Gợi Ý 43 Đề Tài Báo Cáo Thực Tập Quản Trị Nguồn Nhân Lực

Đề tài báo cáo thực tập quản trị nguồn nhân lực

Gợi ý danh sách Đề Tài Báo Cáo Thực Tập Quản Trị Nguồn Nhân Lực và tải miễn phí các bài báo cáo tốt nghiệp về quản trị nguồn nhân lực điểm cao.  Có phải bạn là một sinh viên, một nghiên cứu sinh đang gặp khó khăn trong việc tìm đề tài báo cáo thực tập Quản trị nguồn nhân lực? Hoặc bạn đã tìm được đề tài, nhưng giữa muôn vàn những bài mẫu tràn lan trên internet, bạn không biết đâu mới là bài mẫu chuẩn giúp báo cáo của mình được giảng viên đánh giá cao hơn? Vậy thì hãy cùng tôi đọc hết bài viết này để tìm cho mình một đề tài báo cáo thực tập phù hợp, thú vị và dễ thực hiện cùng với những bài mẫu đáng tin cậy đến từ nhiều nguồn uy tín.

1. Cơ hội việc làm ngành Quản trị nhân lực.

Quản lý nguồn nhân lực là hoạt động và quản lý nguồn nhân lực của tổ chức một cách hợp lý và hiệu quả. Là yếu tố để các công ty, tổ chức quản lý nhân viên, giúp họ phát huy  tối đa năng lực chuyên môn và tận tâm, trung thành với công ty. Quản lý nguồn nhân lực là  chính sách, là quyết định quản lý ảnh hưởng đến mối quan hệ giữa công ty và người lao động trong công ty. Vì vậy, bộ phận quản lý nhân sự phải có tầm nhìn chiến lược và luôn tận tâm với hoạt động của công ty. Quản lý nhân sự là một trong những chức năng quan trọng và cơ bản của  quản lý, vì con người là bộ phận trung tâm, là nguồn lực quan trọng nhất và cũng là trung tâm của sự phát triển xã hội hoặc một doanh nghiệp. Nếu  nói bộ phận kinh doanh là xương sống, mang lại toàn bộ lợi nhuận và doanh thu cho doanh nghiệp, thì nguồn nhân lực được coi là hậu thuẫn vững chắc giúp doanh nghiệp phát triển. Vì vậy, việc thu hút, đào tạo, tuyển dụng, đánh giá, bố trí người có đủ phẩm chất, năng lực phù hợp với vị trí việc làm, đồng thời giám sát, chỉ đạo, đảm bảo tuân thủ pháp luật lao động và việc làm là nhiệm vụ chính của các nhà quản lý.

Có thể nói Việt Nam đang  phát triển về mọi mặt và ngày càng có nhiều công ty, doanh nghiệp lớn nhỏ mọc lên và khẳng định được vị thế của mình. Vì vậy, vấn đề  nhân sự rất được quan tâm và chú trọng tại mỗi công ty.

Yếu tố khiến nhiều người quan tâm nhất khi chọn ngành học là triển vọng  nghề nghiệp  tương lai. Những ngành dễ tìm việc, có môi trường làm việc tốt, mức lương khá (hoặc cao)  sẽ luôn cạnh tranh hơn so với một số ngành khác. Quản trị nguồn nhân lực là một ngành như vậy. Cho dù bạn là sinh viên tốt nghiệp đại học hay đã có bằng cử nhân về quản lý nguồn nhân lực, bạn  có thể ứng tuyển  nhiều vai trò tuyệt vời như:

