Báo Cáo Thực Tập Kế Toán Ngân Hàng [List Đề Tài + 10 Bài Mẫu]

Bài mẫu báo cáo thực tập kế toán ngân hàng

Bài viết tổng hợp Danh Sách Đề Tài Báo Cáo Thực Tập Kế Toán Ngân Hàng + Bài Mẫu Báo Cáo Tốt Nghiệp tại Ngân Hàng Chất Lượng.  Xã hội Việt Nam ngày nay là một xã hội hội nhập quốc tế và nền kinh tế thị trường ngày càng được mở rộng. Và hiển nhiên sẽ kéo theo sự phát triển, tính cấp thiết của vấn đề kế toán ngân hàng cũng tăng theo. Do đó số cơ hội việc làm và nhu cầu sử dụng nguồn lao động của ngành này cũng ngày càng nhiều. Và những năm gần đây số lượng sinh viên lựa chọn ngày học này ngày một tăng cao. Chính vì thế công tác tuyển dụng của các công ty về lĩnh vực kế toán ngân hàng cũng ngày càng khắt khe hơn. Một trong số những cách để tuyển dụng chính là làm báo cáo thực tập về kế toán ngân hàng. Chắc hẳn sẽ có nhiều sinh viên, thực tập sinh còn hoang mang và chưa đủ hiểu biết về chủ đề này. Vậy thì ngày hôm nay, chúng tôi sẽ giới thiệu tới bạn Danh sách những chủ đề báo cáo thực tập về kế toán ngân hàng tiêu biểu + Bài mẫu chất lượng. Qua đó các bạn sinh viên đang gặp khó khăn viết bài có thể liên hệ Dịch vụ thuê viết báo cáo thực tập của Luận Văn Trust để được hỗ trợ làm bài điểm cao nhé.

1. Báo cáo thực tập kế toán ngân hàng là như thế nào?

          Như chúng tôi đã trình bày ở trên, kế toán ngân hàng là một trong những vấn đề được quan tâm hàng đầu trong nền kinh tế thị trường rộng mở ngày nay. Hệ thống ngân hàng của Việt Nam ngày càng trở nên rộng mở hơn, hoạt động trên nhiều lĩnh vực khác nhau. Và một trong những đòi hỏi cấp thiết của vấn đề này chính là công tác kế toán. Đối với bất cứ một doanh nghiệp, một công ty nào bao gồm cả ngân hàng thì công tác kế toán luôn được quan tâm hàng đầu. Đặc biết trong bối cảnh kinh tế ngày nay. Do vậy, số lượng sinh viên chuyên ngành kế toán và các chuyên ngành có liên quan tới kế toán ra trường đều lựa chọn những ngân hàng để thực tập. Và tạo cho bản thân những cơ hội để trải nghiệm, tích lũy kinh nghiệm cho bản thân mình. Như vậy, các bạn sẽ cần phải thực hiện một bài báo cáo thực tập chuyên ngành kế toán ngân hàng.

          Vấn đề đặt ra là bài báo cáo thực tập kế toán ngân hàng là gì? Đó chính là các bạn phải tiến hành nghiến cứu về một vấn đề cụ thể nào đó trong lĩnh vực kế toán ngân hàng. Có thể là về ngân hàng số hay việc giải quyết các giao dịch của ngân hàng,… Nhiệm vụ tiếp theo của bạn chính là tiến hành nghiên cứu và phân tích sâu hơn về vấn đề đó. Đưa ra những quan điểm cá nhân của mình để đánh giá và nhận xét về vấn đề nghiên cứu. Chú ý thực hiện đúng theo như quy định chung về thể thức của bài báo cáo thực tập.

2. Những đề tài báo cáo thực tập kế toán ngân hàng nổi bật nhất hiện nay.

          Kế toán ngân hàng là một trong những lĩnh vực nhận được sự quan tâm nhiều nhất hiện nay. Thể loại đề tài này cũng có rất nhiều khía cạnh để cho bạn nghiên cứu và lựa chọn làm vấn đề nghiên cứu cho riêng mình. Chính vì nó phong phú và được quan tâm nhiều như vậy nên mức độ cạnh tranh và tiêu chuẩn chấm bài cũng sẽ tăng lên. Như vậy, bước đầu tiên bạn cần phải làm là lựa chọn một chủ đề phù hợp cho bài báo cáo thực tập kế toán ngân hàng của mình. Và để giúp các bạn giải quyết những thắc mắc và khó khăn này, chúng tôi sẽ giới thiệu tới bạn TOP những Đề Tài Báo Cáo Thực Tập Kế Toán Ngân Hàng chọn lọc tiêu biểu và hay nhất hiện nay.

