Tải Free Báo Cáo Công Việc Tập Sự Nghề Nghiệp Tại Công Ty

Công Việc Tập Sự Nghề Nghiệp Tại Công Ty

Tải Free Báo Cáo Công Việc Tập Sự Nghề Nghiệp Tại Công Ty có phải các bạn là sinh viên năm cuối đang chuẩn bị làm bài báo cáo tốt nghiệp nhưng chưa có tài liệu để kham thảo, thì đừng nên bỏ lỡ qua bài viết này nhé. Nội dung bao gồm: mô tả công việc tiếp cận Công Việc Tập Sự Nghề Nghiệp; tự nhận xét đánh giá kết quả đạt được thời gian thực tập tại công ty; kết luận.

Khi làm báo cáo thực tập, chắc hẳn các bạn sinh viên gặp một số khó khăn nhất định như không tìm được công ty, hay đề tài, không hoàn thành bài tốt, có thể liện hệ qua thuê viết báo cáo thực tập của Luận Văn TRust nhé.

1. Mô tả công việc tiếp cận Công Việc Tập Sự Nghề Nghiệp

   1.1. Vị trí thực tập: Báo Cáo Công Việc Tập Sự Nghề Nghiệp Tại Công Ty

Thực tập tại phòng hành chính tổng hợp với chức danh là nhân viên hành chính, một số công việc chính sau:

– Quản lý toàn bộ công tác tuyển dụng nhân sự

– Hỗ trợ thực hiện các hoạt động đào tạo và tái đào tạo

– Quản lý giám sát hoạt động nhân sự trong toàn Công ty

– Xây dựng, quản lý, tổ chức và thực hiện các chính sách nhân sự cho nhân viên theo quy định của Công ty

– Xây dựng và triển khai văn hoá Công ty

– Giám sát việc thực hiện Nội quy lao động

– Thực hiện hoạt động đánh giá nguồn nhân lực và hoạt động phát triển nhân viên

– Tham mưu xây dựng cơ cấu tổ chức của Công ty

1.2. Mục tiêu thực tập

-Thâm nhập vào môi trường thực tế.

-Nâng cao nhận thức vai trò và trách nhiệm đối với ngành nghề mình đang theo đuổi.

– Tiếp cận và làm quen với các công việc liên quan đến chuyên môn mình đang theo học.

– Tham gia làm các công việc mà đơn vị thực tập phân công.

–  Tìm hiểu đơn vị cùng với những hoạt động liên quan đến chuyên ngành.

-Biết tổ chức thực hiện công việc cá nhân và theo nhóm.

Công Việc Tập Sự Nghề Nghiệp Tại Công Ty
Công Việc Tập Sự Nghề Nghiệp Tại Công Ty

1.3. Những công việc được phân công trong quá trình thực tập

* Nhận danh sách khách hàng:

Vào đầu giờ làm việc, em sẽ nhận một danh sách từ nhân viên chăm sóc khách hàng.

Danh sách này bao gồm các thông tin về họ tên khách hàng, số điện thoại, tên, địa chỉ của khách hàng. Danh sách này gồm những khách hàng đã từng hợp tác với công ty.

Nhân viên chăm sóc khách hàng sẽ gửi danh sách này thông qua email hoặc in ra rồi gửi trực tiếp cho em.

* Thực hiện các cuộc gọi:

Sau khi nhận được danh sách khách hàng từ nhân viên chăm sóc khách hàng, đọc sơ qua các thông tin trong danh sách rồi tiến hành thực hiên các cuộc gọi.

Nội dung chính của cuộc gọi: bắt đầu cuộc gọi bằng các câu chào hỏi đơn giản, sau đó giới thiệu bản thân cùng với Công ty cổ phần thương mại dịch vụ ba sáu”rồi mới bước vào nội dung chính:  Hỏi thăm các dự án trước có ổn không? Khách hàng có hài lòng với các dự án không? Hiện tại, khách hàng có dự án nào muốn hợp tác với công ty không?

Trong quá trình nói chuyện, phản ứng của khách hàng thường là vui vẻ, thoải mái đón nhận cuộc gọi, đồng thời cảm ơn công ty vì đã quan tâm. Tuy nhiên cũng có một vài trường hợp cuộc gọi đến lúc khách hàng đang bận không thể nghe máy, hoặc gọi lúc tâm trạng khách hàng không tốt, khách hàng sẽ không thoải mái và đề nghị chấm dứt cuộc gọi trước. Tuy vậy, hầu hết các cuộc gọi tới khách hàng dù khách hàng không sẵn sàng đón nhận thì vẫn từ chối một cách lịch sự, không gây khó dễ cho em.

