Danh Sách 10 Bài Mẫu Báo Cáo Thực Tập Cho Vay Doanh Nghiệp

Bài Mẫu báo cáo thực tập về cho vay doanh nghiệp tại ngân hàng

Danh sách các bài mẫu đề tài báo cáo thực tập cho vay doanh nghiệp cho các bạn sinh viên thực tập ngành Tài Chính Ngân Hàng, các bài chọn lọc điểm cao, từ các trường đại học cả nước.

Bạn đang gặp vấn đề trong quá trình làm báo cáo thực tập cho vay doanh nghiệp? Bạn chưa có định hướng cho đề tài báo cáo thực tập của mình? Bạn đang muốn tìm một bài mẫu hay để học hỏi kinh nghiệm? Các bạn đừng lo lắng, với bài viết này chúng tôi muốn gửi đến bạn một số bài mẫu báo cáo thực tập cho vay doanh nghiệp tiêu biểu được chúng tôi sưu tầm, chọn lọc ở nhiều nơi. Và hy vọng bài viết này sẽ giúp ích được cho bạn trong quá trình hoàn thành báo cáo thực tập của mình.

Hiện nay Luận Văn Trust có dịch vụ hỗ trợ viết báo cáo thực tập, đại học, quá trình làm bài nếu các bạn chưa chọn được đề tài hay gặp các khó khăn trong quá trình làm bài có thể liên hệ với Dịch vụ làm thuê báo cáo thực tập  của Luận Văn Trust nhé.

Download các bài mẫu Báo Cáo Thực Tập Cho Vay Doanh Nghiệp

Bài mẫu 1: Phân tích tình hình cho vay ngắn hạn đối với khách hàng doanh nghiệp tại ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam – Chi nhánh Đông Sài Gòn.

Từ nền kinh tế của Việt Nam trong thời kì đổi mới, phát triển hiện nay, sự cần thiết của việc tham gia của các doanh nghiệp. Khi các doanh nghiệp mở rộng kinh doanh để góp phần đưa nền kinh tế nước ta phát triển nhanh chóng. Cùng với điều đó là sự ra đời của các ngân hàng để đáp ứng nhu cầu vốn này. Với nhu cầu phát triển của xu hướng ngày nay, ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV) trong thời gian gần đây đã đẩy mạnh hoạt động cho vay ngắn hạn đối với doanh nghiệp. Tuy nhiên hoạt động này vẫn còn tồn tại nhiều khó khăn, hạn chế đòi hỏi ngân hàng nỗ lực giải quyết. Với quá trình thực tập và có sự tìm hiểu và nghiên cứu thực tế tại ngân hàng, bạn tác giả đã chọn đề tài “Phân tích tình hình cho vay ngắn hạn đối với khách hàng doanh nghiệp tại ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam – Chi nhánh Đông Sài Gòn.”

XEM THÊM ==>  # 9 Bài Mẫu Báo Cáo Thực Tập Cho Vay Tiêu Dùng +15 Đề Tài

Phần nội dung của báo cáo thực tập này tác chia theo cấu trúc các chương như sau

Chương 1: Tổng quan về Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam – Chi nhánh Đông Sài Gòn.

Chương 2: Thực trạng hoạt động cho vay ngắn hạn đối với khách hàng doanh ngiệp tại ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam – chi nhánh Đông Sài Gòn.

Chương 3: Đánh giá chung và đề xuất các biện pháp nâng cao hiệu quả hoạt động cho vay ngắn hạn đối với khách hàng doanh nghiệp tại Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam – Chi nhánh Đông Sài Gòn.

Trong chương 1, người viết giới thiệu về Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam – Chi nhánh Đông Sài Gòn. Đây có thể coi là một cơ sở để dẫn dắt vào nội dung và nó góp phần khiến cho bài viết chỉnh chu, và có những lý luận đầy đủ và chặt chẽ. Như vậy với phần tổng quan này người viết đề cập tới quá trình lịch sử hình thành và phát triển của ngân hàng, cơ cấu bộ máy tổ chức nhân sự (các phòng ban), Người viết không chỉ đề cập tới những nội dung đó mà ngoài ra còn trình bày về tình hình hoạt động kinh doanh của BIDV Đông Sài Gòn từ 2014 – 2016.