XEM THÊM ==> Các Đề Tài Báo Cáo Thực Tập Tại Phòng Nhân Sự +Bài Mẫu

 • Chuyên viên/chuyên gia nhân sự: đây là vị trí phổ biến, vị trí đầu tiên mà các bạn sinh viên Quản trị nhân lực mới ra tường nên cân nhắc. Thu nhập của bạn sẽ dao động từ 8 đến 12 triệu / tháng, cao nhất là 35 triệu / tháng.
 • Nhân viên Hành chính Nhân sự: Đây cũng là một công việc phổ biến đối với những người có bằng quản lý nhân sự. Mức lương cho vị trí này dao động từ 6 – 9 triệu / tháng, cao nhất là 25 triệu / tháng.
 • Chuyên gia Tuyển dụng (Nội bộ): Ở các công ty lớn hơn và các tập đoàn lớn, họ thường tuyển dụng riêng cho các vị trí tuyển dụng và nhân sự. Mức lương chuyên viên tuyển dụng hiện nay là 8,6-12,6 triệu đồng / tháng, cao nhất là 30 triệu đồng / tháng.
 • Headhunter: Dịch vụ này ngày càng trở nên phổ biến vì nhiều công ty muốn đẩy nhanh tiến độ tuyển dụng, tuyển đúng người sẽ chuyển sang làm headhunter. Headhunter có thể làm việc trong một công ty dịch vụ hoặc làm nghề tự do. Thu nhập tùy theo hình thức làm việc, có thể lên đến 30 – 40 triệu / tháng.
 • Chuyên viên Tuyển dụng và Đào tạo: Là sinh viên ngành Quản trị nhân sự, bạn cũng có thể cân nhắc trở thành Chuyên viên Đào tạo Tuyển dụng  và nhận mức lương  8 – 12 triệu / tháng, cao nhất 20 triệu / tháng.
 • Lễ tân văn phòng: Sau khi ra trường, chưa cần kinh nghiệm, nhiều sinh viên chuyên ngành nhân sự lựa chọn công việc lễ tân văn phòng với mức thu nhập 6,8 triệu / tháng, cao nhất 20 triệu / tháng. Mức lương không quá cao nhưng bù lại công việc nhẹ nhàng, ổn định.
 • Trợ lý tuyển dụng: Vị trí này có mức lương trung bình 7.9 triệu / tháng, cao nhất là 15 triệu / tháng.
 • Chuyên viên chính sách nhân sự: Làm việc chung tại các tập đoàn lớn, thu nhập khoảng 8.12 triệu / tháng, thêm khoảng 20.25 triệu / tháng.
 • Truyền thông nội bộ: Mức lương bạn nhận được ở vị trí nhân viên truyền thông nội bộ là 7 đến 10 triệu / tháng, cao nhất là 30 triệu / tháng.
 • Cán bộ biên chế / Cán bộ chính sách tiền lương (Nhân viên C&B): Vai trò này chuyên đảm bảo phúc lợi cho nhân viên và bạn thường nhận được 8,13 triệu / tháng, cao nhất khoảng 20 triệu / tháng.
 • Giảng viên: Giảng dạy tại các trường Trung cấp, Cao đẳng, Đại học trên cả nước, hưởng lương theo bậc lương của cả nước.

Ngành Quản trị nhân lực là một ngành học đầy tiềm năng với mức lương có thể đạt được sau khi ra trường thuộc top cao nhất trong số các ngành học hot hiện nay. Chính vì vậy, đây cũng không thể tránh khỏi là ngành học có tỉ lệ cạnh tranh sau khi ra trường lọt top rất cao. Do đó, việc chuẩn bị một bài báo cáo thực tập thật đầy đủ và trau chuốt nhất là yếu tố rất quan trọng góp phần giúp bạn nâng cao khả năng cạnh tranh việc làm sau khi ra trường. Nếu bạn còn phân vân phải lựa chọn đề tài làm tốt nghiệp hay và điểm cao ở đâu thật chất lượng thì hãy đến ngay với top đề tài báo cáo thực tập quản trị nhân lực tiêu biểu nhất được chúng tôi tổng hợp ngay dưới đây.

2. Danh sách đề tài báo cáo thực tập ngành Quản trị nhân lực hay và dễ thực hiện.

Khi làm báo cáo thực tập, chắc hẳn các bạn sinh viên gặp một số khó khăn nhất định như không tìm được công ty, hay đề tài, không hoàn thành bài tốt, có thể liên hệ qua thuê viết báo cáo thực tập của Luận Văn TRust nhé.

1/ Xây dựng quy trình, tuyển dụng nhân sự một đơn vị.

2/ Nghiên cứu các mô hình bố trí công việc ở một đơn vị doanh nghiệp.

3/ Phân tích mô hình đào tạo trong một đơn vị doanh nghiệp.

4/ Nghiên cứu các biện pháp cần tránh khi sa thải nhân viên.

5/ Đề Tài Báo Cáo Thực Tập Quản Trị Nguồn Nhân Lực Nghiên cứu phân tích công việc của nhân viên.

6/ Hoàn thiện các tiêu chí đánh giá hiệu suất công việc của nhân viên.

7/ Phân tích tình hình sử dụng lao động và một số biện pháp hoàn thiện công tác quản lý sử dụng lao động tại công ty TNHH Pbox Việt Nam.

8/ Một số giải pháp nhằm hoàn thiện công tác quản trị nhân sự tại Cty TNHH dệt kim Minh Anh.

9/ Báo cáo thực tập: hoàn thiện công tác đào tạo nhân sự tại Khách sạn Từ Sơn.

10/ Báo cáo thực tập: Tìm hiểu công tác tổ chức bộ phận nhân sự tại công ty TNHH Thịnh Phát Vi Na.

11/ Tình hình quản trị nhân sự tại Công ty TNHH ĐT & PT Win Home, thực trạng và giải pháp.

