Kho 50 Bài Làm Báo Cáo Thực Tập Nhận Thức, Hay Và Chọn Lọc

Đề tài báo cáo thực tập nhận thức hay

Bài viết này, chúng tôi sẽ trình bày tới các bạn những đề tài Báo Cáo Thực Tập Nhận Thức hay cùng với một số bài mẫu báo cáo thực tập nhận thức điểm cao đã qua chọn lọc kỹ càng. Như các bạn đã biết nhận thức một vấn đề cụ thể luôn là rất quan trọng và cần thiết để giải quyết và làm tốt hơn. Hiện nay có nhiều bạn sinh viên luôn mong muốn viết bài báo cáo thực tập về nhận thức. Báo cáo thực tập nhận thức bao trùm nhiều lĩnh vực khác nhau từ kinh tế – tài chính đến giáo dục hay là ngân hàng. Tuy nhiên hiện nay vẫn chưa có nhiều thông tin nghiên cứu và bài viết làm về thể loại đề tài này.

Cho nên có nhiều bạn sinh viên, thực tập sinh vẫn chưa biết được khái niệm, cách thức trình bày hay thậm chí là nội dung nghiên cứu của một bài báo cáo thực tập nhận thức. Do đó, chúng tôi đã tiến hành nghiên cứu, tìm hiểu và thu thập thông tin từ nhiều nguồn tin uy tín khác nhau để đưa ra được bài viết này. Và sau đây, chúng tôi sẽ giới thiệu tới các bạn những đề tài báo cáo thực tập nhận thức hay + sáng tạo cùng với một số bài mẫu điểm cao. Một điều đặc biệt là các bạn có thể hoàn toàn tải miễn phí những bài mẫu này về để tham khảo và nghiên cứu sâu hơn cho bài viết của mình.

1. Báo cáo thực tập nhận thức là gì?

Báo cáo thực tập không còn là một cái tên xa lạ đối với các bạn sinh viên, thực tập sinh ngày nay. Đây là một hình thức để đánh giá được tổng quan về năng lực của sinh viên, là điều kiện để giúp các bạn sinh viên hoàn thành được khóa học của mình. Và một bài báo cáo thực tập sẽ thể hiện được khả năng tư duy, phân tích một vấn đề nào đó của thực tập sinh. Đồng thời cho thấy được cách xử lý số liệu và làm rõ nội dung chính của bài báo cáo thực tập. Một bài báo cáo thực tập có nhiều tiêu chuẩn riêng để đánh giá và thực hiện. Có môt quy trình với những yều cầu từ chung đến chuyên môn cụ thể của một bài báo cáo thực tập. Và bao giờ, bài báo cáo thực tập cũng luôn được chú trọng thực hiện về hình thức trình bày của bài báo cáo thực tập. Có rất nhiều chuyên ngành, công việc cần phải thực hiện báo cáo thực tập.

XEM THÊM ==> Cách làm Báo Cáo Thực Tập Quản Trị Văn Phòng +Tải 10 Bài Mẫu

Có thể các bạn sẽ biết đến nhiều hơn với cái tên Báo cáo thực tập marketing, báo cáo thực tập quản trị khách sạn, báo cáo thực tập ngân hàng, báo cáo thực tập kế toán – kiểm toán, … Nhưng đối với cái tên Báo Cáo Thực Tập Nhận thức sẽ có ít người biết đến hơn. Bởi một phần tính chất của bài báo cáo thực tập này không chuyên sâu vào một lĩnh vực cụ thể và bản chất công việc khá đơn giản và không có nhiều yêu cầu khắt khe, Tuy nhiên cũng phải đảm bảo được cái cơ bản và không thể thiết của một bài báo cáo thực tập như hình thức trình bày hay quy định chung. Báo cáo thực tập nhận thức bao trùm nhiều phương diện và lĩnh vực khác nhau. Đó có thể là kinh tế, tài chính có thể là về nhận thức giáo dục hoặc là nhận thức trong lĩnh vực ngân hàng. Do vậy mà các bạn có thể thoải mái lựa chọn một đề tài báo cáo thực tập nhận thức phù hợp đối với chuyên ngành mình theo học.

2. Những đề tài báo cáo thực tập nhận thức hay cho bạn tham khảo.

Đề tài báo cáo thực tập nói chung và đề tài báo cáo thực tập nhận thức nói riêng, thì tên đề tài luôn được các bạn thực tập sinh quan tam và dành nhiều thời gian để lựa chọn. Bởi lẽ, nếu một tên đề tài hay có sáng tạo và mang tình khả thi cao thì sẽ giúp ích rất nhiều cho quá trình nghiên cứu và thực hiện sau này của bạn. Không những thế, một đề tài báo cáo thực tập nhận thức hay sẽ giúp bạn gây ấn tượng tốt với giảng viên và nhà tuyển dụng. Giúp một phần tạo nên sự thành công của bài báo cáo thực tập. Vậy nên các bạn cần phải biết cách để lựa chọn cho mình một đề tài báo cáo thực tập phù hợp. Ngay sau đây chúng tôi sẽ đề cập tới những đề tài báo cáo thực tập nhận thức hay và sáng tạo cho bạn tham khảo.

Quá trình viết báo cáo thực tập, nếu các bạn không có thời gian hoàn thành hay cần làm điểm cao, có thể tham khảo dịch vụ thuê viết báo cáo thực tập của Luanvantrust nhé.

