Báo Cáo Thực Tập Tại Phòng Xuất Nhập Khẩu – Tải 5 Bài Mẫu

Báo Cáo Thực Tập Tại Phòng Xuất Nhập Khẩu

Danh sách các đề tài Báo Cáo Thực Tập Tại Phòng Xuất Nhập Khẩu cùng với một số bài mẫu báo cáo thực tập cho sinh viên phòng xuất nhạp khẩu. Mỗi năm số lượng sinh viên ra trường và đi thực tập tại Việt Nam là rất nhiều. Và trong số đó có một lượng sinh viên đáng kể lựa chọn thực tập tại phòng xuất nhập khẩu. Song hành với đó, sinh viên phải tiến hành viết và hoàn thành một bài báo cáo thực tập tại phòng xuất nhập khẩu. Và để có thể viết được thành công một bài báo cáo thực tập tại phòng xuất khẩu nói riêng và báo cáo thực tập nói chung thì bạn phải trải qua nhiều giai đoạn và quá trình khác nhau. Có rất nhiều bạn sinh viên đang gặp khó khăn trong việc lựa chọn đề tài, trong việc triển khai và nghiên cứu các khía cạnh của vấn đề. Và để giải quyết những vấn đề này cho các bạn sinh viên, học viên. Chúng tôi đã tìm hiểu và đưa ra được Danh sách những Đề Tài Báo Cáo Thực Tập Tại Phòng Xuất Nhập Khẩu và bài mẫu. Hãy tham khảo bài viết này để có thêm nhiều thông tin hữu ích cho bài làm của mình.

1. Báo cáo thực tập tại phòng xuất nhập khẩu là gì?

Báo cáo thực tập tại phòng xuất nhập khẩu là một trong những thể loại đề tài nghiên cứu khoa học giống như tiểu luận và luận văn. Nhưng có một điểm ở báo cáo thực tập khác với tiểu luận và luận văn đó là báo cáo thực tập sẽ đi sâu nghiên cứu vấn đề và phải gắn liền với địa bàn nghiên cứu – đơn vị thực tập. Bài báo cáo thực tập sẽ là cơ sở để nhà tuyển dụng, giảng viên đánh giá năng lực cá nhân và những kĩ năng mềm khác của bạn.

Và một bài mẫu báo cáo thực tập tại phòng xuất nhập khẩu sẽ khai thác những chủ đề trong khuôn khổ của phòng xuất nhập khẩu. Hay nói cách khác là những vấn đề xảy ra trong việc xuất nhập khẩu của một doanh nghiệp, công ty nào đó. Một bài báo cáo thực tập tại phòng xuất nhập khẩu sẽ có bố cục giống như những mẫu báo cáo thực tập tại phòng xuất nhập khẩu thông thường. Về mặt nội dung, các bạn có thể khai thác những vấn đề như sau: giá trị xuất nhập khẩu của một mặt hàng, công tác kiểm tra, kiểm toán các mặt hàng xuất khẩu, những rủi ro của vấn đề xuất nhập khẩu trong bối cảnh đại dịch Covid – 19 ngày nay,… Đối với một đề tài báo cáo thực tập tại phòng xuất nhập khẩu thì yêu cầu và đòi hỏi độ chính xác cao của những số liệu nghiên cứu, dữ liệu khảo sát và cơ sở lý luận phải chặt chẽ, sắc bén. Để đảm bảo tính thuyết phục và tính chính xác của đề tài nghiên cứu.

Báo Cáo Thực Tập Tại Phòng Xuất Nhập Khẩu
Báo Cáo Thực Tập Tại Phòng Xuất Nhập Khẩu

2. Những đề tài báo cáo thực tập tại phòng xuất nhập khẩu hay.

 Để góp phần làm nên sự thành công của một bài báo cáo thực tập tại phòng kinh doanh thì không thể thiếu sự góp mặt của một tên đề tài ( chủ đề nghiên cứu ) hay và ấn tượng. Việc lựa chọn một tên đề tài báo cáo thực tập tại phòng kinh doanh không phải là điều dễ dàng và đơn giản. Bạn cần phải quan sát thực tế tại đơn vị thực tập của mình và đặc biệt là phòng xuất nhập khẩu để tìm ra những phương diện mà bản thân có thể khai thác để nghiên cứu. Để giúp các bạn có thêm nhiều ý tưởng và định hướng mới cho phần trình bày của mình. Chúng tôi sẽ chia sẻ tới các bạn các Đề tài báo cáo thực tập tại phòng xuất nhập khẩu hay.

Quá trình viết bài, các bạn sinh viên cần hỗ trợ viết bài, chỉnh sửa bài, làm bài trọn gói xin dấu, chứng từ có thể liên hệ với dịch vụ viết thuê báo cáo thực tập của Luận Văn Trust nhé.