12/  Một số giải pháp nhằm hoàn thiện công tác quản trị nhân sự tại Công ty xe đạp – xe máy Đống Đa Hà Nội

13/ Báo cáo tốt nghiệp quản trị nhân sự tại Công ty TNHH nhựa Tín Mỹ

XEM THÊM ==>  184 Khóa Luận Tốt Nghiệp Quản Trị Nguồn Nhân Lực +15 Bài Mẫu

14/ Báo cáo thực tập quản trị nhân sự tại Công ty Cổ phần sản xuất và Thương mại Bắc Hưng

15/ Thực tiễn quản trị nhân sự và hiệu quả hoạt động của các doanh nghiệp vừa và nhỏ tại Việt Nam

16/ Báo cáo tốt nghiệp: Hoàn thiện công tác quản trị nhân sự tại Công ty TNHH Thương mại – Dịch vụ – Sản xuất Lý Thùy

17/ Báo cáo thực tập tốt nghiệp: Thực trạng quản trị nhân sự tại Tổng Công ty xăng dầu Việt Nam

18/ Báo cáo thực tập tốt nghiệp: Thực trạng quản trị nhân sự tại Công ty Cổ phần Formach

19/  Công tác quản trị nguồn nhân lực tại Chi nhánh Đào tạo và Cung ứng lao động Quốc tế – Tổng Công ty Xây dựng Công trình giao thông 8

20/ Báo cáo thực tập tốt nghiệp: Công tác quản trị nhân sự tại Công ty sản xuất XNK Ninh Bình

21/ Một số biện pháp nhằm đổi mới công tác quản trị nhân sự tại Công ty Điện lực Hà Nội.

22/ Báo cáo thực tập: Tổ chức bộ phận nhân sự tại công ty TNHH Long Hải.

23/ Đề Tài Báo Cáo Thực Tập Quản Trị Nguồn Nhân Lực Báo cáo thực tập Quản trị nguồn nhân lực tại công ty du lịch.

24/ Báo cáo thực tập Quản trị nguồn nhân lực: Một số giải pháp nhằm hoàn thiện quản trị nhân sự tại công ty TNHH Mai Anh Vũ.

25/ Báo cáo thực tập Quản trị nguồn nhân lực: Nâng cao hiệu quả sử dụng nguồn nhân lực của tập đoàn Vinamilk.

26/ Báo cáo thực tập Quản trị nguồn nhân lực: Thực trạng công tác đánh giá năng lực nhân viên tại tập đoàn Hòa Hảo.

27/ Báo cáo thực tập Quản trị nguồn nhân lực: Nâng cao chất lượng nguồn nhân lực của công ty cổ phần Nguyễn Gia.

28/ Báo cáo thực tập Quản trị nguồn nhân lực: Phát triển nguồn nhân lực của hệ thống hành chính tỉnh Gia Lai giai đoạn 2020 – 2025.

29/ Báo cáo thực tập Quản trị nguồn nhân lực: Giải pháp giữ chân nhân tài tại tập đoàn đa quốc gia trong giai đoạn 2018 – 2025.

30/ Báo cáo thực tập Quản trị nguồn nhân lực: Hoàn thiện công tác đào tạo nhân lực tại công ty TNHH Bạch Đằng.

31/ Báo cáo thực tập Quản trị nguồn nhân lực:  Một số giải pháp nhằm hoàn thiện công tác đào tạo và phát triển nhân lực.

32/ Báo cáo thực tập Quản trị nguồn nhân lực: Hoàn thiện công tác đào tạo và phát triển nguồn nhân lực tại công ty cổ phần Nguyễn Kim.

33/ Báo cáo thực tập Quản trị nguồn nhân lực Một số biện pháp hoàn thiện công tác quản trị nhân lực tại công ty Mai Hường.

34/ Báo cáo thực tập Quản trị nguồn nhân lực: Thực trạng và giải pháp cho quản trị nguồn nhân lực tại công ty TNHH Đạt Thành.

35/ Báo cáo thực tập Quản trị nguồn nhân lực tại công ty cổ phần sản xuất và thương mại Bắc Hưng.

36/ Báo cáo thực tập Quản trị nguồn nhân lực: Thực tiễn quản trị nhân lực và hiệu quả hoạt động tại các doanh nghiệp vừa và nhỏ tại Việt Nam.

37/ Báo cáo thực tập tốt nghiệp: Hoàn thiện công tác quản trị nhân sự tại Công ty TNHH Thương mại Long Thành.

38/ Những vấn đề lý luận về đãi ngộ nhân lực trong doanh nghiệp. Thực tiễn tại doanh nghiệp Hùng Phát.

39/ Các nhân tố ảnh hưởng đến động lực làm việc của nhân lực tại doanh nghiệp Nam Hải. Thực trạng và giải pháp đề xuất.

40/ Hoàn thiện công tác tổ chức thời gian làm việc, thời gian nghỉ ngơi đối với khối thông tin, giám sát tại công ty TNHH Tân Thịnh.

 

Đề tài báo cáo thực tập quản trị nguồn nhân lực
Đề tài báo cáo thực tập quản trị nguồn nhân lực

3. Top bài mẫu báo cáo thực tập ngành Quản trị nhân lực 9 điểm tuyển chọn.

Với danh sách gợi ý trên, bạn đã chọn được đề tài khiến bản thân tự tin nhất để bắt tay thực hiện bài báo cáo của mình hay chưa? Dù đã đủ tự tin hay chưa thì tôi chắc chắn bạn vẫn nên tham khảo một số bài mẫu mà chúng tôi tổng hợp, phân tích dưới đây để đảm bảo kết quả bài báo cáo của mình sẽ đạt điểm cao nhé.

