Tải Free Báo Cáo Thực Tập Công Ty Cảng Biển ICD, 9 Điểm

Báo Cáo Thực Tập Công Ty Cảng Biển

Tải Free Báo Cáo Thực Tập Công Ty Cảng Biển ICD nội dung bài viết được trích từ một bài báo cáo thực tập đạt điểm cao của một bạn sinh viên khóa trước, nội dung khá hay và được giáo viên nhà trường đánh giá cao, nên luận văn Trust muốn chia sẻ bài viết này đến các bạn. Hy vọng bài viết sẽ mang lại giá trị kham thảo cho các bạn.

Hiện nay Luận Văn Trust có dịch vụ hỗ trợ viết luận văn thạc sĩ, đại học, quá trình làm bài luận văn nếu các bạn chưa chọn được đề tài hay gặp các khó khăn trong quá trình làm bài có thể liên hệ với Dịch vụ thuê viết báo cáo thực tập của Luận Văn Trust nhé.

1. Quá trình hình thành và phát triển Công Ty Cảng Biển ICD Sóng Thần

Tên đầy đủ: Công ty TNHH Một Thành Viên ICD Tân Cảng – Sóng Thần

Tên giao dịch: Công ty TNHH MTV ICD Tân Cảng – Sóng Thần.

Địa chỉ: Đường 743, xã Bình Hòa, huyện Thuận An, tỉnh Bình Dương.

Số điện thoại : 0650 3731 483/ 3730 887.

Số fax: 0650 3731 483.

Tổng diện tích: 500,000 m2

Loại hình doanh nghiệp: DN nhà nước (Đơn vị Quốc Phòng kinh tế)

Là công ty con của Tổng Công ty Tân Cảng Sài Gòn.

Ngày 13/12/2000, Tổng cục trưởng Tổng cục Hải quan ra quyết định số 622/QĐ-CSQL công nhận ICD của Công ty Tân cảng Sài Gòn–Bộ Quốc phòng được Thủ tướng Chính phủ cho phép thành lập tại khu vực Sóng Thần, huyện Thuận An, tỉnh Bình Dương.

Ngày 21/12/2000, tại Quyết định số 5967/QĐ-HQ, Tư lệnh Hải quân quyết định chấn chỉnh ICD Sóng Thần thành địa điểm thông quan nội địa ICD Tân Cảng – Sóng Thần thuộc Công ty Tân Cảng Sài Gòn với ngành nghề kinh doanh xếp dỡ hàng hóa, dịch vụ cảng biển, kho bãi.v.v…

Ngày 26/12/2000, Sở Kế hoạch và Đầu tư Bình Dương cấp Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh số 313841 cho ICD Tân Cảng – Sóng Thần là đơn vị kinh tế thuộc Công ty Tân cảng Sài Gòn.

Ngày 02/02/2007, Bộ Quốc phòng ban hành Quyết định số 22/2007/QĐ-BQP về việc quyết định chuyển Xí nghiệp ICD Sóng Thần thành Công ty TNHH MTV ICD Tân Cảng – Sóng Thần. Ngày 05/10/2010, Sở Kế hoạch và Đầu tư Bình Dương cấp Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh số 3700785006 cho Công ty TNHH MTV ICD Tân Cảng – Sóng Thần.

Sau hơn 10 năm hoạt động với cơ sở hạ tầng 50ha đã được quy hoạch xây dựng hệ thống kho bãi hoàn chỉnh theo tiêu chuẩn quốc tế gồm 14.5ha bãi chứa container, 230.000 m2 kho, bao gồm hệ thống kho CFS, kho Ngoại quan, kho Nội địa, Trung tâm phân phối, Kho lạnh, thông thoáng, sạch đẹp. Sản xuất kinh doanh tăng trưởng bình quân 48.4%/năm.

Báo Cáo Thực Tập Công Ty Cảng Biển ICD
Báo Cáo Thực Tập Công Ty Cảng Biển ICD

2. Chức năng và nhiệm vụ của Công Ty Cảng Biển ICD Sóng Thần

Tổ chức triển khai có hiệu quả nhiệm vụ quân sự cấp trên giao bảo đảm bí mật và an toàn. Tổ chức khai thác hiệu quả hoạt động ICD theo chức năng ngành nghề, đảm bảo đúng nguyên tắc của một điểm thông quan nội địa ICD; khai thác hiệu quả kho bãi, xếp dỡ hàng hoá, bảo đảm an ninh, an toàn lao động và PCCN.