 • Vấn đề giải quyết sổ sách trong kế toán tại ngân hàng thương mại cổ phần ngoại thương Việt Nam.
 • Những hạn chế trong công tác kế toán tại ngân hàng thương mại cổ phần ngoại thương Việt Nam – Vietinbank.
 • Những yếu tố tạo nên sự thống nhất trong công tác quản lý kế toán tại các ngân hàng Việt Nam.
 • Báo Cáo Thực Tập Kế Toán Ngân Hàng Công tác kiểm tra độ chính xác của séc và phiếu thu trong công tác kế toán tại các ngân hàng Việt Nam.
 • Vai trò và tầm quan trọng của công tác kế toán trong hệ thống ngân hàng ở Việt Nam ngày nay.
 • Công tác kế toán tại các ngân hàng thương mại của Việt Nam trong bối cảnh nền kinh tế hội nhập quốc tế ngày nay – thực trạng và giải pháp.
 • Thực trạng việc giải quyết luôn chuyển vốn của nền kinh tế trong công tác kế toán tại các ngân hàng Việt Nam ngày nay.
 • Những yếu tố tác động tiêu cực tới vấn đề giải quyết công tác kế toán tại hệ thống ngân hàng Việt Nam ngày nay.
 • Vai trò và tầm quan trọng của việc xử lý lưu thông tiền tệ trong công tác kế toán tại các ngân hàng thương mại ở Việt Nam.
 • Những quy định chung trong việc xử lý và cập nhật số liệu trong công tác kế toán tại các ngân hàng Việt Nam ngày nay.
 • Vấn đề lưu thông và sử dụng thẻ ATM tại các ngân hàng thương mại Việt Nam – gắn với công tác kế toán.
Đề Tài Báo cáo thực tập kế toán ngân hàng l
Đề Tài Báo cáo thực tập kế toán ngân hàng l
 • Báo Cáo Tốt Nghiệp Kế Toán Ngân Hàng Những yếu tố tác động lên vấn đề xử lý và cập nhật số liệu trong công tác kế toán tại các ngân hàng Việt Nam hiện nay.
 • Những quy định chung trong việc xử lý và giải quyết những tồn đọng tài chính trong tín dụng tại các ngân hàng thương mại ở Việt Nam.
 • Những nhóm nguyên nhân tác động lên sự thay đổi của công tác kế toán trong ngân hàng thương mại cổ phần ngoại thương Việt Nam.
 • Những hạn chế trong việc triển khai, đánh giá công tác kế toán tại các ngân hàng thương mại ở Việt Nam.
 • Thực trạng việc triển khai và áp dụng các chính sách của Đảng và Nhà nước vào việc phát triển công tác kế toán tại các ngân hàng ở Việt Nam.
 • Những nguồn vốn được đầu tư vào hệ thống ngân hàng thương mại ở Việt Nam trong những năm qua – gắn với công tác kế toán.
 • Đề Tài Báo Cáo Thực Tập Kế Toán Tại Ngân Hàng Những vấn đề về kế toán tại ngân hàng thương mại cổ phần ngoại thương Việt Nam chi nhánh Sài Gòn – định hướng phát triển tới năm 2025.
 • Thực trạng việc áp dụng các thành tựu khoa học công nghê vào việc triển khai đánh giá công tác kế toán tại hệ thống ngân hàng Việt Nam.
 • Phân tích vai trò và tâm quan trọng của các thành tựu khoa học công nghệ trong quá trình thực hiện công tác kế toán tại các ngân hàng ngày nay.

XEM THÊM ==> Báo Cáo Thực Tập Kế Toán  Doanh nghiệp Hay [55 Đề Tài + 10 Bài Mẫu ]

XEM THÊM ==> 10+ Đề Cương Báo Cáo Thực Tập Kế Toán + Cách Viết Đạt Chuẩn

3. Những bài mẫu báo cáo thực tập kế toán ngân hàng hay dành cho bạn.

          Để giúp cho các bạn có được cách trình bày đúng, phương pháp triển khai, bố cục cụ thể của một bài báo cáo thực tập kế toán ngân hàng. Giúp cho các bạn có một cái nhìn cận cảnh và rõ nét hơn về vấn đề này. Chúng tôi sẽ gửi tới bạn TOP 5 Bài Mẫu Báo Cáo Thực Tập Kế Toán Ngân Hàng xuất sắc nhất.

Bài mẫu 1: hoàn thiện hệ thống kiểm soát nội bộ tại ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Việt Nam chi nhánh Tân Bình.

Bài viết đầu tiên được đánh giá là bài báo cáo thực tập kế toán ngân hàng hay và tiêu biểu. Bài viết được tiến hành nghiên cứu bởi sinh viên trường Đại học Kinh tế Thành Phố Hồ Chí Minh dưới sự hướng dẫn khoa học của Phó giáo sư Tiến sĩ Nguyễn Xuân Hững. Bài viết bao gồm 123 trang đáp ứng được đầy đủ những yêu cầu về thể thức và nội dung của bài báo cáo thực tập kế toán ngân hàng. Được triển khai viết dưới sự lập luận logic và có hệ thống.

Về mặt nội dung, bài viết được tiến hành phân tích dựa trên những tiêu chuẩn nội dung sau đây:

Chương một tác giả tổng quan về hệ thống kiểm soát nội bộ. Thì hiện thông qua lịch sử hình thành phát triển của hệ thống kiểm soát nội bộ giai đoạn trước COSO 1992 và giai đoạn COSO 1992 đến nay. Tiếp theo, tác giả phân tích báo cáo COSO 1992. Thông qua định nghĩa các bộ phận cấu thành hệ thống kiểm soát nội bộ vai trò trách nhiệm của những đối tượng liên quan đến hệ thống kiểm soát nội bộ và hạn chế tiềm tàng của hệ thống kiểm soát nội bộ. Tất cả con đã chỉ ra báo cáo COSO 2014 về quản trị rủi ro doanh nghiệp. Có thể đó là định nghĩa về quản trị rủi ro các yếu tố của quản trị rủi ro doanh nghiệp theo báo cáo. Tiếp theo nữa tất cả ba hệ thống lý luận về kiểm soát nội bộ ngân hàng theo báo cáo Basel. Thể hiện thông qua mục tiêu vai trò của các nguyên tắc kiểm soát nội bộ ngân hàng những nguyên nhân cơ bản dẫn đến tổn thất trong hoạt động ngân hàng do ủy ban basel tổng hợp. Cùng với đó là những hoạt động của ngân hàng thương mại ảnh hưởng đến hệ thống kiểm soát nội bộ. Đau bụng huy động vốn hoạt động tín dụng dịch vụ thanh toán và ngân quỹ cùng với những hoạt động khác.

