. Qua thực tập, tác giả đã đưa ra được đánh giá của mình dựa trên quy trình bán hàng của công ty và trình bày bài báo cáo.

Qua bài báo cáo của mình, tác giả đã thể hiện nội dung như sau:

Chương một: Giới thiệu chung về công ty bia Hà Nội – Hải Phòng.

Tác giả giới thiệu chung về: thông tin, quá trình hình thành, bộ máy tổ chức quản lý cơ bản của doanh nghiệp và chức ăng cũng như nhiệm vu trong từng phòng ban. Và tình hình báo cáo tài chính của doanh nghiệp trong những năm gần đây nhất. Vì tình hình tài chính sẽ phản ánh trực tiếp đến quá tình bán hàng của doanh nghiệp. Phương hướng pháp triển của công ty.

Chương hai: thực trạng và quy trình bán hàng của công ty cổ phần bia Hà Nội – Hải Phòng.

Tác giả trình bày thị trường tiềm năng và phát triển. Môi trường cạnh tranh và đối thủ cạnh tranh trên thị trường. Phân tích các sản phẩm của công ty. Nêu những đặc điểm nổi bật của sản phẩm. Và phân tích tình hình tiêu thụ trên thị trường. Đưa ra các hệ thống phân phối cũng như chính sách chiết khấu, ưu đãi cho các trung gian. Sau đó trình bày việc mở rộng môi trường. Các chính sách bán hàng và đào tạo nhân viên bán hàng cũng được tác giả trình bày cụ thể và rõ ràng. Sau đó, tác giả xây dựng chính sách trong việc tiêu thụ sản phẩm. Và các chính sách trong việc bán hàng.

Chương ba: Đánh giá chung của bản thân sau đợt thực tập

XEM THÊM ==>  Những Yếu Tố Ảnh Hưởng Của Hoạt Động Bán Hàng

Trước tiên, tác giả đưa ra tổng quan vấn đề nghiên cứu cũng như tiến trình và mô hình nghiên cứu. Và trình bày kinh nghiệm học được sau khi thực tập tại công ty.

Ở đây tác giả đưa ra các định hướng phát triển ngắn hạn và dài hạn. cuối cùng là kết luận và đánh giá Những thuận lợi và khó khăn trong việc hoạt động bán hàng và những hạn chế. Từ đó, đề suất giải pháp về kĩ năng bán hàng cũng như dịch vụ chăm sóc khách hàng. Nâng cao về chất lượng nguồn nhân lực bán hàng cũng như vậy phá cơ sở vật chất. Cuối cùng đưa ra một số cái đề nghị của bản thân cho công ty.

Đây là Đề tài Báo Cáo Thực Tập Quy Trình Bán Hàng được đánh giá cao nhất. Khi đưa ra được quá trình nghiên cứu để phân tích cho thực trạng cũng như kết quả hoạt động bán hàng. Từ đó nâng cao được sự tin cậy cho bài báo cáo.

      DOWNLOAD

Bài mẫu 5: Phân tích quy trình bán hàng của công ty bất động sản Vnreal.

Đây là bài báo cáo được viết vào năm 2016 với mục tiêu phân tích thực hiện hiệu quả bán hàng của một công ty bất động sản.

Tác giả đã thực hiện bài báo cáo như sau:

Chương một: Cơ sở lý luận về hoạt động bán hàng và quy trình bán hàng ở công ty bất động sản Vnreal.

Tác giả đưa ra cái niệm về bán hàng, phân loại và các cơn bán hàng. Trình bày chức năng của hoạt động bán hàng cũng như vai trò quan hàng. Ngoài ra, tác giả còn trình bày quy trình bán hàng một cách kỹ lưỡng hơn thông qua việc trình bày thông tin tìm kiếm và tiếp cận khách hàng, xử lý thông tin khách hàng. Tiếp cận khách hàng và tìm kiếm cơ hội từ đó tìm hiểu về thương lượng với khách hàng và kết thúc thương vụ. Ngoài ra tác giả còn chú trọng trong quá trình bán hàng và dịch vụ chăm sóc khách hàng. Và cuối cùng tác giả trình bày các yêu to anh hưởng đến quy trình bán hàng như: kỹ năng, dịch vụ, phương tiện, đối thủ,..