 • Báo cáo thực tập nhận thức tại ngân hàng thương mại cổ phần công thương Việt Nam – Vietcombank chi nhánh phòng Giao dịch Cầu Giấy giai đoạn hiện nay.
 • Thực trạng nhận thức của học sinh sinh viên Việt Nam về phòng chống ma túy, chất kích thích trong bối cảnh nền kinh tế phát triển và xã hội nhiều nguy hiểm ngày nay.
 • Một số yếu tố tác động và ảnh hưởng trực tiếp tới nhận thức của các bạn học sinh trung học phổ thông trên địa bàn thành phố Hải Phòng về giáo dục giới tính hiện nay.
 • Vai trò và tầm quan trọng của việc nâng cao nhận thức cho học sinh sinh viên về bảo vệ chủ quyền của quốc gia dân tộc – tại các trường trung học phổ thông và đại học trên địa bàn thành phố Hà Nội hiện nay.
 • Thực trạng việc nâng cao nhận thức cho học sinh tiểu học về bảo vệ môi trường trong xã hội và thời đại ngày nay – tại các cơ sở giáo dục tiểu học trên địa bàn thành phố Hồ Chí Minh.
 • Một số hạn chế trong công tác nâng cao nhận thức cho sinh viên về sáng tạo và khởi nghiệp trong bối cảnh nền kinh tế và xã hội hiện đại có nhiều cơ hội rộng mở ngày nay.
 • Hoàn thiện công tác nhận thức về tổng công ty trách nhiệm hữu hạn một thành viên đầu tư xây dựng ABC trong giai đoạn nền kinh tế Việt Nam hội nhập với thị trường quốc tế ngày nay.
 • Báo cáo thực tập nhận thức tại đơn vị các trường trung học phổ thông trên địa bàn thành phố Hồ Chí Minh trong giai đoạn hiện nay – thực trạng và giải pháp.
 • Những yếu tố tác động và ảnh hưởng trực tiếp tới chất lượng nâng cao nhận thức của giới trẻ hiện nay về ảnh hưởng của mạng xã hội Facebook lên đời sống xã hội.
Đề tài báo cáo thực tập nhận thức hay
Đề tài báo cáo thực tập nhận thức hay
 • Vai trò và tầm quan trọng trong việc hình thành và xây dựng nhận thức cho trẻ em dưới 10 tuổi về tuân thủ luật an toàn giao thông đường bộ khi tham gia giao thông tại địa phương sinh sống.
 • Một số giải pháp hoàn thiện và nâng cao nhận thức cho người dân Việt Nam về phổ biến pháp luật an toàn giao thông đường bộ khi tham gia giao thông tại địa bàn thành phố Hà Nội – thực tiễn tại Ủy ban nhân dân phường X.
 • Thực trạng nhận thức của học sinh, sinh viên ở Việt Nam về phòng chống xâm hại tình dục và những biện pháp phòng chống xâm hại tình dục trong xã hội ngày nay.
 • Nâng cao nhận thức cho trẻ vị thành niên về sức khỏe sinh sản vị thành niên và tâm sinh lý tuổi dậy thì – thực tiễn tại các cơ sở giáo dục trung học cơ sở trên địa bàn thành phố Hà Nội.
 • Những hạn chế và tồn tại trong việc xây dựng và hoàn thiện một giải pháp nâng cao nhận thức của sinh viên trường Đại học Bách Khoa Hà Nội về nền kinh tế số hiện nay.
 • Những yếu tố tác động và ảnh hưởng trực tiếp tới nhận thức và tư duy của các bạn học sinh, sinh viên về tầm quan trọng của giáo dục giới tính trong xã hội hiện đại ngày nay – thực tiễn tại thành phố Đà Nẵng.
 • Một số giải pháp nâng cao nhận thức cho học sinh trung học phổ thông trên địa bàn thành phố Hải Phòng về khối kiến thức lịch sử dân tộc Việt Nam – thực tiễn tại trường trung học phổ thông M.
 • Thực trạng nhận thức và nâng cao nhận thức về đặc điểm của nền kinh tế số trong bối cảnh công nghiệp hóa, hiện đại hóa ngày nay cho sinh viên trên địa bàn thành phố Hồ Chí Minh – thực tiễn tại trường đại học M.
 • Vai trò và tầm quan trọng của việc nâng cao nhận thức cho các bạn học sinh trung học về bảo vệ môi trường và sự cần thiết phải bảo vệ môi trường trong bối cảnh nền kinh tế và xã hội hiện nay.
 • Thực trạng việc nhận thức của trẻ em dưới 10 tuổi về đạo đức và tư tưởng của Hồ Chí Minh trong vấn đề yêu nước và bảo vệ nước hiện nay – thực tiễn tại trường tiểu học H.
 • Một số giải pháp đề xuất nâng cao nhận thức của các bạn học sinh tại các trường trung học phổ thông trên cả nước về vấn đề lịch sử hình thành, dựng nước và giữ nước của dân tộc ta.
 • Một số hạn chế trong công tác hoàn thiện nhận thức của các bạn học sinh trung học về vấn đề theo đuổi thần tượng trong bối cảnh xã hội hiện đại ngày nay – thực tiễn tại trường trung học phổ thông M.
 • Thực trạng nhận thức của các bạn học sinh, sinh viên tại Việt Nam hiện nay về cộng đồng LGBT – gắn với sự phát triển và đi lên của kinh tế, xã hội đất nước ngày nay.
 • Những thách thức đặt ra cho việc đổi mới và nâng cao nhận thức cho các bạn sinh viên Việt Nam về việc xây dựng và bảo vệ đất nước trong xã hội hòa bình trước những biến động về ngoại giao và quốc phòng trong khu vực Châu Á hiện nay.
 • Những vấn đề về việc nâng cao nhận thức cho các bạn học sinh, sinh viên về vấn đề tiếp thu triết học Mác – Leenin và tư tưởng của Hồ Chí Minh trong việc học tập và nâng cao trình độ của bản thân trong xã hội hiện đại ngày nay.
 • Những yếu tố tác động và ảnh hưởng trực tiếp tới nhận thức của giới trẻ Việt Nam hiện nay về văn hóa thời trang trên thế giới và trong khu vực hiện nay – thực tiễn tại trường Đại học kinh tế quốc dân.
 • Báo cáo thực tập nhận thức về Phòng kế hoạch – tài chính của tổng công ty trách nhiệm hữu hạn một thành viên về xuất nhập khẩu trong bối cảnh xã hội ngày nay.
 • Thực trạng nhận thức của các bạn sinh viên về vấn đề giao tiếp, văn hóa ứng xử nơi công cộng trong xã hội hiện đại ngày nay – thực tiễn tại trường đại học thương mại Hà Nội.
 • Những tồn tại và hạn chế trong công tác nâng cao nhận thức cho các bạn học sinh, sinh viên về bảo vệ môi trường sinh thái ở Việt Nam trong bối cảnh nền kinh tế và xã hội hiện đại ngày nay.
 • Tiếp tục nâng cao và củng cố nhận thức cho các bạn học sinh tiểu học và trung học trên địa bàn thành phố Đà Nẵng về phòng chống dịch covid – 19 trong giai đoạn hiện nay – thực trạng và giải pháp.
 • Một số biện pháp khắc phục và nâng cao nhận thức của các bạn học sinh, sinh viên về vấn đề an ninh mạng và ứng xử trên không gian mạng xã hội trong bối cảnh thời đại 4.0 ngày nay.
 • Thực trạng vấn đề nhận thức và nâng cao nhận thức cho người dân sinh sống trên địa bàn thành phố Hồ Chí Minh về văn hóa mua hàng – tại các siêu thị trên toàn thành phố.
 • Những giải pháp hoàn thiện và tiếp tục nâng cao chất lượng công tác tuyên truyền nhận thức cho người dân Việt Nam về vấn đề du lịch và bảo vệ tài nguyên du lịch của nước nhà trong giai đoạn hiện nay.
 • Vấn đề xây dựng và hoàn thiện những giải pháp nâng cao nhận thức cho các bạn học sinh, sinh viên Việt Nam về văn hóa mua sắm trên các sàn thương mại điện tử của Việt Nam hiện nay.
 • Báo cáo thực tập nhận thức về quy trình cho vay khách hàng cá nhân tại ngân hàng nông nghiệp và phát triển nông thông – Agribank chi nhánh Hạ Long trong giai đoạn hiện nay.
 • Những yếu tố tác động và ảnh hưởng trực tiếp tới nhận thức của người dân Việt Nam khu vực nông thôn về Luật an toàn giao thông đường bộ trong giai đoạn hiện nay.
 • Thực trạng vấn đề nhận thức của việc giáo dục giới tính cho trẻ vị thành niên trong xã hội hiện đại ngày nay – thực tiễn tại các trường trung học cơ sở trên địa bàn thành phố Thái Nguyên.
 • Tiếp tục đổi mới và nâng cao nhận thức của các bạn sinh viên về công động LGBT trong xã hội hiện đại, văn minh như ngày nay – thực trạng và giải pháp.
 • Vai trò và tầm quan trọng của việc đổi mới, nâng cao nhận thức cho người dân Việt Nam tại các khu vực nông thôn về vấn đề giáo dục và việc học tập cho trẻ em.
 • Báo cáo thực tập nhận thức về văn phòng kinh doanh tại công ty trách nhiệm hữu hạn một thành viên về sản xuất trang sức trên thị trường Việt Nam hiện nay.
 • Báo cáo thực tập vấn đề rủi ro tín dụng tại hệ thống ngân hàng thương mại cổ phần đầu tư và phát triển Việt Nam – BIDV chi nhánh Nam Từ Liêm trong hoàn cảnh hiện nay.