Thông thường trung bình một ngày thực hiện khoảng 20 cuộc gọi, mỗi cuộc gọi thường kéo dài từ 5-20 phút tùy vào nội dung cuộc gọi.

Đôi với trường hợp khách hàng không liên lạc được hoặc máy bận, thực hiện tối đa ba cuộc gọi trong một ngày, mỗi cuộc gọi cách nhau ít nhất là 2 giờ đồng hồ.

* Ghi chú lại thông tin:

Sau khi thực hiện xong một cuộc gọi, ghi chú lại thông tin ngay trong tài liệu mà quản lí đã đưa;

Các thông ghi chú thường là đánh giá về độ hài lòng của khách hàng đối với dự án đã hợp tác cùng với thông tin về các dự án mới của khách hàng.

Các ghi chú cần phải ngắn gọn nhưng rõ ràng bao hàm được toàn bộ nội dung cuộc gọi đã thực hiện.

* Nộp lại tài liệu cho cấp trên :

Tài liệu này bao gồm danh sách nhân viên chăm sóc khách hàng đã đưa lúc đầu giờ và các ghi chú đã thu thập trong quá trình thực hiện các cuộc gọi;

Kiểm tra lại các cuộc gọi đã hoàn thành, đánh dấu các cuộc gọi chưa hoàn thành được trong ngày;

Xem xét lại toàn bộ cuộc gọi và các ghi chú;

Cuối ngày, nộp lại tài liệu cho quản lí.

XEM THÊM ==>  Mẫu Bài Học Kinh Nghiệm Khi Đi Thực Tập Tại Doanh Nghiệp

2. Tự nhận xét đánh giá kết quả đạt được thời gian thực tập tại công ty

2.1. Về kiến thức lý thuyết

– Cơ cấu tổ chức của công ty cổ phần thể hiện hình thức cấu tạo của Công ty và được xem như là kim chỉ nam hoạt động của tổ chức. Nhìn chung cơ cấu tổ chức của “Công ty cổ phần thương mại dịch vụ ba sáu” rõ ràng, hiệu quả bảo đảm tính thống nhất, tính tối ưu, tính tin cậy, linh hoạt, hiệu quả. Trong quá trình thực tế của công ty em nhận thấy công ty đã có một cơ cấu, tổ chức tương đối hoàn thiện. Hoàn thiện cơ cấu, tổ chức là hoàn thiện hoạt động sản xuất, kinh doanh, phát huy năng lực của từng cá nhân trong công việc phục vụ tổ chức. Việc này sẽ bảo đảm tính nhanh nhạy và luôn có những bước đi đúng đắn trong từng công việc cụ thể theo định hướng phát triển lâu dài.

– Luật doanh nghiệp 2020 được ban hành “phù hợp với thực tiễn và xu hướng phát triển của mô hình công ty cổ phần ở Việt Nam. Ví như, những điều chỉnh trong cơ cấu tổ chức của công ty cổ phần, định danh cơ quan cho phù hợp để tránh nhầm lẫn, điều chỉnh quyền và nghĩa vụ của các cá nhân, cơ quan trong công ty cổ phần để tránh chồng chéo hoặc không đúng thẩm quyền…”.[1]

– Nghiên cứu luật doanh nghiệp 2020 tạo điều kiện thuận lợi hơn “cho công ty cổ phần trong tổ chức và quản lý doanh nghiệp. Ví như việc mở rộng tiêu chuẩn về chuyên ngành đào tạo đối với Trưởng Ban kiểm soát và Kiểm soát viên, vừa không làm thay đổi bản chất của các yêu cầu về chuyên môn đối với hai vị trí này mà còn nhằm tạo điều kiện thuận lợi hơn cho doanh nghiệp trong việc thành lập Ban kiểm soát và mở rộng cơ hội nghề nghiệp cho các cá nhân muốn đảm nhận những vị trí nói trên…”.[2] 

2.2. Về kĩ năng thực hành: Báo Cáo Công Việc Tập Sự Nghề Nghiệp Tại Công Ty

a. Kỹ năng soạn thảo văn bản, gửi mail, gửi fax

  • Về kỹ năng soạn thảo văn bản:

– Văn bản phải có bố cục rõ ràng, rành mạch, chi tiết. Phải có nội dung, mục đích. Phải có bộ phận ban hành, bộ phận tiếp nhận và thực hiện nọi dung co trong văn bản.

