Download 5 Báo Cáo Thực Tập Kế Toán Tiền Lương 9 Điểm

Báo Cáo Thực Tập Kế Toán Tiền Lương

Danh Sách Đề Tài Báo Cáo Thực Tập Kế Toán Tiền Lương Và Một Số Bài Mẫu Báo Cáo Thực Tập Kế Toán Tiền Lương Hay Nhất Hiện Nay.  Bạn cần tìm kiếm các bài viết báo cáo thực tập ngành kế toán Mới nhất hiện nay? Với chuyên ngành kế toán, thì những bài báo cáo thực tập kế toán tiền lương Không đổi mới để hiện đại hơn sáng tạo hơn sẽ gây nhàm chán đối với giáo viên. Vì vậy, dưới đây là top 6 mẫu báo cáo thực tập kế toán tiền lương và các khoản trích theo lương mới nhất, với những nội dung và số liệu được trình bày cụ thể.

KẾ TOÁN LÀ GÌ? KẾ TOÁN TIỀN LƯƠNG LÀ GÌ?

 Chúng ta có thể phân tích hai chữ “ kế toán” như sau:  kế có nghĩa là lịch kê, ghi chép lại những tài sản,Của cải, vật chất, của đơn vị hoạt động, tổ chức. Toán là tính toán, tính ra các kết quả lao động mà con người đạt được., kế toán là những công việc ghi chép, thu thập, xử lý số liệu và cung cấp các thông tin về tình hình hoạt động kinh tế tài chính của một doanh nghiệp, tổ chức, cơ quan của cải, vật chất, của đơn vị hoạt động, tổ chức. Toán là tính toán, tính ra các kết quả lao động mà con người đạt được. Vậy kế toán là những công việc ghi chép, thu thập, xử lý số liệu và cung cấp các thông tin về tình hình hoạt động kinh tế tài chính của một doanh nghiệp, tổ chức, cơ quan,…

Nói một cách chính xác hơn, kế toán là ngành thực hiện quá trình thu thập và xử lý, cung cấp thông tin về toàn bộ tài sản, nguồn vào tài sản và sự vận động tài sản trong doanh nghiệp, tổ chức, cơ quan. Từ đó người ta cung cấp những thông tin tài chính hữu ích để đưa ra những quyết định về kinh tế – xã hội. Nhầm đánh giá hiệu quả năng lực các hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp.

Một trong những công việc trong ngành kế toán đó là kế toán tiền lương. Người thực hiện công việc kế toán tiền lương chịu trách nhiệm theo dõi, phản ánh kịp thời số lượng nguồn lao động, thời gian lao động, tính chính sách về tiền lương phải trả cho người lao động. Có thể nói đây là người chịu trách nhiệm thay công ty, doanh nghiệp, cơ quan, chi trả tiền lương cho người lao động. Dựa vào bảng chấm công và quy trình thực hiện chi trả tiền lương cho người lao động cũng như các quy chế lương thưởng và quy định của công ty và phải tuân theo đúng quy định của pháp luật  Để thực hiện trách nhiệm của mình. Ngoài ra người chịu trách nhiệm công việc kế toán tiền lương,, đảm nhận những công việc như: giám sát tình hình sử dụng quỹ lương, cung cấp tài liệu cho văn phòng quản lý, lập kế hoạch quỹ lương, xây dựng bảng lương, hoàn thiện bộ hồ sơ chứng từ của tiền lương để đủ cơ sở pháp lý.

XEM THÊM ==>  10+ Đề Cương Báo Cáo Thực Tập Kế Toán+ Cách Viết Đạt Chuẩn

NHIỆM VỤ CỦA KẾ TOÁN TIỀN LƯƠNG TẠI CÔNG TY LÀ GÌ?

Người đảm nhận công việc kế toán tiền lương cần phải có chuyên môn hiểu biết về công việc. Về tính cách cần phải có Tính tính chịu khó tỉ mỉ, chặt chẽ, kỹ lưỡng.

Nắm được các yếu tố đến nghiệp vụ tính lương và biết khai báo thuế.