Chương 2 tác giả Báo Cáo Thực Tập Kế Toán Tại Ngân Hàng chỉ ra thực trạng của hệ thống kiểm soát nội bộ tại ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Việt Nam chi nhánh Tân Bình. Đầu tiên giới thiệu chung về ngân hàng phát triển nông thôn Việt Nam chi nhánh Tân Bình thông qua những nét chung và giới thiệu về chi nhánh Tân Bình. Tiếp theo tác giả tiến hành phân tích thực trạng hệ thống kiểm soát nội bộ của ngân hàng Phát triển Nông thôn Việt Nam chi nhánh Tân Bình. Thể hiện thông qua mục đích đối tượng và phương pháp kiểm sát. Qua các phương tiện về môi trường kiểm soát đánh giá rủi ro hoạt động kiểm soát thông tin và Truyền thông giám sát.

Chương 3 tác giả đưa ra giải pháp hoàn thiện hệ thống kiểm soát nội bộ tại ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Việt Nam chi nhánh Tân Bình. Đầu tiên các giá trị theo quan điểm về hoàn thiện hệ thống kiểm soát nội bộ. Và đưa ra 5 giải pháp như sau: hoàn thiện môi trường kiểm soát hoàn thiện quy trình đánh giá rủi ro hoàn thiện hoạt động kiểm soát hoàn thiện hệ thống thông tin và Truyền thông hoàn thiện hoạt động giám sát. Tiếp theo tác giả đưa ra kiến nghị đối với chính phủ với ngân hàng nhà nước với ngân hàng Nông nghiệp Phát triển Nông thôn và với chi nhánh Tân Bình.

Như vậy, ta có thể thấy được đây là bài mẫu báo cáo thực tập kế toán ngân hàng tiêu biểu. Được triển khai nghiên cứu dưới nhiều góc độ khác nhau. Và có những số liệu minh chứng để làm rõ về vấn đề nghiên cứu. Tác giả cũng đã thể hiện được quan điểm cá nhân của mình về vấn đề này. Thể hiện được đúng nội dung trọng tâm của bài báo cáo thực tập. Bạn hoàn toàn có thê tin tưởng và tham khảo bài mẫu này.

DOWNLOAD

→ Các Bạn Muốn Tải Miễn Phí Bài Nào Thì Nhắn Tin Zalo : 0917.193.864

Bài mẫu 2: phân tích hoạt động tín dụng tại ngân hàng phát triển nhà đồng bằng sông Cửu Long chi nhánh Sài Gòn.

Tiếp theo sau đây là một Bài Báo Cáo Thực Tập Kế Toán Ngân Hàng tiêu biểu và ấn tượng. Bài viết được tiến hành nghiên cứu bởi sinh viên trường Đại học Mở Thành phố Hồ Chí Minh ngành tài chính ngân hàng, dưới sự hướng dẫn khoa học của Tiến sĩ Nguyễn Văn thuận. Bài viết được triển khai với lối lập luận chặt chẽ và tư duy logic.  

Chương 1 tác giả đưa ra các cơ sở lý luận cho đề tài nghiên cứu. Đầu tiên là những vấn đề chung về tín dụng ngân hàng đó là khái niệm chức năng nguyên tắc các hình thức và đặc điểm của tín dụng ngân hàng. Tiếp theo tác giả chỉ ra rủi ro của tín dụng ngân hàng nó là khái niệm rủi ro tín dụng các loại rủi ro tín dụng và nguyên nhân của rủi ro tín dụng. Tiếp nữa tác giả chỉ ra chỉ tiêu đánh giá của tín dụng và vai trò của tín dụng ngân hàng. Đó là góp phần thúc đẩy sản xuất kinh doanh góp phần ổn định tiền tệ và giá cả ổn định đời sống tạo công ăn việc làm ổn định trật tự xã hội.

Chương 2 tác giả giới thiệu khái quát về ngân hàng phát triển nhà đồng bằng sông Cửu Long chi nhánh Sài Gòn. Tổng quan về ngân hàng thông qua quá trình thành lập và phát triển mô hình tổ chức bộ máy. Tả giới thiệu ngắn gọn về ngân hàng phát triển đồng bằng sông Cửu Long chi nhánh Sài Gòn thông qua quá trình hình thành và cơ cấu tổ chức chức năng của các phòng ban kết quả hoạt động kinh doanh trong 3 năm qua đặc điểm của những sản phẩm tín dụng ngân hàng Hiện tại những kết quả đã đạt được và những hạn chế tại địa bàn nghiên cứu.