Quan hệ, phối hợp, hiệp đồng với các cơ quan trong và ngoài quân đội liên quan đến thực hiện chức năng, nhiệm vụ của ICD và nhiệm vụ trên giao…

Quản lý ICD theo quy chế cảng quân sự, thực hiện tốt công tác đảng, công tác chính trị, xây dựng địa bàn đóng quân an toàn và đơn vị an toàn.

Mọi hoạt động sản xuất kinh doanh của ICD phải chấp hành nghiêm chỉnh theo điều lệ tổ chức và hoạt động, quy chế tài chính của Công ty, Tổng công ty Tân Cảng – Sài Gòn và các quy định của Pháp luật liên quan

Quản lý, giáo dục rèn luyện đội ngũ cán bộ công nhân viên về phẩm chất chính trị cũng như trình độ chuyên môn.

Tiến hành các hoạt động, CTCT theo chỉ đạo, hướng dẫn của Đảng uỷ, Ban Tổng giám đốc và Phòng chính trị Quân cảng Sài Gòn.

Thực hiện các nhiệm vụ khác do BTGĐ giao.

3. Lĩnh vực hoạt động Công Ty Cảng Biển ICD Sóng Thần

Dịch vụ kho bãi: quản lý khai thác kho nội địa, CFS, trung tâm phân phối, kho lạnh, kho ngoại quan.

Dịch vụ container: dịch vụ quản lý, xếp dỡ, vệ sinh, sửa chữa, bảo trì container.

Dịch vụ cảng biển, khai báo hải quan, giao nhận

Cung cấp dịch vụ thông quan với tất cả các loại hình hàng hóa XNK.

Tư vấn khai thuế hải quan.

Với đội ngũ lái xe nhiều kinh nghiệm, hệ thống xe đầu kéo mới, thực hiện vận chuyển nội bộ trong ICD và các tuyến nối liền cảng khu vực.

Mạng lưới vận chuyển với sự hỗ trợ của vệ tinh chuyên nghiệp có thể đáp ứng được mọi yêu cầu về vận chuyển của khách hàng đến từng địa điểm cụ thể. Được sự hậu thuẫn của các nhà vận chuyển, công ty có thể cung cấp những giải pháp vận chuyển với những giá cước cạnh tranh nhất.

Dịch vụ vận chuyển bắt đầu bằng việc phân tích những công việc chuyên chở. Điều này cho phép công ty tìm ra những phương án tối ưu, tiết kiệm được thời gian và giá cước vận chuyển khác nhau. Công ty xử lý những lô hàng nhỏ, gom hàng và tập trung để đóng lại trong những container.

Dịch vụ khai thác: Với mục tiêu phát triển ICD Tân Cảng – Sóng Thần trở thành nhà cung cấp dịch vụ Logistics cấp độ 3PL mạnh cả về nội lực lẫn ngoại lực nhằm góp phần thúc đẩy quá trình lưu thông hàng hóa, gia tang khả năng hoạt động hiệu quả và khả năng trong cạnh tranh hoạt động Logistic, ICD Tân Cảng – Sóng Thần cung cấp các dịch vụ có giá trị cộng thêm cho khách hàng như: cân hàng, đóng gói, dán nhãn

Dịch vụ phân phối hàng nội địa

Tư vấn khai thác kho, quản lý kho.

XEM THÊM ==>  10 Bước Quy Trình Giao Nhận Hàng Hóa Tại Cảng Tân Cảng

4. Cơ cấu tổ chức của công ty TNHH MTV ICD Tân Cảng – Sóng Thần

Căn cứ vào Quyết định 131/QĐ-ICD Tân Cảng Sóng Thần ban hành 01/02/2019, ICD Tân Cảng Sóng Thần có sự phân công trách nhiệm và nhiệm vụ trong Ban Giám đốc, mỗi Phó Giám đốc phụ trách một số dịch vụ, một số phòng chức năng, ví dụ: Giám Đốc trực tiếp phụ trách Phòng Kế Hoạch Kinh Doanh, Phòng Tài Chính Kế Toán; Phó Giám đốc sản xuất phụ trách sản xuất gồm 2 phòng chức năng: Phòng Điều Độ và Phòng Cơ Giới; Phó Giám đốc kỹ thuật phụ trách về an toàn – kỹ thuật quản lý: Phòng Kỹ Thuật Vật Tư… Với đặc điểm của công ty sản xuất đặc thù lĩnh vực kinh doanh khai thác Cảng, nên mỗi Phòng Ban có nhiệm vụ, chức năng khác nhau. Nhiệm vụ phân tích, xây dựng kế hoạch sản xuất kinh doanh trong từng giai đoạn phù hợp với tình hình phát triển của đơn vị. Đàm phán và thống nhất các hợp đồng kinh tế, thiết lập các mối quan hệ và chính sách với các đối tác, nhà thầu, khách hàng…