Ngoài ra kế toán tiền lương còn phải biết cách sử dụng chứng từ để thực hiện công việc và các nghiệp vụ chủ yếu khi thực hiện công việc kế toán tiền lương.

MỘT SỐ ĐỀ TÀI BÁO CÁO THỰC TẬP KẾ TOÁN TIỀN LƯƠNG MỚI NHẤT HIỆN NAY DÀNH CHO SINH VIÊN CHUYÊN NGÀNH KẾ TOÁN.

Nếu bạn tìm trên internet, sẽ có hàng trăm bài báo cáo thực tập về chủ đề kế toán tiền lương. Như sau đây, mình sẽ tổng hợp những chủ đề được khai thác số nhất và được trình bày xuất sắc nhất trong những năm gần đây

Quá trình làm báo cáo nếu các bạn cần hỗ trợ viết bài có thể tham khảo dịch vụ viết thuê báo cáo thực tập của Luận Văn Trust nhé.

 • kế toán tiền lương và các khoản trích theo lương tại công ty cổ phần đầu tư và xây dựng đại Sơn
 • Kế toán tiền lương và các khoản trích theo lương tại công ty trách nhiệm hữu hạn thiết bị điện Ngọc Hoa
 • Kế toán tiền lương và các khoản trích theo lương tại công ty đầu tư phát triển Buôn Ja Wầm
 • Nghiên cứu thực trạng về kế toán tiền lương và các khoản trích theo lương tại công ty cổ phần dược phẩm kim Bảng
 • Hạch toán tiền lương và các khoản trích theo tiền lương tại công ty sản xuất, thương mại và dịch vụ Phú Bình
 • Tiền lương và các khoản trích theo tiền lương tiền lương và các khoản trích theo tiền lương tại công ty thiết bị và quảng cáo truyền hình
 • Báo cáo thực tập kế toán tiền lương tại công ty trách nhiệm hữu hạn Thành linh
 • Báo cáo thực tập kế toán tiền lương và các khoản trích theo lương tại ủy ban nhân dân xã
 • Báo cáo thực tập kế toán tiền lương và các khoản trích theo tiền lương tại công ty trách nhiệm hữu hạn một thành viên
 • Báo cáo thực tập kế toán tiền lương và các khoản trích theo lương tại công ty du lịch xanh nghệ an Vneco
Báo Cáo Thực Tập Kế Toán Tiền Lương
Báo Cáo Thực Tập Kế Toán Tiền Lương

Đây là top 10 các đề tài báo cáo mới nhất hiện nay cho sinh viên chuyên ngành kế toán. Bạn có thể triển khai hoặc tìm hiểu các mẫu báo cáo phía trên. Dưới đây sẽ Là tổng hợp 5 bài báo cáo mẫu Báo cáo thực tập kế toán tiền lương điểm cao hiện nay cho sinh viên chuyên ngành.

TOP 5 BÀI MẪU BÁO CÁO THỰC TẬP KẾ TOÁN TIỀN LƯƠNG TỐT NHẤT HIỆN NAY         

 Bài mẫu 1: tiền lương và các khoản trích theo lương tại công ty thiết bị và quảng cáo truyền hình

Đây là bài báo cáo trình bày nội dung thực tập tốt nghiệp đưa ra những lý luận chung về tiền lương sau đó là đi tìm hiểu thực trạng công tác kế toán tiền lương và các khoản trích theo lương tại công ty thiết bị và quảng cáo truyền hình (EAC).

Bài báo cáo được trình bày khá đầy đủ với các nội dung như sau:

Phần một: một số nét khái quát về công ty thiết bị và quảng cáo truyền hình.

Ở đây tác giả trình bày sơ lược về quá trình hình thành và phát triển cũng như khép một số nét về công ty thiết bị và quảng cáo truyền hình. Từ đó đưa ra tổ chức bộ máy quản lý doanh nghiệp tại công ty và đặc biệt là bộ phận kế toán

Phần hai: thực trạng công tác kế toán tại công ty.