Bài mẫu 1 Phân tích tình hình sử dụng lao động và một số biện pháp hoàn thiện công tác quản lý sử dụng lao động tại công ty TNHH Pbox Việt Nam.

Công ty TNHH Pbox Việt Nam là một doanh nghiệp tư nhân 100% vốn tự có. Công ty hoạt động trong các lĩnh vực : Sản xuất, kinh doanh máy móc, thiết bị công cụ. Nhận các hợp đồng gia công, chế tạo, sửa chữa các thiết bị công nghiệp, phụ tùng,sản xuất các loại thép cán,thép cuộn,…

Đây là môi trường điển hình để thực hiện một bài báo cáo thực tập tốt nghiệp ngành quản trị nhân lực.

Về hình thức: Bài làm được đầu tư công phu và kỹ lưỡng có thể thấy ngay từ dung lượng với 54 trang nội dung hoàn chỉnh. Tuân thủ chặt chẽ những yêu cầu về hình thức của một bài báo cáo chuẩn mực với các phần, các mục được hệ thống và sắp xếp khoa học. Triển khai các luận điểm, luận cứ mạch lạc, xuyên suốt mang tính thống nhất cao.

Về nội dung: Bằng phương pháp quan sát, thâm nhập, trải nghiệm thực tế, nội dung đề tài được tác giả chia thành 3 chương lớn. Ngay mở đầu bài làm là một lời cảm ơn nhỏ và trang trọng nhất tác giả dành cho những cá nhân, tổ chức góp phần thành công cho bài viết của mình. Đây cúng là điều chúng ta nên học hỏi cho bài báo cáo của mình vì bất cứ ai cũng thích những lời cảm ơn chân thành cả.

Chương 1 là cơ sở lý luận về quản lý, sử dụng lao động. Trong chương 1, tác giả đưa ra được rất nhiều những khái niệm có tính chính xác cao về nhân lực và quản trị nhân lực. Kèm theo đó, tác giả cũng đề cập đến một số nhận định của nhiều vị giáo sư tên tuổi trong ngành ở phạm vi quốc tế. Tiếp đến, tác giả đề cập rất nhiều những kiến thức chuyên ngành cần thiết để phục vụ cho quá trình hoàn thành báo cáo: phương pháp phân tích, phương phương pháp đánh giá nhân lưc, chỉ tiêu đánh giá, công thức tính hiệu quả sử dụng lao động,… chương này đã thể hiện một khối lượng kiến thức nhất định tác giả thu nạp trong quá trình học tập.

XEM THÊM ==> Cách viết lời cảm ơn trong báo cáo thực tập +Lời cảm ơn mẫu

Chương 2 là những đặc điểm cơ bản của công ty TNHH Pbox Việt Nam. Ở đây, bằng phương pháp tổng hợp số liệu và theo dõi, thâm nhập thực tế, tác giả đã có sự hiểu biết nhất định về công ty nơi mình thực tập. Những hiểu biết đó không chỉ thể hiện ở lịch sử hình thành và phát triển, quy mô, đặc điểm sản xuất kinh doanh mà còn ở cơ cấu bộ máy, tình hình tài sản, nguồn vốn,… nhưng đặc biệt là tập trung vào chất lượng và cơ cấu nguồn nhân lực của công ty. Chương này, để giúp người đọc dễ hình dung, tác giả đã sơ đồ hóa rất nhiều nội dung quan trọng và nổi bật trong phần báo cáo của mình.

Chương 3, tác giả đi sâu hơn phân tích thực trạng sử dụng lao động và một số biện pháp nhằm hoàn thiện công tác quản lý và sử dụng lao động tại công ty TNHH Pbox Việt Nam. Sau đôi nét cơ bản về thực trạng lao động của công ty, tác giả tiến hành phân tích tình hình lao động cũng như hiệu suất lao động của nguồn nhân lực công ty. Tác giả đã áp dụng rất nhiều các công thức, kiến thức chuyên môn để đưa ra các số liệu chính xác với sức thuyết phục cao nhất. Cạnh đó, tác giả cũng đưa ra một số kiến nghị cực kì hữu ích để cải thiện chất lượng nguồn nhân lực của công ty trong tương lai.

Cuối cùng, phần kết luận đã giúp tác giả tóm lược và tổng kết bài báo cáo của mình một cách ngắn gọn và cô đọng nhất.

Với sự công phu, được đầu tư chỉn chu cả về hình thức lẫn nội dung như vậy,cùng dung lượng khá lớn và nội dung thống nhất, xuyên suốt cùng một trải nghiệm thực tập tâm huyết, đây hoàn toàn xứng đáng là bài tham khảo đầu tiên mà các bạn sinh viên nên ưu tiên tìm đọc và học hỏi để hoàn thiện bài mẫu báo cáo thực tập Quản trị nhân lực hay nhất của mình.

DOWNLOAD

→ Các Bạn Muốn Tải Miễn Phí Bài Nào Thì Nhắn Tin Zalo : 0917.193.864

Bài mẫu 2 Một số giải pháp nhằm hoàn thiện công tác quản trị nhân sự tại Cty TNHH dệt kim Minh Anh.

