Danh Sách 78 Đề Tài Báo Cáo Thực Tập Luật Kinh Tế + Bài Mẫu

Danh Sách Đề Tài Báo Cáo Thực Tập Luật Kinh Tế

Bài viết dưới đây là Danh Sách Đề Tài Báo Cáo Thực Tập Luật Kinh Tế được tổng hợp từ các bài của sinh viên các trường đại học trước đây. Cùng với tải miễn phí các bài mẫu hay. . Sau khi nắm bắt được tâm lý chung của các bạn thực tập sinh, sau đây chúng tôi sẽ giới thiệu với các bạn một số đề tài Báo Cáo tốt nghiệp ngành Luật kinh Tế hay và những bài mẫu đạt điểm cao đã qua chọn lọc và kiểm chứng. Luật là một ngành học đang nhận được nhiều sự quan tâm và chú ý không chỉ của các bạn sinh viên mà còn là của mọi người dân Việt Nam. Đặc biệt trong một nền kinh tế hiện đại, nhiều thành phần như ngày nay thì việc cần phải có một ngành luật điều chính là rất cần thiết và phù hợp. Và đó chính là luật kinh tế. Hiện nay có nhiều trường đại học và cao đẳng trên cả nước lựa chọn đào tạo và bồi dưỡng chuyên ngành này. Cùng với đó, số lượng sinh viên ra trường chuyên ngành luật kinh tế là nhiều. Sau khi ra trường các bạn thường lựa chọn cho mình một đơn vị thực tập phù hợp là bất cứ một doanh nghiệp nào trên thị trường Việt Nam thậm chí là thị trường quốc tế. Việc hoàn thành một bài báo cáo thực tập ngành luật nói chung và báo cáo thực tập luật kinh tế nói riêng là vô cùng phức tạp và có nhiều tiêu chuẩn để đánh giá, thẩm đinh. Chính vì thế đòi hỏi người viết cần phải nắm chắc kiến thức chuyên môn và có khả năng tư duy, xử lý số liệu và thông tin nghiên cứu. Và sau đây chúng tôi sẽ trình bày với các bạn một số đề tài báo cáo thực tập luật kinh tế hay cùng với những bài mẫu chất lượng đã qua kiểm định.

1. Báo cáo thực tập luật kinh tế là gì?

Đi đôi với sự phát triển mạnh mẽ và vượt trội của nền kinh tế nước nhà là tồn tại những nguy cơ, những rủi ro và những nguy hiểm không đáng có. Để giải quyết những vấn đề này thì đều cần phải dùng đến pháp luật. Pháp luật sẽ can thiệp vào để giải quyết và điều chỉnh những vấn đề đó cũng có thể là để bảo vệ một cá nhân hoặc một doan nghiệp. Ngành luật kinh tế là một ngành luật điều chỉnh những mối quan hệ xã hội trong phạm vi ngành kinh tế và được chia thành nhiều nhóm đối tượng khác nhau. Trong những năm gần đây, ngành luật kinh tế đang nhận được nhiều sự quan tâm và theo đuổi từ phía các bạn sinh viên. Ở nước ta hiện nay có nhiều trường đại học đã đào tạo, bồi dưỡng chuyên ngành này. Cụ thể như Khoa Luật – Đại học quốc gia Hà Nội, Đại học Luật Hà Nội, Đại học lao động xã hội, Khoa Luật – Đại học quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh, …. Mục tiêu đào tạo của chuyên ngành luật kinh tế là cung cấp, giáo dục cho sinh viên hiểu đúng về ngành học này và có thể áp dụng được vào thực tiễn tại các công ty, doanh nghiệp. Và cơ hội Việt làm cho sinh viên chuyên ngành luật kinh tế trên thị trường Việt Nam là rất rộng lớn.

XEM THÊM ==>  20 Đề Tài +7 Bài Mẫu Báo Cáo Thực Tập Tại Công Ty Luật

Báo cáo thực tập luật kinh tế là một hình thức để giảng viên đánh giá năng lực của thực tập sinh và để các bạn thực tập đúc rút kinh nghiệm cho bản thân cũng như là điều kiện để hoàn thành khóa học của mình. Về hình thức thì thể loại báo cáo thực tập này được thực hiện giống như những đề tài báo cáo thực tập thông thường. Về mặt nội dung, các bạn có thể khai thác những phương diện như: giải quyết tranh chấp thương mại, bảo vệ quyền lợi cho khách hàng, vấn đề về thuế giá trị gia tăng của doanh nghiệp, phân tích các chế tài xử phạt đối với các hành vi vi phạm luật kinh tế, … Ngoài ra còn có rất nhiều phương diện khác các bạn có thể khai thác cho đề tài báo cáo thực tập luật kinh tế của mình. Các bạn sinh viên chuyên ngành luật kinh tế có thể ứng tuyển những vị trí như: chuyên gia tư vấn pháp lý, thẩm định các hợp đồng thương mại, chuyên viên tư vấn pháp luật về hành pháp – lập pháp – tư pháp hay cũng có thể là nghiên cứu giảng dạy về luật kinh tế. Ta có thể thấy được rằng có rất nhiều cơ hội việc làm cũng như là góc độ khai thác cho bài báo cáo thực tập của các bạn sinh viên chuyên ngành luật kinh tế.