 1. Quy trình kiểm tra và đánh giá các mặt hàng xuất nhập khẩu nông nghiệp tại phòng xuất nhập khẩu hiện nay.
 2. Những hạn chế trong công tác kiểm tra, kiểm định quy trình đóng gói hàng xuất khẩu thủy hải sản trong phòng xuất nhập khẩu của doanh nghiệp ABC hiện nay.
 3. Một số biện pháp nâng cao chất lượng công tác kiểm định hàng xuất nhập khẩu tại các doanh nghiệp nhà nước ngày nay.
 4. Những chính sách của Đảng và Nhà nước ta về việc hỗ trợ, đẩy mạnh hoạt động công tác của các phòng, ban xuất nhập khẩu.
 5. Công tác đánh giá hoạt động tại các phòng ban xuất nhập khẩu của doanh nghiệp tư nhân trong bối cảnh kinh tế xã hội ngày nay.
 6. Những khó khăn và thách thức đối với hoạt động tại các phòng xuất nhập khẩu trong bối cảnh đại dịch Covid – 19 ngày nay.
 7. Những yếu tố tác động và ảnh hưởng tới tiến độ công việc tại các phòng xuất nhập khẩu trong các doanh nghiệp ngày nay.
 8. Công tác kế toán tại các phòng xuất nhập khẩu trong các doanh nghiệp nhà nước ngày nay – Thực trạng và giải pháp.
 9. Những thành tực của các phòng xuất nhập khẩu trong doanh nghiệp ABC đối với bối cảnh kinh tế bị ảnh hưởng bởi Covid – 19 ngày nay.
 10.  Đề tài báo cáo thực tập tại phòng xuất nhập khẩu Vai trò và tầm quan trọng của phòng xuất nhập khẩu đối với sự phát triển của một doanh nghiệp cụ thể.
 11. Một số nguyên tắc làm việc trong phòng xuất nhập khẩu tại các doanh nghiệp nhà nước ngày nay.
 12. Công tác điều chỉnh nhân sự tại các phòng xuất nhập khẩu trong doanh nghiệp ngày nay – Thực trạng và giải pháp.
 13. Những tồn tại và hạn chế trong hoạt động thương mại của các phongg xuất nhập khẩu ngày nay.
 14. Một số biện pháp nâng cao chất lượng, hiệu quả công việc tại các phòng xuất nhập khẩu trong doanh nghiệp ngày nay.
 15. Thực trạng áp dụng những thành tựu khoa học công nghệ vào hoạt động của phòng xuất nhập khẩu trong một doanh nghiệp nhà nước.

XEM THÊM ==>  Cơ Sở Lý Luận Về Việc Giao Nhận Hàng Hóa Xuất Nhập Khẩu

3. Một số bài mẫu báo cáo thực tập tại phòng xuất nhập khẩu cho bạn tham khảo.

Đôi khi trong quá trình viết bài báo cáo thực tập của mình các bạn có thể sẽ mắc những lỗi về diễn đạt, dùng từ và cách chuyển ý. Do vậy mà các bạn sinh viên, học viên mong muốn tìm kiếm và tham khảo bài mẫu báo cáo thực tập tại phòng xuất nhập khẩu. Để có thể khắc phục những lỗi đó và giúp cho bài viết của mình trở nên hay hơn. Hiểu được tâm lý này của các bạn, chúng tôi đã tiến hành tìm hiểu và có được Những Bài Mẫu Báo Cáo Thực Tập Tại Phòng Xuất Nhập Khẩu hay cho bạn tham khảo.

Bài mẫu 1: quy trình giao nhận hàng hóa nhập khẩu tại Công ty trách nhiệm hữu hạn DB  Schenker Việt Nam – Chi nhánh Hải Phòng.

Đứng vị trí đầu tiên trong danh sách này là một bài Mẫu báo cáo thực tập tại phòng xuất nhập khẩu của sinh viên ngành Logistic khoa Kinh tế trường Đại học Hàng hải Việt Nam. Hướng dẫn khoa học của tiến sĩ Nguyễn Minh Đức. Bài viết lấy chủ đề chính hóa quy trình giao nhận hàng hóa nhập khẩu. Tất cả gồm 138 trang thể hiện được nội dung chính của vấn đề nghiên cứu. Bài viết này được đánh giá cao về chất lượng nội dung và giá trị tư tưởng của đề tài.

-Hình thức: được triển khai trình bày theo lối khoa học và logic. Với hệ thống luận điểm rõ ràng, rành mạch. Toàn bài có được sự thống nhất và liên kết chặt chẽ. Bố cục được phân bổ hợp lý và đầy đủ. Được đánh giá cao về hình thức trình bày.

-Nội dung: Căn cứ vào kết quả nghiên cứu của mình, tác giả đã tiến hành phân tích vấn đề trên những phương diện nội dung sau đây:

Chương 1 tác giả đưa ra cơ sở lý luận về dịch vụ giao nhận hàng hóa bằng đường biển. Đầu tiên tác giả đưa ra dịch vụ giao nhận hàng hóa và người giao nhận. Về dịch vụ xác nhận của tác giả thể hiện thông qua khái niệm yêu cầu của dịch vụ giao nhận vận tải và các dịch vụ giao nhận vận tải. Vì người giao nhận tác giả đưa ra khái niệm yêu cầu đối với người giao nhận phạm vi hoạt động của người khác nhận quyền hạn nghĩa vụ và trách nhiệm của người giao nhận. Tiếp theo sẽ đưa ra cơ sở phát triển của hoạt động giao nhận hàng hóa quốc tế thông qua công ước quốc tế và luật quốc gia. Không những thế tác giả còn chị đã được sự cần thiết về việc tìm hiểu quy trình và bộ chứng từ thực tế về giao nhận hàng hóa quốc tế bằng đường biển.

Chương 2 tác giả  Báo Cáo Tốt Nghiệp Tại Phòng Xuất Nhập Khẩu đưa ra quy trình lập bộ chứng từ giao nhận hàng nhập khẩu bằng đường biển tại công ty trách nhiệm hữu hạn DB Schenker Việt Nam. Trước tiên tất cả đã giới thiệu về công ty nơi mình thực tập. Được thể hiện thông qua thông tin cơ bản về công ty quá trình hình thành và phát triển của công ty nhiệm vụ mục tiêu và phạm vi hoạt động các chức năng của phòng ban tình hình nhân sự về cơ sở vật chất kỹ thuật. Và cho thấy kết quả hoạt động kinh doanh trong những năm gần đây của công ty. Sau đó tác giả tiến hành khái quát quy trình giao nhận hàng container nhập khẩu bằng đường biển tại công ty Schenker Việt Nam. Tiếp theo tác giả đã Tóm tắt các bước lập bộ chứng từ giao nhận hàng hóa quốc tế nhập khẩu. Và cũng đã chỉ ra được các công tác tổ chức nhập khẩu lô hàng lẻ theo chứng từ. Cho thấy điểm khác biệt của quy trình giao nhận hàng đến việc lập chứng từ nhập khẩu trên thực tế và lý thuyết.