Sơ đồ 2.1 Bộ máy quản lí của công ty
Sơ đồ 2.1 Bộ máy quản lí của công ty

(Nguồn: Công ty TNHH MTV ICD Tân Cảng – Sóng Thần)

Dù bước đầu trao một số quyền tự chủ trong phạm vi công việc của người lao động nhưng nhìn chung công ty vẫn còn xu hướng tập quyền khi các quyết định đều bắt nguồn từ Ban Giám đốc hay Hội đồng thành viên. Từ các quyết định, kế hoạch hành động chung, các Phó Giám đốc mới cụ thể hóa và phân chia công việc cho từng phòng chức năng. Mọi vấn đề trong các phòng chức năng đều phải được trưởng phòng xem xét và phê duyệt. Các vấn đề chuyên môn và liên quan đến nhiều phòng/ban phải được sự phê duyệt của Ban Giám đốc. Cách tổ chức bộ máy như vậy giúp cho ICD Tân Cảng Sóng Thần có được sự thống nhất cao và dễ kiểm soát trong việc thực hiện mục tiêu phát triển, kế hoạch đề ra. Tuy nhiên, chính điều này lại khiến nhân viên ít được tham gia vào các vấn đề chung của công ty, tốc độ ra quyết định và phản hồi chậm khi gặp khó khăn vướng mắc, ảnh hưởng đến tiến độ sản xuất kinh doanh của công ty.

5. Đặc điểm cơ cấu lao động và bố trí sử dụng lao động

Cơ cấu nguồn nhân sự: Báo Cáo Thực Tập Công Ty Cảng Biển

Số lượng người lao động tại ICD Tân Cảng Sóng Thần tính đến tháng 12/2021 là 153 người; cơ cấu nguồn nhân sự được thể hiện trong bảng sau:

Bảng 2.1: Tình hình nhân sự của Công ty

Chỉ tiêu Phân loại Số lượng (Người) Tỷ lệ (%)
Giới tính Nam 96 62,75
Nữ 57 37,25
Theo tính chất làm việc Lao động trực tiếp 129 84,31
Lao động gián tiếp 24 15,69
Theo phân công lao động Ban Giám đốc 3 1,96
Cán bộ quản lý 21 13,73
Nhân viên thừa hành 129 84,31
Phân theo đối tượng lao động trong danh sách Sĩ quan, QNCN, CNV 137 89,54
Lao động hợp đồng 16 10,46
Tổng cộng   153 100

(Nguồn: Phòng nhân sự)

Trực thuộc hệ thống Tổng Công Ty Tân Cảng Sài Gòn do Bộ Quốc Phòng quản lý, ICD Tân Cảng Sóng Thần thực hiện hai chức năng nhiệm vụ chính: nhiệm vụ quốc phòng – an ninh và nhiệm vụ kinh tế. Do đó, ICD Tân Cảng Sóng Thần có đặc trưng nguồn nhân lực của đơn vị kinh doanh kinh tế – quốc phòng:

Lực lượng lao động với thành phần đa dạng: sỹ quan, quân nhân chuyên nghiệp, công nhân viên chức quốc phòng gọi chung là lao động quốc phòng (chiếm tỷ lệ 89,54%) chủ yếu là cấp quản lý (từ phó trưởng phòng trở lên), còn lại là lao động hợp đồng (ngắn hạn, dài hạn). Được rèn luyện, làm việc trong môi trường quân đội, người lao động có bản lĩnh chính trị vững vàng, trung thành với doanh nghiệp.

Người lao động đoàn kết, tác phong quyết đoán, sẵn sàng chịu khó tìm tòi nghiên cứu kịp thời nắm bắt sự phát triển của khoa học công nghệ.