Chương 3 đã giảm phân tích hoạt động tín dụng tại ngân hàng này. Đó là Phân tích quy trình tín dụng tại chi nhánh tình hình huy động vốn tại chi nhánh tình hình sử dụng vốn tại chi nhánh. Cụ thể là dư nợ cho vay theo khối đối tượng cho vay dư nợ theo kỳ hạn cho vay dư nợ cho vay theo ngành nghề kinh doanh phân tích nợ quá hạn nợ xấu tại chi nhánh. Cùng với đó tác giả cũng đưa ra những tồn tại và nguyên nhân của những tồn tại trong hoạt động tín dụng tại ngân hàng này.

Chương 4 tác giả Bài Mẫu Báo Cáo Thực Tập Kế Toán Ngân Hàng  đã đề ra một số biện pháp nhằm nâng cao hiệu quả tín dụng tại ngân hàng chi nhánh Sài Gòn. Đầu tiên để ra định hướng phát triển của ngân hàng. Từ những định hướng đó mà đề ra những giải pháp nâng cao hiệu quả tín dụng tại chi nhánh Sài Gòn. Thứ nhất là các giải pháp để huy động vốn gồm đa dạng hóa sản phẩm huy động vốn áp dụng lãi suất huy động phù hợp đẩy mạnh hoạt động marketing cho ngân hàng. Thứ hai là các giải pháp sử dụng vốn Đó là đơn giản hóa quy trình  cho vay đa dạng hóa các sản phẩm cho vay thu hút khách hàng đến với ngân hàng tăng cường kiểm tra đôn đốc thu hồi nợ. Người đó tác giả cũng chỉ xem một số kiến nghị đối với ngân hàng và đối với ngân hàng nhà nước.

Nhìn chung, ta nhận thấy được đây là bài mẫu báo cáo thực tập tiêu biểu và chất lượng cao. Bài viết được các chuyên gia trong nghề đánh giá cao về chất lượng nội dung và hình thức trình bày. Được tiến hành phân tích dưới nhiều góc độ khác nhau từ chung đến riêng. Nếu bạn đang gặp khó khăn trong quá trình nghiên cứu bài báo cáo của mình thì có thể tham khảo bài mẫu này.

DOWNLOAD

→ Các Bạn Muốn Tải Miễn Phí Bài Nào Thì Nhắn Tin Zalo : 0917.193.864

Bài mẫu 3: kế toán thanh toán không dùng tiền mặt tại ngân hàng thương mại cổ phần Đông Nam Á chi nhánh Chợ Lớn.

Tiếp tục là một bài báo cáo thực tập kế toán ngân hàng hay và xuất sắc. Bài viết này được tiến hành nghiên cứu bởi sinh viên trường Đại học Mở thành phố Hồ Chí Minh khoa kế toán – kiểm toán, dưới sự hướng dẫn khoa học của Thạc sĩ Hồ Sỹ Tuy Đức. Bài viết bao gồm 85 trang với bố cục rõ ràng và đầy đủ.

Chương 1 tác giả đưa ra lý luận chung về nghiệp vụ kế toán không dùng tiền mặt qua ngân hàng. Đầu tiên tác giả tổng quan về hình thức thanh toán không dùng tiền mặt. Đó là sự cần thiết khách quan của Phương thức thanh toán không dùng tiền mặt thể hiện thông qua khái niệm đặc biệt. Tác giả Quang đã đưa ra ý nghĩa của nghiệp vụ thanh toán không dùng tiền mặt trong nền kinh tế thị trường đối với khách hàng đối với ngân hàng và đối với nền kinh tế. Tiếp theo tác giả khái quát dịch vụ thanh toán qua ngân hàng. Cụ thể đó là dịch vụ thanh toán những điều kiện sử dụng dịch vụ thanh toán các nguyên tắc thanh toán. Tác giả còn đề ra nội dung của các hình thức thanh toán không dùng tiền mặt chủ yếu hiện nay thông qua khái niệm một số quy định về sử dụng và nghiệm nhận xét. Đề cập tới để thức thanh toán ủy nhiệm thu thể thức thanh toán xét thể thức thanh toán thẻ. Cùng với đó đưa ra phương pháp kế toán dịch vụ thanh toán qua ngân hàng đó là tài khoản sử dụng và phương pháp kế toán. Chỉ ra mối quan hệ giữa nghiệp vụ thanh toán không dùng tiền mặt với nghiệp vụ huy động vốn và các nhiệm vụ khác.

Chương 2 tác giả Đề Tài Báo Cáo Thực Tập Kế Toán Tại Ngân Hàng tiến hành đánh giá tổng quan về ngân hàng thương mại cổ phần Đông Nam Á chi nhánh Chợ Lớn. Đánh giá tổng quan về ngân hàng thông qua quá trình hình thành phát triển của máy tổ chức của ngân hàng Đông Nam Á chủ yếu mạng tầm nhìn và phương châm hoạt động nhận xét điểm mạnh và điểm yếu của ngân hàng này. Tiếp theo đánh giá tổng quan về ngân hàng Đông Nam Á chi nhánh chợ lớn đó là giới thiệu chung hệ thống tổ chức nhiệm vụ chức năng của các phòng ban công tác tổ chức kế toán hệ thống chứng từ tài khoản sách hình thức ghi chép sổ kế toán kết quả hoạt động kinh doanh. Đánh giá thuận lợi và khó khăn của ngân hàng tại chi nhánh Chợ Lớn.