Ở đây, tác giả trình bày thực trạng chung về công tác kế toán tại công ty và trình bày thêm những nhiệm vụ trong bộ máy kế toán như: kế toán phải thu, các khoản ứng trước và trả trước, kế toán vật liệu, kế toán đầu tư tài sản cố định, kế toán chi phí sản xuất và tính giá thành sản phẩm,… và rất nhiều một khoản kế toán trong doanh nghiệp. Từ đó, Đưa ra Báo cáo kế toán chung cho công ty.Sau đó tác giả trình bày về thực trạng công tác kế toán tiền lương và các khoản trích theo lương tại công ty. Đưa ra những lý luận chung về kế toán tiền lương và vai trò của người lao động trong quá trình sản xuất kinh doanh. Nêu rõ ý nghĩa, tác dụng, công tác tổ chức quản lý lao động.

Ở chương hai, các khái niệm về công tác tiền lươn sau đó tác giả trình bày về thực trạng công tác kế toán tiền lương và các khoản trích theo lương tại công ty. Đưa ra những lý luận chung về kế toán tiền lương và vai trò của người lao động trong quá trình sản xuất kinh doanh. Nêu rõ ý nghĩa, tác dụng, công tác tổ chức quản lý lao động. Ở chương hai, các khái niệm về  kế toán tiền lương, quỷ tiền lương được tác giả nêu ra rõ ràng, chi tiết và cụ thể. Những chế độ quy định của nhà nước trong việc thực hiện công tác tiền lương đối với người lao động. Quan trọng nhất là công tác hình thức trả lương cho người lao động của công ty. Cuối cùng,Tác giả cho ta thấy được công tác quản lý và thực hiện kế toán tiền lương ở tại công ty từ đó đưa ra những nhận xét và kiến nghị nhằm hoàn thiện công tác tổ chức kế toán tiền lương và các khoản trích theo tiền lương.

Chương ba: kiến nghị để hoàn thiện và những xét chung việc thực hiện công tác kế toán tiền lương và các khoản trích tiền lương tại công ty.

Tác giả nêu ra những ưu điểm và nhược điểm trong công tác những kiến nghị về lao động cũng như phương thức trả lương và hình thức trả lương cho người lao động ở công ty.

Cuối cùng là phần kết luận.

Đây là bài báo cáo thực tập kế toán tiền lương xuất sắc nhất. Vì nó nêu rõ các nội dung cần trình bày trong đề tài và bài báo cáo được thực hiện một cách logic. Trình bày các lý luận thực tiễn một cách chặt chẽ và đầy đủ. Có thể xem đây là bài báo cáo mẫu hoàn thiện nhất để bạn tham khảo.

DOWNLOAD

→ Các Bạn Muốn Tải Miễn Phí Bài Nào Thì Nhắn Tin Zalo : 0917.193.864

Bài mẫu 2:  chế độ hạch toán tiền lương và các khoản trích theo lương tại công ty sản xuất thương mại và dịch vụ Phú Bình.

Đối với một doanh nghiệp, tổ chức sử dụng lao động hợp lý, hoạch toán tốt lao động và tính đúng thù lao của người lao động sẽ kịp thời kích thích người lao động quan tâm đến thời gian và chất lượng lao động. Từ đó nâng cao năng suất lao động, tiết kiệm chi phí, hạ giá thành sản phẩm và tăng lợi nhuận cho doanh nghiệp. Đề tài mà tác giả chọn là kế toán tiền lương và các khoản trích theo lương tại công ty sản xuất thương mại và dịch vụ Phú Bình

Với 78 trang giấy, tác giả đã trình bày các nội dung chính như sau:

Phần một đặt ra những lý luận chung về hạch toán tiền lương và các khoản trích theo lương trong doanh nghiệp. Tại đây, tác giả nêu rõ đặc điểm, vai trò, vị trí của tiền lương và các khoản trích theo tiền lương trong doanh nghiệp. Tác giả còn nêu ra bản chất và chức năng cũng như vai trò và ý nghĩa của tiền lương đối với doanh nghiệp và đối với người lao động. Để bàn luận về kế toán tiền lương phải có hình thức tiền lương trong doanh nghiệp. Tác giả trình bày hình thức tiền lương được áp dụng trong doanh nghiệp và các quỷ tiền lương cũng như quỷ bảo hiểm xã hội trong doanh nghiệp. Để có được tổ chức kế toán tiền lương phải có những yêu cầu đưa ra những nhiệm vụ và hạch toán chi tiết tiền lương trực và các khoản trích tiền lương mà người ta gọi chung là hình thức sổ kế toán.

