Trọn gói 15 Báo Cáo Thực Tập Quản Trị Kênh Phân Phối

Bài Mẫu báo cáo tốt nghiệp quản trị kênh phân phối

Bài viết này gửi tới các bạn sinh viên danh sách đề tài Báo Cáo Thực Tập Quản Trị Kênh Phân Phối và những bài mẫu báo cáo tốt nghiệp về hoạt động phân phối hàng hóa. Mỗi quốc gia hiện tại đều đặt trọng tâm vào kinh tế, lấy kinh tế để khẳng định sức mạnh đất nước, Việt Nam cũng nằm trong số đó. Nền kinh tế được quan tâm nhiều đồng nghĩa với việc thị trường ngày càng phải mở rộng, các ngành nghề đều phải phân phối sản phẩm đều đặn cho thị trường. Vấn đề cần chú ý chính là làm sao để quản lý kênh phân phối hàng hoá phù hợp với từng thời điểm, hoàn cảnh,… Để giúp mọi người sáng tỏ vấn đề thì bài viết dưới đây sẽ là lời giải đáp.

Tìm hiểu về quản trị kênh phân phối

 Trước khi vào tìm hiểu quản trị kinh doanh số là gì chúng ta cần biết khái niệm kênh phân phối là một hệ thống các quan hệ bên ngoài doanh nghiệp với mục đích quản lý hoạt động phân phối hàng hóa ra từ nhà sản xuất đến người tiêu dùng để đạt được mục tiêu của đơn vị trên thị trường.

 Về quản trị kênh phân phối thì đây là một quá trình được mặc định để xây dựng các ý tưởng tổ chức và kiểm tra các hoạt động liên quan tới dây chuyền vận hành trong kênh phân phối. Đối với hoạt động sản xuất kinh doanh của các tập đoàn, doanh nghiệp thì quản trị kênh phân phối là một yếu tố vô cùng quan trọng. Ngoài việc điều tiết chức năng phân phối sản phẩm quản lý kênh phân phối đồng thời đáp ứng nhu cầu của khách hàng khi sử dụng sản phẩm.

 Với mục đích quản lý kênh phân phối thì người quản lý sẽ phải nắm bắt tình hình thị trường, yêu cầu của khách hàng một cách nhanh nhất và từ đó báo cáo tình hình cho chủ doanh nghiệp để đưa ra những những kế hoạch kinh doanh phù hợp nhất.

 Để kênh phân phối ra đời và hoạt động hiệu quả cần làm theo các bước sau:

 • Bước đầu tiên trong xây dựng hệ thống quản trị khi phân phối là phân tích các yếu tố có ảnh hưởng đến lựa chọn kênh phân phối ví dụ như: giới hạn địa lý của thị trường, tìm hiểu về đặc điểm với nhu cầu của khách hàng về sản phẩm hay dịch vụ doanh nghiệp muốn cung cấp.
 • Để hướng tới mục tiêu chung của doanh nghiệp và các mục tiêu bán hàng thì doanh nghiệp cần xác định rõ mục tiêu của hệ thống kênh phân phối, cân nhắc thật kỹ lưỡng trong việc lựa chọn mục tiêu kế hoạch sẽ được đề ra trong quá trình xây dựng kênh phân phối.
 • Phát triển thành phần trong hệ thống phân phối trong đó hai thành phần phần lớn là lực lượng bán hàng doanh nghiệp và và người mua. 
 • Xây dựng một lực lượng bán hàng chuyên nghiệp: lực lượng bán hàng có ảnh hưởng sâu sắc đến hoạt động của kênh phân phối được chia thành: lực lượng bán hàng vốn có, các đại lý bán hàng có hợp đồng.
 • Thực hiện kiểm soát hoạt động của kênh phân phối phân tích các hiệu quả của toàn hệ thống phân phối nói chung và kênh bán hàng nói riêng.
 • Để hệ thống phân phối hoạt động tối ưu năng suất thì phải xây dựng hệ thống có tính chất dài hạn không thể thay đổi trong một thời gian ngắn các doanh nghiệp cần quan tâm đến việc tiếp cận với từng điểm bán lẻ.

 Với một doanh nghiệp thì quản trị kênh phân phối muốn đạt hiệu quả thì phải có được một đội ngũ nhân viên có tầm nhìn xa, hiểu biết sâu về hoạt động thị trường và táo bạo đưa ra những ý tưởng độc đáo để kênh phân phối nâng cao chất lượng, đảm bảo hình ảnh của doanh nghiệp.