Chương 3 tác giả tiến hành nhận xét chung và đề xuất biểu hoạt động giao nhận hàng hóa nhập khẩu bằng đường biển tại công ty trách nhiệm hữu hạn Schenker Việt Nam. Tác giả đã đánh giá về vấn đề nghiên cứu thông qua điểm mạnh và cơ hội của công ty cũng như là những hạn chế và thách thức của công ty đã và đang phải đối mặt. Đồng thời tiến hành đề xuất giải pháp nhằm hoàn thiện nghiệp vụ giao nhận hàng nhập khẩu hàng hóa bằng container đường biển tại công ty Schenker Việt Nam.

Như vậy, ta có thể thấy được bài mẫu báo cáo thực tập tại phòng xuất nhập khẩu này đã thể hiện được đúng và đầy đủ nội dung yêu cầu của đề tài. Sử dụng và phân tích những số liệu nghiên cứu một cách linh hoạt, nhạy bén. Không những thế, tác giả còn đưa ra những quan điểm cá nhân của mình về phương án giải quyết cho vấn đề nghiên cứu. Bạn nên tham khảo bài mẫu này để có thêm những thông tin tham khảo cho phần trình bày của mình.

DOWNLOAD

→ Các Bạn Muốn Tải Miễn Phí Bài Nào Thì Nhắn Tin Zalo : 0917.193.864

Bài mẫu 2: một số nghiệp vụ xuất nhập khẩu tại Công ty trách nhiệm hữu hạn Hansoll Việt Nam.

Mẫu báo cáo thực tập tại phòng xuất nhập khẩu sau đây chúng ta muốn giới thiệu tới bạn là kết quả nghiên cứu của sinh viên khoa quản trị trường Đại học Công nghệ Đồng Nai. Bài viết được tiến hành nghiên cứu dưới sự hướng dẫn của tiến sĩ Đặng Hồng lương. Cùng với việc sử dụng dạy bé những phương pháp nghiên cứu khoa học đưa ra những số liệu chính xác nhất làm rõ cho vấn đề cần nghiên cứu. Bài viết có tất cả 56 trang đáp ứng đầy đủ mọi yêu cầu về nội dung và hình thức của một đề tài báo cáo thực tập.

-Hình thức: bài viết được trình bày khoa học và rõ ràng. Cùng với đó những luận điểm, luận ý của bài còn được thể hiện một cách có hệ thống. Bố cục phân bố rõ ràng, đầy đủ.

-Nội dung: Thông qua quá trình nghiên cứu khó khăn và thách thức của mình, tác giả đã thu được những thông tin và dữ liệu chính xác. Tác giả đã sử dụng những số liệu khảo sát đó để tiến hành phân tích về vấn đề nghiên cứu. Thông qua hệ thống luận điểm của những chương cơ bản sau:

Chương một tác giả giới thiệu về tổng quan đơn vị thực tập của mình. Cách giải đáp án giới thiệu về công ty Thực tập thông qua lịch sử hình thành và phát triển của công ty trách nhiệm hữu hạn Hansoll Việt Nam. Cụ thể đó là những thông tin cơ bản về công ty các cột mốc thời gian quan trọng và ngành nghề kinh doanh của công ty trong thời gian vừa qua. Bên cạnh đó tác giả đưa ra sứ mệnh và tầm nhìn của công ty trách nhiệm hữu hạn Hansoll Việt Nam. Tác giả cũng đã thể hiện được phương châm hoạt động của công ty. Tiếp theo tất cả đưa ra cơ cấu tổ chức bao gồm sơ đồ tổ chức chức năng nhiệm vụ chính của các bộ phận và các ưu nhược điểm của từng Phòng Ban. Tác giả còn cho thấy các lĩnh vực kinh doanh chính của công ty đó là sản phẩm kinh doanh khách hàng mục tiêu Hệ thống kênh phân phối và đối thủ cạnh tranh của công ty. Một vấn đề nữa tác giả cũng đã đề cập tới là những định hướng phát triển của công ty trong tương lai bao gồm những định hướng ngắn hạn và định hướng dài hạn.

Chương 2 tác giả đưa ra một số nghiệp vụ tại công ty trách nhiệm hữu hạn Hansoll Việt Nam. Đầu tiên tác giả chỉ ra nghiệp vụ nhập khẩu hàng hóa thông qua sơ đồ quy trình nhập khẩu và diễn giải quy trình. Trong diễn giải quy trình tác giả đã chỉ ra nhận chứng từ liên quan đến hàng hóa dự kiến nhập khẩu nhận thông báo lô hàng khai báo hải quan làm thủ tục nhập hàng hải quan kiểm tra kết quả phân luồng nhập hàng vào kho của công ty lưu trữ hồ sơ lô hàng đã nhập kho. Sau đó, tiến hành nhận xét ưu nhược điểm của từng quy trình nhập hàng hóa.

Chương 3 tác giả đề ra giải pháp và đề xuất phương pháp giải quyết của vấn đề nghiên cứu. Đề xuất thứ nhất là đối với nguồn nhân lực. Đề xuất thứ hai là vấn đề chậm trễ Khi lấy hàng. Và đề xuất thứ ba là chậm trễ khi thông quan hàng hóa. Mỗi một đề xuất tác giả đều thể hiện quan điểm cá nhân của mình và đưa ra tính khả thi của từng đề xuất.