Chương 3 tác giả đề ra thực trạng và nghiệp vụ công tác kế toán thanh toán không dùng tiền mặt tại ngân hàng thương mại cổ phần Đông Nam Á chi nhánh Chợ Lớn. Kể tên tác giả giới thiệu về hệ thống ngân hàng lõi SeaBank và chế độ kế toán áp dụng tại ngân hàng. Cụ thể đó là văn bản áp dụng và các phương pháp kế toán áp dụng tại ngân hàng hệ thống và hình thức sổ chứng từ kế toán áp dụng hệ thống tài khoản kế toán đó là tài khoản giao dịch và tài khoản sổ cái. Tác giả cũng đã đưa ra vấn đề kế toán các phương thức thanh toán không dùng tiền mặt tại ngân hàng thương mại cổ phần Đông Nam Á chi nhánh Chợ Lớn. Cụ thể là quy trình hạch toán nghiệp vụ thanh toán bằng ủy nhiệm chi bằng ủy nhiệm thu bằng xét bằng thẻ thanh toán.

Chương 4 tác giả Báo Cáo Thực Tập Kế Toán Ngân Hàng đề ra một số nhận xét và giải pháp nhằm hoàn thiện mở rộng công thức kế toán thanh toán không dùng tiền mặt tại ngân hàng thương mại cổ phần Đông Nam Á chi nhánh Chợ Lớn. Đánh giá kết quả đạt được của công tác kế toán thanh toán không dùng tiền mặt và để hạn chế còn tồn tại. Đó là tổ chức bộ máy kế toán vận dụng hệ thống tính từ mở và sử dụng tài khoản tiền gửi sản phẩm thẻ thị trường dịch vụ thanh toán. Tác giả đưa ra kiến nghị và một số giải pháp nhằm phát triển thanh toán không dùng tiền mặt về phía chính phủ phía ngân hàng nhà nước về phía ngân hàng thương mại cổ phần Đông Nam Á. Hôm qua 6 tiêu chí đó là bộ máy kế toán hệ thống chứng từ tài khoản tiền gửi sản phẩm thẻ thị trường dịch vụ thanh toán.

Đánh giá chung, đây là một bài mẫu báo cáo thực tập kế toán ngân hàng nổi bật và xuất sắc. Bài viết được cho là một bài báo cáo thực tập kế toán ngân hàng thành công. Bài viết này được triển khai nghiên cứu dưới nhiều góc độ khác nhau. Đáp ứng đủ mọi yêu cầu về hình thức và nội dung của bài báo cáo thực tập kế toán ngân hàng. Đây là sự lựa chọn hoàn hảo giành cho bạn để tham khảo có thêm nhiều thông tin bổ ích cho phần trình này của mình.

DOWNLOAD

→ Các Bạn Muốn Tải Miễn Phí Bài Nào Thì Nhắn Tin Zalo : 0917.193.864

Bài mẫu 4: các giải pháp hoàn thiện vấn đề công bố thông tin kế toán của các doanh nghiệp niêm yết trên thị trường chứng khoán Việt Nam.

Bài mẫu này được đánh giá là một bài báo cáo thực tập kế toán ngân hàng tiêu biểu và xuất sắc. Bài viết được tiến hành nghiên cứu dưới nhiều góc độ khác nhau của vấn đề và mỗi vấn đề đều thể hiện được hiều sâu nhất định. Toàn bài gồm 83 trang đáp ứng đầy đủ yêu cầu về hình thức và nội dung của bài báo cáo thực tập. Hơn nữa bài báo cáo này còn được trình bày với hệ thống lập luận chặt chẽ làm nổi bật lên vấn đề trọng tâm.

Về mặt nội dung, tác giả tiến hành phân tích vấn đề nghiên cứu theo các nội dung sau đây:

Chương một tác giả tiến hành tổng quan về kế toán và công bố thông tin kế toán trên thị trường chứng khoán. Đầu tiên là bản chất và vai trò của thông tin kế toán. Tiếp theo tác giả thể hiện vấn đề công bố thông tin kế toán trên thị trường chứng khoán. Cụ thể là thị trường chứng khoán và cơ chế hoạt động của thị trường chứng khoán thị trường sơ cấp và thị trường thứ cấp cơ chế hoạt động của thị trường chứng khoán Thông qua điều hành và giám sát thị trường các chủ thể khác các nguyên tắc hoạt động trên thị trường chứng khoán có hành vi tiêu cực trên thị trường chứng khoán. Cách giải còn đưa ra những thông tin công bố trên thị trường chứng khoán. Có thấy ảnh hưởng của thông tin kế toán đối với các đối tượng sử dụng thông tin trên thị trường chứng khoán. Đề ra các yêu cầu về chất lượng thông tin. Cho thấy thông tin kế toán công bố trên thị trường chứng khoán ở một quốc gia trên thế giới. Đau gồm hình thức công bố thông tin nội dung công bố thông tin thời gian công bố Thông tin bài học kinh nghiệm đối với Việt Nam.