  • Về kỹ năng gửi mail:

– Khi gửi mail phải có người nhận cụ thể, phải cc cho những người có liên quan.

– Khi viêt mail phải có chủ đề để người nhận có thể nhận ra. Nội dung mail rõ ràng, không lang mang, không chung chung, phải di thẳng vào vấn đề và không quên chào người nhận. cảm ơn người nhận và gioi thiệu về mình.

b. Kỹ năng sắp xếp công việc

Phải sắp xếp công việc một cách khoa học, logic, hoạch định rõ nội dung công việc cần phải làm trong ngày, trong tuần, trong tháng, trong năm.

Luôn dự trù ra khoảng thời gian để xử lý các công việc phát sinh, hoặc bị trì hoãn do một số yếu tố khách quan và chủ quan.

Đặc biệt chú ý là phải biết công việc nào phải được ưu tiên hoàn thành trước, công việc nào có thể dời lại phía sau.

c. Kỹ năng ứng xử

Cư xử hòa nhã với các nhân viên, anh/chị/em đồng nghiệp trong công ty.

Đối với khách hàng và đối tác phải ân cần chu đáo, nhưng những lúc cần bảo vệ quan điểm kinh doanh của cty tuyệt đối không được lớn tiếng, thái độ hòa nhã. Những câu từ nói ra phải rõ ràng chắc chắn.

Đối với cấp trên thì kính trọng, không vô lễ, nhưng phải rõ ràng, không câu nệ, sợ sệt. Phải thẳng thắng trao đổi như vậy công việc mới hiệu quả.

Đối với câp dưới phải hòa nhã, thân thiện, không ra vẻ, xa lánh, quan tâm tới cấp dưới, sẵn sẵng lắng nghe ý kiến của nhân viên. Lúc này công việc sẽ thuận lợi và trôi chảy hơn.

d. Kỹ năng nghe và trả lời điện thoại

Khi nghe và trả lời điện thoại phải thân thiện, giọng nói phải rõ ràng, không được lớn tiếng.

Khi nhấc máy phải giới thiệu mình là ai, làm ở bộ phận nào và không quên nói tên công ty.

2.3. Những mặt tích cực

Trong thời gian thực tập, công ty “Công ty cổ phần thương mại dịch vụ ba sáu” đã tạo điều kiện thuận lợi cho sinh viên trong quá trình thự tập. Khi muốn tìm hiểu về một vấn đề gì, cán bộ hướng dẫn luôn trả lời và hướng dẫn nhiệt tình. Không những vậy, cán bộ hướng dẫn còn giới thiệu em với những anh chị khác trong công ty có chuyên sâu về vấn đề cần giải đáp để có thể trả lời cụ thể hơn.

Về vấn đề tài liệu: Công ty luôn cung cấp đủ những tài liệu cần thiết cho quá trình thực tập của em. Mọi tài liệu đó đểu cần thiết và hết sức quý giá. Công ty luôn tạo những điều kiện tốt nhất và không có bất cứ rào cản nào đối với sinh viên trong quá trình thực tập

Cán bộ nhân viên trong công ty đều thân thiện, hòa nhã và nhiệt tình trong công việc. Khi em hỏi, các anh chị đều trả lời và hướng dẫn cặn kẽ.  Tham gia làm việc với các anh chị, em được chỉ bảo làm từ công việc nhỏ nhất, tránh sai lầm đáng tiếc xảy ra

2.4. Những hạn chế: Báo Cáo Công Việc Tập Sự Nghề Nghiệp Tại Công Ty

Trong quá trình thực hành công việc, còn gặp một số khó khăn khác xa so với lý thuyết như:

– Chưa đủ kinh nghiệm để giải quyết những công việc phát sinh từ thực tế. Nắm rất vững về lý thuyết nhưng khi đưa ra các tình huống cụ thể thì lại lúng túng trong việc tìm ra giải pháp để xử lý.