Các đề tài báo cáo thực tập kênh phân phối

Hiện nay Luận Văn Trust có dịch vụ hỗ trợ viết báo cáo thực tập, đại học, quá trình làm bài nếu các bạn chưa chọn được đề tài hay gặp các khó khăn trong quá trình làm bài có thể liên hệ với Dịch vụ viết thuê báo cáo thực tập  của Luận Văn Trust nhé.

 1. Một số giải pháp nhằm hoàn thiện hệ thống kênh phân phối tại công ty TNHH Điện tử
 2. Hoàn thiện và phát triển hệ thống phân phối công ty Vinamilk
 3. Giải pháp đẩy mạnh hoạt động kênh phân phối dựa trên hoạt động Logistic
 4. Thực trạng kiểm soát tình hình bán hàng tại các kênh phân phối của doanh nghiệp ZZZ
 5. Giải pháp tối ưu đẩy mạnh hàng hoá xuất khẩu ra các kênh phân phối trên toàn thế giới
 6. Thực trạng và biện pháp phù hợp cho hoạt động quaen trị kênh phân phối trong thời kỳ hội nhập quốc tế
 7. Giải pháp hiệu quả xây dựng hệ thống quản trị kênh phân phối và điều tiết hàng hoá tại công ty cổ phần AAA
 8. Thực trạng tổ chức hệ thống và quản lý kênh phân phối của công ty bánh kẹo Hải Châu
 9. Báo Cáo Thực Tập Quản Trị Kênh Phân Phối Tìm hiểu về quản trị kênh phân phối của công ty XXX
 10. Phân tích chiến lược marketing trong quản trị kênh phân phối của công ty sản xuất hàng tiêu dùng tại tỉnh D
 11. Các giải pháp hoàn thiện hệ thống kênh phân phối và thực trạng quản trị hệ thống tại công ty cổ phần vật tư Hoà Bình
 12. Xây dựng kế hoạch truyền thông phù hợp với các kênh phân phối của công ty E
 13. Báo cáo thực tập quản trị kênh phân phối: hoạt động phân phối tại công ty thiết kế thời trang
 14. Báo cáo thực tập quản trị kênh phân phối: phát triển kênh phân phối cho hoạt động giải trí
 15. Nâng cao hiệu quả hoạt động kênh phân phối cho sản phẩm đồ ăn nhanh
Đề tài Báo Cáo Thực Tập Quản Trị Kênh Phân Phối
Đề tài Báo Cáo Thực Tập Quản Trị Kênh Phân Phối

Với phần trên là những đề tà tiêu biểu cho báo cáo thực tập quản trj kênh phân phối, ngoài ra các bạn sinh viên có thể tìm thêm các tài liệu từ trường đại học hoặc tìm được trong quá trình thực tập tại một công ty.

Các bài mẫu về đề tài báo cáo thực tập quản trị kênh phân phối

 Với các bài báo cáo về một hoạt động liên quan đến quản trị kênh phân phối, cần chú ý tới các vấn đề:

 • Hình thức: bảo đảm hình thức được trình bày đơn giản, đầy đủ các thông tin cần thiết về tiêu đề.
 • Nội dung: hướng tới đề tài quản trị kênh phân phối đã đưa ra. Phân chia các luận điểm phù hợp. Từ ngữ sử dụng trong bài phải phù hợp bối cảnh mà tiêu đề hướng tới, có các thuật ngữ chuyên ngành thì cần đảm bảo rằng người đọc hiểu được.
 • Với báo cáo thực tập, cần chú ý những mục cần thiết như mục lục, số trang, lời nói đầu, lời cảm ơn,…để thấy được sự tỉ mỉ của người viết bài.

 Bài 1: Hoàn thiện quản trị kênh phân phối thức ăn gia sức tại công ty TNHH xuất nhập khẩu Phương Đông

 Hiện nay doanh nghiệp muốn tồn tại và phát triển thì vấn đề về tiêu thụ sản phẩm trên thị trường là một vấn đề cấp bách, doanh nghiệp muốn kiểm soát được số lượng sản phẩm tiêu thụ phân phối cần phải có hệ thống thống phân phối được quản trị có hiệu quả. Đối với ngành chăn nuôi gia súc thì nhìn chung tốc độ tăng trưởng khá cao nhưng cơ cấu tình trạng lại không có thay đổi nhiều. Đặc biệt trong tình hình có hai hình thức phổ biến trong chăn nuôi là chăn nuôi lấy thịt và chăn nuôi lấy sữa ra thì vấn đề quản trị sản phẩm để đưa ra ngoài thị trường tiêu thụ lại càng khó khăn hơn vì vậy đòi hỏi các công ty ai phải đưa ra những phương án kịp thời để giúp ngành chăn nuôi ổn định hơn.