XEM THÊM ==>  Cơ Sở Lý Luận Về Nhận Thức Và Trách Nhiệm Nhà Sản Xuất

3. Một số bài mẫu báo cáo thực tập nhận thức điểm cao cho bạn tham khảo.

Có rất nhiều bạn thực tập sinh mong muốn được tham khảo những bài mẫu báo cáo thực tập nhận thức hay, chất lượng. Nhưng do điều kiện còn nhiều hạn chế và có nhiều yếu tố tác động nên các bạn chưa thật sự tìm kiếm được những bài mẫu báo cáo thực tập nhận thức điểm cao để tham khảo. Hiểu được điều này của các bạn thực tập sinh, chúng tôi đã tiến hành nghiên cứu, khảo sát và đánh giá trên nhiều tiêu chí khác nhau để đưa ra được những bài mẫu hay nhất, chất lượng nhất cho các bạn tham khảo. Và các bạn hoàn toàn có thể tái miễn phí về để tham khảo và nghiên cứu sâu hơn. Sau đây chúng tôi sẽ chia sẻ tới các bạn những bài mẫu báo cáo thực tập nhận thức điểm cao.

DOWNLOAD

→ Các Bạn Muốn Tải Miễn Phí Bài Nào Thì Nhắn Tin Zalo : 0917.193.864

Bài mẫu 1: báo cáo thực tập Nhận thức công ty FPT.