2. TOP những đề tài báo cáo thực tập luật kinh tế hay.

Việc lựa chọn một tên đề tài báo cáo thực tập luật kinh tế hay, phù hợp, mang tính khả thi cao là một việc rất quan trọng và cần thiết. Bạn cần phải biết cách lựa chọn phù hợp và sắp xếp một đề tài báo cáo thực tập theo những tiêu chí nhất định. Cụ thể là căn cứ vào mức độ khả thi của vấn đề nghiên cứu, thực tiễn tại đơn vị thực tập và nhận được sự quan tâm, chú ý từ nhiều cá nhân, tổ chức. Đó là những tiêu chí cơ bản các bạn có thể căn cứ vào để thực hiện, lựa chọn một đề tài báo cáo thực tập luật kinh tế. Ngoài ra một đề tài báo cáo thực tập phù hợp sẽ giúp bài viết của bạn ghi được dấu ấn trong mắt giảng viên. Do đó, chúng tôi sẽ trình bày với các bạn những đề tài báo cáo tốt nghiệp luật kinh tế đạt chuẩn.

LƯU Ý: Quá trình làm báo cáo tốt nghiệp, các bạn sinh viên có nhu cầu hỗ trợ có thể tham khảo Dịch vụ viết báo cáo thực tập của Luận Văn Trust nhé.

 • Công tác giải quyết những tranh chấp thương mại tại các công ty cổ phần ở Việt Nam và thực tiễn áp dụng pháp luật về thương mại trên thị trường Việt Nam giai đoạn hiện nay.
 • Một số hạn chế và tồn tại của công tác giải quyết tranh chấp thương mại bằng biện pháp thương lượng tại các doanh nghiệp đầu tư nước ngoài trên thị trường Việt Nam ngày nay.
 • Những yếu tố tác động và ảnh hưởng trực tiếp tới tiến độ thực hiện những giải pháp thương lượng hay cạnh tranh trong tranh chấp thương mại tại các công ty hàng đầu Việt Nam.
 • Những vấn đề pháp luật về bảo vệ quyền lợi, lợi ích hợp pháp của người tiêu dùng trên thị trường Việt Nam và thực tiễn áp dụng pháp luật của các công ty cổ phần ngày nay.
 • Những thách thức đặt ra cho việc giải quyết những mâu thuẩn, tranh chấp thương mại bằng biện pháp thương lượng và thực tiễn áp dụng luật pháp tại các công ty trách nhiệm hữu hạn ngày nay.
 • Đề Tài Báo Cáo Thực Tập Luật Kinh Tế: Thực trạng công tác triển khai, áp dụng những kiến thức pháp luật trong việc tư vấn, thẩm định pháp lý cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ ở Việt Nam hiện nay.
 • Thực trạng công tác thẩm định và đánh giá hợp đồng ký kết thương mại giữa các doanh nghiệp trên thị trường Việt Nam – gắn với bối cảnh nền kinh tế và xã hội ngày nay.
 • Phân tích và trình bày những yếu tố tác động tới chất lượng thẩm định các hợp động thương mại cho các doanh nghiệp đầu tư nước ngoài trên thị trường Việt Nam giai đoạn hiện nay.
 • Những yếu tố tác động và ảnh hưởng trực tiếp tới việc giải quyết những tranh chấp thương mại giữa các doanh nghiệp trên thị trường Việt Nam hiện nay.
 • Thực trạng việc đám phán trong các hội nghị thương mại quốc tế về giải quyết các rủi ro pháp lý trong lĩnh vực kinh tế trong giai đoạn hiện nay.
 • Thực trạng việc nâng cao chất lượng chuyên môn của đội ngũ nhân viên bộ phận pháp lý của các doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài ở Việt Nam trong giai đoạn hiện nay.
 • Vai trò và tầm quan trọng của việc giải quyết các tranh chấp thương mại bằng biện pháp đàm phán và thương lượng pháp lý tại các doanh nghiệp trên thị trường Việt Nam giai đoạn hiện nay.
 • Những yếu tố tác động và ảnh hưởng trực tiếp tới vấn đề tư vấn pháp lý trong các hợp đồng thương mại quốc tế trên thị trường Việt Nam ngày nay.
 • Phân tích và trình bày những chế tài xử phạt đối với các hành vi vi phạm pháp luật về thương mại ở Việt Nam trong hoàn cảnh nền kinh tế, xá hội hiện đại ngày nay.
 • Bài học rút ra cho hệ thống pháp luật Việt Nam từ thực tiễn giải quyết những tranh chấp thương mại trên thị trường quốc tế và áp dụng vào các vụ án thương mại điện tử ở Việt Nam trong xã hội hiện đại ngày nay.
 • Đề Tài Báo Cáo Thực Tập Luật Kinh Tế: Thực trạng vấn đề thực hiện công tác nộp thuế giá trị gia tăng theo pháp luật Việt Nam từ thực tiễn các doanh nghiệp nhà nước ở Việt Nam giai đoạn ngày nay.
 • Thực trạng vận dụng những kiến thức luật kinh tế vào việc giải quyết những tranh chấp thương mại quốc tế ở các tòa án nhân dân tối cao của Việt Nam trong giai đoạn ngày nay.
 • Thực trạng việc tư vấn pháp lý, phân tích, đánh gia rủi ro pháp lý đối với một hợp đồng thương mại tại các doanh nghiệp ở Việt Nam trong giai đoạn xã hội, kinh tế ngày nay.
 • Vấn đề xây dựng và tổ chức quản lý các doanh nghiệp theo hệ thống luật pháp của Việt Nam đối với các doanh nghiệp nhà nước trong giai đoạn hiện nay – thực trạng và giải pháp.
 • Báo cáo thực tập công tác nghiên cứu về luật kinh tế tại các doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài cao trên thị trường Việt Nam trong bối cảnh nền kinh tế và xã hội ngày nay.
 • Vấn đề xây dựng và thúc đẩy sự phát triển của các doanh nghiệp thông qua việc kiểm định pháp lý các hợp đồng thương mại tại các doanh nghiệp ở Việt Nam ngày nay.
 • Thực trạng áp dụng pháp luật trong việc giải quyết những tranh chấp thương mại tại hệ thống tòa án nhân dân ở Việt Nam trong bối cảnh nền kinh tế và xã hội ngày nay.
 • Trình bày về quy trình và thủ tục triển khai việc thẩm định các hợp đồng thương mại và thương mại quốc tế của các doanh nghiệp xuất nhập khẩu ở Việt Nam hiện nay.