 Phần 1: Khái quát về tình hình chăn nuôi và thị trường thức ăn gia súc

 Ngành chế biến thức ăn gia súc ở Việt Nam phát triển nhanh và mạnh từ đầu thập kỷ 90 đặc biệt từ năm 1994 đến nay do tác động tích cực của chính sách đổi mới khuyến khích đầu tư trong và ngoài nước nên cách nhà kinh doanh đã phát triển mạnh vào ngành công nghiệp này.

 Phần 2: thực trạng và xây dựng quản trị kênh phân phối

XEM THÊM ==> Danh sách Bài Mẫu báo cáo thực tập quản trị Marketing điểm cao

 Công ty trách nhiệm hữu hạn xuất nhập khẩu Phương Đông để có thể đảm bảo được số lượng sản phẩm tiêu thụ ngoài thị trường cần đẩy mạnh xây dựng và quản trị kênh phân phối một cách hợp lý nhất là trong tình hình các công ty sản xuất về thức ăn gia súc cũng đang ngày càng Mở rộng và thị trường cạnh tranh gay gắt.

 Phần 3: Một số giải pháp hoàn thiện hệ thống kênh phân phối tại công ty TNHH xuất nhập khẩu Phương Đông

 Công ty cần đề ra các kế hoạch cụ thể để kịp thời ứng phó với các thay đổi của thị trường, bồi dưỡng đội ngũ nhân viên quản lý hệ thống kênh phân phối có tính nhạy bén với thị trường để thiết kế ra ý tưởng phát triển kênh phân phối của công ty.

 Đối tượng của báo cáo thực tập quản trị kênh phân phối hướng tới là công ty TNHH Phương Đông và vấn đề cần giải quyết là đưa ra các giải pháp tối ưu cho sự phát triển của công ty trong hoạt động xuất nhập khẩu.

DOWNLOAD

→ Các Bạn Muốn Tải Miễn Phí Bài Nào Thì Nhắn Tin Zalo : 0917.193.864

 Bài 2: Một số vấn đề quản lý kênh phân phối ở công ty cổ phần chữ thập đỏ( Vina Reco )

 Người thực hiện: Hoàng Anh Việt

 Người hướng dẫn: thầy Vũ Huy Thông

 Nơi tiến hành thực tập: công ty Vina Reco

 Một công ty muốn tồn tại được lâu dài chính là nhờ những chiến lược thông minh và họ đề ra như việc phát triển mạng lưới kênh tiêu thụ sản phẩm có các biện pháp về sản phẩm, quảng cáo, khuyến mại, cắt giảm giá bán,… đặc biệt là lợi thế về quản lý kênh phân phối hay nói cách khác là quản lý kênh marketing bởi khi nền kinh tế ngày càng cạnh tranh khốc liệt, các công ty cần tìm ra những hướng đi và hướng giải quyết quản lý kênh marketing hiệu quả.

 Đối tượng báo cáo: công ty cổ phần chữ thập đỏ ( Vina Reco ), cần đưa ra các khái niệm về kênh marketing theo quan điểm của từng chủ thể, vai trò và chức năng của kênh phân phối,… ngoài ra cần tìm hiểu thị trường mà công ty đang hướng tới ( dòng chảy trong kênh phân phối ).

 Chương 1: giới thiệu chung về kênh phân phối

 Chương 2: thực trạng về kênh phân phối của công ty Vina Reco

 Chương 3: các giải pháp cụ thể để hoàn thiện kênh phân phối của công ty Vina Reco

 Kết luận: Việc quản lý kênh phân phối đóng vai trò quan trọng trong hoạt động kinh doanh của công ty, đã góp phần mang lại lợi thế cạnh tranh trong thời kỳ dài hạn, là một yếu tố quyết định sự thành công hay thất bại trong hoạt động sản xuất kinh doanh của công ty. Vina Reco dù đã gặp rất nhiều khó khăn trong quá trình hoạt động sản xuất nhưng công ty đã vượt qua những thử thách và đạt được những thành tựu đáng kể nhờ hoạt động quản lý hiệu quả, đội ngũ nhân viên tận tâm có trình độ cao và vươn lên là một công ty được đánh giá tốt trong nhiều năm,

 Bài 3: Quá trình thiết lập kênh phân phối

 Bài viết với chủ đề quá trình thiết lập kênh phân phối nhằm tìm hiểu cách thiết lập một kênh phân phối từ đó xây dựng chính sách khách hàng và quản trị thông tin khách hàng.