Bài mẫu đầu tiên chúng tôi muốn giới thiệu với các bạn là một bài mẫu báo cáo thực tập Nhận thức điểm cao của sinh viên khoa điện tử viễn thông trường Đại học Bách Khoa Hà Nội. Bài viết này được tiến hành thực tập tại Công ty FPT giới thiệu hướng dẫn khoa học của Thạc sĩ Nguyễn Đức Minh. Trong quá trình thực tập bài viết đã nhận được nhiều sự quan tâm chú ý của các cá nhân tổ chức có liên quan.  Bài viết này có tất cả 21 trang được nghiên cứu và tháng 1 năm 2016.

Vấn đề đầu tiên tác giả đưa ra được những thông tin cơ bản của công ty FPT tại tầng 2 Tòa nhà FPT Cầu Giấy phố Duy Tân phường Dịch Vọng Hậu quận Cầu Giấy Hà Nội. Để làm rõ cho vấn đề này tác giả đã chia thành bốn xe khách khác nhau là giới thiệu qua về công ty công tác tổ chức của công ty vấn đề nhân lực của công ty và các lĩnh vực hoạt động chính của công ty này.

Vấn đề thứ hai có giải đáp tiếng Anh cho thành những công việc thực tập tại Công ty Viễn thông liên tỉnh VTN. Thứ nhất tác giả đã giới thiệu chung về công việc thực tập của mình. Thứ hai có giao cho thấy cơ cấu tổ chức của doanh nghiệp này. Thứ ba tao gọi đưa ra được các lĩnh vực hoạt động chủ yếu của công ty. Thứ tư tác giả cho thấy chức năng nhiệm vụ của công ty này trên thị trường Việt Nam. Việt Nam giá rẻ cho thấy sự phát triển của công ty trong những năm gần đây.

Vấn đề thứ 3 tác giả cho thấy công ty Viễn thông quốc tế VTI. Để phân tích và làm rõ luận điểm này của mình tác giả đã đưa ra hai khía cạnh chính của vấn đề trọng tâm là giới thiệu chung về công ty và đưa ra được các lĩnh vực hoạt động chủ yếu của công ty trong những năm vừa qua. Không dừng lại ở đó tác giả còn chỉ ra được các vị trí công việc mà khi ra trường sinh viên có thể xin vào làm tại công ty này.  Cho thấy yêu cầu của nhà Tuyển dụng đối với mỗi vị trí công việc. Đồng thời thể hiện quan điểm cá nhân của mình về đợt thực tập Nhận thức tại công ty FPT qua ba khía cạnh.

DOWNLOAD

→ Các Bạn Muốn Tải Miễn Phí Bài Nào Thì Nhắn Tin Zalo : 0917.193.864

Bài mẫu 2: báo cáo thực tập Nhận thức tại ngân hàng Agribank chi nhánh An Phú từ tháng 1 đến tháng 3 năm 2013.

Bài mẫu số 2 này là một bài mẫu báo cáo thực tập Nhận thức của sinh viên khoa Kinh tế Thương mại ngành Tài chính ngân hàng của trường Đại học Hoa Sen. Làm mẫu này được tiến hành thực tập trong khoảng thời gian là 3 tháng và năm 2013 dưới sự hướng dẫn của giảng viên Ngô Hữu Hùng. Bên cạnh đó bài viết cũng được hướng dẫn hỗ trợ và giúp đỡ mở nhiều cá nhân thuộc đơn vị thực tập. Bài viết này có tất cả 38 trang được nghiên cứu vào năm 2013.

Chương 1 tác giả đưa ra được giới thiệu chung về đơn vị thực tập của mình là ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Việt Nam Agribank. Đầu tiên tác giả thể hiện Lịch sử hình thành và phát triển của doanh nghiệp này. Tiếp theo tác giả đưa ra được ý nghĩa thương lượng và quá trình phát triển của Agribank trong những năm qua. Đồng thời cho thấy được cơ cấu tổ chức bao gồm sơ đồ tổ chức và nguồn nhân lực của các doanh nghiệp này. Tác giả đã thể hiện được các chức năng của từng phòng ban trong doanh nghiệp. Cho thấy mọi lĩnh vực hoạt động và các sản phẩm chủ yếu của ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Việt Nam. Đưa ra được lợi ích cơ hội và thách thức của doanh nghiệp trên thị trường ngày nay.

Bài mẫu báo cáo thực tập nhận thức hay
Bài mẫu báo cáo thực tập nhận thức hay

Chương 2 cấu tạo cơ thể được Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Việt Nam tại chi nhánh An Phú. Đầu tiên tác giả đã chỉ ra được sự thành lập và cơ sở thành lập chi nhánh này. Đồng thời cho thấy mục tiêu hoạt động của Agribank chi nhánh An Phú trong năm 2013. Tiếp theo tác giả đưa ra được cơ cấu tổ chức và chức năng nhiệm vụ của từng phòng ban trong cua ba khía cạnh khác nhau. Đó là có giỗ tổ chức và quản lý điều hành của ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Agribank chi nhánh An Phú Thứ hai là chức năng nhiệm vụ của các phòng ban thứ ba là thuận lợi và khó khăn hiện tại của chi nhánh này.

DOWNLOAD

Bài mẫu 3: hoạt động cho vay tiêu dùng tại ngân hàng Việt Nam Thương Tín phòng giao dịch Lê Văn Khương.

Bài mẫu số 3 mà chúng tôi muốn đề cập với các bạn là một bài mẫu báo cáo thực tập Nhận thức đạt chuẩn của sinh viên khoa Kinh tế Thương mại ngành Tài chính ngân hàng của Đại học Hoa Sen. Đây là một bài mẫu đã nói về đơn vị thực tập là ngân hàng Việt Nam Thương Tín tại phòng giao dịch Lê Văn Khương. Bài viết này được tiến hành nghiên cứu dưới sự hướng dẫn của thầy Ngô Hữu Hùng. Hãy nêu có tất cả 35 trang được nghiên cứu vào năm 2013.