XEM THÊM ==> Báo Cáo Thực Tập Kế Toán Hay [55 Đề Tài + 10 Bài Mẫu ]

Sau khi đưa ra được những khái niệm cũng như lý luận cụ thể. Phần hai: thực trạng hạch toán tiền lương và các khoản trích theo lương tại công ty.

Trước tiên, đưa ra khái quát chung về tình hình Kế toán tại công ty vào quá trình thực hiện công tác hạch toán kế toán tiền lương. Nhằm đưa ra cái nhìn cụ thể trong việc thực hiện công tác kế toán tiền lương và các khoản trích theo lương tại công ty.

Phần ba: một số kiến nghị để hoàn thiện hạch toán tiền lương và các khoản trích theo lương tại công ty. Ở đây, tác giả tập trung nêu ra các nhận xét chung về công tác kế toán của công ty và công tác kế toán lao động tiền lương. Đưa ra được các ưu điểm và nhật điểm từ đó thực hiện một số các kiến nghị yêu cầu công ty nhằm hoàn thiện công tác hạch toán kế toán tiền lương.

Cuối cùng là phần kết luận cho bài báo cáo.

Đây là bài báo cáo thực tập kế toán tiền lương tốt nhất. Vì nó được trình bày một cách rõ ràng và cụ thể xoay quanh các vấn đề hạch toán tiền lương ở công ty. Ngoài ra tác giả đưa ra được những vấn đề về công tác kế toán ở công ty và đề suất được kiến nghị của mình.

DOWNLOAD

→ Các Bạn Muốn Tải Miễn Phí Bài Nào Thì Nhắn Tin Zalo : 0917.193.864

Bài mẫu 3: kế toán tiền lương và các khoản trích theo lương tại công ty đầu tư phát triển Buôn Ja Wầm

 là một tổ chức doanh nghiệp nhà nước, được vấn đề sử dụng lao động hợp lý và xây dựng cơ chế trả lương phù hợp, hạch toán đúng và thanh toán kịp thời tiền lương với các khoản liên quan nhằm tạo niềm tin, kích thích cho người lao động tác động đến việc tăng lợi nhuận cho doanh nghiệp tác giả đã thực hiện trình bày các cách thức hạch toán tiền lương và các khoản trích theo lưởng doanh nghiệp.

Ngoài phần giới thiệu và kết luận tác giả trình bày các nội dung chính như sau:

Tổng quan tài liệu nghiên cứu. Tác giả bao gồm các mục như cơ sở lý luận bạn về cách bản chất và chức năng cũng như vai trò của tiền lương từ đó đưa ra ý nghĩa của tiền lương và các nhân tố ảnh hưởng tới nó. Các hình thức tiền lương chi trả cho người lao động trong doanh nghiệp.Ngoài ra tác giả còn trình bày các quỹ trong kế toán tiền lương như: quỹ bảo hiểm xã hội, quỹ bảo hiểm y tế, quỷ tiền lương và kinh phí công đoàn. Từ đó nhận định ra các yêu cầu và nhiệm vụ của kế toán tiền lương trong công ty.

Tác giả còn trình bày chức năng và nhiệm vụ của từng bộ phận trong công ty và đặc biệt là bộ máy quản lý công việc kế toán tiền lương. Ngoài ra tác giả còn đưa ra các phương pháp cụ thể để tiến hành quy trình hạch toán kế toán.

Tiếp theo tác giả đưa ra kết quả nghiên cứu và giải pháp. Về thực trạng tình hình kế toán tiền lương và các khoản trích theo lương tại công ty phát triển Buôn Ja Wấm.