Sang chương 2, người viết đi trình bày về Thực trạng hoạt động cho vay ngắn hạn. Đây là phần quan trọng nhất trong bài báo cáo này, nó đánh giá sự đầu tư, tìm hiểu và năng lực của sinh viên. Vì vậy để trình bày phần này, người viết triển khai những vấn đề như:

 • Giới thiệu về cho vay ngắn hạn đối với khách hàng doanh nghiệp tại BIDV Đông Sài Gòn, gồm: khái niệm, đặc điểm, quy trình cho vay ngắn hạn.
 • Phân tích hoạt động cho vay ngắn hạn đối với khách hàng kinh doanh. Đó là sự phân tích quy mô, tỷ trọng, cơ cấu, chất lượng và hiệu quả.
 • Đánh giá kết quả hoạt động cho vay ngắn hạn khách hàng doanh nghiệp. Đó là tác giả nêu ra những kết quả đã đạt được (nêu ra và phân tích các số liệu, thành tựu để chứng minh). Ngược lại với những thành tựu thì cần phải chỉ rõ những hạn chế còn tồn tại, không chỉ dừng lại ở việc nêu ra và chỉ rõ mà tác giả phải phân tích nguyên nhân.

Từ đó sang chương 3, tác giả đánh giá chung. Qua đó tác giả có nêu ra một số đề xuất các biện pháp nâng cao hiệu quả hoạt động cho vay ngắn hạn đối với khách hàng doanh nghiệp tại Ngân hàng đối với BIDV và đối với BIDV Đông Sài Gòn.

Bài mẫu này được viết dưới sự tìm hiểu, chắt lọc, áp dụng các kiến thức đã học ở những năm đại học cùng với đó là sự tiếp xúc với thực tế do quá trình thực tập mang lại, do vậy mà những thông tin và nội dung có trong bài được đánh giá khách quan. Qua đây bài mẫu này xứng đáng là một trong những bài báo cáo thực tập về cho vay doanh nghiệp tại ngân hàng mà bạn nên tham khảo và tìm kiếm thêm thông tin cho bài viết của mình.

DOWNLOAD

→ Các Bạn Muốn Tải Miễn Phí Bài Nào Thì Nhắn Tin Zalo : 0917.193.864

Bài mẫu 2: Giải pháp nhằm hoàn thiện hoạt động cho vay mua bất động sản tại Ngân hàng TMCP Bưu điện Liên Việt – Chi nhánh Quảng Nam.

Hội nhập kinh tế quốc tế đang là một xu thế tất yếu của nhân loại diễn ra mạnh mẽ trên toàn thế giới. Và ngày nay, Việt Nam cũng có những bước chuyển mình, phát triển mạnh mẽ mang lại nhiều cơ hội trên các lĩnh vực kinh tế, đặc biệt là trong những năm qua ngành ngân hàng đã chứng tỏ được vai trò và vị trí của mình trong nền kinh tế. Một trong số các ngân hàng thương mại cổ phần được thành lập thì ngân hàng thương mại cổ phần Bưu điện Liên Việt cũng đang đa dạng hóa các dịch vụ sản phẩm. Đặc biệt hoạt động cho vay mua bất động sản đã kích thích sự tăng trưởng của nển kinh tế và đem lại nguồn thu nhập cho chính ngân hàng. Tuy nhiên trong hoạt động này sẽ còn tồn tại nhiều vấn đề và hạn chế, chính vì vậy mà bạn tác giả đã quyết định chọn đề tài này để viết báo cáo thực tập tốt nghiệp.

Đề tài báo cáo thực tập cho vay doanh nghiệp
Đề tài báo cáo thực tập cho vay doanh nghiệp

Trong chương 1. tác giả trình bày Tổng quan về ngân hàng thương mại cổ phần Bưu điện Liên Việt – Chi nhánh Quảng Nam. Trước hết là những thông tin chung về ngân hàng TMCP Bưu điện Liên Việt.sau đó là những giới thiệu về ngân hàng Chi nhánh Quảng Nam, bao gồm: lịch sử ra đời, cơ cấu tổ chức quản lý, chức năng nhiệm vụ của các phòng ban. Hoạt động cơ bản Ngân hàng TMCP Bưu điện Liên Việt – Chi nhánh Quảng Nam. Trong mục này tác giả đã tìm hiểu những hoạt động về công tác huy động vốn và sử dụng vốn của ngân hàng và đưa ra số liệu, bảng biểu cụ thể. Có sự đánh giá, kết luận về hiệu quả kinh doanh.

Sang chương 2, bạn tác giả trình bày nghiệp vụ cho vay mua bất động sản tại ngân hàng TMCP Bưu điện Liên Việt – Chi nhánh Quảng Nam. Khi đề cập tới nội dung này tác giả đã trình bày và phân tích hai mục lớn: đó là chính sách và quy trình. Ở cuối phần này tác giả có chỉ ra những thành tựu, hạn chế và nguyên nhân của Ngân hàng TMCP Bưu điện Liên Việt – Chi nhánh Quảng Nam trong nghiệp vụ cho vay mua bất động sản.