Chương 1 tác giả đưa ra được những thông tin cơ bản để giới thiệu về đơn vị thực tập của mình. Đầy tiên tác giả đưa ra thông điệp từ ban lãnh đạo tầm nhìn sứ mệnh và giá trị cốt lõi của doanh nghiệp này. Tiếp theo tác giả thể hiện được chính sách chất lượng của doanh nghiệp. Cùng với đó tác giả đã đưa ra được quá trình hình thành và phát triển của doanh nghiệp này trong những năm qua. Không những thế tác giả còn đưa ra được ban lãnh đạo của doanh nghiệp gồm ba thành phần hội đồng quản trị ban kiểm soát và ban giám đốc.

Chương 2 tác giả miêu tả về công việc thực tập của mình. Đầu tiên là tìm hiểu về chính sách tín dụng của Việt bank. Được thể hiện thông qua ba khía cạnh quy trình tín dụng quy trình xem xét quyết định các tín dụng những trường hợp không được cấp tín dụng. Tiếp theo đưa ra được những thông tin tìm hiểu cách làm hồ sơ vay sinh hoạt tiêu dùng của doanh nghiệp này.

Chương 3 tác giả tiến hành nhận xét và đánh giá về bài báo cáo thực tập của mình. Đầu tiên tác giả đưa ra được nhận xét cá nhân về bài báo cáo này. Tiếp theo tiến hành đánh giá về những thuận lợi và khó khăn trong quá trình thực tập của mình. Ngoài ra tác giả cũng đã đánh giá tổng quát chung về bài viết trên nhiều góc độ khác nhau.

DOWNLOAD

Bài mẫu 4: báo cáo thực tập Nhận thức giáo dục thu chi tiền mặt tại ngân hàng thương mại cổ phần hàng hải Việt Nam phòng giao dịch Tân Phú.

Tiếp tục với chủ đề nghiên cứu của ngày hôm nay sau đây chúng tôi sẽ trình bày với các bạn một bài mẫu báo cáo thực tập Nhận thức hay tại Ngân hàng thương mại cổ phần hàng hải Việt Nam phòng giao dịch tân phú về vấn đề giao dịch thu chi tiền mặt. Bài viết này được tiến hành nghiên cứu về sự hướng dẫn và giúp đỡ khoa học của đồng chí Ngô Thị Thảo và giảng viên Tô Thị Tú Trang. Bài viết có tất cả 45 Trang được nghiên cứu vào năm 2013.

Chương 1 tác giả đã giới thiệu tổng quan về Maritime Bank và phòng giao dịch Tân Phú. Đầu tiên tác giả đưa ra những thông tin Tổng quan về maritimebank qua ba khía cạnh chính. Tiếp theo tác giả chỉ ra được thực trạng hoạt động của doanh nghiệp này. Cụ thể tác giả đã trình bày về các sản phẩm dịch vụ và tình hình kinh doanh. Đồng thời có cả đưa ra và giới thiệu MSP – Tân Phú Trung tâm khách hàng cá nhân thông qua ba yếu tố chính. Đó là giới thiệu chung các sản phẩm dịch vụ chính và cơ cấu tổ chức.

XEM THÊM ==> Gợi Ý 43 Đề Tài Báo Cáo Thực Tập Quản Trị Nguồn Nhân Lực 

Chương 2 tác giả chỉ ra công việc thực tập của mình. Thứ nhất là đọc và tìm hiểu về quy trình thu chi tiền mặt của khách hàng và cho khách hàng. Thứ hai là hướng dẫn khách hàng ghi thông tin trên chứng từ giao dịch. Thứ ba là nhận và kiểm điểm tiền cho khách hàng. Thứ tư là bó tiền. Đồng thời tác giả cũng đã chỉ ra một số công việc khác của mình như photo scan nhập thông tin Sắp xếp dữ liệu.

Chương 3 các giải đưa ra được nhận thức kinh nghiệm và định hướng về kế hoạch cho bản thân mình trong thời gian tới. Đầu tiên là nhận thức từ quá trình thực tập tại đơn vị thực tập. Thứ hai là đưa ra kinh nghiệm từ các công việc cụ thể bao gồm 5 công việc khác nhau. Từ đó tác giả đưa ra định hướng và kế hoạch cho bản thân mình và nâng cao vốn kiến thức chuyên ngành và kiến thức xã hội cải thiện các kỹ năng về chủ động tìm kiếm các cơ hội việc làm liên tục cập nhật thông tin vào những kiến thức mới trong xã hội và có một kế hoạch cụ thể hơn cho bản thân mình.

DOWNLOAD

Bài mẫu 5: báo cáo thực tập Nhận thức tại công ty Kiến Á.

Bài mẫu số 5 này chúng tôi muốn giới thiệu với các bạn là một bài mẫu báo cáo thực tập Nhận thức điểm cao được nghiên cứu tại công ty Kiến Á một công ty phụ trách về bảo hiểm xã hội tại Việt Nam. Bài mẫu này đã được hoàn thành với sự hướng dẫn khoa học của chị Nguyễn Thị Kim Thương và giảng viên Đinh Thanh Lan. Được tiến hành thực tập trong khoảng thời gian 3 tháng và có tất cả 38 trang.