XEM THÊM ==> Danh Sách Đề Tài Báo Cáo Thực Tập Tại Viện Kiểm Sát và Bài Mẫu 9 Điểm

 • Những yếu tố tác động và ảnh hưởng trực tiếp tới công tác thẩm định chất lượng hợp đồng thương mại điện tử cho các doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài trên thị trường Việt Nam.
 • Trình bày và phân tích về các mối quan hệ pháp luật được điều chỉnh trong luật kinh tế của Việt Nam thực tiễn tại doanh nghiệp đầu tư và xây dựng ở Việt Nam ngày nay.
 • Triển khai thực hiện các biện pháp giảng dạy và nghiên cứu sâu về luật kinh tế tại các cơ sở đào tạo Luật Pháp Việt Nam trong bối cảnh nền kinh tế và xã hội ngày nay.
 • Vai trò và tầm quan trọng của việc xây dựng và áp dụng luật kinh tế vào thực tiễn các công ty, doanh nghiệp đầu tư và xây dựng ở Việt Nam trong giai đoạn nền kinh tế, xã hội hiện nay.
 • Thực trạng việc triển khai áp dung pháp luật về bảo vệ quyền lợi, lợi ích hợp pháp của người lao động tại các doanh nghiệp nhà nước ở Việt Nam trong giai đoạn ngày nay.
 • Đề Tài Báo Cáo Thực Tập Luật Kinh Tế: Phân tích và trình bày những quy định, thủ tục pháp lý về việc tổ chức và quản lý một doanh nghiệp, một công ty trên thị trường Việt Nam ngày nay.
 • Những thách thức đặt ra cho việc chỉnh sửa pháp luật kinh tế Việt Nam sao cho phù hợp với các điều ước quốc tế mà Việt Nam là thành viên – cụ thể là tổ chức thương mại thế giới WTO hiện nay.
 • Những quy định của luật kinh tế trong việc điều chỉnh và tham gia vào bộ máy hoạt động của doanh nghiệp nhà nước ở Việt Nam trong giai đoạn nền kinh tế và bối cảnh xã hội ngày nay.
 • Thực trạng việc tư vấn pháp lý về ký kết các hợp đồng thương mại quốc tế tại các văn phòng tư vấn pháp luật trên địa bàn thành phố Hà Nội trong giai đoạn nền kinh tế và xã hội ngày nay.
 • Những yếu tố tác động và ảnh hưởng trực tiếp tới việc thanh tra, kiểm tra, đánh gia chất lượng thẩm định hợp đồng thương mại tại các doanh nghiệp đầu tư xây dựng ở nước ta hiện nay.
 • Pháp luật kinh tế Việt Nam trong việc đảm bảo quy trình hoạt động của các doanh nghiệp trong quá trình trao đổi và mua bán trên thị trường – thực tiễn tại công ty trách nhiệm hữu hạn một thành viên – M.
 • Đề Tài Báo Cáo Thực Tập Luật Kinh Tế: Thực tiễn giải quyết các tranh chấp thương mại quốc tế tại các văn phòng tư vấn pháp lý trên địa bàn thành phố Hồ Chí Minh trong giai đoạn xã hội hiện nay.
 • Những yếu tố tác động và ảnh hưởng trực tiếp tới chất lượng thẩm định các quy trình thủ tục pháp lý để thực hiện một giao dịch thương mại quốc tế trên thực tiễn tại các doanh nghiệp đầu tư và xây dựng ở Việt Nam.
 • Thực trạng công tác triển khai áp dụng những kiến thức luật kinh tế trong việc giải quyết các vụ kiện – tố tụng về tranh chấp thương mại tại các tòa án nhân dân ở Việt Nam.
 • Thực trạng công tác thanh tra, kiểm tra, đánh giá về vấn đề kế toán, kiểm toán tại các doanh nghiệp Việt Nam bằng pháp luật trong việc ngăn chặn tình trạng tham nhũng ở nước ta hiện nay.
 • Pháp luật Việt Nam về giải quyết các vụ án tham nhũng, tham ô công quỹ của các chủ tích, cá nhân trong lĩnh vực kinh tế trong thực tiễn tại các tòa án nhân dân ở Việt Nam.
 • Thực trạng việc triển khai những kiến thức về luật kinh tế trong việc điều hành và phát triển ổn định nền kinh tế thị trường của Việt Nam trong giai đoạn xã hội hiện nay.
Danh Sách Đề Tài Báo Cáo Thực Tập Luật Kinh Tế
Danh Sách Đề Tài Báo Cáo Thực Tập Luật Kinh Tế

3.Một số Báo Cáo Thực Tập Luật Kinh Tế  điểm cao cho bạn tham khảo.

Việc lựa chọn tham khảo những bài mẫu – công trình nghiên cứu đi trước là việc rất cần thiết và quan trọng. Nó sẽ giúp bạn tích lũy được nhiều kinh nghiệm để viết bài, đưa ra được những phương pháp lập luận sắc bén, những cơ sở dữ liệu phù hợp với thực tiễn và mang tính thuyết phục cao. Tuy nhiên do điều kiện và khả năng của bản thân nên quá trình tìm kiếm tài liệu tham khảo của các bạn còn gặp nhiều hạn chế và bất cập. Nhằm giải quyết những nhu cầu, đòi hỏi này của các bạn thực tập sinh, sau đây chúng tôi sẽ trình bày tới các bạn những bài mẫu báo cáo thực tập luật kinh tế điểm cao, đã qua chọn lọc.