Người lao động chấp hành kỷ luật, qui chế, qui định của Quân đội và doanh nghiệp một cách nghiêm túc, tuyệt đối phục tùng mệnh lệnh người chỉ huy.

ICD Tân Cảng Sóng Thần hoạt động kinh doanh đặc trưng trong lĩnh vực logistics, công việc hiện trường nặng nhọc, thời gian sản xuất liên tục không được gián đoạn nên tại doanh nghiệp số lượng Nam (62,75%) nhiều hơn Nữ, lao động trực tiếp sản xuất chiếm đa số (84,31%) hơn lao động gián tiếp. Trong đó, tại hiện trường số lao động nữ làm việc chiếm tỉ lệ thấp khoảng 15% (chủ yếu bộ phận phát hành chứng từ, thu ngân liên quan đến thu – chi tiền mặt nên yêu cầu về độ chính xác, tính cẩn thận), còn lại 85% lao động nữ thuộc khối gián tiếp, làm việc tại văn phòng theo giờ hành chính (tập trung tại phòng Kế Hoạch Kinh Doanh, phòng Tài Chính Kế Toán).

Về cấp quản lý, Ban Giám Đốc có 03 người với 100% là nam, tỷ lệ nữ chiếm 20,8% trong tổng số quản lý cấp cao; ở vị trí quản lý cấp trung, nữ chiếm 30% trong tổng số toàn công ty. Bộ máy quản lý có cơ cấu còn tương đối t, cán bộ quản lý chưa nhiều, ngoài tập trung vào công việc chuyên môn thì một vị tr quản lý còn kiêm nhiệm nhiều công việc, thời gian dành cho công tác quản lý chưa nhiều nên khó khăn trong việc quan tâm sát sao thúc đẩy động lực làm việc của người lao động tại ICD Tân Cảng Sóng Thần. Hơn nữa, tỷ lệ nam nhiều hơn nữ ở cấp quản lý thể hiện sự lãnh đạo mạnh mẽ, quyết đoán tuy nhiên thiếu đi sự mền mỏng, lắng nghe và thấu hiểu.

Bảng 2.2: Cơ cấu độ tuổi lao động

Chỉ tiêu Phân loại Số lượng (Người) Tỷ lệ (%)
Độ tuổi Dưới 30 tuổi 29 18.95
  Từ 31 đến 39 tuổi 66 43.14
  Từ 40 đến 55 tuổi 47 30.72
  Trên 55 tuổi 11 7.19
Tổng cộng   153 100

(Nguồn: Phòng Tổ Chức Lao động Tiền Lương)

Về cơ cấu độ tuổi, chiếm tỷ trọng cao nhất tại ICD Tân Cảng Sóng Thần là từ 31 đến 39 tuổi, thứ hai là từ 40 đến 55 tuổi, đây là độ tuổi có kinh nghiệm, sự chín chắn, là lực lượng nòng cốt để truyền đạt, đào tạo cho thế hệ sau. Ban lãnh đạo ICD Tân Cảng Sóng Thần có độ tuổi trung bình lớn (trên 45 tuổi) kinh nghiệm lâu năm, uy tín, phong cách nghiêm nghị điều này vô hình chung tạo rào cản trong việc tiếp cận những điều mới mẻ, cập nhật xu thế tư duy mới.

Thâm niên công tác tại ICD Tân Cảng Sóng Thần cũng được coi là đặc trưng của doanh nghiệp, với sự gắn bó trung thành lâu năm của người lao động, có người gắn bó với doanh nghiệp từ lúc mới bắt đầu công việc sự nghiệp cho đến tuổi hưu trí. Lực lượng này chủ yếu là những người lao động đã công tác tại công ty mẹ trước đó, điều chuyển qua ICD Tân Cảng Sóng Thần ngay khi mới thành lập (thâm niên trên 11 năm tỷ lệ cao nhất).