Nhìn chung, ta có thể nhận thấy được đây là bài mẫu báo cáo thực tập tại phòng kinh doanh được đánh giá cao. Bài viết này đã đánh giá được mọi góc độ nội dung của vấn đề nghiên cứu. Và tác giả còn lồng ghép khéo léo những số liệu khảo sát và những hình ảnh vào trong quá trình phân tích. Đây là một sự lựa chọn hoàn hảo nếu bạn đang có ý định tìm kiếm một bài mẫu báo cáo thực tập tại phòng xuất nhập khẩu để tham khảo.

DOWNLOAD

→ Các Bạn Muốn Tải Miễn Phí Bài Nào Thì Nhắn Tin Zalo : 0917.193.864

Bài mẫu 3: hoạt động giao nhận hàng hóa xuất nhập khẩu tại công ty giao nhận kho vận Ngoại Thương vinatrans Hải Phòng thực trạng và một số giải pháp.

Tiếp theo sau đây chúng tôi sẽ giới thiệu tới bạn một đề tài báo cáo thực tập tại phòng xuất nhập khẩu của sinh viên khoa Kinh tế ngoại thương trường Đại học Ngoại Thương. Bài viết được tiến hành nghiên cứu dưới sự hướng dẫn của tiến sĩ Nguyễn Văn Hồng. Và nhận về vô số lời khen cũng như là đánh giá tích cực của giảng viên và sinh viên tham khảo. Bài viết có tất cả 78 trang Đáp ứng mọi yêu cầu về thể thức và nội dung của một đề tài nghiên cứu khoa học.

-Hình thức: được triển khai trình bày một cách khoa học và mạch lạc. Bài viết đã cho thấy được những luận điểm, luận ý một cách hệ thống. Và đáp ứng được mọi yêu cầu về thể thức trình bày của một đề tài báo cáo thực tập tại phòng xuất nhập khẩu.

-Nội dung: Căn cứ vào những kết quả nghiên cứu và khảo sát của mình, tác giả đã tiến hành phân tích vấn đề dưới những góc độ sau đây:

Chương 1 tác giả đưa ra vai trò của hoạt động giao nhận hàng hóa trong quá trình phát triển kinh tế. Đầu tiên là khái quát chung về hoạt động giao nhận. Tác giả đã khái quát về vấn đề thông qua khái niệm về giao diện và hoạt động trong nhận vai trò của người giao nhận trong hoạt động thương mại quốc tế cũng như là phạm vi hoạt động của người giao nhận. Tiếp theo tác giả đưa ra quyền hạn và trách nhiệm của người giao nhận dựa vào pháp luật về địa vị pháp lý của người giao nhận điều kiện kinh doanh tiêu chuẩn quyền hạn nghĩa vụ trách nhiệm của người giao nhận trong một hoạt động thương mại quốc tế. Sau đó tác giả chỉ ra các mối quan hệ của người giao nhận và tổ chức giao nhận trên thế giới cũng như là ở Việt Nam. Tác giả còn chỉ ra vài nét về hoạt động giao nhận Ngoại thương ở Việt Nam trước năm 1986 và từ khi nền kinh tế hội nhập và mở cửa cho tới nay.

Chương 2 tác giả cho thấy hoạt động giao nhận hàng hóa xuất nhập khẩu tại công ty giao nhận kho vận Ngoại Thương vinatrans Hải Phòng. Đầu tiên tác giả giới thiệu chung về công ty vinatrans thông qua quá trình ra đời và phát triển của công ty Cơ cấu tổ chức nhân sự chi nhánh của Công ty tại Hải Phòng. Tiếp theo tác giả thể hiện tình hình vận tải và giao nhận hàng hóa của công ty này. Cụ thể là đại lý hãng tàu đại lý giao nhận tổng sản lượng vận tải và giao nhận hàng hóa xuất nhập khẩu của chi nhánh Vinatrans Hải Phòng.

Chương 3 tác giả đưa ra triển vọng của ngành giao nhận nói chung và của công ty Vinatrans nói riêng cũng như là để ra giải pháp kiến nghị đối với vấn đề nghiên cứu. Đầu tiên đối với ngành giao nhận Việt Nam tác giả đã chỉ ra phương hướng của ngành giao nhận trong thời gian tới và đưa ra biện pháp nâng cao hiệu quả hoạt động giao nhận. Tiếp theo đối với công ty vinatrans tác giả đã đánh giá tình hình công tác vận tải và giao nhận hàng hóa của công ty này trong thời gian qua. Từ đó đưa ra phương hướng phát triển công tác vận tải và giao nhận hàng hóa xuất nhập khẩu của công ty cũng như là chỉ ra các biện pháp để nâng cao hiệu quả công tác vận tải giao nhận hàng hóa xuất nhập khẩu.

Qua đó, ta nhận thấy được đây là một bài mẫu báo cáo thực tập tại phòng xuất nhập khẩu hay. Được đánh giá và phân tích dưới nhiều góc độ khác nhau. Và bài viết cũng cho thấy những số liệu nghiên cứu, hình ảnh từ thực tiễn đề tài nghiên cứu để củng cố cho những luận điểm của mình. Nếu bạn đang gặp khó khăn trong quá trình nghiên cứu thì có thể tham khảo bài mẫu này để có cách lập luận và phân tích tốt hơn.

DOWNLOAD

Bài mẫu 4: công việc tìm hiểu quy trình khai tờ khai hải quan hệ điện tử xuất khẩu.

Đây là một đề tài báo cáo thực tập tại phòng xuất nhập khẩu được tiến hành nghiên cứu vào tháng Ba năm 2013. Và được thực hiện nghiên cứu bởi sinh viên khoa Kinh tế Thương mại ngành Tài chính ngân hàng của Đại học Hoa Sen. Dưới sự hướng dẫn khoa học của giáo sư Tô Thị Tú Trang. Tính đến thời điểm hiện tại bài viết đã trải qua được nhiều năm nhưng vẫn là sự lựa chọn hàng đầu của sinh viên khi nói tới báo cáo thực tập tại phòng xuất nhập khẩu. Bài viết có tất cả 38 trang đáp ứng đầy đủ mọi yêu cầu về thể thức của một đề tài báo cáo thực tập.