Bài mẫu 1: quyền và nghĩa vụ cha mẹ với con sau ly hôn theo Luật Hôn nhân Gia đình Việt Nam.

Bài mẫu đầu tiên chúng tôi muốn giới thiệu với bạn là một bài mẫu báo cáo thực tập luật kinh tế hay của sinh viên Khoa Luật trường Đại học Nguyễn Tất Thành. Bài viết được hướng dẫn vào buổi sáng sĩ Hà Thu Thủy. Độ dài bài viết bao gồm 28 trang và đường nghiên cứu vào năm 2020 thể hiện được mọi góc độ nội dung của bài báo cáo thực tập. Bài viết đã thu về nhiều đánh giá và phản hồi tích cực từ phía các giảng viên và sinh viên tham khảo.

 Chương một tác giả tổng quan về cơ quan thực tập của mình. Thứ nhất tác giả đưa ra khái quát về cơ quan thực tập ở nhiều góc độ khác nhau bao gồm những thông tin cơ bản. Thứ hai tác giả trình bày về chức năng nhiệm vụ của cơ quan thực tâp thông qua nhiều phương diện cụ thể.

Chương 2 tác giả nói về những vấn đề lý luận của quyền và nghĩa vụ theo mẹ đối với con sau khi ly hôn. Đầu tiên tác giả cho thấy khái quát về quyền và nghĩa vụ của cha mẹ sau khi ly hôn bao gồm Khái niệm quyền và nghĩa vụ của cha mẹ với con sau ly hôn nguyên tắc xác định quyền và nghĩa vụ của cha mẹ đối với con sau ly hôn. Tiếp theo tác giả phân tích quyền và nghĩa vụ của cha mẹ với con sau li hôn theo pháp luật Việt Nam bao gồm quyền và nghĩa vụ về nhân thân và quyền và nghĩa vụ về tài sản.

Chương 3 tác giả đưa ra thực trạng việc thực hiện quy định về quyền và nghĩa vụ của cha mẹ với con sau ly hôn và một số kiến nghị. Sử dụng những số liệu nghiên cứu và từ thực tiễn của đơn vị thực phẩm tác giả đã đưa ra được thực tiễn áp dụng quy định quyền và nghĩa vụ của cha mẹ đối với con sau khi ly hôn. Từ đó đưa ra được một số giải pháp nhằm hoàn thiện biện pháp luật Cụ thể là về mặt luật pháp về vấn đề áp dụng pháp luật và nâng cao ý thức pháp luật về mặt kỹ thuật giải quyết các vụ án.

DOWNLOAD

→ Các Bạn Muốn Tải Miễn Phí Bài Nào Thì Nhắn Tin Zalo : 0917.193.864

Bài mẫu 2: pháp luật về việc cấp phiếu lý lịch tư pháp thực tiễn tại Bình Phước.

Bài mẫu số hai chúng tôi muốn trình bày với các bạn là một bài mẫu báo cáo thực tập luật kinh tế điểm cao của sinh viên ngành Luật kinh tế Trường Đại học Nguyễn Tất Thành. Bài viết này được hoàn thành với sự hướng dẫn khoa học của ca sĩ Hà Phương Thủy với sự hỗ trợ giúp đỡ của nhiều nhân viên trong cơ quan thực tập. Và đây là một bài viết có độ dài 33 trang được nghiên cứu vào năm 2020 là một đề tài mới mẻ và mang tính sáng tạo cao.

Chương một tác giả đã thể hiện về tổng quan cơ quan thực tập. Đầu tiên tác giả cho thuyết pháp về cơ quan thực tập thông qua vài nét sơ lược về Sở Tư Pháp tỉnh Bình Phước và cơ cấu tổ chức của doanh nghiệp. Tiếp theo của tác giả cho thấy cơ cấu tổ chức chức năng nhiệm vụ quyền hạn của cơ quan thực tập trong thị trường Kinh tế ngày nay.

XEM THÊM ==> Kho Bài Mẫu Tiểu Luận Luật Chứng Khoán + List 35 Đề Tài Hay

Chương 2 sách giải lớp 5 một số vấn đề lý luận về việc cấp thiết của việc cấp phiếu lý lịch tư pháp. Đầu tiên tác giả trong tài khoản quát chung về việc cấp phiếu lý lịch tư pháp. Bao gồm những góc độ về khái niệm chung về hoạt động các kiểu định quy định của pháp luật về việc cấp phiếu lý và các nguồn thông tin làm cơ sở cho việc quản lý lịch tư pháp ở Việt Nam hiện nay.

Chương 3 các giải trình bày về thực trạng pháp luật về việc cấp phiếu lý lịch tư pháp tại Thành Bình Phước và kiến nghị nhằm hoàn thiện hơn thực trạng này. Đầu tiên tác giả đưa ra thực tiễn về việc quản lý lịch tư pháp tại Sở Tư Pháp tỉnh Bình Phước và những nguyên nhân giải pháp. Tiếp theo tác giả đưa ra được những nguyên nhân dẫn tới việc yêu cầu cấp thiết phải cấp phiếu lý lịch tư pháp và những vướng mắc trong thực tiễn áp dụng pháp luật. Sau đó tất cả đề ra những kiến nghị giải pháp mang tính khả thi cao nhằm giải quyết những vướng mắc trong việc cấp phiếu lý lịch tư pháp tại Sở Tư Pháp tỉnh Bình Phước.

DOWNLOAD

→ Các Bạn Muốn Tải Miễn Phí Bài Nào Thì Nhắn Tin Zalo : 0917.193.864

Bài mẫu 3: pháp luật hạn chế cạnh tranh trong hoạt động nhượng quyền thương mại tại Việt Nam.