Tác giả trình bày cách tính trả lương, các bản hợp đồng giao khoán và bảng chấm công. Và đưa ra cách tính khoản trích theo lương. Từ đó đưa ra nhận xét về thực trạng của công ty trong việc kế toán tiền lương.

Từ đó tác giả đưa ra các giải pháp góp phần hoàn thiện công tác hạch toán tại công ty. Cuối cùng là kết luận và kiến nghị nhằm khắc phục những hạn chế còn tồn tại và ứng dụng những giải pháp đã đều của tác giả để công ty ngày càng phát triển.

Bài mẫu báo cáo thực tập kế toán tiền lương
Bài mẫu báo cáo thực tập kế toán tiền lương

Đây là bài báo cáo thực tập kế toán tiền lương được trình bày một cách súc tích và ngắn gọn. Chỉ với 56 trang tác giả đã trình bày rõ nội dung và vấn đề cần đề cập.

Bài mẫu 4: hoàn thiện tổ chức công tác kế toán tiền lương và các khoản trích theo lương tại công ty trách nhiệm hữu hạn thiết bị điện tử Ngọc Hoa.

Đây là bài báo cáo thực tập với chủ đề:“ hoàn thiện tổ chức công tác kế toán tiền lương và các khoản trích theo lương tại công ty trách nhiệm hữu hạn thiết bị điện tử Ngọc Hoa”. Nắm bắt được vấn đề kế toán tiền lương trong công ty tác giả chia bài báo cáo thành ba chương chính:

Chương một: cơ sở lý luận chung về kế toán tiền lương và các khoản trích theo lương trong các doanh nghiệp sản xuất. Tác giả trình bày cách lý luận cơ sở thực tiễn để đưa ra các nhận thức cũng như trình bày cách lập luận một cách chặt chẽ.

Chương hai thực trạng công tác kế toán tiền lương và các khoản trích theo lương tại công ty trách nhiệm hữu hạn thiết bị điện tử tác giả giới thiệu sơ lược về công ty trách nhiệm hữu hạn thiết bị Ngọc Hoa và bộ máy vận hành sản xuất công ty. Giới thiệu về tổ chức công tác kế toán tại công ty nếu rõ các nhiệm vụTừng bộ phận trong bộ máy kế toán. Nêu ra quy trình thực hiện công tác kế toán tiền lương và các khoản trích theo lương tại công ty.

Chương ba: một số kiến nghị nhằm hoàn thiện công tác kế toán tiền lương và các khoản trích theo lương tại công ty trách nhiệm hữu hạn thiết bị điện tử Ngọc Hoa.

Nhằm hoàn thiện công tác kế toán tại công ty.

Đây là bài báo cáo thực tập kế toán tiền lương đầy đủ nhất. Với nội dung và ý nghĩa của đề tài tác giả đã trình bày được về lĩnh vực kế toán tiền lương tại công ty và một số kiến nghị nhằm khắc phục cũng như hoàn thiện công tác kế toán tại công ty.

DOWNLOAD

Bài mẫu 5: kế toán tiền lương và các khoản trích theo lương tại công ty cổ phần đầu tư và xây dựng đại Sơn

 Bài báo cáo thực tập kế toán tiền lương sáng nhất hiện nay nhưng nó được trình bày một cách cụ thể và sâu sắc nhất. Bài báo cáo được trình bày với những nội dung như sau:

Chương một: tổng quan về công ty cổ phần đầu tư và xây dựng đại Sơn. Ở đây, tác giả đưa ra đặc điểm của công ty đưa ra một số nét đặc trưng của công ty và đặc biệt là tổ chức bộ máy quản lý. Chú trọng nội dung về tổ chức bộ máy quản lý kế toán đặc biệt bộ phận kế toán tiền lương. Ở đây, tác giả đưa ra các nhiệm vụ vận hành cũng như sơ đồ tổ chức bộ máy kế toán tại công ty. Nêu rõ đặc điểm tổ chức hệ thống sản xuất và quy trình sản xuất công nghệ Ở công ty. Đặc điểm hoạt động sản xuất và chức năng nhiệm vụ của phòng kế toán. Từ đó có cái nhìn về hình thức sổ kế toán áp dụng tại công ty cũng như trình tự ghi chép. Và những thuận lợi và khó khăn của công ty ảnh hưởng tới công tác kế toán.