– Bên cạnh những kết quả đạt được thì cũng có những khó khăn trong qua trình lao động thực tế. Vì công việc quá nhiều bận rộn, vừa là sinh viên vừa học vừa làm nên việc dành thời gian để nghiên cứu hoàn thành báo cáo rất hạn hẹp. Nếu có thời gian thì bài báo cáo có thể phong phú hơn

Do thiếu kiến thức thực tế nên em gặp một chút khó khăn trong quá trình thực tập : Không biết sử dụng các loại máy móc văn phòng như máy in, máy photo, máy fax … là yếu điểm của em.

Do mới bỡ ngỡ bước vào cuộc sống nên ban đầu em khó hòa nhập với mọi người trong công ty, còn nhút nhát, rụt rè. Không mạnh dạn đề xuất ý tưởng hoặc không dám thắc mắc….

Báo Cáo Công Việc Tập Sự Nghề Nghiệp Tại Công Ty
Báo Cáo Công Việc Tập Sự Nghề Nghiệp Tại Công Ty

3. Kết luận – Công Việc Tập Sự Nghề Nghiệp Tại Công Ty

Trải qua khoảng thời gian thực tập vô cùng quý giá và bổ ích tại “Công ty cổ phần thương mại dịch vụ ba sáu” em nhận thấy rằng tổ chức và quản lý “công ty cổ phần” là một chế định quan trọng trong pháp luật về “công ty cổ phần” nó không chỉ liên quan trực tiếp đến cổ đông sáng lập của công ty mà còn liên quan đến các nhà đầu tư, chủ nợ, người cung ứng hàng hóa. Vì vậy, việc nghiên cứu về tổ chức và quản lý “công ty cổ phần” là hết sức cần thiết có thể thấy trong những năm gần đây, pháp luật về tổ chức và quản lý công ty cổ phần ở Việt Nam đã dần được hoàn thiện. Luật doanh nghiệp 2020 ra đời đã hạn chế được rất nhiều vấn đề bất cập của Luật doanh nghiệp 2014, tuy nhiên để phù hợp với sự phát triển đa dạng của công ty cổ phần phù hợp với nhiều quan điểm pháp luật tiến bộ trên thế giới, Luật doanh nghiệp 2020 cần phải tiếp tục hoàn thiện hơn nữa, đồng bộ hóa các văn bản hướng dẫn thi hành và luật chuyên ngành để nâng cao hiệu quả áp dụng.

Em nhận thấy rằng trải qua quá trình này em đã có cái nhìn bao quát hơn về những vấn đề trong cuộc sống, tiếp thu tính kỉ luật trong môi trường làm việc tại công ty. Tuy nhiên do thời gian và kiến thức có hạn nên bài báo cáo này không thể tránh được những thiếu sót nhất định, rất mong được sự đóng góp ý kiến của quý thầy cô và cấp trên, các anh chị trong công ty để bài báo cáo của tôi được hoàn thiện hơn. Từ đó tôi có thể rút ra thêm được những kinh nghiệm quý giá cho bản thân.

 Download miễn phí

Tải Free Báo Cáo Công Việc Tập Sự Nghề Nghiệp Tại Công Ty bài viết phù hợp với các bạn sinh viên đang chuẩn bị đi thực tập hoặc chuẩn bị làm bài báo cáo thực tập nộp cho nhà trường nhưng chưa có kinh nghiệm làm bài, hy vọng bài viết này sẽ giúp ích được cho các bạn. Luận văn trust luôn cập nhật những bài báo cáo, khóa luận hay để chia sẻ cho các bạn, hãy theo dõi website để được cập nhật những bài viết mới nhất, cám ơn các bạn đã theo dõi bài viết chúc các bạn đạt điểm cao cho bài báo cáo.

DV viết thuê đề tài : 0917.193.864

Zalo/Tele : 0917.193.864

Chia sẻ bài viết
Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn
Share on telegram
Telegram
Luận Văn Trust

Luận Văn Trust

Chúng tôi là Luận Văn Trust, công việc của tôi là tổng hợp kiến thức, nội dung và sản xuất nội dung thông tin cho website luanvantrust.com ở lĩnh vực giáo dục như tài liệu báo cáo, tài liệu luận văn, tài liệu sáng kiến kinh nghiệm.

5 1 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận

Bất cứ câu hỏi nào mà bạn muốn?

0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x
()
x