Chương 2 tác giả chính xác thực trạng công bố thông tin kế toán của các doanh nghiệp niêm yết trên thị trường chứng khoán Việt Nam. Đầu tiên là nước luộc về thị trường chứng khoán và các thông tin Liên Việt ở Việt Nam. Tiếp theo tác giả đưa ra thông tin kế toán công bố trên thị trường chứng khoán Việt Nam theo quyết định của các cơ quan chức năng theo tình hình thực hiện của các công ty niêm yết. Đã sơ lược về tình hình Thông tin Liên yết trên thị trường chứng khoán Thành phố Hồ Chí Minh. Tác giả đã đánh giá tình hình công bố thông tin trên thị trường chứng khoán. Tiến hành đánh giá về nội dung thông tin công bố chất lượng thông tin công bố phạm vi hình thức thông tin ông bố chấp hành các quy định về thông tin công bố.

Chương 3 Bài Mẫu Báo Cáo Thực Tập Kế Toán Tại Ngân Hàng đề ra các giải pháp hoàn thiện về công bố thông tin của công ty niêm yết trên thị trường chứng khoán Việt Nam. Bobapop đã đưa ra các quan điểm định hướng và hoàn thiện phù hợp với môi trường pháp lý và môi trường hoạt động của thị trường chứng khoán Việt Nam. Phù hợp với yêu cầu của hội nhập và phát triển của thị trường chứng khoán với khả năng và yêu cầu sử dụng thông tin của các đối tượng có liên quan. Tiếp theo để ra định hướng hoàn thiện các quy định pháp lý về công bố thông tin. Hoàn thiện các tiêu chuẩn đánh giá chất lượng của thông tin được công bố hoàn thiện các nội dung thông tin được công bố. Tiếp theo tác giả đề ra các giải pháp hoàn thiện cụ thể. Đầu tiên là các giải pháp về nội dung thông tin công bố. Bao gồm về trích lập dự phòng về chứng từ kế toán về khấu hao tài sản cố định đánh giá tổng tài sản của doanh nghiệp về tính pháp lý của báo cáo tài chính. Tiếp theo là giải pháp về phạm vi bằng hình thức công bố thông tin và giải pháp về điều kiện trách nhiệm công bố thông tin cũng như là đánh giá chất lượng thông tin công bố. Để ra các giải pháp xử phạt vi phạm các biện pháp thích hợp và phù hợp. Giải pháp đối với công tác kiểm toán. Không những thế tác giả còn đưa ra một số kiến nghị đối với Bộ Tài chính Ủy ban Chứng khoán Nhà nước sở giao dịch chứng khoán Thành phố Hồ Chí Minh và các công ty niêm yết.

Nhìn chung, đây là bài báo cáo thực tập kế toán ngân hàng tiêu biểu và xuất sắc. Bài viết được tiến hành nghiên cứu dưới nhiều góc độ khác nhau. Tác giả rất khéo léo trong việc sử dụng các số liệu nghiên cứu và lồng ghép những hình ảnh từ thực tiễn vào trong bài báo cáo của mình. Cùng với đó tác giả thể hiện quan điểm cá nhân của mình về vấn đề nghiên cứu. Đây là sự lựa chọn hoàn Hảo Và xuất sắc để cho bé có thêm những thông tin bổ ích về bài báo cáo thực tập kế toán ngân hàng của mình.

DOWNLOAD

→ Các Bạn Muốn Tải Miễn Phí Bài Nào Thì Nhắn Tin Zalo : 0917.193.864

Bài mẫu 5: hoàn thiện thông tin kế toán công bố của các doanh nghiệp niêm yết nhằm đáp ứng nhu cầu thông tin của các ngân hàng thương mại tại Việt Nam.

Vẫn là chủ đề những bài Báo Cáo Thực Tập Kế Toán Ngân Hàng tiêu biểu và xuất sắc. Sau đây chúng tôi sẽ giới thiệu với bạn một bài báo cáo thực tập kế toán ngân hàng được tiến hành nghiên cứu vệ sinh viên của Học viện Tài chính. Hướng dẫn khoa học bởi Phó giáo sư Tiến sĩ Đào Thị Minh Thanh và phó giáo sư tiến sĩ Trương Thị Thủy. Bài viết của 190 trang thể hiện đầy đủ giá trị nội dung và hình thức.

Chương 1 tác giả đưa ra lý luận về thông tin kế toán công bố của doanh nghiệp niêm yết đáp ứng nhu cầu của thông tin các ngân hàng thương mại. Đầu tiên là thông tin kế toán công bố của doanh nghiệp niêm yết thể hiện thông qua khái quát về doanh nghiệp và về thông tin kế toán công bố của doanh nghiệp. Tiếp theo tác giả đưa ra Nhu cầu thông tin của các ngân hàng thương mại khái quát về ngân hàng thương mại và Nhu cầu thông tin của nó.

XEM THÊM ==> Luận Văn Thạc sĩ Kế Toán [Danh sách đề tài + 10 Bài Mẫu Hay]

XEM THÊM ==> Danh Sách Đề tài Khoá Luận Tốt Nghiệp Kế Toán + Bài Mẫu Hay

Chương 2 Thực trạng thông tin kế toán công của các doanh nghiệp niêm yết nhằm đáp ứng nhu cầu thông tin của các ngân hàng thương mại tại Việt Nam. Đầu tiên tác giả khái quát về doanh nghiệp niêm yết ngân hàng thương mại tại Việt Nam. Tiếp theo tác giả đưa ra thực trạng thông tin kế toán công bố của doanh nghiệp niêm yết tại Việt Nam. Đó là thực trạng về quyết định liên quan tới thông tin kế toán công bố của doanh nghiệp niêm yết về thông tin các doanh nghiệp niêm yết. Tiếp theo tác giả vì đã thực trạng về nhu cầu thông tin kế toán của các ngân hàng thương mại với khách hàng doanh nghiệp niêm yết. Cụ thể đó là mức độ quan trọng của các thông tin kế toán công bố khảo sát về mức độ ảnh hưởng của các thông tin kế toán khảo sát về mức độ đáp ứng của các thông tin kế toán đối với nhu cầu của ngân hàng thương mại. Tiếp theo tác giả đánh giá về thông tin kế toán công bố của các doanh nghiệp niêm yết và mức độ đáp ứng nhu cầu của các ngân hàng thương mại tại Việt Nam thông qua ưu điểm và hạn chế.