-Hình thức: được triển khai trình bày dưới hình thức logic và khoa học. Hệ thống những luận điểm, luận ý được triển khai logic và mạch lạc. Bố cục được phân bổ rõ ràng, đầy đủ.

-Nội dung: Tác giả đã tiến hành nghiên cứu và phân tích vấn đề trọng tâm thông qua những khía cạnh sau:  

Vấn đề đầu tiên tác giả đã giới thiệu về công ty trách nhiệm hữu hạn may thêu Mạnh Tiến. Cụ thể tác giả đã giới thiệu chung về quá trình hình thành và phát triển sơ đồ tổ chức và giới thiệu về phòng xuất nhập khẩu của công ty nghiên cứu. Để có được những thông tin này tác giả đã phải tiến hành nghiên cứu tài liệu trong một khoảng thời gian dài và có sự chọn lọc cao.

Vấn đề thứ hai tác giả đưa ra công việc thực tập của mình tại công ty trách nhiệm hữu hạn may thêu Mạnh Tiến. Đầu tiên tác giả cho thấy công việc tìm hiểu quy trình khai tờ khai hải quan điện tử xuất nhập khẩu của công ty. Cụ thể là sau này về công việc cách thức thực hiện những thuận lợi và khó khăn và tác giả đã phải đối mặt trải qua trong quá trình thực tập về việc quy trình khai tờ khai hải quan điện tử xuất khẩu. Tiếp theo tác giả cho thấy một số công việc khác mà mình đã thực tập tại đơn vị thực tập. Chỗ nào hỗ trợ nhân viên phòng kế toán phát triển lương tháng 12 năm 2012 đọc tài liệu và xác định số khối trên bảng kê chi tiết hàng hóa.

Vấn đề thứ 3 tác giả chỉ ra những kết quả mà bản thân đã được đạt được sau quá trình thực tập. Tác giả đã nhận thức về môi trường làm việc của mình một cách đúng đắn. Từ quá trình thực tập rút ra những bài học kinh nghiệm cho mình. Và từ đó đưa ra một kế hoạch học tập tốt hơn hiệu quả hơn trong những năm cuối của chương trình đại học.

Đánh giá tổng quan, ta có thể thấy đây là một bài mẫu báo cáo thực tập tại phòng xuất nhập khẩu hay. Bài viết đã miêu tác được đúng trọng tâm của vấn đề nghiên cứu. Và sử dụng những phương pháp lập luận chặt chẽ. Bài viết được tiến hành và nghiên cứu dưới nhiều góc độ khác nhau. Đây sẽ là một bài viết cung cấp cho bạn nhiều thông tin bổ ích cho phần trình bày của bạn.

DOWNLOAD

Bài mẫu 5: hoàn thiện công tác kế toán doanh thu chi phí và xác định kết quả doanh thu tại công ty trách nhiệm hữu hạn một thành viên thương mại dịch vụ và xuất nhập khẩu Hải Phòng.

Vẫn là một bài báo cáo thực tập tại phòng xuất nhập khẩu hay mà chúng tôi muốn chia sẻ với bạn. Bài viết này là kết quả nghiên cứu của sinh viên trường Đại học Dân lập Hải Phòng dưới sự hướng dẫn khoa học của Thạc sĩ Hòa Thị Thanh Hương. Trải qua nhiều năm tháng bối cảnh kinh tế xã hội đã khác so với những năm đó nhưng bài viết vẫn được nhiều sinh viên lựa chọn để tham khảo về cách thức trình bày nội dung triển khai cho đề tài báo cáo thực tập của mình. Bài viết có tất cả 125 trang thể hiện được đầy đủ mọi góc độ nội dung của vấn đề nghiên cứu.

-Hình thức: Trình bày khoa học, đẹp mắt. Hệ thống các luận điểm, luận ý được triển khai một cách thống nhất. Các tài liệu tham khảo được trích dẫn theo đúng quy định và có chọn lọc.

-Nội dung: căn cứ vào kết quả nghiên cứu tác giả giá trị nội dung chính ra thành những chương khác nhau. Cụ thể như sau:

Chương 1 tác giả đưa ra những vấn đề lý luận cơ bản về công tác kế toán doanh thu chi phí và xác định kết quả kinh doanh trong doanh nghiệp. Đầu tiên tác giả đưa ra những vấn đề chung về doanh thu chi phí và xác định kết quả kinh doanh. Đó là sự cần thiết phải tổ chức công tác kế toán doanh thu chi phí và xác định kết quả kinh doanh cho thấy khái niệm cơ bản về doanh thu chi phí và xác định kết quả kinh doanh cùng với đó thể hiện nhiệm vụ của tổ chức kế toán doanh thu chi phí và xác định kết quả kinh doanh. Tiếp theo tác giả đưa ra vấn đề tổ chức kế toán doanh thu chi phí và xác định kết quả kinh doanh. Về công tác kế toán doanh thu bán hàng và cung cấp dịch vụ Samsung nội bộ tác giả đã thể hiện thông qua chứng từ sử dụng tài khoản sử dụng và phương pháp hạch toán. Về kế toán các khoản giảm trừ doanh thu được thể hiện thông qua chứng từ sử dụng tài khoản sử dụng phương pháp hạch toán. Gia công tác kế toán giá vốn bán hàng Kế toán chi phí bán hàng và quản lý doanh nghiệp kế toán thu hoạt động tài chính và chi phí hoạt động tài chính kế toán Thu nhập khác và chi phí khác kế toán xác định kết quả kinh doanh cũng được tác giả thể hiện thông qua chứng từ sử dụng tài khoản sử dụng và phương pháp hạch toán. Sau đó tác giả đưa ra các hình thức ghi sổ kế toán doanh thu chi phí và xác định kết quả kinh doanh trong doanh nghiệp. Đầu tiên là hình thức kế toán nhật ký chung được thể hiện thông qua đặc điểm sở thích sử dụng trình tự ghi sổ kế toán. Về hình thức kế toán nhật sĩ số cái tác giả đã cho thấy đặc điểm cách sử dụng trình tự ghi sổ kế toán của Nhật ký sổ cái. Cũng như thế chắc thể tưởng tượng trình bày về hình thức kế toán chứng từ ghi sổ chỉnh hình thức kế toán nhật ký chứng từ và hình thức kế toán trên máy tính.