Với đặc thù ngành may mặc luôn cần rất nhiều nhân lực, song song với đó thì nhu cầu tuyển dụng những nhân sự Quản trị nhân lực có chuyên môn tại các công ty may mặc ở nước ta là rất lớn. Do đó, bài mẫu báo cáo thực tập tại công ty dệt kim Minh Anh sẽ là sự lựa chọn tham khảo của rất nhiều sinh viên đang thực hiện báo cáo thực tập quản trị nhân lực trên cả nước.

Về hình thức: Với dung lượng hoàn chỉnh 49 trang- khá phù hợp cho một bản báo cáo thực tập, bài làm đã tuân thủ khá ổn hình thức một bài báo cáo . Các phần, mục được sắp xếp một cách hệ thống và chặt chẽ, thông tin đầy đủ và mang tính đúc kết. Tuy nhiên khá tiếc một phần rất cần thiết là mục lục thì lại chưa được đề cập đến trong bài làm.

Về nội dung: Bằng phương pháp phân tích, quan sát và tính toán thực tế, tác giả đã trình bày rất tốt nội dung của bài báo cáo thông qua 3 chương lớn và tóm lại bằng phần kết luận nhỏ cuối bài.

Chương 1 là các lý luận chung về quản trị nhân sự, được tác giả trình bày khái quát. Tác giả vừa trình bày các khái niệm về bộ máy nhân sự cũng như chức năng, quy mô, chế độ đãi ngộ nhân sự tại công ty. Cạnh đó, tác giả cũng đặt ra một số học thuyết về quản trị, đào tạo nhân sự và tiến hành giải thích từng học thuyết đó. Ngay từ chương 1, tác giả đã thể hiện sự tỉ mỉ và đầu tư thời gian, công sức cho bài làm của mình.

Bài mẫu báo cáo thực tập Quản trị nhân lực
Bài mẫu báo cáo thực tập Quản trị nhân lực

Chương 2, bằng phương pháp quan sát, đúc kết, thâm nhập thực tế, tác giả đã phân tích rất tốt tình hình thực tế về công tác quản trị nhân sự của công ty. Công ty có một thiết bị tổ chức phù hợp, đơn giản và tiết kiệm không gian. Đây là một lợi thế của công ty. Tất cả các quyết định của công ty đều được thảo luận cụ thể và có thành viên hội đồng nhất trí. Công ty có  đội ngũ lãnh đạo năng động, nhiệt tình, đội ngũ công nhân có tay nghề cao,  yêu  nghề, tâm huyết với công việc. Có thể nói công ty có một tập thể đoàn kết và vững  mạnh. Không khí văn hóa trong công ty rất tốt, mọi người gắn bó, đoàn kết, và yêu thương nhau. Trong công ty thường xuyên có sự cạnh tranh giữa các phân xưởng, phòng ban nhằm tạo điều kiện cho mọi người hiểu nhau hơn. Nhờ phân tích, thống kê, kết hợp các số liệu và biểu đồ thông tin, tác giả đã đưa ra không chỉ thực trạng về nguồn nhân lực mà còn cả các phương pháp nâng cao năng lực quản trị nhân lực của công ty.

Chương 3 là một số biện pháp nhằm hoàn thiện công tác quản trị nhân sự mà tác giả đề xuất, kiến nghị. Trong công ty có  người lao động đến tuổi nghỉ hưu  không đủ sức khỏe để tiếp tục làm việc, công ty cần có  chính sách hợp tình, hợp lý, xử lý theo  đúng phương án để những người này  nghỉ hưu, đồng thời công ty nên có kế  hoạch tuyển dụng nhân viên mới có năng lực cao để trẻ hóa nhân viên của công ty. Nếu công ty nhận được một nguồn nhân lực xứng đáng để thực hiện mọi nhiệm vụ được giao  sẽ giúp ích cho việc duy trì sự tồn tại và phát triển của công ty. Đây là chương quan trọng, thể hiện năng lực và sự đầu tư của tác giả dành cho bài làm. Các đề xuất, kiến nghị đều mang tính thực tế cũng như tính xây dựng cao cho sự phát triển của nguồn nhân lực công ty.

Cuối cùng, phần kết luận đã giúp tác giả tóm lược và tổng kết bài báo cáo của mình một cách ngắn gọn và cô đọng nhất.

Đây là bài mẫu Báo cáo thực tập Quản trị nguồn nhân lực điểm cao, tuy hình thức bài chưa thực sự hoàn thiện nhưng vẫn được đánh giá cao về mặt chi tiết cũng như nhận được sự phản hồi, đánh giá tích cực của người đọc. Nếu là một sinh viên đang loay hoay với đề tài báo cáo thực tập, tôi chắc chắn đây là bài làm 9 điểm mà bạn nên tham khảo cho bài báo cáo của mình.

DOWNLOAD

→ Các Bạn Muốn Tải Miễn Phí Bài Nào Thì Nhắn Tin Zalo : 0917.193.864

Bài mẫu 3 Một số giải pháp hoàn thiện công tác đào  tạo nhân sự tại Khách sạn Từ Sơn.