Vấn đề đầu tiên tác giả đã đưa ra những thông tin để giới thiệu về công ty. Thứ nhất giới thiệu khái quát về công ty Kiến Á. Thứ hai cho thấy Lịch sử hình thành của công ty. Thứ ba đưa ra đặc điểm về hình thức sở hữu vốn tài chính của công ty này. Thứ tư tác giả cho thấy đặc điểm về hình thức sở hữu vốn tài chính của công ty. Thứ năm các giờ cho thấy cơ cấu tổ chức bộ máy của công ty thông qua yếu tố khác nhau. Và thứ Sáu tác giả Cho thấy Công tác tổ chức kế toán tại công ty này qua năm khía cạnh chính.

Vấn đề thứ hai có thể đã trình bày về vị trí thực tập của doanh nghiệp. Đầu tiên nước giải trình bày về bộ phận kế toán. Việt Nam tác giả cho tập thể công việc thực tập của bản thân mình bao gồm công nghiệp văn phòng và công việc chuyên môn tại đơn vị thực tập. Sau đó tác giả còn tiến hành đánh giá về quá trình thực tập của bản thân mình. Tác giả đã đề ra những ưu điểm và khuyết điểm của bài báo cáo và đưa ra kinh nghiệm cho bản thân mình.

DOWNLOAD

Bài mẫu 6: báo cáo thực tập Nhận thức tại chi cục thuế Tân Bình.

Bài mẫu tiếp theo chúng tôi muốn giới thiệu với các bạn là một bài mẫu báo cáo thực tập Nhận thức chọn lọc của sinh viên trường Đại học Hoa Sen khoa Kinh tế Thương mại. Bài viết này được nghiên cứu giới thiệu hướng dẫn khoa học của đồng chí Phạm Văn Luận và giảng viên Phùng Thế Vinh. Bài viết đã nhận được nhiều đánh giá tích cực và phản hồi từ giảng viên nghiên cứu khoa học và những bạn sinh viên thực tập sinh nghiên cứu. Bài viết này có tất cả 35 trang và được nghiên cứu vào năm 2013.

Vấn đề đầu tiên tác giả đã trình bày về những thông tin khái quát chung của đơn vị thực tập. Đầu tiên thể hiện những thông tin sơ lược về chi cục thuế Tân Bình. Đó là vị trí chức năng của doanh nghiệp là nhiệm vụ và quyền hạn của chi cục thuế cơ cấu tổ chức tại doanh nghiệp này thể hiện hệ thống lãnh đạo của chi cục thuế và cho thấy được biên chế kinh phí của chi cục này. Tiếp theo tác giả đã trình bày về bộ phận thực tập của doanh nghiệp.

Vấn đề thứ hai tác giả đưa ra những công việc được hướng dẫn và đã thực hiện trong quá trình thực tập. Đầu tiên tác giả thể hiện được kiến thức học hỏi được từ quá trình thực tập bao gồm thuế khai thuế vào quá trình kê khai thuế qua mạng. Tiếp theo và doanh nghiệp vụ công việc được giao. Bao gồm tạo tờ khai hoàn thuế thu nhập cá nhân điều chỉnh số liệu kê khai của người nộp thuế và cơ quan thuế miễn giảm Nhập tờ khai qua hai hình thức.

DOWNLOAD

Bài mẫu 7: báo cáo thực tập Nhận thức tại bộ phận kinh doanh của công ty may mặc Quảng Việt.

Bài mẫu số 7 này là một bài mẫu báo cáo thực tập Nhận thức hay được nghiên cứu bởi sinh viên trường Đại học Hoa Sen khoa Kinh tế Thương mại. Bài viết được hoàn thành dưới sự hướng dẫn khoa học của đồng chí Nguyễn Thị Huy Thảo và giảng viên Bùi Phương Uyên. Bài viết này là kết quả tự tập trong thời gian 3 tháng từ tháng 1 năm 2013 đến tháng 3 năm 2013 của tác giả. Bài viết của tất cả 41 trang thể hiện được đầy đủ mọi nội dung của vấn đề nghiên cứu.

XEM THÊM ==>Danh Sách 10 Bài Mẫu Báo Cáo Thực Tập Cho Vay Doanh Nghiệp

Chương 1 tác giả đưa ra giới thiệu chung về công ty thực tập. Thứ nhất thể hiện Lịch sử hình thành và phát triển của doanh nghiệp này thông qua năm yếu tố khác nhau. Cụ thể nào để xây thành và phát triển các lĩnh vực kinh doanh chức năng của công ty nhiệm vụ công ty và mục tiêu của công ty. Thứ hai cho thấy cơ cấu tổ chức của bộ máy công ty. Đó là sơ đồ bộ máy của công ty chức năng nhiệm vụ của các phòng ban sơ đồ bộ máy kế toán.

Vấn đề thứ hai tác giả tiến hành giới thiệu chung về công việc thực tập của mình. Đầu tiên tác giả đưa ra được công việc đó là photocopy và in ấn tài liệu. Tiếp theo là công việc nhập liệu đăng ký hải quan trên mạng công việc phát tờ giấy. Cho thấy được vấn đề học cách ứng xử trong môi trường làm việc. Tác giả cũng đã trình bày về công việc tự nghiên cứu của bản thân mình qua hai góc độ nội dung khác nhau. Và thể hiện được công việc quan sát của bản thân mình bao gồm bốn khía cạnh là giờ giấc làm việc về đồng phục về hộp mail chung và về hộp thư góp ý.

DOWNLOAD

Bài mẫu 8: báo cáo thực tập Nhận thức tại bộ phận phục vụ khách hàng thuộc ngân hàng thương mại cổ phần Nam Thịnh Vượng chi nhánh quận 3 thành phố Hồ Chí Minh.