Bài Mẫu báo cáo thực tập tại phòng xuất nhập khẩu
Bài Mẫu báo cáo thực tập tại phòng xuất nhập khẩu

Chương 2 tác giả đưa ra thực tế công tác kế toán doanh thu chi phí và xác định kết quả doanh thu tại công ty trách nhiệm hữu hạn một thành viên thương mại dịch vụ và xuất nhập khẩu Hải Phòng. Trước tiên tất cả tiến hành khái quát chung về công ty trách nhiệm hữu hạn một thành viên thương mại dịch vụ và xuất nhập khẩu Hải Phòng. Cụ thể đó là quá trình hình thành và phát triển của công ty đặc điểm tổ chức bộ máy quản lý của công ty đặc điểm tổ chức công tác kế toán tại công ty Cơ cấu tổ chức bộ máy kế toán hình thức kế toán và các chính sách kế toán đã sử dụng tại công ty trong thời gian qua. Sau đó tác giả đưa ra thực tế của tình trạng nghiên cứu tại công ty trách nhiệm hữu hạn một thành viên thương mại dịch vụ và xuất nhập khẩu Hải Phòng. Để thể hiện thực tế công tác kế toán doanh thu bán hàng và cung cấp dịch vụ tại công ty này tác giả đã thể hiện thông qua chứng từ sử dụng tài khoản sử dụng trình tự hạch toán. Khách sạn cũng đã thể hiện tương tự như thế đối với công tác kế toán tại các khoản giảm trừ doanh thu công tác kế toán giá vốn hàng bán tại công ty công tác kế toán chi phí bán hàng và quản lý doanh nghiệp tại công ty công tác kế toán doanh thu tài chính và chi phí tài chính tại công ty công tác kế toán doanh nghiệp khác và các chi phí khác tại công ty công tác xác định kết quả kinh doanh tại công ty trách nhiệm hữu hạn một thành viên thương mại dịch vụ và xuất nhập khẩu Hải Phòng.

Chương 3 tác giả Báo Cáo Tốt Nghiệp Phòng Xuất Nhập Khẩu đã đề ra một số kiến nghị nhằm hoàn thiện công tác kế toán doanh thu chi phí và xác định kết quả kinh doanh trong công ty trách nhiệm hữu hạn một thành viên thương mại dịch vụ và xuất nhập khẩu Hải Phòng. Tôi sẽ đánh giá thực tế Tổ chức kế toán doanh thu chi phí và kết quả doanh thu tại địa bàn nghiên cứu. Cụ thể đó là ưu điểm về tổ chức bộ máy kế toán về hệ thống chứng từ tài khoản sách sử dụng về bộ máy quản lý và đưa ra những hạn chế còn tồn tại của Đề tài nghiên cứu. Trao đổi tác giả đưa ra một số kiến nghị nhằm hoàn thiện công tác kế toán doanh thu chi phí và xác định kết quả kinh doanh tại địa bàn nghiên cứu đơn vị thực tập của mình. Cụ thể đó là sự cần thiết phải hoàn thiện một số kiến nghị nhằm hoàn thiện hạch toán doanh thu chi phí và xác định kết quả kinh doanh.

Căn cứ vào những điều trên, ta có thể thấy đây là một đề tài báo cáo thực tập tại phòng xuất nhập khẩu được đánh giá cao trên mọi phương diện. Sử dụng những cơ sở lý luận mang tính thuyết phục cao, bài viết đã chinh phục được nhiều giảng viên khó tính cũng như là nhiều sinh viên. Bài viết được trình bày khoa học và có được sự đánh giá tổng quan nhất về vấn đề nghiên cứu. Đây là một sự lựa chọn tuyệt vời giúp bạn có những thông tin bổ ích cho phần làm của mình.

DOWNLOAD

Bài mẫu 6: sử dụng hợp đồng giao sau trong quản trị rủi ro biến động giá cà phê xuất khẩu tại Việt Nam.

Bài viết cuối cùng mà chúng tôi muốn giới thiệu tới bạn là một đề tài báo cáo thực tập phòng xuất nhập khẩu tiến hành nghiên cứu một cách tỉ mỉ cẩn thận. Bài viết của tất cả 84 trang thể hiện đầy đủ mọi yêu cầu về hình thức và nội dung của một bài báo cáo thực tập nói chung và về phòng xuất nhập khẩu nói riêng. Đây là bài viết được các chuyên gia trong ngành đánh giá cao về phương pháp lập luận và cơ sở lý luận.

-Hình thức: trình bày khoa học, logic. Bố cục phân bổ hợp lý và mạch lạc. Thể thức triển khai rõ ràng và theo đúng quy định. Đáp ứng được mọi yêu cầu về hình thức của bài báo cáo thực tập.

– Nội dung: tác giả đã tiến hành phân tích và nghiên cứu vấn đề dựa trên hệ thống nội dung của các chương lớn.