XEM THÊM ==> #55 Đề Tài Báo Cáo Thực Tập Digital Marketing + Bài Mẫu Điểm Cao

 Bài viết đưa ra một loạt các sơ đồ về quá trình thiết lập kênh phân phối trong đó tổng hợp các thông số các bước thực hiện về thiết lập kênh phân phối phân loại khách hàng xây dựng chính sách bán hàng.

 Đây là bài viết khá đơn giản, các bạn sinh viên có thể dựa theo mô típ của bạn để phát triển rộng vấn đề hơn. Ví dụ như lưu đồ kênh phân phối các bạn có thể phát triển thành một đề tài mới lạ, đầy đủ thông tin hơn.

DOWNLOAD

→ Các Bạn Muốn Tải Miễn Phí Bài Nào Thì Nhắn Tin Zalo : 0917.193.864

 Bài 4: Quản trị kênh phân phối trong kinh doanh xổ số kiến thiết tại công ty TNHH MTV xổ số kiến thiết và dịch vụ in Đà Nẵng

 Chuyên ngành: quản trị kinh doanh

 Người hướng dẫn khoa học: thạc sĩ Hoàn Gia Dũng

 Vấn đề đặt ra ở đề tài: Phân phối là một khâu quan trọng trong hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp thể hiện vai trò rất quan trọng bằng những nỗ lực tiếp cận thị trường của doanh nghiệp, không chỉ dừng ở việc lựa chọn và thiết lập kênh phân phối mà còn đòi hỏi quản lý và điều hành ở một trình độ chuyên nghiệp điều này đặc biệt quan trọng trong lĩnh vực mang tính cạnh tranh như ngày nay. Một thực tế sau thời gian công tác tại công ty trách nhiệm hữu hạn MTV xổ số kiến thiết và dịch vụ in Đà Nẵng với việc thực hiện sử dụng hệ thống kênh phân phối cho toàn bộ thị trường 14 tỉnh miền Trung Tây Nguyên. Tuy nhiên chất lượng chưa cao, các thành viên của kênh thường áp đặt những người phải nghĩ và gây ảnh hưởng đến các thành viên yếu hơn một số công quản lý hoạt động theo kiểu chắp vá.

 Mục tiêu nghiên cứu: thông qua số liệu thu thập, tìm hiểu nguyên nhân doanh thu không đồng đều giữa các khu vực, doanh số trên cùng một thị trường. Đánh giá, đo lường trên cơ sở phân tích môi trường cạnh tranh của công ty. Đồng thời đưa ra một số biện pháp với mục đích giải quyết các lỗ hổng trong xây dựng kênh phân phối.

 Phạm vi nghiên cứu và đối tượng: đối tượng của đề tài là các vấn đề liên quan đến quản trị kênh phân phối trong kinh doanh xổ số kiến thiết của công ty. Toàn bộ quá trình thực hiện trong phạm vi công ty TNHH MTV xổ số kiến thiết và dịch vụ in Đà Nẵng từ năm 2009- 2011.

 Chương 1: cơ sở lý luận về quản trị kênh phân phối

 Nêu khái niệm kinh doanh khối khái niệm của kinh doanh nhằm định hướng và thực hiện chuyển giao quyền sở hữu giữa người bán và người mua đồng thời thực hiện việc tổ chức điều hòa giữa các tổ chức trung gian khác nhau đảm bảo khách hàng hóa Tiếp cận và khai thác tối đa các loại nhu cầu của thị trường còn về nghĩa hẹp phân phối là tổng thể những hoạt động của doanh nghiệp nhằm đưa sản phẩm đến người tiêu dùng và thực hiện việc chuyển giao quyền sở hữu sản phẩm.

 Chương 2: thực trạng kênh phân phối trong kinh doanh xổ số kiến thiết tại công ty

 Công ty trách nhiệm hữu hạn MTV xổ số kiến thiết và dịch vụ Đà Nẵng và một doanh nghiệp 100% vốn nhà nước hoạt động trên hai lĩnh vực kinh doanh xổ số và kinh doanh in ấn được hình thành từ việc sáp nhập công ty in Tài chính Đà Nẵng vào công ty xổ số kiến thiết Đà Nẵng theo quyết định của Ủy ban Nhân dân Thành phố Đà Nẵng. Hoạt động kinh doanh xổ số từ năm 1975 có thị trường ổn định gồm các loại hình xổ số kiến thiết như xổ số kiến thiết truyền thống, xổ số biết kết quả dạng bóc, xổ số biết kết quả dạng cào và xổ số lô tô thị trường Đà Nẵng luôn là một thị trường trọng điểm của công ty chiếm trên 30% tổng lượng phát hành cũng như doanh thu trong những năm gần đây. Mặc dù thị trường xổ số kiến thiết trong nước có nhiều biến động cùng với sự tác động ảnh hưởng của yếu tố môi trường thiên tai mưa bão nhưng doanh số theo tháng vẫn tăng trưởng đều.