Bài mẫu sau đây là một bài mẫu báo cáo thực tập nhận thức đạt chuẩn được nghiên cứu tại cổ phần Việt Nam thịnh vượng VPBank chi nhánh quận 3 thành phố Hồ Chí Minh. Bài viết này cũng là một kết quả nghiên cứu của sinh viên khoa Kinh tế Thương mại Trường đại học Hoa Sen. Được hoàn thành dưới sự hướng dẫn khoa học của đồng chí Nguyễn Thị Kim Mai trong khoảng thời gian 3 tháng đầu năm 2013. Đây là một bài viết của độ dài 33 trang và nhận được nhiều đánh giá tích cực từ phía người đọc.

Vấn đề đầu tiên tác giả đưa ra những thông tin cơ bản giới thiệu chung về cơ quan thực tập của mình. Đầu tiên là những thông tin cơ bản để giới thiệu chung về công ty bao gồm về dịch vụ và vốn điều lệ. Tiếp theo tác giả trình bày về vấn đề tổ chức bộ máy quản lý thông qua hai góc đối nội dung khác nhau. Cụ thể là về sơ đồ tổ chức VPBank và chị chi nhánh quận 3 qua sơ đồ tổ chức và chức năng nhiệm vụ. Sau đó tác giả còn trình bày về những thành tựu đạt được trong những năm vừa qua của doanh nghiệp.

Vấn đề thứ hai tác giả đã cho thấy được vị trí thực tập của doanh nghiệp này. Đầu tiên tác giả cho thấy bộ phận dịch vụ khách hàng VPBank chi nhánh quận 3. Tiếp theo trình bày về công việc thực tập của mình. Bao gồm công việc hành chính bao gồm scan tài liệu nghe điện thoại đánh máy văn bản lưu trữ chứng từ hồ sơ và công việc tự tìm hiểu bao gồm quy trình đẹp suốt bàn giao và bảo quản lý dữ liệu cá nhân quy trình giao nhận và bảo quản dữ liệu cũng như là tìm hiểu về các biểu mẫu giao dịch tài chính tại ngân hàng.

Vấn đề thứ 3 tác giả đã tự đánh giá và kết luận về bài báo cáo dân tộc của mình. Dựa trên số liệu nghiên cứu và quan điểm cá nhân tác giả đã chỉ ra được những kinh nghiệm và bản thân mình đã đạt được từ quá trình thực tập. Đồng thời cũng đưa ra được những ưu điểm của quyết định của bài báo cáo thực tập cho bản thân mình. Cuối cùng tiến hành kết luận chung về bài báo cáo thực tập của bản thân.

DOWNLOAD

4. Đề cương cơ bản của một bài báo cáo thực tập nhận thức đạt chuẩn.

Người ta thường nói để bài báo cáo thực tập của mình trở nên thành công và đạt kết quả cao thì phải biết cách tạo nên một đề cương hoàn hảo và đảm bảo nhiều tiêu chí về hình thức và nội dung. Có nhiều bạn thực tập sinh dù đã làm qua nhiều bài tiểu luận nhưng vẫn chưa thật sự tự tin để tạo nên một đề cương của bài báo cáo thực tập nhận thức. Xét về bản chất thì đề cương của một bài báo cáo thực tập gần giống với đề cương của một bài tiểu luận. Chỉ khác một số chỗ do yêu cầu về bản chất của vấn đề và chuyên môn của ngành học. Sau đây chúng tôi sẽ giới thiệu tới các bạn đề cương cơ bản của một bài báo cáo thực tập nhận thức.

*Phần mở đầu (từ 5 đến 7 trang) bao gồm những thông tin cơ bản để giới thiệu và đặt nền móng hình thành cho bài báo cáo thực tập của mình. Cụ thể, phần mở đầu sẽ bao gồm những thông tin sau:

-Lý do chọn đề tài: bao gồm những thông tin mang tính chất giải thích và bày tỏ quan điểm cá nhân của mình về bài báo cáo thực tập này. Đưa ra những đặc điểm của thời đại (nên kèm theo số liệu để tăng tính thuyết phục). Và cần phải chỉ ra những nguyên nhân từ chủ quan đến khách quan đã tác động và ảnh hưởng tới vấn đề nghiên cứu của bài báo cáo thực tập.

-Lịch sử nghiên cứu đề tài: chỉ ra được những công trình nghiên cứu đi trước có liên quan đến đề tài báo cáo thực tập của mình. Nên chỉ ra những công trình nghiên cứu mang tính khoa học, được nhiều người đón nhận và đánh giá tích cực. Nếu như có thể thì hãy đưa những công trình nghiên cứu được đăng trên các tạp chí khoa học, nghệ thuật trên cả nước và quốc tế.

-Mục tiêu nghiên cứu: mục đích sau cùng của bài báo cáo thực tập. Giúp cho bài báo cáo trở nên ý nghĩa và mang tính thuyết phục hơn.

-Đối tượng và phạm vi nghiên cứu.

-Phương pháp nghiên cứu.

-Ý nghĩa của đề tài: bao gồm ý nghĩa khoa học và ý nghĩa thực tiễn của đề tài nghiên cứu, báo cáo thực tập.

-Cấu trúc của bài báo cáo thực tập.

*Phần nội dung chính của bài báo cáo thực tập nhận thức – phần quan trọng nhất của bài báo cáo. Bao gồm những thông tin mang tính thực tiễn để phân tích làm rõ vấn đề trọng tâm của bài báo cáo thực tập này.

-Chương 1: Giới thiệu qua về đơn vị thực tập.