Chương 1 tác giả đưa ra cơ sở lý luận của Đề tài nghiên cứu. Đầu tiên tác giả thể hiện một số khái niệm về hợp đồng đó là hợp đồng sau ngay hợp đồng kỳ hạn hợp đồng giao sau và so sánh hợp đồng kỳ hạn với hợp đồng giao sau. Tiếp theo tác giả chỉ ra lợi ích của việc sử dụng hợp đồng giao sau đối với phòng ngừa rủi ro biến động giá và đầu tư kiếm lời. Sau đó tác giả đưa ra mối quan hệ thị trường giao sau và thị trường Giao ngay. Thể hiện thông qua liên kết thị trường Giao ngay thị trường giao sau sự hội tụ giá giao ngay dao sau và đóng một hợp đồng giao sau. Không những thế tác giả khẳng định tái hợp đồng giao sau và đưa ra những chiến lược phòng ngừa rủi ro biến động giá bằng hợp đồng giao sau. Đó là xác định các hệ số phòng ngừa số lượng hợp đồng tối ưu các cơ chế phòng ngừa rủi ro bao gồm phòng ngừa bị thế bán vị thế mua và chiến lược basic.

Chương 2 tác giả đưa ra tình hình xuất nhập khẩu cà phê và việc sử dụng hợp đồng giao sau để phòng ngừa rủi ro biến động giá. Đầu tiên tác giả tiến hành đánh giá tổng quan ngành cà phê. Bên anh cà phê trên thế giới thể hiện thông qua tình hình sản xuất thị trường các khu vực tình hình xuất khẩu tình hình tiêu thụ diễn biến giá cả và phân tích biến động giá cả cà phê thế giới. Về ngành cà phê Việt Nam tác giả thể hiện thông qua tỷ sản xuất cà phê Việt Nam và tình hình xuất khẩu của các phim Việt Nam. Tiếp theo tác giả phân tích biến động giá ảnh hưởng đến lợi nhuận của người sản xuất và Doanh nghiệp xuất khẩu cà phê Việt Nam. Cụ thể là trường hợp biến động đã tăng trường hợp biến động giá giảm. Sau đó tác giả đưa ra tình hình sử dụng giao dịch sao thế giới và tình hình dịch ở Việt Nam. Cụ thể đó là tình hình kinh doanh trên thị trường doanh nghiệp Việt Nam thực hiện giao dịch sau qua ngân hàng và giới thiệu hoạt động sàn giao sau cà phê Buôn Ma Thuột.

Chương 3 tác giả đưa ra các giải pháp nhằm phát triển thị trường giao sau tại Việt Nam. Đầu tiên về kết quả khảo sát của việc thực hiện giao dịch Giao sau cách các doanh nghiệp xuất nhập khẩu cà phê Việt Nam tác giả chỉ ra nguyên nhân ảnh hưởng tới giá cà phê và con Nguyên nhân thị trường giao sau Việt Nam chưa phát triển. Các thao tác giả đưa ra các giải pháp phát triển để hoàn thiện cơ chế phương pháp lý để giao dịch sau nâng cao nhận thức và nguồn nhân lực tham gia thị trường giao sau từng bước xây dựng và phát triển trung tâm giao dịch cà phê Buôn Ma Thuột. Nâng cao năng lực tài chính cho các doanh nghiệp có sự liên kết giữa các doanh nghiệp sản xuất kinh doanh. Tiến hành phát triển thị trường Thương mại điện tử và thành lập các trung tâm tư vấn về pháp luật liên quan đến thị trường giao sau ở Việt Nam.

DOWNLOAD

Từ đó, ta nhận thấy được đây là một bài mẫu đề tài thực tập tại phòng xuất nhập khẩu. Bài viết có những cơ sở lý luận khoa học sắc bén cũng như phương pháp lập luận chặt chẽ. Bài viết cảm nhận về những phản hồi tích cực và đánh giá cao từ phía người đọc và giảng viên chấm bài. Chính vì những lý do trên mà bạn không thể nào bỏ qua một sự lựa chọn hoàn hảo như này.

XEM THÊM ==>  Các Đề Tài Báo Cáo Thực Tập Xuất Nhập Khẩu + 9 Bài Mẫu

4. Đề cương báo cáo thực tập tại phòng xuất nhập khẩu.

Đối với bất kỳ thể loại đề tài nghiên cứu khoa học nào kể cả báo cáo thực tập thì đều cần phải có một đề cương từ khái quát cho tới chi tiết. Đề cương đóng một vai trò quan trọng và không thể thiếu trong một bài báo cáo thực tập tại phòng xuất nhập khẩu. Nó sẽ giúp cho bạn hệ thống được những luận điểm, luận ý của một bài báo cáo thực tập. Bạn sẽ không bị sót ý khi phân tích bài báo cáo. Như vậy, bài báo cáo thực tập tại phòng xuất khẩu của bạn sẽ trở nên hoàn thiện và khoa học hơn. Và sau đây, chúng tôi sẽ chia sẻ tới bạn Đề cương báo cáo thực tập tại phòng xuất nhập khẩu.

 4.1. Phần mở đầu của bài báo cáo thực tập tại phòng xuất nhập khẩu.

          1.Lý do chọn đề tài: chỉ ra những nhóm nguyên nhân, yếu tố tác động và ảnh hưởng khiến bạn lựa chọn đề tài nghiên cứu. Tiếp theo chỉ ra những nguyên nhân thuộc về địa bàn nghiên cứu. Và đưa ra tính cấp thiết của đề tài nghiên cứu.