XEM THÊM ==>  Báo Cáo Thực Tập Kế Toán Ngân Hàng [List Đề Tài + 10 Bài Mẫu]

Chương hai: kế toán tiền lương và các khoản trích lương tại công ty. Tác giả nêu sơ lược các đặc điểm lao động đặc điểm về tiền lương và chứng từ về bảo hiểm xã hội. Đưa ra quy trình hạch toán tiền lương và các khoản trích theo lương các khoản trích theo lương tại công ty. Trình bày rõ phương pháp tính, chia lương, tính các khoản phụ cấp có tính chất tiền lương ở công ty và nội dung cũng như trình tự kế toán tiền lương và các khoản trích theo lương. Không thể thiếu phương pháp cũng như trình tự tiến hành công việc. Và hình thức ghi chép sổ kế toán chi tiết và tổng hợp

Chương ba: một số giải pháp nhằm hoàn thiện công tác kế toán tiền lương và các khoản trích theo lương tại công ty.

Tác giả đưa ra lời nhận xét cũng như đánh giá về công tác kế toán tiền lương và các khoản trích theo lương ở công ty từ đó đưa ra những ưu điểm và nhược điểm về việc công tác kế toán ở công ty. Tác giả đưa ra kiến nghị để hoàn thiện công tác kế toán ở công ty nhằm thúc đẩy sự phát triển của công ty.

Cuối cùng là phần kết luận và nhận xét đơn vị thực tập cũng như giáo viên hướng dẫn.

DOWNLOAD

Đây là bài báo cáo thực tập kế toán tiền lương có cách trình bày đơn giản nhưng đầy đủ các nội dung. Không bị lỗi thời, bài báo cáo này được đánh giá cao từ trước cho đến nay.          

MỘT SỐ LƯU Ý KHI THỰC HIỆN BÀI BÁO CÁO THỰC TẬP KẾ TOÁN TIỀN LƯƠNG.

Để thực hiện tốt mục bài báo cáo thực tập kế toán nói chung và đối với bài báo cáo thực tập kế toán tiền lương nói riêng. Bạn cần tích lũy cho mình một số cái kinh nghiệm để viết bài được trôi chảy, suôn sẻ và đầy đủ.

 • bạn nên tìm hiểu trước về thông tin công ty thực tập cũng như nội dung đề tài báo cáo.
 • Tham khảo ý kiến của thầy cô hoặc các anh chị đi trước về việc thực hiện bài báo cáo.
 • Tích lũy trước một số kinh nghiệm viết bài báo cáo về kế toán tiền lương và nội dung chủ yếu xoay quanh bài báo cáo.
 • Trình bày bài báo cáo cụ thể dẫn chứng đầy đủ, bố cục rõ ràng.
 • Phải nêu rõ được các vấn đề về kế toán tiền lương ở công ty thực tập và đưa ra được nhận xét cũng như ý kiến riêng của bản thân.

XEM THÊM ==>  Báo Cáo Thực Tập Kế Toán Tại Trường Mầm Non, Tiểu Học, Đề tài+ Bài Mẫu

Bài viết trên đây sẽ giúp bạn thu thập thêm kiến thực làm bài cũng như giới thiệu đến bạn những bài báo cáo mẫu. Hy vọng bạn sẽ có một ngày tiếp thu kiến thực hiệu quả sau khi đọc bài viết này.

DV viết thuê đề tài : 0917.193.864

Zalo/Tele : 0917.193.864

Chia sẻ bài viết
Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn
Share on telegram
Telegram
Luận Văn Trust

Luận Văn Trust

Chúng tôi là Luận Văn Trust, công việc của tôi là tổng hợp kiến thức, nội dung và sản xuất nội dung thông tin cho website luanvantrust.com ở lĩnh vực giáo dục như tài liệu báo cáo, tài liệu luận văn, tài liệu sáng kiến kinh nghiệm.

5 1 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận

Bất cứ câu hỏi nào mà bạn muốn?

0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x
()
x