XEM THÊM ==>Danh sách Bài Mẫu báo cáo thực tập quản trị Marketing điểm cao

Đối với bất cứ một bài báo cáo thực tập nào, đặc biệt là một bài báo cáo thực tập nhận thức thì những thông tin từ khái quát cho tới cụ thể là rất quan trọng và cần thiết. Đầu tiên là nó sẽ giúp hiểu rõ hơn về cơ quan thực tập của mình. Tiếp đến là sẽ làm rõ được tầm quan trọng của công việc thực tập. Là cơ sở để hình thàn nên bài báo cáo thực tập đó. Và phần này sẽ bao gồm những thông tin như quá trình hình thành và phát triển, bộ máy tổ chức (cụ thể từng phòng ban, từng bộ phận), những thông tin về nhân sự và quản lý tổ chức của đơn vị thực tập. Không những thế còn cần phải tập trung khai thác những thông tin về bộ phận thực tập của mình – văn phòng lưu trữ, ….

-Chương 2: phân tích thực trạng vấn đề nghiên cứu.

Từ những thông tin nghiên cứu được trong quá trình khảo sát và thực tập, tiến hành phân tích và xử lý số liệu, dữ liệu. Sau khi xử lý thì căn cứ vào những số liệu và dữ liệu đó để tiến hành phân tích và làm rõ nội dung chính của bài báo cáo thực tập nhận thức. Cần phải chia nội dung chính của vấn đề thành nhiều luận điểm khác nhau và có sự liên kết chặt chẽ trong từng phần để thể hiện sự logic và tăng thêm tính thuyết phục cho đề tài nghiên cứu. Sau khi phân tích xong vấn đề trọng tâm của bài báo cáo thực tập, tiến hành đánh giá về vấn đề thông qua ưu điểm, nhược điểm và những nhóm nguyên nhân gây ra nhược điểm của bài báo cáo thực tập.

-Chương 3: đề xuất những giải pháp cho đề tài nghiên cứu.

Căn cứ vào những nhược điểm và những nhóm nguyên nhân gây ra nhược điểm thì cần phải đề ra những giải pháp cho bài báo cáo thực tập nhận thức. Những giải pháp đó phải là cần thiết và mang tính khả thi cho vấn đề nghiên cứu của bài báo cáo thực tập. Đồng thời tiến hành khảo sát về mức độ khả thi của những giải pháp đó. Không dừng lại ở đó, bạn còn cần phải đề ra được những kiến nghị đến những cơ quan tổ chức có liên quan để phối hợp hoàn thiện và khắc phục vấn đề nghiên cứu của bài báo cáo thực tập. Nếu muốn bài báo cáo thực tập nhận thức của mình gây được ấn tượng với giảng viên thì nên đề ra những giải pháp sáng tạo, mới mẻ thể hiện được quan điểm cá nhân của mình về vấn đề trọng tâm của bài báo cáo thực tập.

*Phần kết luận: bao gồm những thông tin chung để khái quát và tổng quan lại toàn bộ đề tài nghiên cứu khoa học của mình. Không nên phân tích quá sâu vào một góc độ nội dung bât kỳ của bài báo cáo thực tập để tránh gây khó hiểu và tốn thời gian, tốn dung lượng. Bởi phần kết luận được quy định trình bày trong một trang giấy.

*Phần nhận xét: bao gồm nhận xét, đánh giá của giảng viên hướng dẫn khoa học, của đơn vị thực tập, của những giảng viên phản biện đề tài nghiên cứu. Và tại phần này bạn chỉ cần nêu tên đề mục và để trống cho nhận xét, đánh giá của các cá nhân, tổ chức có thẩm quyền và trách nhiệm.

*Phần tài liệu tham khảo: Cần phải trích dẫn đầy đủ và đúng mọi thông tin tham khảo từ những nguồn bên ngoài vào trong quá trình phân tích nội dung chính của vấn đề nghiên cứu. Và cần phải chú ý những quy định đã đặt ra cho phần tài liệu tham khảo của bài báo cáo thực tập.

Như vậy chúng tôi đã trình bày đến các bạn những thông tin cơ bản về một đề tài báo cáo thực tập nhận thức cũng như là một số bài mẫu báo cáo thực tập nhận thức điểm cao được đánh giá và chọn lọc kỹ càng. Chúng tôi đã xây dựng bài viết dựa trên nhiều tiêu chí đánh giá khác nhau và thỏa mãn được những nhu cầu của các bạn thực tập sinh về một bài báo cáo thực tập nhận thức. Các bạn hoàn toàn có thể tin tưởng và yên tâm về chất lượng bài viêt của chúng tôi. Bởi chúng tôi đã chọn lọc thông tin từ những nguồn tin uy tín, chất lượng. Hy vọng với những thông tin này có thể giúp ích được phần nào đó khiến bài báo cáo thực tập nhận thức của bạn trở nên thành công hơn và đạt được điểm số ấn tượng. Cảm ơn các bạn đã theo giõi bài viết này của chúng tôi.

DV viết thuê đề tài : 0917.193.864

Zalo/Tele : 0917.193.864

Chia sẻ bài viết
Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn
Share on telegram
Telegram
Luận Văn Trust

Luận Văn Trust

Chúng tôi là Luận Văn Trust, công việc của tôi là tổng hợp kiến thức, nội dung và sản xuất nội dung thông tin cho website luanvantrust.com ở lĩnh vực giáo dục như tài liệu báo cáo, tài liệu luận văn, tài liệu sáng kiến kinh nghiệm.

5 1 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận

Bất cứ câu hỏi nào mà bạn muốn?

0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x
()
x