 1. Mục tiêu nghiên cứu: chỉ ra mục đích của đề tài nghiên cứu là gì. Xây dựng đề tài nghiên cứu này nhằm giải quyết những vấn đề gì. Cần lưu ý sẽ có những mục tiêu chung và mục tiêu cụ thể của đề tài nghiên cứu. Và bạn cần phải chỉ ra cả hai mục tiêu này.
 2. Đối tượng nghiên cứu và phạm vi nghiên cứu: đối tượng nghiên cứu chính là chủ đề mà bạn lựa chọn nghiên cứu tại phòng xuất nhập khẩu. Còn phạm vi nghiên cứu chính là phòng xuất nhập khẩu tại đơn vị thực tập của bạn.

          4.Phương pháp nghiên cứu: có rất nhiều phương pháp khoa học dùng để nghiên cứu và khảo sát một đề tài nghiên cứu. Nhưng bạn cần phải lựa chọn những phương pháp nghiên cứu phù hợp với vấn đề nghiên cứu của mình.

 5.Kết cấu của đề tài nghiên cứu.

4.2. Phần nội: Phần trọng tâm của bài báo cáo thực tập tại phòng xuất nhập khẩu.

Chương 1: Tổng quát về đơn vị thực tập của bạn .

Đây là phần không thể thiếu của một đề tài nghiên cứu báo cáo thực tập tại phòng kinh doanh. Mục đích của việc đưa ra những thông tin này là để người đọc hiểu rõ hơn về địa bàn nghiên cứu và để tăng tính cấp thiết của đề tài nghiên cứu. Và bạn cần phải trình bày những thông tin như sau: quá trình hình thành và phát triển của đơn vị thực tập – cụ thể là phòng xuất nhập khẩu; những chức năng nhiệm vụ của phòng xuất nhập khẩu của đơn vị thực tập; bộ máy, cơ cấu tổ chức của đơn vị thực tập,.. Ngoài những thông tin chung nhất về đơn vị thực tập các bạn còn cần phải nêu được những thách thức, khó khăn cũng như những thành tựu mà doanh nghiệp đó đã đạt được và trải qua trong suốt quá trình xây dựng và phát triển.

Chương 2: Thực trạng vấn đề nghiên cứu – phần trọng tâm của đề tài nghiên cứu.

Từ những số liệu khảo sát và những thông tin, dữ liệu mà bạn đã thu thập được trong quá trình khảo sát và nghiên cứu của mình. Tiến hành phân tích và xử lý những số liệu, dữ liệu đó. Nhằm mục đích nêu lên được vấn đề trọng tâm của bài báo cáo thực tập tại phòng xuất nhập khẩu. Bạn cần phải phân tích được mọi góc độ của đề tài nghiên cứu. Và có một lưu ý chính là những số liệu phân tích và thông tin dùng trong bài cần phải chính xác tuyệt đối và thống nhất với nhau. Sau khi tiến hành phân tích được vấn đề thì bạn cần phải tiến hành đánh giá, nhận xét về ưu điểm, những hạn chế và nguyên nhân gây ra hạn chể của đề tài nghiên cứu.

Chương 3: Đề xuất những giải pháp và kiến nghị cho đề tài nghiên cứu.

 Đây là một phần khá hay của một đề tài nghiên cứu. Nó sẽ khai thác được sự sáng tạo và thể hiện được những quan điểm cá nhân của người viết. Tại đây bạn cần phải nắm bắt được thực tiễn vấn đề nghiên cứu và từ những quan sát và nhận định cá nhân của mình đưa ra những phương hướng giải quyết cho vấn đề nghiên cứu. Dựa trên những mặt hạn chế của vấn đề nghiên cứu để đề xuất giải pháp cho từng hạn chế, tồn tại. Cùng với đó bạn còn cần phải khảo sát tính khả thi và tính cấp thiết của những giải pháp đó. Đồng thời đưa ra những kiến nghị đối với những cơ quan đoàn thể có liên quan để phối hợp triển khai một cách có hiệu quả những phương án giải quyết vấn đề nghiên cứu.

4.3. Phần kết luận : Khái quát ngắn gọn và hàm súc nội dung của toàn bài báo cáo thực tập tại phòng xuất nhập khẩu. Bạn chỉ nên nêu ra những đề mục của từng phần mà không nên phân tích sâu vào từng vấn đề một.

XEM THÊM ==>  Báo Cáo Thực Tập Tại Công Ty Giao Nhận Xuất Nhập Khẩu

Như vậy, chúng tôi đã thành công giới thiệu tới các bạn Danh sách những đề tài báo cáo thực tập tại phòng xuất nhập khẩu và các bài mẫu hay. Bài viết này được tiến hành xây dựng trên những yêu cầu và thắc mắc của các bạn sinh viên, học viên về thể loại đề tài báo cáo thực tập tại phòng xuất nhập khẩu. Những thông tin có trong bài viết này đều được chúng tôi tiến hành nghiên cứu và thu thập từ những nguồn tin uy tín, chất lượng. Nên bạn có thể hoàn toàn yên tâm, tin tưởng vào bài viết này của chúng tôi. Chúng tôi hy vọng rằng bài viết này của chúng tôi sẽ thực sự giúp ích được cho các bạn trong quá  trình thực hiện bài báo cáo thực tập của mình. Cảm ơn các bạn đã quan tâm và theo giõi bài viết của chúng tôi. Chúc các bạn có một bài báo cáo thực tập tại phòng xuất nhập khẩu thành công.

DV viết thuê đề tài : 0917.193.864

Zalo/Tele : 0917.193.864

Chia sẻ bài viết
Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn
Share on telegram
Telegram
Luận Văn Trust

Luận Văn Trust

Chúng tôi là Luận Văn Trust, công việc của tôi là tổng hợp kiến thức, nội dung và sản xuất nội dung thông tin cho website luanvantrust.com ở lĩnh vực giáo dục như tài liệu báo cáo, tài liệu luận văn, tài liệu sáng kiến kinh nghiệm.

5 1 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận

Bất cứ câu hỏi nào mà bạn muốn?

0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x
()
x