Bài viết số 3 này là một bài mẫu báo cáo tốt nghiệp luật kinh tế chọn lọc của sinh viên Khoa Luật trường Đại học Kinh tế – Luật. Bài viết này được hoàn thành với sự hướng dẫn khoa học và hỗ trợ giúp đỡ của cơ quan thực tập và cán bộ giáo viên trong nhà trường. Bài viết nói về vấn đề về pháp luật hạn chế cạnh tranh trong hoạt động nhượng quyền thương mại tại thị trường Việt Nam. Đây là bài viết của tất cả 27 trang và được nghiên cứu và năm 2020.

Chương một tác giả đưa ra những vấn đề về cơ sở pháp luật hạn chế cạnh tranh trong hoạt động nhượng quyền thương mại. Đầu tiên tác giả trình bày về những vấn đề lý luận chung về hoạt động thương mại nhượng quyền thương mại. Cụ thể tác giả đã đưa ra được hai góc độ khác nhau của vấn đề lý luận này. Tiếp theo tác giả cho thấy hành vi hạn chế cạnh tranh và yếu tố làm phát sinh hành vi hạn chế cạnh tranh trong hoạt động nhượng quyền thương mại cụ thể bao gồm khái niệm các yếu tố ảnh hưởng nhận diện hành vi hạn chế. Không dừng lại ở đó tác giả còn đưa ra được Khái niệm và nội dung pháp luật hạn chế trong cảnh sinh hoạt động nhượng quyền thương mại qua nhiều góc độ nội dung khác nhau.

Chương 2 tác giả đưa ra thực trạng pháp luật hạn chế cạnh tranh trong hoạt động nhượng quyền thương mại ở Việt Nam. Đầu tiên ta sẽ chỉ đem được thực trạng pháp luật về thỏa thuận hạn chế cạnh tranh trong hoạt động nhượng quyền thương mại qua hai góc độ. Tiếp theo đưa ra thực trạng pháp luật về hành vi lạm dụng vị trí thống lĩnh trong hoạt động nhượng quyền thương mại cụ thể về ba yếu tố nội dung khác nhau.

Chương 3 tác giả đưa ra phương hướng và một số giải pháp hoàn thiện pháp luật hạn chế cạnh tranh trong hoạt động nhượng quyền thương mại ở Việt Nam hiện nay. Thứ nhất tác giả đưa ra việc hoàn thiện pháp luật về hạn chế cạnh tranh trong hoạt động thương mại trên cơ sở ghi nhận những ngoại lệ hợp lý của pháp luật. Thứ hai đưa ra giải pháp đối với việc đảm bảo sự thống nhất đồng bộ giữa pháp luật và điều trị trực tiếp hoạt động nhượng quyền thương mại với pháp luật cạnh tranh. Thứ ba tác giả đưa ra giải pháp đối với thỏa thuận về bán hàng hóa dịch vụ và thỏa thuận phân chia thị trường tiêu thụ. Giải pháp đối với hành vi lắp đặt bán gây thiệt hại cho bên nhận quyền và đối với hành vi ấn định giá bán và ấn định giá bán tối thiểu.

DOWNLOAD

Bài mẫu 4: quản lý công ty cổ phần theo quy định của pháp luật Việt Nam thực tiễn bạn Công ty Cổ phần bò sữa Tây Nguyên.

Tiếp theo sau đây là một bài mẫu báo cáo thực tập luật kinh tế đạt chuẩn của sinh viên đại học Đà Nẵng thuộc trung tâm đào tạo từ xa. Bài viết này được hoàn thành dưới sự hướng dẫn khoa học của Thạc sĩ Đỗ Trần Hà Linh. Đây là một bài báo cáo thực tập có tất cả 35 trang và được nghiên cứu và năm 2018 dựa trên cơ sở thực tiễn từ công ty cổ phần bò sữa Tây Nguyên với nội dung trọng tâm là quản lý công ty theo quy định của pháp luật Việt Nam hiện hành.

Chương một tác giả đã trình bày về cơ sở lý luận đối với công ty cổ phần này. Thứ nhất tác giả đưa ra khái niệm của công ty cổ phần và khái niệm quản lý công ty cổ phần. Thứ hai trình bày về khái quát chung về công ty cổ phần theo quy định của luật doanh nghiệp Việt Nam 2014. Cụ thể tác giả đã trình bày về bốn khía cạnh khác nhau của vấn đề này.

Bài mẫu báo cáo tốt nghiệp luật kinh tế
Bài mẫu báo cáo tốt nghiệp luật kinh tế

Chương 2 tác giả đưa ra thực tiễn quản lý thông tin của phần tại công ty cổ phần bò sữa Tây Nguyên. Trước tiên tác giả đã giới thiệu về công ty cổ phần bò sữa Tây Nguyên thông qua ba phương diện khác nhau. Tiếp theo tác giả cho thấy thực trạng điều chỉnh pháp luật về cổ đông thông qua cổ đông sáng lập. Đưa ra thực trạng điều chỉnh pháp luật về các quyền của cổ đông Nói chung bao gồm 5 quyền cơ bản. Tiếp tục tác giả trình bày về thực trạng bảo vệ các cổ đông thiểu số điều chỉnh pháp luật về nghĩa vụ của các cổ đông. Không dừng lại ở đó tác giả còn đưa ra được vấn đề thực trạng điều chỉnh pháp luật về cuộc họp Đại hội đại cổ đông thông qua năm phương diện nội dung khác nhau. Cho thấy vấn đề thực trạng điều chỉnh pháp luật về hội đồng quản trị thông qua 5 Yếu tố chính. Và cho thấy thực trạng điều chỉnh pháp luật về ban kiểm soát thông qua phương diện.