Chương 3 tác giả Đề Tài Báo Cáo Thực Tập Kế Toán Tại Ngân Hàng đề ra giải pháp hoàn thiện thông tin kế toán công bố của các doanh nghiệp niêm yết nhằm đáp ứng nhu cầu thông tin của các ngân hàng thương mại Việt Nam. Trước tiên tác giả đã đề ra những định hướng phát triển của thị trường tài chính Việt Nam giai đoạn 2021 đến 2030. Tiếp theo đưa ra những yêu cầu cơ bản trong việc hoàn thiện thông tin kế toán công bố của doanh nghiệp niêm yết. Và đưa ra giải pháp hoàn thiện thông tin kế toán đáp ứng nhu cầu thông tin các ngân hàng thương mại. Cụ thể đó là hoàn thiện kết cấu các thông tin kế toán công bố các quy trình liên quan tới khoản mục trên báo cáo tài chính. Và tác giả đưa ra các khuyến nghị để thực thi giải pháp đối với doanh nghiệp niêm yết với nhà nước với ngân hàng thương mại Hiệp Hội nghề nghiệp và các cơ sở đào tạo.

Như vậy, ta có thể thấy đây là một đề tài báo cáo thực tập kế toán ngân hàng chất lượng cao. Bài viết được tiến nghiên cứu dưới nhiều góc độ khác nhau. Thể hiện được giá trị nội dung chính của đề tài. Nếu bạn đang gặp bất kỳ khó khăn gì trong quá trình nghiên cứu của mình có thể tham khảo bài mẫu này.

DOWNLOAD

→ Các Bạn Muốn Tải Miễn Phí Bài Nào Thì Nhắn Tin Zalo : 0917.193.864

4. Cách tạo nên đề cương của một bài báo cáo thực tập kế toán ngân hàng đạt chuẩn.

          Bất cứ một văn bản nào cũng cần phải có đề cương. Đề cương sẽ giống như là phần sườn của một bài báo cáo thực tập kế toán ngân hàng. Mà phải có phần này thì bài báo cáo mới được triển khai một cách bài bản và có hệ thống. Có thể nói đây là phần không thể thiếu của một bài báo cáo thực tập kế toán ngân hàng nói riêng và mọi bài báo cáo thực tập nói chung. Và để tạo ra được một đề cương hoàn chỉnh đòi hỏi bạn phải có nhiều kỹ năng và nhiều yếu tố khác nhau. Sau đây chúng tôi sẽ chia sẻ tới bạn Cách tạo nên một Đề Cương Của Một Bài Báo Cáo Thực Tập Kế Toán Ngân Hàng đạt chuẩn.

4.1. Phần mở đầu .

          Đây là phần không thể thiếu của một đề cương báo cáo thực tập kế toán ngân hàng. Và thông thường , một phần mở đầu sẽ bao gồm nhiều phần nội dung khác nhau . Cụ thể như sau :

 • Lý do chọn đề tài này : đưa ra những cơ sở và các nhóm nguyên nhân đã thúc đẩy bạn lựa chọn chủ đề nghiên cứu này. Bao gồm những nguyên nhân khách quan và nhóm nguyên nhân chủ quan đã tác động lên bạn. Nên đề cập tới thực tiễn đơn vị thực tập để khẳng định tính cấp thiết của đề tài.
 • Mục tiêu nghiên cứu đề tài : Là một đề tài nghiên cứu mang tính khoa học cao . Chính vì vậy bạn phải chỉ ra được mục tiêu sau cùng của bài báo cáo này là gì . Nó giải quyết được vấn đề gì cho lý thuyết và cho thực tiễn .
 • Đối tượng và phạm vi nghiên cứ
 • Phương pháp nghiên cứu: thông thường một bài báo cáo thực tập sẽ có những phương pháp nghiên cứu như : nghiên cứu tài liệu , thống kê , xử lý số liệu ( đây là phương pháp quan trọng đối với chuyên ngành kế toán ) , thu thập thông tin , phỏng vấn , điều tra bảng hỏi, khảo sát thực tiễn , quan sát , thực địa , …
 • Ý nghĩa của đề tài nghiên cứu: Ở phần này bạn cần phải chỉ ra những ý nghĩa về mặt lý thuyết và mặt thực tiễn của vấn đề nghiên cứu . Chỉ ra được bài báo cáo có những đóng góp khoa học nào đối với kho tàng lý luận khoa học kế toán ngân hàng nói riêng và thế giới nói chung . Cùng với đó , nêu ra bài báo cáo đã giải quyết được vấn đề nào đối với địa bàn nghiên cứu .
 • Cấu trúc của đề tài: phần này thì tùy thuộc vào nội dung và phân chia bố cục của người viết để có thể xem xem bài báo cáo sẽ gồm mấy chương hay mấy phần chính .