Từ đó sang chương 3, tác giả báo cáo tốt nghiệp cho vay doanh nghiệp đề xuất một số giải pháp nhằm hoàn thiện nghiệp vụ cho vay mua bất động sản tại Ngân hàng TMCP Bưu điện Liên Việt – Chi nhánh Quảng Nam. Để đưa ra một số giải pháp thì tác giả có trình bày căn cứ đề xuất. Điều này giúp bài báo cáo lập luận có logic.

DOWNLOAD

→ Các Bạn Muốn Tải Miễn Phí Bài Nào Thì Nhắn Tin Zalo : 0917.193.864

Bài mẫu 3: Giải pháp phát triển hoạt động cho vay đối với khách hàng doanh nghiệp tại Ngân hàng Thương mại cổ phần Công Thương Việt Nam – Chi nhánh 3 Thành phố Hồ Chí Minh.

Hiện nay, với nền kinh tế Việt Nam đang trong quá trình hội nhập thì sự tham gia của các doanh nghiệp trong kinh tế là một điều cần thiết. Vì vậy nhu cầu vốn đã và đang là nhu cầu cấp thiết đối với doanh nghiệp, nhằm ổn định và duy trì hoạt động sản xuất kinh doanh, phục hồi và tăng trưởng kinh tế. Từ đó dẫn đến sự ra đời của các ngân hàng và hoạt động cho vay chính là công cụ đắc lực để đáp ứng nhu cầu đó. Tại ngân hàng công thương chi nhánh 3, công tác cho vay luôn được chú trọng nhằm đáp ứng mọi nhu cầu của khách hàng và được xem là hoạt động chủ chốt tạo ra nguồn lợi nhuận cho chi nhánh, tuy nhiên đã đạt được nhiều thành tựu nhất định, bên cạnh đó vẫn xuất hiện một số những vấn đề hạn chế. Do vậy mà bạn tác giả đã quyết định chọn đề tài “Giải pháp phát triển hoạt động cho vay đối với khách hàng doanh nghiệp tại Ngân hàng Thương mại cổ phần Công Thương Việt Nam – Chi nhánh 3 Thành phố Hồ Chí Minh”.

Trong bài báo cáo thực tập, người viết đã nghiên cứu đưa ra những mục tiêu như sau:

 • Nghiên cứu nghiệp vụ cho vay khách hàng doanh nghiệp tại ngân hàng nhằm tìm ra sự khác biệt giữa lý thuyết và thực tiễn.
 • Qua phân tích doanh số cho vay, thu nợ, dư nợ và một số chỉ tiêu đánh giá khác để đánh giá thực trạng hoạt động cho vay khách hàng doanh nghiệp nhằm trả lời câu hỏi “hoạt động vay khách hàng doanh nghiệp đã đạt hiệu quả chưa? “.
 • Tìm ra nguyên nhân và đưa ra giải pháp nhằm khắc phục hạn chế và phát triển hoạt động cho vay, từ đó nâng cao hiệu quả hoạt động kinh doanh của ngân hàng.

Ở chương 1, bạn tác giả đã đưa ra cơ sở lý luận chung về hoạt động cho vay đối với khách hàng doanh nghiệp. Trước hết là trình bày tổng quan về hoạt động cho vay của ngân hàng thương mại với khái niệm, đặc trưng và phân loại. Tiếp đó là những vấn đề cơ bản về doanh nghiệp, các chỉ tiêu đánh giá hiệu quả hoạt động cho vay đối với khách hàng doanh nghiệp. Bên cạnh đó người viết còn đề cập tới vai trò và các nhân tố ảnh hưởng đến sự phát triển hoạt động cho vay đối với khách hàng doanh nghiệp.

XEM THÊM ==>  Báo Cáo Thực Tập Cho Vay Cá Nhân [List Đề Tài + Tải 5 Bài Mẫu]

Sang chương 2, bạn tác giả trình bày thực trạng hoạt động cho vay đối với khách hàng doanh nghiệp tại ngân hàng công thương chi nhánh 3. Ở chương này tác giả đề cập tới nguồn vốn huy động. Với phần thực trạng này tác giả đề cập tới các sản phẩm cho vay khách hàng doanh nghiệp ở chi nhánh 3. Tiếp theo tác giả đã phân tích và đánh giá quy trình thẩm định khách hàng doanh nghiệp với các số liệu và bảng biểu. Sau những thực trạng trên bạn tác giả đã đánh giá và chỉ ra những vấn đề và hạn chế còn tồn tại, nêu nguyên nhân của nó.