Chương 3 tác giả đưa ra giải pháp hoàn thiện các quy định của pháp luật để quản lý công ty cổ phần. Đầu tiên nó giả đưa ra nhận xét chung về thực trạng quản lý này qua những thành công và khó khăn đã phải trải qua. Tiếp theo tác giả đưa ra được 3 giải pháp hoàn thiện các quy định pháp luật về quản lý công ty cổ phần.

DOWNLOAD

Bài mẫu 5: pháp luật về hợp đồng nhượng quyền thương mại tại Việt Nam.

Bài mẫu sau đây là một bài mẫu báo cáo thực tập luật kinh tế chọn lọc của sinh viên trường đại học Kinh tế thành phố Hồ Chí Minh khoa Luật. Bài viết được tiến hành nghiên cứu dưới sự hỗ trợ và giúp đỡ của nhiều cá nhân tổ chức. Độ dài của bài viết bao gồm 35 trang và được nghiên cứu vào năm 2021 với vấn đề chủ yếu là pháp luật về hợp đồng nhượng quyền thương mại tại Việt Nam.

Chương một tác giả tiến hành cho thấy lý luận chung về hợp đồng dịch vụ và hoạt động tư vấn xây dựng. Đầu tiên đã tiến hành tổng quan về đặc thù của hoạt động tư vấn xây dựng. Thông qua các phương tiện như khái niệm Vai trò đặc điểm. Tiếp theo tác giả thể hiện Vấn đề pháp luật điều đồng nhượng quyền thương mại. Cụ thể là là về khái quát trong hợp đồng dịch vụ và hợp đồng nhượng quyền thương mại qua bốn góc độ khác nhau đưa ra nội dung của hợp đồng nhượng quyền thương mại qua hai phương tiện và cho thấy hợp đồng nhượng quyền thương mại theo mẫu của FIDIC Thông qua phương tiện.

XEM THÊM ==> # 10 bài mẫu Báo Cáo Thực Tập Tại Văn Phòng Luật Sư, 9 điểm

Chương 2 tác giả đưa ra thực tiễn áp dụng pháp luật về hợp đồng nhượng quyền thương mại tại Việt Nam. Đầu tiên tác giả cho thấy giới thiệu chung về ban kế hoạch kinh doanh của công ty này thông qua hai phương diện khác nhau. Tiếp theo cho thấy được thực tế áp dụng pháp luật về hợp đồng nhượng quyền thương mại tại Việt Nam. Thứ nhất tôi đã quy trình giao kết hợp đồng tư vấn tại công ty qua bốn yếu tố. Thứ 2 trình bày về quá trình thực hiện hợp đồng tại công ty thông qua năm yếu tố.

Chương 3 tác giả cho thấy một số kiến nghị nhằm hoàn thiện và nâng cao hiệu quả áp dụng pháp luật về hợp đồng nhượng quyền thương mại. Đầu tiên đưa ra nhận xét về thuận lợi khó khăn trong việc ký kết và thực hiện hợp đồng nhượng quyền thương mại tại công ty. Lấy đó làm cơ sở tiếp tục để ra những kiến nghị về phía nhà nước và về phía công ty.

DOWNLOAD

Bài mẫu 6: góp vốn bằng quyền sử dụng đất theo hình thức hợp tác kinh doanh bằng hợp đồng hợp tác kinh doanh.

Bài mẫu số 6 này là một bài mẫu báo cáo thực tập luật kinh tế hay được đánh giá cao về giá trị nội dung và hình thức trình bày. Bài mẫu này có tất cả 32 trang và được nghiên cứu vào năm 2020 với chủ đề chính là góp vốn bằng quyền sử dụng đất theo hình thức hợp tác kinh doanh. Bài viết đã nhận về nhiều đánh giá và phản hồi tích cực từ phía sinh viên và giảng viên.

Chương 1 tác giả tiến hành khái quát chung về hợp đồng góp vốn bằng quyền sử dụng đất theo hình thức hợp tác kinh doanh bằng hợp đồng hợp tác kinh doanh. Thứ nhất là khái quát về hợp đồng hợp đồng góp vốn bằng quyền sử dụng đất thông qua hai phương diện khác nhau. Hoa cho thấy vấn đề hợp tác kinh doanh bằng hợp đồng hợp tác kinh doanh.

Chương hai tác giả cho thấy tình trạng áp dụng pháp luật và kiến nghị hoàn thiện hơn về vấn đề nghiên cứu. Đầu tiên tác giả cho thấy thực trạng áp dụng pháp luật về hợp đồng góp vốn bằng quyền sử dụng đất theo hình thức hợp tác kinh doanh qua hai phương diện khác nhau là ưu điểm và hạn chế. Tiếp theo đưa ra kiến nghị hoàn thiện nâng cao hiệu quả Việc áp dụng pháp luật về góp vốn bằng quyền sử dụng đất bằng hiểu biết của các kinh doanh. Từ đó tiến hành tuyên truyền phổ biến sâu rộng pháp luật về đất đai.

DOWNLOAD

Bài mẫu 7: hợp đồng mua bán hàng hóa quốc tế theo quy định của luật thương mại Việt Nam 2005 và các quy định của pháp luật quốc tế.

Với chủ đề nghiên cứu của ngày hôm nay chúng tôi sẽ giới thiệu với các bạn một bài mẫu báo cáo thực tập luật kinh tế điểm cao của sinh viên trường Đại học Đà Nẵng Phân Hiệu đại học Đà Nẵng tại Kon Tum. Bài viết này là kết quả nghiên cứu cho một khoảng thời gian dài với chủ đề chính là hợp đồng mua bán hàng hóa quốc tế theo quy định của luật thương mại Việt Nam năm 2005 và các quy định của pháp luật quốc tế. Bài viết có tất cả 46 trang.