 Chương 3: một số giải pháp đề xuất nhằm nâng cao hiệu quả hoạt động kênh phân phối trong kinh doanh xổ số kiến thiết ở công ty TNHH xổ số và dịch vụ in Đà Nẵng

  Bài Mẫu báo cáo thực tập quản trị kênh phân phối Tìm ra các nhân tố ảnh hưởng đến trong phân phối của công ty tư nhân tố thị trường bao gồm khách hàng là công dân Việt Nam trong nước người Việt Nam định cư ở nước ngoài nhập cảnh hợp pháp vào Việt Nam và người nước ngoài nhập cảnh hợp pháp ở Việt Nam đủ 18 tuổi trở lên, nhân tố ảnh hưởng thứ hai là đối thủ cạnh tranh- công ty xổ số kiến thiết tỉnh Khánh Hòa, thứ ba là trung gian phân phối các trung gian đại lý không chỉ nhận làm đại lý và bán sản phẩm cho mỗi công ty trách nhiệm hữu hạn MTV xổ số kiến thiết và dịch vụ Đà Nẵng mà còn cho nhiều công ty xổ số kiến thiết của các tỉnh khác . Đóng vai trò quan trọng trong doanh nghiệp phân phối của công ty hiện nay chính là các đại lý bán lẻ và một bộ phận không nhỏ người bán lẻ theo mùa vụ các bạn học sinh sinh viên tranh thủ thời gian nghỉ hè và em đi bán vé số để kiếm thêm thu nhập. Tiếp theo cần chú ý đến các nhân tố thuộc về sản phẩm như chất lượng sản phẩm hình thức kích thước và chu kỳ kinh doanh từ đó đưa ra những dự báo về tình hình thị trường và tiến hành xây dựng kênh phân phối phù hợp.

DOWNLOAD

 Bài 5: Giải pháp hoàn thiện kênh phân phối của công ty cổ phần TMDV Hoa Sơn

 Sinh viên thực hiện: Nguyễn Xuân Tùng

 Chuyên ngành: quản trị marketing

 Giáo viên hướng dẫn: thạc sĩ Vũ Ngọc Thắng

 Chính sách phân phối là một bộ phận cấu thành nên chiến lược marketing bao gồm tất cả những gì ở công ty có thể tận dụng để tác động đến nhu cầu về hàng hóa của mình sau khi sản phẩm hoàn thành việc tiếp theo mà nhà quản trị cần phải là lựa chọn kinh doanh để vận chuyển sản phẩm dịch vụ cho người tiêu dùng do đó một chính sách phân phối hợp lý sẽ làm cho quá trình lưu thông và hiệu quả tăng cường hiệu quả trong kinh doanh. Tại triển lãm quốc tế thực phẩm đồ uống và triển lãm quốc tế về thiết bị công nghệ chế biến bao bì thực phẩm tổ chức tại thành phố Hồ Chí Minh vào ngày 11 tháng 9 năm 2013 Thứ trưởng Bộ Công thương Hồ Thị Kim Thoa đã phát biểu ngành công nghiệp thực phẩm và đồ uống trong nước vẫn tiếp tục tăng trưởng nhanh về số lượng và chất lượng được đánh giá là ngành có tiềm năng lớn cho các nhà sản xuất đặc biệt tại các thành phố nơi có mức sống ngày càng được cải thiện. Triển vọng đối với ngành đồ uống của Việt Nam cũng khá sáng, đồ uống có cồn tiếp tục thu hút được nhiều vốn đầu tư nước ngoài trong là một số thương hiệu như Asia Pacific Breweries( APB ), Carlsberg,…

Bài Mẫu báo cáo tốt nghiệp quản trị kênh phân phối
Bài Mẫu báo cáo tốt nghiệp quản trị kênh phân phối

 Mục đích nghiên cứu: nghiên cứu cơ sở lý luận nhằm hệ thống, đánh giá hoạt động của kênh phân phối kết hợp với những tài liệu để đưa ra các giải pháp hợp lý nhằm hoàn thiện hệ thống kênh phân phối, đẩy mạnh lượng hàng hoá.

 Đối tượng nghiên cứu: nghiên cứu hoạt động phân phối tại công ty cổ phần TMDV Hoa Sơn để phân tích thực trạng.