Phát triển con người là một trong những mục tiêu quan trọng nhất của phát triển kinh tế – xã  hội và đó cũng là cách tốt nhất để thúc đẩy sự phát triển, không chỉ trong  phạm vi một quốc gia mà còn  trên toàn thế giới. Ở mỗi công ty nhận thấy rằng việc đào tạo nhân viên là rất quan trọng để thúc đẩy  sự phát triển  kinh doanh của công ty. Bên cạnh đó, nhân viên đào tạo  không chỉ mang lại nhiều lợi ích cho tổ chức, mà  còn giúp nhân viên cập nhật  kiến ​​thức và kỹ năng mới, áp dụng thành công thay  đổi trong công việc công nghệ của mình. Thông qua đào tạo, người lao động có thể tránh lãng phí trong quá trình phát triển  tổ chức và xã hội. Và nó cũng góp phần thỏa mãn nhu cầu phát triển của người lao động. Không nằm ngoài quy luật đó, việc cần làm đối với Khách sạn Từ Sơn là nâng cao công tác đào tạo nguồn nhân lực. Và bài báo cáo thực tập này đã giải quyết một số vấn đề căn bản như vậy.

Về hình thức: Với dung lượng hoàn chỉnh 42 trang- rất phù hợp và chuẩn mực với quy mô một bài báo cáo thực tập, bài làm đã tuân thủ rất chặt chẽ hình thức một bài làm tiêu chuẩn. Các phần, mục được sắp xếp một cách hệ thống và chặt chẽ, luận điểm xuyên suốt, tính logic cao và dàn trải.. Bài có đi kèm một số hình ảnh và bảng biểu minh họa.

Về nội dung: Bằng phương pháp phân tích, quan sát và tính toán thực tế, tác giả đã trình bày rất tốt nội dung của bài báo cáo thông qua 3 phần lớn và tóm lại bằng phần kết luận nhỏ cuối bài.

Phần 1 là phần giới thiệu tổng quan về khách sạn Từ Sơn. Phần này đã cung cấp nhiều thông tin không chỉ về vị trí địa lý, lịch sử hình thành, chức năng, nhiệm vụ, cơ sở vật chất … mà còn cung cấp khá chi tiết về cơ cấu bộ máy nhân sự vận hành và hoạt động khách sạn. Về cơ bản, đi cùng những thông tin số liệu được thống kê còn có một số hình ảnh và sơ đồ mih họa.

Phần 2 là thực trạng công tác quản trị nguồn nhân lực tại khách sạn. Trong hoàn cảnh của nhân viên khách sạn, tỷ lệ hợp đồng ngắn hạn là, nhưng họ thực sự là những người nỗ lực hết mình,  đội ngũ lao động trẻ, khỏe với trình độ văn hóa và kỹ năng khá tốt. Hầu hết những người có trình độ đại học, cao đẳng và trung cấp  đều tốt nghiệp trường chuyên đào tạo về du lịch, ăn uống, khách sạn và quản trị kinh doanh, một số ít tốt nghiệp các chuyên ngành khác. sau đó tiếp nối các khóa do các trường đào tạo chuyên ngành  Khách sạn và Du lịch tổ chức. Trong quá trình thực tập và làm việc tại khách sạn, tác giả đã thể hiện là một người tích cực, ham học hỏi và hòa nhập môi trường công sở vô cùng tốt. Cạnh những vấn đề cơ bản, tác giả còn chỉ ra một số ưu nhược điểm nổi trội trong công tác đào tạo, tổ chức lương thưởng và quản trị nhân lực tại khách sạn Từ Sơn.

XEM THÊM ==> Download 7 Bài Báo Cáo Thực Tập Đào Tạo Nguồn Nhân Lực

Phần 3 sau khi chỉ ra được các ưu nhược điểm thực tế. Tác giả tiếp tục trình bày nhiều giải pháp được chiêm nghiệm và phân tích có cơ sở. Các ý kiến, giải pháp đưa ra về rất nhiều mặt trong quản trị nguồn nhân lực: đào tạo, chế độ đãi ngộ, chính sách,… những giài pháp đó đều được đánh giá rất cao về mặt chuyên môn cũng như tính ứng dụng.

Cuối cùng, phần kết luận đã giúp tác giả tóm lược và tổng kết bài báo cáo của mình một cách ngắn gọn và cô đọng nhất.

Tóm lại, bài báo cáo thực tập “Một số giải pháp hoàn thiện công tác đào  tạo nhân sự tại Khách sạn Từ Sơn.” là một bài viết xuất sắc, chuẩn mực cả về yếu tố hình thức lẫn nội dung. Đây là một trong số những bài báo cáo thực tập về Quản trị nguồn nhân lực mà bạn có thể dễ dàng tìm được và tham khảo.

DOWNLOAD

Bài mẫu 4 “ Tìm hiểu công tác tổ chức bộ phận nhân sự tại Công ty TNHH Thịnh Phát Vi Na.