Chương 1 tác giả thể hiện vấn đề tổng quan về công ty luật trách nhiệm hữu hạn một thành viên khởi minh. Thứ nhất đưa ra được lịch sử hình thành và phát triển của đơn vị thực tập. Thứ hai cho thấy thực trạng hoạt động của công ty này thông qua vấn đề tổ chức nhân sự tình hình thực hiện hoạt động và cơ cấu tổ chức bộ máy quản lý của công ty.

Chương 2 tác giả đưa ra những vấn đề lý luận cơ bản về hợp đồng mua bán hàng hóa quốc tế. Thứ nhất tác giả đã đưa ra khái niệm và đặc điểm của vấn đề nghiên cứu. Thứ hai tác giả cho thấy vai trò của hợp đồng mua bán hàng hóa quốc tế và sự điều chỉnh của pháp luật đối với loại hợp đồng này thông qua vai trò và trọng tâm của vấn đề nghiên cứu.

Chương 3 tác giả sử trái các quy định của luật thương mại Việt Nam năm 2005 và pháp luật quốc tế về hợp đồng mua bán hàng hóa quốc tế. Đầu tiên là những tập quán thương mại thứ hai sử dụng trong hợp đồng mua bán quốc tế hàng hóa cụ thể tác giả đã trình bày về 11 tập quán thương mại khác nhau với 11 giao dịch. Tiếp theo tác giả đưa ra vấn đề ký kết hợp đồng mua bán hàng hóa quốc tế bao gồm điều kiện hiệu lực của hợp đồng và thủ tục ký kết hợp đồng. Sau đó tác giả đưa ra một số nội dung thường quy định trong hợp đồng cụ thể là 6 nội dung khác nhau. Không những thế tác giả còn thể hiện được trách nhiệm do vi phạm hợp đồng mua bán hàng hóa quốc tế bao gồm 2 yếu tố cụ thể. Và vấn đề về giải quyết tranh chấp phát sinh từ hợp đồng mua bán có 3 phương pháp giải quyết khác nhau. Đồng thời tác giả cũng đưa ra được vấn đề xung đột và giải quyết xung đột pháp luật về hợp đồng mua bán hàng hóa quốc tế.

DOWNLOAD

Bài mẫu 8: địa vị pháp lý của công ty cổ phần trong nền kinh tế nhiều thành phần ở nước ta.

Bài mẫu sau đây Chúng tôi muốn giới thiệu với các bạn là một bài mẫu báo cáo thực tập về kinh tế hay được nghiên cứu dưới sự hướng dẫn và giúp đỡ của nhiều cá nhân tổ chức. Bài viết đã đưa ra được vấn đề trọng tâm là địa vị pháp lý của công ty cổ phần trong nền kinh tế nhiều thành phần ở nước ta. Và bài viết này có tất cả 104 Trang được nghiên cứu vào năm 2020.

Vấn đề đầu tiên sách giáo trình bày về sự hình thành và phát triển của công ty cổ phần. Nội dung chính của phần này được thể hiện thông qua khái niệm chung về công ty cổ phần lý do hình thành công ty cổ phần trong nền kinh tế nhiều thành phần của nước ta và quá trình phát triển của các công ty cổ phần.

XEM THÊM ==> Danh Sách 50 Đề Tài Báo Cáo Thực Tập Về Thừa Kế và các Bài Mẫu

Vấn đề thứ hai tác giả đưa ra việc thành lập mới một công ty cổ phần. Thứ nhất là về trước khi thành lập. Thứ hai cho cả những vấn đề thủ tục khi thành lập và đăng ký kinh doanh với công ty cổ phần theo pháp luật công ty của Việt Nam.

Vấn đề thứ 3 tác giả cho thấy những thông tin về cổ đông chủ nợ và cổ phiếu trái phiếu của công ty cổ phần. Ngoài việc đưa ra những thông tin chung về những góc độ nội dung này tác giả còn thể hiện được quyền lợi của chủ nợ đối với công ty và bản chất pháp lý của trái phiếu và cổ phiếu trong các công ty cổ phần ngày nay.

Vấn đề thứ tư tác giả cho thấy vấn đề tổ chức điều hành và hoạt động của công ty cổ phần thông qua mô hình tổ chức và công ty cổ phần đại hội cổ đông cơ quan quản lý cơ quan kiểm soát và hoạt động của công ty cổ phần. Tiếp đó, tác giả sử thể và phá sản của công ty cổ phần qua hai góc đồng mẫu số khác nhau.

Vấn đề thứ 5 tác giả trình bày về cổ phần hóa các doanh nghiệp nhà nước ở Việt Nam. Thứ nhất tác giả đưa ra được mục tiêu của việc cổ phần hóa các doanh nghiệp hiện nay. Thứ hai đã giải trình bày về những điều kiện cần thiết để cổ phần hóa các doanh nghiệp nhà nước. Thứ ba tác giả cho thấy được trách nhiệm về hình thức và bước đi cổ phần hóa doanh nghiệp nhà nước Việt Nam trên thị trường thế giới. Thứ tư tác giả đưa ra kinh nghiệm cổ phần hóa ở một số nước trên thế giới và quá trình triển khai cổ phần hóa ở Việt Nam.

DOWNLOAD

Bài mẫu 9: cải cách pháp luật về quản trị tập đoàn kinh tế Nhà nước qua bài học của Vinashin.

Bài mẫu số 9 này là một bài mẫu báo cáo thực tập luật kinh tế về vấn đề trọng tâm là cách khác một đời Quản trị tập đoàn kinh tế Nhà nước qua bài học Vinashin. Bài viết được hoàn thành dưới sự hướng dẫn khoa học của nhiều cá nhân và tổ chức. Ở đây là một bài báo cáo thực tập của sinh viên khoa Luật Đại học Quốc gia Hà Nội. Toàn bài có tất cả 213 trang và được nghiên cứu vào năm 2020.