 Chương hai: phân tích thực trạng quy trình môi giới bất động sản ở công ty.

Giới thiệu công ty bất động sản Vnreal. Sơ lược về quá trình hình thành và phát triển công ty, chức năng và lĩnh vực hoạt động, cơ cấu tổ chức, chức năng của từng phòng ban và động kinh doanh của công ty trong những năm qua. Ngoài ra, tác giả trình bày đặc điểm sản phẩm mà công ty đang kinh doanh. Vì đây là công ty kinh doanh bất động sản nên nó sẽ có những tính cá biệt và khăn hiếm riêng. ngoài ra, Tác giả trình bày những đặc điểm khác của sản phẩm mà công ty đang kinh doanh. Sau đó, tác giả trình bày thực trạng quy trình bán hàng bất động sản tại công ty. Tìm hiểu về thông tin sản phẩm, tiếp nhận thông tin khách hàng, xử lý thông tin, cách tiếp cận khách hàng, thương lượng, chăm sóc khách hàng. Cuối cùng, tác giả đưa ra đánh giá về quá trình bán hàng của công ty và những ưu, nhược điểm.

Bài mẫu báo cáo thực tập quy trình bán hàng
Bài mẫu báo cáo thực tập quy trình bán hàng

Chương ba: Định hướng của công ty và đề suất giải pháp hoàn thiện quy trình bán hàng cho công ty bất động sản Vnreal.

Tác giả trình bày về định hướng phát triển của công ty trong thời gian tới và những định hướng phát triển dài lâu. Qua đợt thực tập, tác giả trình bày các đề suất giải pháp nhằm hoàn thiện quy trình bán hàng cho công ty. Một số các giải pháp được tác giả trình bày với nội dung rõ ràng và lập luận chặt chẽ. Cuối cùng là kết luận.

Đây là một bài báo cáo thực tập quy trình bán hàng tại một côngbất động sản. Với quy mô công ty lớn, tác giả đã trình bày được các phương pháp bán hàng tại công ty cũng như đưa ra nhận định của mình cho công ty. Từ đó đưa ra giải pháp nâng cao hiệu quả bán hàng.

DOWNLOAD

XEM THÊM ==>  Các Nội Dung Của Quản Trị Bán Hàng Trong Doanh Nghiệp

BỐ CỤC CƠ BẢN CHO MỘT BÀI BÁO CÁO THỰC TẬP QUY TRÌNH BÁN HÀNG

Sau khi tham khảo một số bài báo cáo phí trên, mình sẽ nêu ra một bố cục chính cho bài báo cáo thực tập quy trình bán hàng. Bố cục bao gồm trình bày các nội dung như sau:

Chương một: trình bày các cơ sở lý luận về các khái niệm.

Chương hai: giới thiệu về công ty và bộ phận bán hàng tại công ty.

 Chương ba: trình bày quá trình bán hàng ở công ty và cách thức hoạt động.

Chương bốn: đưa ra lời nhận xét, kiến nghị. Đưa ra các giải pháp cũng như bị khác giải quyết những hạn chế còn thiếu sót trong quá trình bán hàng của công ty.

Đây được coi là bố cục cơ bản nhất của một bài báo cáo thực tập quy trình bán hàng. Bạn có thể thêm một số các thông tin để tăng thêm điểm cho bài báo cáo như: giới thiệu đề tài, trình bày mục đích, phương pháp, đối tượng nghiên cứu bài,… 

Hy vọng bài viết sẽ giúp bạn giải quyết các vấn đề mà bạn đang gặp phải. Chúc bạn thực hiện tốt công việc sắp tới của mình.

DV viết thuê đề tài : 0917.193.864

Zalo/Tele : 0917.193.864

Chia sẻ bài viết
Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn
Share on telegram
Telegram
Luận Văn Trust

Luận Văn Trust

Chúng tôi là Luận Văn Trust, công việc của tôi là tổng hợp kiến thức, nội dung và sản xuất nội dung thông tin cho website luanvantrust.com ở lĩnh vực giáo dục như tài liệu báo cáo, tài liệu luận văn, tài liệu sáng kiến kinh nghiệm.

5 1 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận

Bất cứ câu hỏi nào mà bạn muốn?

0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x
()
x