Sử dụng hiệu quả nguồn nhân lực sẽ giúp tăng năng suất làm việc và hiệu quả của tổ chức. Một tổ chức vận hành phải phân công rõ ràng các nhiệm vụ cụ thể, phải liên kết các phòng ban với nhau để tạo thành một khối thống nhất và gắn kết, bổ sung cho các chiến lược và mục tiêu của công ty.  Hiểu được vấn đề mấu chốt đó, bài báo cáo thực tập “Tìm hiểu về công tác tổ chức bộ phận nhân sự tại công ty TNHH Thịnh Phát Vi Na” của sinh viên Đại học Tài chính – Marketing được đánh giá là một bài báo cáo vô cùng xuất sắc từ trước đến nay, hiếm có bài làm nào lại đạt đến mức độ xuất sắc như vậy.

Về hình thức: Với dung lượng hoàn chỉnh 43 trang- khá phù hợp cho một bản báo cáo thực tập, bài làm đã tuân thủ rất chặt chẽ hình thức một bài báo cáo tiêu chuẩn. Các phần, mục được sắp xếp một cách hệ thống và chặt chẽ, có nhiều hình ảnh minh họa đi kèm, thông tin đầy đủ và mang tính đúc kết. Có thể nói, về hình thức, bài làm đã đạt ở mức chuẩn mực của một bài báo cáo thực tập xuất sắc. Nguồn tham khảo được trích dẫn đầy đủ, đúng quy định. Mục lục vô cùng khoa học và chi tiết, tạo sự thuận tiện cho quá trình đánh giá và kiểm tra. Đặc biệt, tác giả còn tách riêng các phần mục lục hình và mục lục bảng, thể hiện sự đầu tư rất kĩ lưỡng đối với bài làm.

Về nội dung: Bằng lượng kiến thức khá chắc chắn, cùng phương pháp phân tích và trải nghiệm thực tập, tác giả đã hoàn thành một nội dung hết sức chi tiết và hiệu quả với 3 chương lớn.

Chương 1 là phần lý thuyết về công tác tổ chức bộ phận nhân sự tại doanh nghiệp.  Tác giả vừa trình bày các khái niệm về bộ máy nhân sự cũng như chức năng, quy mô, các cơ cấu tổ chức quản trị và chế độ đãi ngộ nhân sự tại công ty. Ngay từ chương 1, tác giả đã thể hiện sự tỉ mỉ và đầu tư thời gian, công sức cho bài làm của mình.

Chương 2 là phần giới thiệu khái quát về đơn vị thực tập. Tác giả đã giới thiệu những nét cơ bản về Công ty TNHH Thịnh Phát Vina. Ở đây, thông qua phương pháp tổng hợp dữ liệu và dò tìm, thâm nhập thực tế, tác giả đã có một số hiểu biết  về doanh nghiệp nơi mình thực tập. Những hiểu biết ​​này không chỉ thể hiện ở lịch sử hình thành và phát triển, quy mô, đặc điểm sản xuất, mà còn thể hiện ở quy mô, tình hình tài sản, nguồn vốn, … đặc biệt là cơ cấu tổ chức nhân sự. Chương này, để giúp người đọc dễ hình dung, tác giả đã vạch ra rất nhiều nội dung quan trọng và nổi bật trong báo cáo của mình, thể hiện qua một số sơ đồ, biểu đồ số liệu khoa học.

Chương 3 – chương cuối là hiện trạng công ty và những nhận xét đứng từ góc độ cá nhân thực tập về công tác tổ chức ở phòng nhân sự của tác giả.  Đây là phần thể hiện tốt nhất kiến thức và đóng góp của tác giả cho sự phát triển nhân lực tại đơn vị thực tập. Tác giả không chỉ đưa ra những phân tích và mục tiêu, hoạt động cần thực hiện của bộ phận nhân lực tại công ty Thịnh Phát Vina mà còn nhận xét, đề xuất nhiều kiến nghị, đóng góp then chốt góp phần không nhỏ giúp phát triển công tác quản lý cũng như nâng cao chất lượng nguồn nhân lực của công ty.

Phần cuối – kết luận là mục tổng kết đánh giá ngắn gọn những thu hoạch, giúp tác giả tóm gọn và kết thúc bài báo cáo thành công xuất sắc.

Bài báo cáo thực tập “Tìm hiểu công tác tổ chức bộ phận nhân sự tại Công ty TNHH Thịnh Phát Vi Na” của sinh viên Đại học Tài chính – Marketing là một trong số ít những bài báo cáo thời gian gần đây được đánh giá cao với số điểm lên tới 9/10 và nhận về rất nhiều đánh giá tích cực từ giảng viên cũng như sinh viên. Đây là bài viết chuẩn mực về cả hình thức và nội dung, hoàn toàn xứng phù hợp với vị trí là một bài báo cáo tốt nghiệp Quản trị nguồn nhân lực tiêu biểu hàng đầu, rất thích hợp tham khảo học hỏi để các bạn xây dựng bài báo cáo chất lượng nhất của bản thân.