 Phạm vi nghiên cứu: Tổng quan hoạt động kinh doanh của công ty và tập trung vào hoạt động phân phối của công ty cổ phần TMDV Hoa Sơn. sử dụng các phương pháp nghiên cứu những phương pháp duy vật biện chứng ảnh, phương pháp phân tích, so sánh, tổng hợp, phương pháp thu thập và phân tích thông tin các nguồn dữ liệu thống kê, so sánh và định tính.

 Chương 1: cơ sở lý luận về kênh phân phối trong doanh nghiệp

 Kênh phân phối góp phần trong đáp ứng nhu cầu của thị trường sản xuất sản phẩm sẵn sàng có mặt trên thị trường đúng thời điểm, nhằm kịp thời đưa tới người tiêu dùng những sản phẩm chất lượng nhất và tăng giá trị cảm nhận của khách hàng.

 Kênh phân phối cũng giúp doanh nghiệp liên kết hoạt động sản xuất của mình với khách hàng, triển khai tiếp các hoạt động như marketing giới thiệu sản phẩm, khuyến mại, dịch vụ chăm sóc khách hàng. Ngoài ra trong môi trường cạnh tranh gay gắt thì kênh phân phối giúp doanh nghiệp tạo sự khác biệt và trở thành công cụ cạnh tranh đắc lực, ví dụ như thông qua kênh phân phối doanh nghiệp áp dụng các khoản thưởng hay chiết khấu cho thành viên, sau khi khách hàng được trải nghiệm sẽ giúp doanh nghiệp củng cố mối quan hệ của mình với trung gian và khách hàng để từ đó gây áp lực lên các đối thủ cạnh tranh.

 Chương 2: thực trạng sản xuất kinh doanh và hoạt động của kênh phân phối tại công ty cổ phần TMDV Hoa Sơn Bài Mẫu báo cáo thực tập quản trị kênh phân phối  Giới thiệu tổng quan về công ty cổ phần thương mại dịch vụ Hoa Sơn với lịch sử hình thành và phát triển từ thành 9 năm 2005. Hiện nay công ty là đối tác phân phối sản phẩm chính thức của tập đoàn Tân Hiệp Phát tại Hà Nội với phương châm hoạt động đối với công ty cổ phần thương mại và dịch vụ Hoa Sơn: sự hài lòng của khách hàng là điều quan trọng nhất sau đó công ty xây dựng những nguyên tắc chuẩn trong việc phục vụ khách hàng như sau

 – Đáp ứng nhanh chóng và hiệu quả mọi yêu cầu của khách hàng

 – Nhiệt tình chu đáo với thái độ nhanh nhẹn, hoà nhã

 – Dịch vụ với giá cả hợp lý và sức cạnh tranh cao

 – Quan tâm đến chính sách đào tạo nhân viên để đảm bảo tính chuyên môn cao

 Chương 3: giải pháp hoàn thiện kênh phân phối của công ty cổ phần TMDV Hoa Sơn

XEM THÊM ==> Danh sách đề tài báo cáo thực tập về bán hàng và các bài mẫu

  Hướng phát triển của công ty cổ phần thương mại và dịch vụ Hoa Sơn trong tương lai sẽ tiếp tục tập trung sức mạnh các nguồn lực để tìm đến mục tiêu triển khai toàn diện các dịch vụ hỗ trợ và tiếp thị các sản phẩm nước giải khát tại Hà Nội nói riêng và trên lãnh thổ Việt Nam nói chung, giúp các doanh nghiệp sản xuất nước giải khát khai thác tối đa tiềm lực của mình và phục vụ khách hàng một cách nhanh nhất trở thành doanh nghiệp có tên tuổi trong ngành nước giải khát tại Việt Nam cũng như trong khu vực. Một điều quan trọng đối với công ty là mở rộng quan hệ khách hàng nhất là đối với khách hàng tiềm năng của mối quan hệ hợp tác với các nhà cung cấp lâu dài như Tân Hiệp Phát để tạo tiền đề cho sự phát triển lâu dài của doanh nghiệp, ngoài ra việc đầu tư vào nguồn nhân lực qua việc đào tạo nhân viên mới nâng cao trình độ chuyên môn của nhân viên có thâm niên trong công ty để đưa hình ảnh của công thức trở nên gần gũi hơn với khách hàng nhà đầu tư cũng như đối với đối tác chiến lược của công ty.