Khi ICD Tân Cảng Sóng Thần dần lớn mạnh, cơ cấu mở rộng và những nhân sự lâu năm đến tuổi hưu, lớp lao động mới được tuyển bổ sung thay thế, đây đều là những lực lượng nòng cốt, lớp nhân sự kế cận thừa kế và phát triển công ty. Tại ICD Tân Cảng Sóng Thần, nhân sự có bằng cấp Đại học trở lên có tỉ lệ cao nhất, tiếp đến là trình độ sơ cấp – chứng chỉ chiếm 31%, tập trung ở đội ngũ lao động sản xuất trực tiếp – vận hành phương tiện. Do đặc thù công việc nặng nhọc nhưng không đòi hỏi trình độ chuyên sâu, đơn giản những lao động này chỉ cần đảm bảo sức khỏe, hoàn thành chứng chỉ vận hành phương tiện là cơ bản đủ điều kiện tác nghiệp công việc. Thêm nữa, đội ngũ lao động ICD Tân Cảng Sóng Thần có ngành nghề đào tạo rất đa dạng (do hoàn cảnh lịch sử từ công ty mẹ chuyển sang cũng như yêu cầu đa dạng trong công việc), trong đó lĩnh vực về Hàng hải, Giao thông vận tải, Kinh tế vận tải biển…chiếm tỉ trọng cao nhất 41,2% do liên quan trực tiếp đến lĩnh vực khai thác Cảng. Bên cạnh đó, các nhóm nghề sản xuất khác như Vận hành máy, Công nghệ thông tin… cũng chiếm tỉ trọng khá cao 36,8%. Lao động thuộc các nhóm ngành gián tiếp như Quản trị kinh doanh, Tài chính – Kế toán, Kinh tế đối ngoại… chiếm xấp xỉ 1/4 tổng lao động toàn ICD Tân Cảng Sóng Thần.

Tuy nhiên, tồn tại những hạn chế về chất lượng nhân sự tại ICD Tân Cảng Sóng Thần:

Về trình độ chuyên môn, mặt bằng chung của đội ngũ người lao động tại các doanh nghiệp quân đội – kinh tế, cụ thể tại ICD Tân Cảng Sóng Thần không đồng đều. Đơn cử như đội ngũ cán bộ chỉ huy xuất thân từ các trường lớp chuyên về đào tạo lực lượng cho Quân Đội, không chuyên về kinh tế, do đó kiến thức chuyên sâu về quản lý, điều hành kinh doanh…cần được bồi đắp bổ sung đào tạo, cập nhật thường xuyên nhằm đáp ứng được yêu cầu từ khách hàng, đối tác, thị trường.

Tại ICD Tân Cảng Sóng Thần còn tồn tại một số bộ phận nhân sự có trình độ quản lý yếu, người lao động trình độ chuyên môn không phù hợp trong lĩnh vực công tác…do chính sách tuyển dụng nội bộ (con em, người thân của CB CNV), qui trình tuyển dụng chưa rõ ràng, chặt chẽ, ứng viên không được sát hạch lựa chọn dựa trên đặc điểm và tiêu chí công việc cần tuyển.

Báo Cáo Thực Tập Công Ty Cảng Biển
Báo Cáo Thực Tập Công Ty Cảng Biển

6. Đặc điểm công việc tại Công ty: Báo Cáo Thực Tập Công Ty Cảng Biển

Công ty ICD Tân Cảng Sóng Thần hoạt động chính trong lĩnh vực logistics với các hoạt động chính: kinh doanh khai thác Cảng, xếp dỡ container bãi, vận tải đa phương thức, giao nhận thủ tục hải quan… và nhiều hoạt động logistics khác.

Thứ nhất, ICD Tân Cảng Sóng Thần bao gồm nhiều phòng chức năng có nhiệm vụ quản lý, điều hành hoạt động sản xuất kinh doanh đặc thù khác nhau. Mỗi phòng ban với khu vực làm việc khác nhau, hoạt động vận hành chung cho cả doanh nghiệp nên khối lượng và áp lực công việc đối với đơn vị cũng như cá nhân khá lớn. Lực lượng lao động thuộc nhiều đối tượng khác nhau từ người lái cẩu, nhân viên hiện trường (điều độ, thương vụ hiện trường…), nhân viên nghiệp vụ hải quan… Môi trường làm việc đa dạng, có những nhu cầu khác nhau nên sẽ có những động lực thúc đẩy khác nhau đối với mỗi đối tượng.

Thứ hai, công việc yêu cầu nhân viên có trình độ chuyên môn cơ bản về lĩnh vực logistic, liên tục cập nhật các kiến thức mới, qui định của các Bộ, ban, ngành: các qui định liên quan đến Cảng biển, ICD, các chính sách mới về đại lý thủ tục hải quan, qui định liên quan đến hàng nguy hiểm, cùng các kỹ năng thao tác trên phần mền (hệ thống TOPO VN, CMS…). Do vậy, vấn đề đào tạo và nâng cao kiến thức chuyên môn của người lao động tại ICD Tân Cảng Sóng Thần rất được quan tâm chú trọng.