4.2. Phần nội dung Báo Cáo Thực Tập Kế Toán Tại Ngân Hàng

          Phần này là phần quan trọng và là trọng tâm của bài báo cáo thực tập kế toán ngân hàng. Tại đây bạn sẽ dùng những số liệu và những cơ sở lý luận mà bản thân đã thu thập được trong quá trình nghiên cứu tài liệu và quá trình khảo sát thực tiễn để chứng minh, phân tích làm rõ vấn đề nghiên cứu. Thông thương sẽ bao gồm những nội dung sau đây:

          Chương 1: Khái quát về địa bàn nghiên cứu ( thường sẽ là doanh nghiệp hoặc cơ quan thực tập )

          Bạn sẽ phải chỉ ra quá trình hình thành , xây dựng và phát triển của công ty đó. Vai trò và vị thế hiện tại của công ty là gì ? Sức ảnh hưởng trên thị trường là như thế nào . Mục tiêu , định hướng phát triển trong tương lai ra sao . Cho thấy những khó khăn và thách thức mà quý công ty đã gặp phải trong quá trình xây dựng và phát triển . Ngoài ra cho thấy được bộ máy tổ chức hoạt động của công ty ngày nay . Các hoạt động thương mại của các phòng ban của công ty . Đưa ra những số liệu và phân tích kết quả hoạt động của công ty trong thời gian qua .

Bài mẫu báo cáo thực tập kế toán ngân hàng
Bài mẫu báo cáo thực tập kế toán ngân hàng

          Chương 2 : Phân tích thực trạng phát triển của doanh nghiệp gắn liền với vấn đề nghiên cứu kế toán của bạn .

          Trước tiên bạn cần chỉ ra được các hoạt động và tình hình hiện tại của công tác kế toán tại đơn vị nghiên cứu trong quá khứ . Đã đạt được những gì và còn thiếu sót , phải bổ sung những gì . Và tiếp theo đó , bạn cần phải tiến hành đánh giá thực trạng của vấn đề nghiên cứu gắn liền với đơn vị thực tập . Thông qua những khía cạnh như : ưu điểm , hạn chế  – tồn tại , những nguyên nhân gây ra tồn tại đó , những thách thức và khó khăn đặt ra trước mắt , những cơ hội cần phải nắm bắt được , những định hướng phát triển từ trước mắt cho tới lâu dài của công ty .

          Chương 3 : Đánh giá khái quát và tổng quan lại vấn đề nghiên cứu và đưa ra những giải pháp đối với đơn vị nghiên cứu .

          Từ kết quả nghiên cứu của mình, bạn cần phải đánh giá được vấn đề nghiên cứu. Bao gồm đánh giá về ưu điểm, nhược điểm và các nhóm nguyên nhân gây ra hạn chế đó. Đưa ra những nhận xét cá nhân của mình về kết quả nghiên cứu. Từ đó đưa ra những giải pháp tối ưu nhất cho vấn đề nghiên cứu. Đề ra kiến nghị đối với những cơ quan đoàn thể để hợp tác, triển khai có hiệu quả những giải pháp trên.  

4.3. Phần kết luận .

Đầu tiên là phần khái quát lại toàn bộ quá trình nghiên cứu , nội dung chính của vấn đề nghiên cứu . Tiếp theo , bạn cần phải làm phần tài liệu tham khảo . Đây là một phần quan trọng của đề tài nghiên cứu . Và nên chú ý trích dẫn theo đúng quy định chung đã ban hành của bộ giáo dục. Sau cùng , tiến hành viết phần phụ lục của bài báo cáo. Trong phần này bạn sẽ đề cập tới những sơ đồ, bảng biểu số liệu, hình ảnh trong quá trình nghiên cứu mà bạn đã dùng ở trong bài báo cáo.

Đó là những gì chúng tôi muốn giới thiệu cho bạn về Danh sách những đề tài Báo Cáo Thực Tập Kế Toán Ngân Hàng thu thập điểm cao. Bài viết được tiến hành viết dựa trên những mong muốn và thắc mắc của các bạn về bài báo cáo thực tập kế toán ngân hàng. Và mọi thông tin có trong bài viết đều được chọn lọc từ những nguồn tin uy tín và chất lượng. Chúng tôi hy vọng bài viết của mình sẽ thực sự giúp ích cho bạn trong quá trình nghiên cứu thực hiện bài báo cáo của mình. Chúng tôi chân thành cảm ơn các bạn đã theo dõi và quan tâm tới bài viết này của chúng tôi. Chúc các bạn có được bài báo cáo thực tập kế toán ngân hàng thành công như mong muốn.

DV viết thuê đề tài : 0917.193.864

Zalo/Tele : 0917.193.864

Chia sẻ bài viết
Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn
Share on telegram
Telegram
Luận Văn Trust

Luận Văn Trust

Chúng tôi là Luận Văn Trust, công việc của tôi là tổng hợp kiến thức, nội dung và sản xuất nội dung thông tin cho website luanvantrust.com ở lĩnh vực giáo dục như tài liệu báo cáo, tài liệu luận văn, tài liệu sáng kiến kinh nghiệm.

5 1 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận

Bất cứ câu hỏi nào mà bạn muốn?

0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x
()
x