 Chú ý tiếp theo là hoạt động phân phối đẩy mạnh lượng hàng hóa tiêu thụ tại thị trường mà công ty hoạt động là các loại thuộc địa bàn Hà Nội đảm bảo khả năng cung cấp hàng hóa dịch vụ với chất lượng tốt nhất mở rộng kênh phân phối tiến tới việc hoạt động tại các thị trường khác thuộc miền Bắc hạn chế các xung đột giữa các thành viên trong kênh phân phối sau đó đề ra các biện pháp để hoàn thiện tổ chức kênh phân phối như vậy thì phải chú ý mục tiêu hoạt động của kênh phân phối để thu được nhiều lợi nhuận, công ty Hoa Sơn nên lựa chọn những kênh phân phối, trung gian có khả năng phân bố sản phẩm tốt để tiết kiệm chi phí.

DOWNLOAD

 Bài 6: Hoàn thiện hệ thống kênh phân phối vật liệu nội thất tại công ty TNHH MTV Sao Phương Nam

 Hoạt động marketing đóng vai trò hết sức quan trọng đối với bất kỳ doanh nghiệp. Một trong những chính sách cần được quan tâm trong marketing là hệ thống phân phối sản phẩm, trong nền kinh tế thị trường ngày càng cạnh tranh việc tạo được lợi thế cạnh tranh ngày càng khó khăn. Các biện pháp về sản phẩm, quảng cáo, khuyến mãi, cắt giảm giá bán,… giữ được lợi thế ngắn hạn bởi các doanh nghiệp khác dễ dàng bắt chước làm theo đó các nhà quản trị doanh nghiệp mong muốn tìm lợi thế cạnh tranh dài hạn, hệ thống phân phối trở thành một công cụ marketing quan trọng giúp doanh nghiệp đạt được và duy trì lợi thế cạnh tranh dài hạn trên thị trường với việc xây dựng và phát triển Hệ thống kênh phân phối đòi hỏi tốn kém thời gian và sức lực nên các doanh nghiệp khác không thể làm theo quyết định về kênh phân phối trở thành một trong những quyết định quan trọng nhất mà ban lãnh đạo các công ty phải thông qua. Một khi đã lựa chọn kênh phân phối sẽ ảnh hưởng đến quyết định khác trong chính sách marketing của công ty ảnh hưởng trực tiếp tới hoạt động sản xuất kinh doanh của công ty cần phải thường xuyên nghiên cứu làm rõ tình hình hoạt động của hệ thống kênh phân phối là hết sức cần thiết.

 Mục đích nghiên cứu: Kiến nghị nhằm hoàn thiện hệ thống kênh phân phối sản phẩm vật liệu nội thất của công ty trách nhiệm hữu hạn em Sao Phương Nam trên cơ sở thực trạng Hệ thống kênh phân phối của công ty

 Đối tượng nghiên cứu: quản lý và hoạt động của kênh phân phối tại công ty trách nhiệm hữu hạn Sao Phương Nam và chỉ ra điểm mạnh và yếu của các loại kênh phân phối.

 Chương 1: Lý luận cơ bản về hệ thống phân phối sản phẩm

 Quá trình phân phối thực hiện các chức năng thông tin thu thập thông tin về khách hàng tiềm năng và khách hàng hiện có, thông tin về đối thủ cạnh tranh, truyền đạt thông tin từ nhà sản xuất với các kênh bán sỉ bán lẻ và người tiêu dùng để tạo sự thuận lợi trong quá trình trao đổi hàng hóa. Các công ty có thể thực hiện các quan hệ tiếp xúc để xác định ai là người mua ở giai đoạn khác nhau, thông báo cho khách hàng biết các thông tin thiết lập mối quan hệ thương mại và nhận các đơn đặt hàng các thành viên của kênh thực hiện các hoạt động nhằm gia tăng hiệu quả các quá trình trao đổi tăng tính thíc ứng theo phát triển sản phẩm. Thông qua các hoạt động như phân loại hàng hóa, cung cấp các dịch vụ bảo hành sửa chữa tư vấn, thực hiện các thỏa thuận và đàm phán liên quan đến giá cả và các điều kiện bán hàng thực hiện điều chuyển giao sở hữu hàng hóa và dịch vụ,… đó là các chức năng chính của phân phối, vấn đề đặt ra không phải là chức năng cần phải thực hiện mà là sẽ thực hiện chức năng đó cần ai, nhà sản xuất có thể thực hiện hết chức năng nhưng tự nhiên sẽ phân tán khắp nơi và nguồn lực của họ. Đồng thời chi phí dự định sẽ tăng lên tùy theo tình hình thị trường mà công ty cần phải thay đổi để giảm thiểu chi phí và quyết định mức độ chuyển giao các chức năng dành cho các nhóm người khác.