Bên cạnh đó, yêu cầu công việc đòi hỏi giao tiếp với các Hãng Tàu, khách hàng, doanh nghiệp nước ngoài…chính vì vậy, nhân sự yêu cầu có trình độ ngoại ngữ, hiểu và nắm rõ các thuật ngữ chuyên ngành. Tuy nhiên, khả năng sử dụng ngoại ngữ (Tiếng Anh, Tiếng Hoa…) của nhân sự tại ICD Tân Cảng Sóng Thần còn rất hạn chế.

Thứ ba, đặc thù ngành logistics – lĩnh vực khai thác Cảng, làm việc với nhiều đối tượng, đối tác, khách hàng như doanh nghiệp xuất nhập khẩu, hãng tàu, hải quan và các cơ quan ban ngành…công việc mang tính chất áp lực cao về thời gian và độ chính xác của chứng từ. Đơn cử như khu vực Depot khai thác container, tính chất công việc và yêu cầu từ khách hàng đòi hỏi nhanh chóng, chính xác, độ cẩn thận tỉ mỉ rất cao. Nhân viên phụ trách thủ tục hải quan phải nắm vững về các qui định, chính sách liên quan của Nhà nước. Làm việc với hãng tàu, doanh nghiệp xuất nhập khẩu…đòi hỏi nhân viên kinh doanh phải nắm rõ đặc thù ngành, thuật ngữ chuyên ngành, ngoại ngữ, nhạy bén với biến động thị trường…Bên cạnh công việc sản xuất kinh doanh bình thường thì việc thực hiện nhiệm vụ quốc phòng khi có yêu cầu cũng đòi hỏi tính bí mật, chuẩn xác và gấp rút.

Thứ tư, đặc thù công việc với 2/3 lực lượng lao động thao tác tại hiện trường nên điều kiện làm việc rất được công ty chú trọng: trang thiết bị, phương tiện, an toàn lao động, bảo hiểm…tuân thủ theo qui định của Nhà nước cũng như trợ cấp của công ty: phụ cấp độc hại, xăng xe…

Thứ năm, ICD Tân Cảng Sóng Thần được thừa hưởng và kế thừa thương hiệu Tân Cảng Sài Gòn – thương hiệu có uy tín trong và ngoài nước làm tiền đề để phát huy lợi thế cạnh tranh, là điều kiện thuận lợi, tạo uy tín, sự tin tưởng giúp nhân viên ICD Tân Cảng Sóng Thần dễ dàng làm việc với khách hàng, hãng tàu, các cơ quan ban ngành chức năng… Nghiên cứu dựa trên những đặc thù riêng của công ty để đo lường xác định các yếu tố ảnh hưởng đến động lực làm việc và đề xuất giải pháp thúc đẩy động lực của người lao động tại ICD Tân Cảng Sóng Thần.

Download miễn phí

Tải Free Báo Cáo Thực Tập Công Ty Cảng Biển ICD hy vọng bài viết này sẽ là một bài viết hữu ích cho các bạn, cám ơn các bạn đã tin tưởng và theo dõi trang mạng của chúng tôi, chúc các bạn có một bài báo cáo chuẩn mực và đạt điểm cao, luận văn trust sẽ tiếp tục thu thập những bài viết hay, được đánh giá cao chia sẻ lên trang web để các bạn có thể tiếp tục kham thảo thêm nhiều bài mới. Nếu cần hỗ trợ cho bài viết khóa luận, bài báo cáo tốt nghiệp hãy liên hệ với chúng tôi.

DV viết thuê đề tài : 0917.193.864

Zalo/Tele : 0917.193.864

Chia sẻ bài viết
Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn
Share on telegram
Telegram
Luận Văn Trust

Luận Văn Trust

Chúng tôi là Luận Văn Trust, công việc của tôi là tổng hợp kiến thức, nội dung và sản xuất nội dung thông tin cho website luanvantrust.com ở lĩnh vực giáo dục như tài liệu báo cáo, tài liệu luận văn, tài liệu sáng kiến kinh nghiệm.

5 1 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận

Bất cứ câu hỏi nào mà bạn muốn?

0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x
()
x