Từ đó sang chương 3 báo cáo thực tập cho vay doanh nghiệp, người viết đã đưa ra đề xuất giải pháp và kiến nghị nhằm phát triển hoạt động cho vay đối với khách hàng doanh nghiệp tại ngân hàng. Giải pháp mà tác giả đưa gồm có giải pháp trực tiếp, giải pháp hỗ trợ. Còn kiến nghị tác giả không chỉ đưa ra đối với ngân hàng công thương mà còn đối với Chính phủ và Ngân hàng Nhà nước.

DOWNLOAD

Bài mẫu 4: Giải pháp mở rộng cho vay đối với các doanh nghiệp nhỏ và vừa tại chi nhánh Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Nghệ An.

Với sự phát triển mạnh mẽ của nền kinh tế thị trường ở Việt Nam, các doanh nghiệp nhỏ và vừa đã và đang phát triển cả về số lượng và chất lượng. Sự phát triển của doanh nghiệp nhỏ và vừa đã và đang góp phần duy trì tốc độ phát triển bền vững của nền kinh tế nước ta trong giai đoạn hiện nay. Tuy nhiên để tồn tại, phát triển và hội nhập doanh nghiệp vừa và nhỏ gặp phải một số thử thách khó khăn, nổi bật là khả năng tiếp cận nguồn vốn tín dụng của các ngân hàng thương mại, đặc biệt là các ngân hàng thương mại quốc doanh. Do đó mà bạn tác giả đã chọn đề tài để nghiên cứu và phân tích.

Phần nội dung của báo cáo thực tập này tác chia theo cấu trúc các chương như sau:

Chương 1: Những vấn đề cơ bản về hoạt động cho vay của ngân hàng thương mại đối với doanh nghiệp nhỏ và vừa.

Chương 2: Thực trạng cho vay đối với các doanh nghiệp nhỏ và vừa tại chi nhánh Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Nghệ An.

Chương 3: Đề xuất giải pháp mở rộng cho vay đối với doanh nghiệp nhỏ và vừa tại chi nhánh Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Nghệ An.

Với chương 1, bạn tác giả đã trình bày khái quát về ngân hàng thương mại, tiếp đo là trình bày hoạt động cho vay của ngân hàng thương mại đối với doanh nghiệp vừa và nhỏ.

Bài Mẫu báo cáo thực tập về cho vay doanh nghiệp tại ngân hàng
Bài Mẫu báo cáo thực tập về cho vay doanh nghiệp tại ngân hàng

Sang chương 2, với phần thực trạng, trước tiên người viết có nêu ra tổng quan về chi nhánh Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Nghệ An. Sau khi đã giới thiệt, bạn tác giả có đi trình bày tình hình hoạt động của doanh nghiệp nhỏ và vừa tại thành phố Vinh. Đề từ đó trình bày thực trạng mở rộng cho vay đối với doanh nghiệp nhỏ và vừa tại Chi nhánh Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Nghệ An. Cuối phần này bạn tác giả có đánh giá thực trạng trên và có chỉ ra các mặt hạn chế, những vấn đề còn tồn tại và nguyên nhân của nó.

Chương 3: từ những điều đã trình bày ở hai chương trên, tác giả có nêu ra một số giải pháp. Trước khi nêu giải pháp, người viết đã xác định định hướng của ngân hàng.

DOWNLOAD

Bài mẫu 5: Giải pháp nâng cao chất lượng tín dụng khi cho vay Doanh nghiệp Nhà nước tại Chi nhánh Ngân hàng Công thương Khu vực Ba Đình.

Nền kinh tế của Việt Nam trong thời kì đổi mới, phát triển hiện nay, các doanh nghiệp nhà nước (DNNN) luôn đóng một vai trò quan trọng trong việc thực hiện các mục tiêu kinh tế – xã hội, duy trì vị thế chủ đạo của kinh tế nhà nước trong nền kinh tế nhiều thành phần. Tuy nhiên, thực tiễn phản ánh tình hình hoạt động của các DNNN đã cho thấy một tình trạng đáng lo ngại và đang trở nên phổ biến đối với hầu hết các DNNN đó là hiện tượng thiếu vốn, đặc biệt là vốn lưu động. cùng với khó khăn trên, sự ra đời của các ngân hàng nhằm khắc phục hạn chế trên. Chi nhánh Ngân hàng Công thương Khu vực Ba Đình đã có nhiều cố gắng tích cực trong việc mở rộng tín dụng, và trong nhiều năm các DNNN luôn là đối tượng khách hàng phục vụ chủ yếu của nghiệp vụ tín dụng tại Chi nhánh. Qua quá trình thực tập tại ngân hàng, bạn tác giả đã quyết định chọn đề tài này để làm báo cáo thực tập của mình.