 Chương 2: thực trạng về hệ thống kênh phân phối vật liệu nội thất tại công ty TNHH MTV Sao Phương Nam

  Nhiệm vụ mà công ty trách nhiệm hữu hạn vật liệu nội thất Sao Phương Nam cần làm chính là xây dựng và triển khai các kế hoạch phân phối sản phẩm, quản trị chiến lược đã đặt ra và thống nhất dự báo lỗi, tiếp cận nhanh nhất nhu cầu về vật liệu xây dựng và nội thất trên thị trường để xây dựng phương án thực hiện kế hoạch tốt nhất. Cùng với đó là tuân thủ các quy định về thu mua hàng hóa và thực hiện theo đúng yêu cầu đối với cơ quan thuế nhà nước, thực hiện tốt các chính sách, quyết định về tổ chức quản lý nhân viên và chấp hành nghiêm chỉnh các quy định của pháp luật có liên quan đến hoạt động kinh doanh của công ty.

 Chương 3: hoàn thiện hệ thống kênh phân phối vật liệu nội thất tại công ty TNHH MTV Sao Phương Nam

  Vấn đề đặt ra cho công ty là nền kinh tế đang có xu hướng phát triển mạnh mẽ, thu nhập người dân ngày càng tăng lên kéo theo nhu cầu về xây dựng nhà cửa cũng tăng cao làm cho ngành vật liệu nội thất có ảnh hưởng đáng kể.

  Về những thách thức là sự cạnh tranh giữa các công ty cũng là nhà phân phối các sản phẩm vật liệu nội thất, văn phòng đại diện của các công ty sản xuất và nội thất mở ra tại Đà Nẵng cũng là một trong những bất lợi cho việc kinh doanh của công ty.

  Điểm mạnh là công ty nhận được nhiều sự giúp đỡ tạo điều kiện của Ủy ban Nhân dân Thành phố, chính quyền địa phương để kinh doanh trên địa bàn nhờ hàng hóa chủ yếu là có nguồn gốc xuất xứ đáng tin cậy và chất lượng, đặc biệt là có quy trình quản lý chặt chẽ về nhân viên lẫn hàng hóa.

  Với công ty trách nhiệm hữu hạn Sao Phương Nam mục tiêu tăng lợi nhuận là mục tiêu hết sức quan trọng, mục tiêu nâng cao hiệu quả kinh tế xã hội là mục tiêu quyết định. Mục tiêu là đến năm 2012 lợi nhuận công ty phải tăng thêm 20% nữa Để thực hiện được những mục tiêu đã đề ra công ty vạch ra đường lối chiến lược phù hợp như thực hiện chiến lược marketing mix trong phân phối, đào tạo khả năng bán hàng cho các nhân viên kinh doanh. Thường xuyên nhập các mẫu hàng hoá mới, hợp xu hướng từng năm. Bảo đảm số lượng hàng hoá có sẵn trong kho để cung cấo cho khách hàng.

DOWNLOAD

 Tổng hợp lại các bài mẫu về đề tài báo cáo thực tập quản trị kênh phân phối có thể thấy rõ từng vấn đề diễn ra trong đề tài từ đó tiếp cận với mục đích chính của bài và đưa ra lập luận chính xác.

Lời kết báo cáo thực tập hoạt động kênh phân phối

 Bài viết về các đề tài báo cáo thực tập quản trị kênh phân phối đã kết thcus, hy vọng rằng bài viết đã đóng góp nhữung thông tin bổ ích về đề tài quản trị kênh phân phối. Các bạn có thể tham khảo các bài mẫu trên và phát triển ra ý tưởng riêng cho mình, ngoài ra có thể tham khảo thông tin từ các nguồn trực tuyến hay từ thực tế trong quá trình thực tập của các bạn. Chúc các bạn sẽ có một bài báo cáo thực tập quản trị kênh phân phối chất lượng cao. 

DV viết thuê đề tài : 0917.193.864

Zalo/Tele : 0917.193.864

Chia sẻ bài viết
Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn
Share on telegram
Telegram
Luận Văn Trust

Luận Văn Trust

Chúng tôi là Luận Văn Trust, công việc của tôi là tổng hợp kiến thức, nội dung và sản xuất nội dung thông tin cho website luanvantrust.com ở lĩnh vực giáo dục như tài liệu báo cáo, tài liệu luận văn, tài liệu sáng kiến kinh nghiệm.

5 1 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận

Bất cứ câu hỏi nào mà bạn muốn?

0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x
()
x