Chương 1 tác giả đã đưa ra những vấn đề lý luận về pháp luật quản trị tập đoàn kinh tế Nhà nước. Thứ nhất tác giả cho thấy khái quát chung về tập đoàn kinh tế Nhà nước thông qua hai phương diện khác nhau. Thứ hai tác giả đưa ra khái quát về quản trị tập đoàn kinh tế Nhà nước. Tác giả đã thể hiện vấn đề này thông qua hai phương diện nội dung khác nhau. Thứ ba tác giả trình bày pháp luật về quản trị tập đoàn kinh tế nhà nước bao gồm khái quát chung và các quy định cụ thể của pháp luật về quản trị tập đoàn kinh tế Nhà nước.

Chương 2 tác giả trình bày về thực trạng pháp luật quản trị tập đoàn công nghiệp tàu thủy Việt Nam Vinashin. Thứ nhất tổng quan giới thiệu về đơn vị thực tập qua hai giai đoạn khác nhau. Thứ hai tác giả đưa ra thực trạng pháp luật về quản trị của Vinashin qua cấu trúc và thực trạng. Thứ ba tác giả đưa ra những bất cập của pháp luật về việc thực thi pháp luật về quản trị của tập đoàn Vinashin vấn đề này được tác giả nghiên cứu thông qua hai góc đối nội dung khác nhau.

Chương 3 tác giả đã đề ra những bài học rút ra từ việc Vinasun và các vấn đề pháp luật đối với việc quản trị tập đoàn kinh tế Nhà nước của Việt Nam hiện nay. Đầu tiên tác giả chia sẻ những bài học rút ra từ vụ việc Vinasun thông qua bài học thì xây dựng khung pháp lý và bài học về công tác tổ chức các mối quan hệ cũng như bài học về năng lực quản lý và công tác kiểm tra giám sát của Đoàn. Tiếp theo tác giả cho thấy cải cách Pháp Luật tập đoàn kinh tế ở Việt Nam hiện nay bao gồm cải cách trên 8 phương diện khác nhau.

DOWNLOAD

Bài mẫu 10: pháp luật về hoạt động của các công ty tài chính ở Việt Nam.

Bài mẫu cuối cùng chúng tôi muốn trình bày với các bạn là một bài mẫu báo cáo thực tập luật kinh tế điểm cao đạt chuẩn của sinh viên khoa Luật Đại học Quốc gia Hà Nội. Bài viết đã trình bày về vấn đề pháp luật và hoạt động của các công ty tài chính ở Việt Nam. Đây là một bài viết có độ dài 189 Trang được nghiên cứu vào năm 2018.

Chương 1 tác giả trình bày về những vấn đề cơ bản của công ty tài chính thông qua khái niệm sự ra đời đặc điểm vị trí vai trò các loại hình của công ty tài chính ở Việt Nam hiện nay.

Chương 2 tác giả đã cho thấy pháp luật về hoạt động của công ty tài chính ở Việt Nam. Đầu tiên là những vấn đề lý luận về pháp luật công ty tài chính thông qua ba góc độ khác nhau. Tiếp theo tác giả trình bày về thực trạng pháp luật về công ty tài chính ở Việt Nam qua quy định về thành lập giải thể phá sản quy định về tổ chức quản trị điều hành và kiểm soát quy định về hoạt động quy định về chế độ tài chính hạch toán báo cáo. Cùng với đó đưa ra thực trạng về hoạt động của công ty tài chính ở Việt Nam qua những lợi thế và những mặt tồn tại cần phải khắc phục.

Chương 3 tác giả đưa ra một số giải pháp nhằm hoàn thiện pháp luật về công ty tài chính ở Việt Nam. Trước tiên tác giả đưa ra được sự cần thiết đối với việc hoàn thiện pháp luật về các công ty tài chính. Tiếp theo cho thấy một số vấn đề và xu hướng phát triển nhằm hoàn thiện pháp luật về công ty tài chính của Việt Nam. Có thể tác giả đã đưa ra được 5 đề xuất khác nhau về điều kiện cấp giấy cho tới việc tạo hành lang pháp lý đồng bộ.

DOWNLOAD

Như vậy, chúng tôi đã trình bày xong cho các bạn những thông tin về Đề Tài Báo Cáo Thực Tập Luật Kinh Tế hay và ấn tượng. Bài viết được xây dựng trên những nhu cầu và đòi hỏi của các bạn thực tập sinh về thể loại đề tài báo cáo thực tập luật kinh tế. Chúng tôi đã tiến hành khảo sát và nghiên cứu vấn đề dựa trên nhiều tiêu chí đánh giá và có chọn lọc cụ thể. Cụ thể, chúng tôi đã trình bày tới các bạn những đề tài báo cáo thực tập luật kinh tế hay cùng với những bài mẫu báo cáo thực tập luật kinh tế điểm cao. Chúng tôi hy vọng, với những thông tin này các bạn có thể vượt qua và hoàn thành xuất sắc bài báo cáo thực tập luật kinh tế của mình.

DV viết thuê đề tài : 0917.193.864

Zalo/Tele : 0917.193.864

Chia sẻ bài viết
Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn
Share on telegram
Telegram
Luận Văn Trust

Luận Văn Trust

Chúng tôi là Luận Văn Trust, công việc của tôi là tổng hợp kiến thức, nội dung và sản xuất nội dung thông tin cho website luanvantrust.com ở lĩnh vực giáo dục như tài liệu báo cáo, tài liệu luận văn, tài liệu sáng kiến kinh nghiệm.

5 1 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận

Bất cứ câu hỏi nào mà bạn muốn?

0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x
()
x