Với bài báo cáo thực tập này tác giả đã nghiên cứu đề tài trên trên 3 chương lớn như sau:

Chương 1: Tín dụng ngân hàng và các chỉ tiêu đánh giá chất lượng tín dụng.

Chương 2: Thực trạng hoạt động tín dụng đối với các Doanh nghiệp nhà nước tại Chi nhánh Ngân hàng Công thương Khu vực Ba Đình.

Chương 3: Giải pháp nâng cao chất lượng tín dụng đối với Doanh nghiệp nhà nước tại Chi nhánh Ngân hàng Công thương Khu vực Ba Đình.

Bài mẫu này được viết dưới sự tìm hiểu, chắt lọc, áp dụng các kiến thức đã học ở những năm đại học cùng với đó là sự tiếp xúc với thực tế do quá trình thực tập mang lại, do vậy mà những thông tin và nội dung có trong bài được đánh giá khách quan. Qua đây bài mẫu này xứng đáng là một trong những bài bài mẫu báo cáo thực tập về cho vay doanh nghiệp mà bạn nên tham khảo và tìm kiếm thêm thông tin cho bài viết của mình.

Trên đây là TOP 5 bài mẫu về đề tài cho vay doanh nghiệp. Mỗi bài mẫu được các bạn sinh viên hoàn thành chỉnh chu, đầu tư thời gian, công sức, tâm huyết, và qua nhiều lần chỉnh sửa của giáo viên hướng dẫn. Do vậy hy vọng bài viết này sẽ giúp các bạn trong quá trình tìm kiếm thông tin và hãy tham khảo chúng nhé.

DOWNLOAD

Một số ngân hàng phát triển cho vay doanh nghiệp:

 1. Ngân hàng TMCP Kỹ thương Việt Nam
 2. Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Việt Nam
 3. Ngân hàng thương mại cổ phần Việt Nam Thịnh Vượng
 4. Ngân hàng thương mại cổ phần Ngoại thương Việt Nam
 5. Ngân hàng thương mại cổ phần Đầu tư và Phát triển Việt Nam
 6. Ngân hàng thương mại cổ phần Công Thương Việt Nam
 7. Ngân hàng thương mại cổ phần Sài Gòn Thương Tín
 8. Ngân hàng thương mại cổ phần Tiên Phong
 9. Ngân hàng thương mại cổ phần An Bình
 10. Ngân hàng thương mại cổ phần Quốc tế Việt Nam
 11. Ngân hàng thương mại cổ phần Nam Á
 12. Ngân hàng thương mại cổ phần Sài Gòn
 13. Ngân hàng thương mại cổ phần Đông Á
 14. Ngân hàng thương mại cổ phần Đông Nam Á
 15. Ngân hàng TMCP Bưu điện Liên Việt
 16. Ngân hàng Quân đội
 17. Ngân hàng Quốc dân
 18. Ngân hàng TMCP Bắc Á
 19. Ngân hàng TMCP Sài Gòn Hà Nội
 20. Ngân hàng TMCP Phương Đông

XEM THÊM ==>  Tổng hợp 72 Luận Văn Cho Vay Khách Hàng Cá Nhân 9 Điểm

Báo cáo thực tập cho vay doanh nghiệp Trên đây là một số ngân hàng được nhiều sinh viên lựa chọn thực tập. Để có một báo cáo thực tập hay và được điểm cao thì khi các bạn đi thực tập, hãy dựa vào công việc mình được giao, quan sát, học hỏi thêm những công việc khác của các nhân viên khác, nó sẽ giúp ích thêm cho bạn đấy.

DV viết thuê đề tài : 0917.193.864

Zalo/Tele : 0917.193.864

Chia sẻ bài viết
Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn
Share on telegram
Telegram
Luận Văn Trust

Luận Văn Trust

Chúng tôi là Luận Văn Trust, công việc của tôi là tổng hợp kiến thức, nội dung và sản xuất nội dung thông tin cho website luanvantrust.com ở lĩnh vực giáo dục như tài liệu báo cáo, tài liệu luận văn, tài liệu sáng kiến kinh nghiệm.

5 1 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận

Bất cứ câu hỏi nào mà bạn muốn?

0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x
()
x