DOWNLOAD

4. Những lưu ý khi viết Báo Cáo Thực Tập Quản Trị Nguồn Nhân Lực

– Về ngôn ngữ, văn phong

Bạn cần thật sự thận trong việc dùng từ, hạn chế tối đa các từ viết tắt. Hãy đảm bảo rằng bạn đã kiểm tra tất cả từ ngữ trong bài đã chuẩn mực và phù hợp hay chưa. Để viết một cách có trọng tâm và có tính tranh luận, bạn có thể bắt đầu bằng một câu chủ đề và bắt đầu từ đó.

Bạn cũng cần đặc biệt lưu ý tránh lỗi chính tả. Một trong những lỗi sinh viên thường mắc phải là không chú ý đến chính tả và ngữ pháp. Ngoài ra, còn mắc các lỗi cơ bản khác như việc sử dụng đại từ ngôi thứ nhất (I, your, we, …) hoặc các từ  thừa, thường dùng trong văn nói (so, who), is very ,. ..).

-Trình bày

XEM THÊM ==>  Top 13 Bài Mẫu Khóa Luận Quản Lý Nhân Lực Và Nhân Tài NEW

Bạn không được phép sử dụng quá nhiều phông chữ trong một báo cáo, cỡ chữ quá nhỏ hoặc quá lớn. Nhiều bạn còn sử dụng dấu câu tùy tiện, căn  lề không thống nhất giữa các chương, gây khó chịu và ức chếncho người đọc.

– Lập kế hoạch

Việc lên kế hoạch hoàn chỉnh trước khi viết báo cáo và đảm bảo rằng bạn luôn tuân theo một trình tự nhất định là việc làm nghe có vẻ phiền phức với nhiều người nhưng thật ra rất quan trọng.

Đừng nghĩ về nó, khi viết báo cáo mà không có bất kỳ thứ tự hay quy tắc cụ thể nào thật là một sai lầm kinh khủng . Báo cáo  “thiếu trước hụt ​​sau” không đầy đủ sẽ khiến bạn mất điểm vô cùng nặng.

– Tham khảo

Việc đọc các mẫu báo cáo của lớp trước để tham khảo và học cách viết chưa bao giờ là thừa cả. Chọn những nguồn thông tin đáng tin cậy và uy tín cũng là việc bạn nên lưu tâm. Trên hết, hãy nhớ  luôn trích dẫn nguồn đầy đủ và kèm theo tên tác giả.

Tuyệt đối không đạo văn, sao chép 100% tác phẩm của người khác. Thông thường, các báo cáo thực tập sẽ được quét để phát hiện đạo văn trước khi được chấm điểm. Bạn sẽ không muốn bị phát hiện là kẻ gian lận trong học tập, phải không? Chưa hết, việc sao chép ngẫu nhiên còn gây ra tình trạng “râu ông này cắm cằm bà kia” khiến bài làm trở nên sơ sài, khó hiểu và không có một logic thống nhất nào cả.

 • Hình ảnh, đồ họa

Bạn phải đánh số và  chú thích rõ ràng, chính xác tất cả các hình ảnh và đồ họa để  người đọc dễ theo dõi. Hãy đảm bảo hình ảnh minh họa phù hợp với nội dung và luôn rõ ràng, không bị mờ, vỡ, hay chèn những hình ảnh thiếu chọn lọc không lien quan vào bài báo cáo của mình.

Bạn cũng không nên nhồi nhét quá nhiều hình ảnh chỉ để lấp đầy bản báo cáo. Nó không chỉ giúp ích mà còn có tác dụng ngược nếu nội dung là thứ này, hình ảnh là thứ khác. Ngoài ra, việc sử dụng hình ảnh chất lượng kém, không đọc được nội dung cũng là một điểm trừ vô cùng lớn, khiến độ chuyên nghiệp của bạn bị giảm xuống rõ rệt trong mắt người hướng dẫn.

Đó là những gì chúng tôi muốn chia sẻ tới bạn về Những Đề Tài Báo Cáo Thực Tập Quản Trị Nguồn Nhân Lực tuyển chọn + Bài mẫu 9 điểm xuất sắc nhất. Chúng tôi đã tiến hành nghiên cứu và đánh giá vấn đề dựa trên nhiều tiêu chí khác nhau đề đưa ra cho các bạn những thông tin có độ chính xác cao nhất. Hy vọng bài viết của chúng tôi sẽ giúp ích nhiều trong quá trình làm bài của các bạn. Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết này. Chúc bài tiểu luận của bạn may mắn và thành công!

DV viết thuê đề tài : 0917.193.864

Zalo/Tele : 0917.193.864

Chia sẻ bài viết
Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn
Share on telegram
Telegram
Luận Văn Trust

Luận Văn Trust

Chúng tôi là Luận Văn Trust, công việc của tôi là tổng hợp kiến thức, nội dung và sản xuất nội dung thông tin cho website luanvantrust.com ở lĩnh vực giáo dục như tài liệu báo cáo, tài liệu luận văn, tài liệu sáng kiến kinh nghiệm.

5 1 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận

Bất cứ câu hỏi nào mà bạn muốn?

0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x
()
x